8 loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn và sự cô đơn

Hoa được xem là một món quà không thể thiếu trong cuộc sống người ta tặng nhau hoa tươi để chúc mừng sinh nhật, khai trương, kỷ niệm hoặc những dịp đặc biệt. 

Tuy nhiên bên cạnh những loài hoa thể hiện được niềm vui và sự hạnh phúc cũng có những loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn, vì hoa là muôn màu muôn vẻ, vậy những loài hoa nào thể hiện được nỗi buồn trong tình yêu và cuộc sống? Hay cùng với Giao Hoa Tận Nơi 247 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Tại sao hoa lại tượng trưng cho nỗi buồn? 

Cuộc sống là một vòng tuần hoàn có những khoảnh khắc vui tươi, hạnh phúc trong tình yêu, cũng có những nỗi buồn đó là lúc sự thất bại của cảm xúc. 

Người ta tặng nhau hoa hồng đỏ để thể hiện được sự lãng mạn và sự chân thành, hoa Đào hoa Mai tượng trưng cho sự may mắn và cầu mong tài lộc thì bồ công anh, hoa hồng đen, cúc trắng lại là biểu tượng của những nỗi buồn sự cô đơn. 

Ta thường tặng hoa cho nhau trong ngày đặc biệt như khai trương, sinh nhật, hay kỷ niệm,….vậy chọn hoa nào để chia buồn với người khác khi có những biến cố trong cuộc sống và có những thất bại trong tình cảm?

>>>> Tin liên quan:

8 loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn và sự cô đơn

Một đó hoa chia buồn thể hiện được sự quan tâm của bạn dành cho những người thân trong những lúc khó khăn nhất thật sự rất cần thiết để có thể tiếp thêm cho họ niềm tin và động lực vào cuộc sống, để bước tiếp và cố gắng hơn vào ngày mai. 

Hoa Hồng Đen 

Hoa Hồng được biết đến là một loài hoa đa sắc, ý nghĩa của chúng từ đó mà cũng rất đa dạng. Mỗi khi nhắc đến hoa tượng trưng cho nỗi buồn không thể không nhắc đến hoa Hồng Đen. Hoa hồng đen ngoài là biểu tượng của sự đam mê và khát vọng bên cạnh đó còn tượng trưng cho sự cô đơn và lạnh lùng, là hiện thân của một tình yêu đầy nỗi oán hận và cam khổ. 

Hoa Hồng Đen 
Hoa Hồng Đen

Hoa Hồng Đen có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, loài hoa này kết nụ vào mùa xuân, nụ hoa có màu đỏ nhưng đến giai đoạn chuyển mùa hè thì hoa nở lại có màu đen. Hoa Hồng Đen được xem là biểu tượng của một nỗi buồn và sự mù quáng vào một tình yêu đầy thống khổ. 

Hoa Bồ Công Anh 

Bồ Công Anh trước gió từ trước đến nay vẫn là một câu chuyện buồn, mặc dù đẹp nhưng hoa luôn chờ đợi một ai đó. Vốn dĩ đơn giản nhưng Bồ Công Anh không hề giống bất cứ một loài hoa nào khác, hoa khi nở sẽ có màu vàng và đến khi thành hình cầu lại có màu trắng, đó cũng chính là dấu hiệu hoa tàn.

Hoa Bồ Công Anh 
Hoa Bồ Công Anh  

Những hạt giống màu trắng bắt đầu hình thành xung quanh nhụy hoa, theo gió chúng sẽ bay đi và phát triển ở những vùng đất mới. 

Sự biến thân của Bồ Công Anh sẽ thành một loài hoa khác và cuối cùng là biến mất điều đó thể hiện được ý nghĩa đó là sự cô đơn buồn bã và rồi biến mất giữa khung trời. 

Hoa Cẩm Tú Cầu 

Chẳng giống bất kỳ loài hoa nào khác, Cẩm Tú Cầu nở hoa và kết thành từng chùm chen chúc nhau, nhưng lại rất mỏng manh. 

Cẩm Tú Cầu được xem là loài hoa vừa tượng trưng cho niềm vui, cũng như là nỗi buồn, có một câu chuyện kể về một chàng trai đã cầm hoa Cẩm Tú Cầu đến để xin lỗi một người con gái của một gia đình người con gái mà ông ta yêu. Từ đó về sau Cẩm Tú Cầu được xem là biểu tượng của cả niềm vui và nỗi buồn, cùng sự chân thành. 

Hoa Hồng Vàng 

Nếu hoa Hồng Đỏ được xem là biểu tượng của một tình yêu nồng cháy thì hồng vàng là loài hoa biểu tượng cho nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đặc đây là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn. 

Hoa Hồng Vàng được xem là biểu tượng của những giọt nước mắt và sự chia ly, theo văn hóa Nhật Bản, thì tặng Hoa Hồng Vàng cho một ai đó chính là thể hiện bạn đang ghét người đó. 

Hoa Cúc Vạn Thọ  

Cúc Vạn Thọ chính là biểu tượng của nỗi buồn mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy nhất, nó tượng trưng cho nỗi buồn trong tình yêu vì có sự mất mát, có chút tuyệt vọng thậm chí là ghen ghét ghen tuông trong tình yêu. 

Hoa Cúc Vạn Thọ  
Hoa Cúc Vạn Thọ

Nhìn chung, từ lâu Hoa Cúc Vạn Thọ từ lâu đã mang những ý nghĩa rất tiêu cực tuy nhiên, hiện nay với những ý nghĩa thông thoáng người ta dần có những thay đổi về ý nghĩa của loài hoa này, minh chứng cho thấy là Cúc Vạn Thọ được sử dụng viếng và chia buồn với người đã khuất. 

Hoa Cúc Trắng 

Hoa Cúc Trắng được sử dụng trong rất nhiều dịp khác nhau nhưng hầu hết đều được sử dụng trong những buổi thành kính phân ưu với gia đình có người mất. Do đó mà Cúc Trắng được xem là biểu tượng của nỗi buồn, sự mất mát và sự tiếc thương. 

Hoa Lưu Ly 

Với thông điệp mà lưu ly mang đó chính là “Xin đừng quên tôi”, qua đó có thể thấy được lưu ly là biểu tượng của một loài hoa buồn và thể hiện được sự tiếc nuối, bên cạnh đó nó còn là biểu tượng của một tình yêu nhẹ nhàng, thầm lặng mang một nỗi buồn man mác vì tình cảm không được đáp trả. 

Hoa Lưu Ly 
Hoa Lưu Ly

Hoa Dạ Lan Hương 

Dạ Lan Hương là một loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải, Dạ Lan Hương có hình chuông, nối tiếp với nhau thành một hình tháp với nhiều màu sắc rất bắt mắt. Với văn hóa Pháp, Dạ Lan Hương tượng trưng và thể hiện “Tôi yêu bạn và cũng có thể hủy diệt bạn”, nó gắn liền với những nỗi buồn, nỗi buồn ấy thể hiện sâu sắc nhất qua 

Dạ Lan Hương Hồng

Dạ Lan Hương Hồng
Dạ Lan Hương Hồng

Hoa luôn luôn đa dạng về màu sắc và thể hiện được muôn vàn cảm xúc, vì thế mà nó như một món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người.

Với những loài hoa mang vẻ đẹp buồn được chia sẻ trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn khi tìm hiểu. Nếu yêu thích hoa tươi và muốn sở hữu những món quà hoa tươi độc đáo để tặng người thân bạn bè trong những dịp đặc biệt, truy cập www.giaohoatanoi247.com để lựa chọn sản phẩm ngay nhé. 

Tác giả: Gia Nguyễn 
Nguồn: https://www.tegav2.com/

Trả lời