50+ biển báo ai cũng phải biết khi lái xe ô tô

50+ biển báo ai cũng phải biết khi lái xe ô tô

Để có thể điều khiển ô tô tham gia giao thông một cách an toàn và hiệu quả tránh việc bị sử phạt các lỗi sai phạm khi đi tên đường thì việc đầu tiên mà mọi người cần trang bị đó là nắm rõ các biển báo giao thông. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 50+ biển báo ai cũng phải biết khi lái xe ô tô.50+ biển báo ai cũng phải biết khi lái xe ô tô

Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:
>>> Súng bắn tốc độ là gì?
>>> 10 quy tắc giúp lái xe ô tô an toàn

Biển báo giao thông là gì ? 

Biển báo giao thông là những biển báo được bộ giao thông vận tải dựng ở những địa điểm ven đường để cung cấp thông tin cho người tham gia giao thông an toàn.

Hệ thống biển báo giao thông hiện  nay được chia làm 8 loại:

  1. Hệ thống biển báo nguy hiểm
  2. Hệ thống biển báo ưu tiên
  3. Hệ thống biển báo cấm
  4. Hệ thống biển hiệu lệnh
  5. Hệ thống biển chỉ dẫn
  6. Hệ thống biển báo thông tin
  7. Hệ thống biển báo hướng, vị trí và chỉ số
  8. Hệ thống biển phụ

50+ biển báo ai cũng phải biết khi lái xe ô tô

Biển báo chỉ dẫn dành cho xe ô tô

Biển báo chỉ dẫn

Đây  là nhóm biển báo gồm hình chữ nhật hoặc hình vuông, nền xanh, hình và chữ màu trắng hướng dẫn những thông tin cần thiết và hữu ích giúp  cho tài xế và người đi đường được thuận lợi, an toàn.

Biển báo cấm dành cho người lái xe ô tô

Biển báo cấm
Biển báo cấm

Biển báo cấm dùng để biểu thị các điều cấm của luật an toàn giao thông khi đi trên đường . Các tài xế, người đi đường bắt buộc phải chấp hành những điều cấm mà biển đã báo. Trường hợp nếu không tuân thủ theo biển báo sẽ bị sử phạt theo quy định của pháp luật.

Biển báo hiệu lệnh đối với xe ô tô

Biển báo ihệu lệnh
Biển báo iệu hlệnh

Đây là nhóm biển rất quan trọng trong quá trình tham gia giao thông đường bộ tại Việt Nam.

Các biển báo này sẽ đưa ra những hiệu lệnh mà buộc người đi đường phải thực hiện và  tuân theo chẳng hạn như: phải đi thẳng, vòng sang phải, chạy nhanh hơn tốc độ tối thiểu..

Hệ thống biển phụ 

Biển báo phụ
Biển báo phụ

Biển báo phụ được thiết kế và đặt kết hợp dùng để bổ sung ý nghĩa cho các biển chính như biển báo cấm, biển hiệu lệnh…Đây là những tấm biển chữ nhật  thường được treo phía dưới những biển tròn đỏ (cấm), hoặc biển tam giác nền vàng (cảnh báo nguy hiểm)

Biển báo nguy hiểm 

Biển báo nguy hiểm

Biển báo nguy hiểm là nhóm biển báo đặc biệt quan trọng trong giao thông đường bộ.Đó là Thông thường các biển báo nguy hiểm sẽ được thiết kế hình tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, trên có hình vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu. Các biển báo này sẽ báo trước về những nguy hiểm có thể xảy ra, giúp người đi đường chủ động phòng ngừa xử lý, góp phần phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông.

TRên đây là 50+ biển báo ai cũng phải biết khi lái xe ô tô Việc nắm rỏ hình ảnh và ý nghĩa của các loại biển báo này sẽ giúp bạn tham gia giao thông một cách an toàn , hiệu quả , tránh tình trạng vi phạm an toàn giao thông gây ảnh hưởng đến an toàn cho bản thân lẫn những người xung quanh.

 

Trả lời