Bằng A2 lái được xe gì?

Bằng lái xe A2 chạy được xe gì?

Bằng lái xe hang A2 thì chạy được xe gì là câu hỏi được rất nhiều người có ý định thi bằng lái hạng A2 lúc này thắc mắc và cần được giải đáp nhất để có thể biết và chọn cho mình một chiếc máy phù hợp để di chuyển trên đường.

Xem thêm:

Hiện nay bằng lái xe 2 bánh có rất nhiều loại khác nhau và được quy định người sử dụng bằng gì thì được phép đi những loại xe đều được quy định tương đối rõ ràng mà bạn có thể tham khảo. Trong đó bằng A2 được rất nhiều các người quan tâm nhất hiện nay vì không biết được bằng lái xe hạng này sẽ được lái những loại xe nào theo đúng quy định của pháp luật. bài viết sẽ cho bạn biết chi tiết vấn đề này cùng Đào Tạo Lái xe PN tìm hiểu nhé.

Bằng lái xe hạng A2 là bằng gì?

Bằng lái xe A2 là bằng gì?
Bằng lái xe A2 là bằng gì?

Bằng lái xe hạng A2 là bằng lái xe được cấp cho những người tham gia thi sát hạch bằng lái hạng A2, dùng để điều khiển và chạy những loại xe 2 bánh có động cơ dung lít từ 175 phân khối trở lên và tất cả những loại xe máy có mặt trong hạng bằng lái A1 đều có thể điều khiển và tham gia giao thông trên đường phố.

Người tham gia giao thông khi muốn chạy xe có dung tích từ 175 phân khối trở lên thì bắt buộc phải thi sát hạch bằng lái hạng A2 thì mới được phát điều khiển. Nếu bạn sử dụng xe để tham gia lưu thông nhưng không có bằng lái A2 hay chỉ có bằng lái A1 thì sẽ bị coi như không có bằng lái xe và phải chịu những hình phạt chế tài từ pháp luật hiện hành quy định cho công dân sử dụng xe 2 bánh lưu thông trên đường.

Đặc biệt để tạo thuận lợi cho người dân không phải thi sát hạch nhiều lần gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Thì việc thi sát hạch bằng lái xe hạng A2 khi có tấm bằng lái xe sẽ không cần phải thi và cấp lại bằng A1 nữa.

Loại xe nào mà bằng lái hạng A2 có thể điều khiển

Bằng A2 lái được xe gì?
Bằng A2 lái được xe gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều câu hỏi được nhiều người đặt biệt quan tâm khi muốn đăng ký tham gia thi sát hạch bằng lái xe nhưng chưa thể nắm rõ ràng loại phương tiện giao thông nào mà bằng lái xe A2 được phép điều khiển.

Sau đây là những loại hình phương tiện mà bằng lái xe hạng A2 được phép điều khiển để lưu thông trên đường theo đúng quy định:

 • Bằng lái xe hạng A2 sẽ được phép điều khiển những phương tiện giao thông có động cơ từ 175 phân khối trở lên như những chiếc máy tiêu biểu là Kawasaki Z300, Honda CB400sf, KTM 200cc, Kawasaki ninja H2… cho đến những mẫu xe phân khối siêu lớn từ dung tich 1000 phân khối trở lên như Honda Goldwing, Honda CB1000r, Yamaha R1,….
 • Bằng lái xe hạng A2 là bằng cao cấp hơn so với bằng lái xe hạng A1 chỉ điều khiển được phương tiện từ 175 phân khối trở xuống. Do đó mà những phương tiện mà bằng lái xe hạng A1 có thể điều khiển được thì người có bằng lái xe hạng A2 đều có thể điều khiển được bình thường và hợp pháp khi di chuyển trên đường phố.

  Phương tiện bằng A2 được điều khiển
  Phương tiện bằng A2 được điều khiển

Việc đăng ký tham gia đào tạo thi sát hạch lái xe hạng A2 cũng không có quá phức tạp như mọi lầm tưởng của mọi người. bạn có thể đến những trung tâm đào tạo lái xe để đăng ký là sẽ được tham gia đào tạo và thi sát hạch bằng lái hạng A2. Những trung tâm uy tín hiện nay đều được sự cấp phép từ sở GTVT cho phép giảng dạy và đào tạo lái xe hạng A2 nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo.

Trên đây là những thông tin và câu trả lời cho câu hỏi bằng lái xe hạng A2 chạy được xe gì rồi đấy. Giờ bạn đã có thể sắm cho mình một chiếc xe phân khối lớn để thỏa đam mê và đăng ký thi bằng lái hạng A2 để có thể vi vu cùng con xe yêu quý của mình rong ruổi trên đường phố được rồi nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (gần Công Viên Lê Thị Riêng).
 • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn

Nguồn: https://www.tegav2.com

Trả lời