may-photocopy

Top 5 bộ phận quan trọng nhất của máy photocopy

Trong một chiếc máy photocopy sẽ có một số bộ phận được coi là quan trọng nhất giúp máy có thể hoạt động tốt cho việc photo và in ấn tài liệu làm việc.

Khi sử dụng máy photocopy để in ấn tài liệu công việc thì rất phổ biến ngày nay, nhưng đã có ai hiểu được trong chiếc máy photocopy đó có bộ phận nào là quan trọng nhất trong chiếc máy khiến cho máy hoạt động in ấn văn bản được. Nếu có hỏng hóc xảy ra bạn có biết được bộ phần nào trong máy có thể là nguyên nhân gây nên hỏng hóc này. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết được đâu là bộ phận quan trọng nhất bên trong chiếc máy photocopy này nhé.

5 bộ phận quan trọng nhất của máy photocopy

Khung của máy photocopy

khung-may-photocopy

Nghe thì thấy không đúng lắm nhưng thật sự khung máy là một trong những bộ phận rất quan trọng trong chiếc máy photocopy này đấy. Khung máy có vai trò giúp giữ cho những thiết bị bên trong máy được cố định lại một chỗ và hoạt động in ấn đạt được hiệu quả tốt nhất. Khung của những chiếc máy photocopy được chế tạo từ kim loại cho độ chắc chắn và độ bền rất cao để những linh kiện bên trong máy được hoạt động trơn tru nhất.

>>>Tham khảo:

Tuy phần khung máy không có tham gia trực tiếp trong việc in ấn những văn bản tài liệu. Nhưng nó lại chịu trách nhiệm bảo vệ và nâng đỡ những linh kiện trong máy hoạt động cho việc in ấn cho nên người dùng phải cẩn thận tránh những va đập mạnh khiến phần khung biến dạng gây hư hỏng linh kiện trong máy photo là tốn kém nhiều chi phí.

Lô sấy của máy photocopy

lo-say-may-photocopy

Bộ phận lô sấy ở bên trong máy photocopy là một linh kiện có thiết kế dạng hình trụ tròn, có màu đen được làm bằng chất liệu kim loại để tạo khả năng dẫn nhiệt được tốt nhất. Nhiệm vụ của bộ phận lô sấy này là sản sinh ra nhiệt độ để những hạt mực bên trong chiếc máy photocopy được nấu nóng chảy. 

Bộ phận lô sấy của máy photo sẽ có một đèn nhiệt, cầu chì nhiệt độ cuối cùng là thăm nhiệt. Đèn nhiệt của lô sấy sẽ là bộ phận sản sinh ra nhiệt độ lên trên bề mặt của lô sấy, thăm nhiệt sẽ kiểm tra xem nhiệt độ có phù hợp chưa và báo về mạch chủ xử lý thao tác, thiết bị cầu chì nhiệt sẽ dùng để bảo vệ đèn nhiệt nếu quá tải.

Trống máy của máy photocopy

trong-may

Đây là một bộ phận rất quan trọng có nhiệm vụ chuyển đổi những hình ảnh để photo văn bản nên cần phải được bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ thường xuyên để đảm bảo cho chiếc máy photo có thể hoạt động được tốt nhất. Tránh để mặt trống bị trầy xước vì nếu như bị trà xước thì sẽ khiến cho máy hoạt động in ấn không còn tốt như lúc đầu được nữa. 

Theo nhà sản xuất khi bán máy sẽ có hướng dẫn chu kỳ thay trống máy thì bạn hãy tuân thủ theo khuyến nghị của nhà sản xuất để có thể giúp cho máy photocopy có thể hoạt động photo và in ấn tài liệu được tốt nhất. Việc thay thế trống mới cần phải có chuyên môn cao cho nên bạn có thể liên hệ với nhân viên kỹ thuật đến và hỗ trợ bạn thay thế trống mới nếu như trống máy gặp vấn đề nhé.

Lô ép của máy photocopy

lo-ep-may-photocopy

Đây cũng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy photocopy, thiết kế của nó cũng là một hình trụ tròn được làm bằng cao su có tính đàn hồi cao có nhiệm vụ là éo cho mực được dính chặt lên trên bề mặt của giấy. Linh kiện này được đặt song song với lô sấy của chiếc máy photo và hoạt động theo chiều ngược lại với lô sấy để có thể chuyển giấy đã in ấn ra ngoài. Cho nên nếu như một trong hai bộ phận này mà hư hỏng thì bộ phận kia cũng sẽ có ảnh hưởng rất nhiều, vì vậy mà bạn cần phải kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên hai bộ phận này đấy.

Mực in của máy photocopy

muc-in-may-photo

Mực in là bộ phận quan trọng nhất là hoàn toàn đúng vì nó giúp cho máy có thể hoạt động in ấn và thể hiện được những nội dung mà bạn muốn lên trên bề mặt của tờ giấy in ấn. Bạn hãy lựa chọn cho mình một mực in có chất lượng tốt nhất để có thể in ấn ra những văn bản sắc nét, rõ ràng và đều mực. 

Không nên sử dụng những mực in giá rẻ có nhiều tạp chất khi in ấn rất khó bám mực lên trên bề mặt giấy khiến cho văn bản sau khi in ấn bị mờ chữ. Mực kém chất lượng có thể đóng cặn mực bên trong máy khiến cho một số chi tiết bên trong máy bị hỏng nếu sử dụng lâu ngày.

Trên đây là 5 bộ phận quan trọng nhất ở bên trong chiếc máy photocopy mà bạn nên biết đến. Nếu như máy có hỏng hóc vấn đề xảy ra bạn còn có thể biết đến và kiểm tra những bộ phận có trong máy và tìm hiểu khắc phục dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn không nắm rõ được những bộ phận bên trong của chiếc máy đấy.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

Nguồn: https://www.tegav2.com

Trả lời