Tiêm Botox

Botox là gì? Có nên làm đẹp bằng cách tiêm Botox không?

Nếp nhăn trên mặt là thứ bất cứ ai cũng muốn loại bỏ, hiện nay với có rất nhiều phương pháp và phương pháp tiêm botox đang là lựa chọn hàng đầu cho anh chị em. Tuy nhiên, Botox là gì? Có nên làm đẹp bằng cách tiêm Botox không được rất nhiều người quan tâm.

Hiểu được điều đó, trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi ngay TegaV2 để biết thêm thông tin.

Tiêm Botox là gì? 

Tiêm Botox là gì?
Tiêm Botox là gì?

Botox là tên của một hãng sản xuất Botulinum toxin sử dụng trong các ứng dụng điều trị thẩm mỹ còn tiêm Botox là quá trình tiêm độc tố Botulinum toxin đã qua tinh chế vào trong cơ thể.

Botulinum toxin được hiểu là một loại độc tố được sinh ra từ vi khuẩn, loại độc tố này không gây ảnh hưởng cho bạn. Tuy nhiên, nó có chức năng ức chế sự phóng thích của các chất dẫn truyền thần kinh có khả năng gây co cơ trong cơ thể. 

Chính vì vậy, các cơ sau khi đã bị loại vi khuẩn này làm yếu sẽ không còn khả năng hoạt động co cơ như bình thường từ đó giúp làm giảm và hạn chế các nếp nhăn trên làn da.

Phương pháp tiêm Botox được thực hiện khá đơn giản và an toàn. Chỉ cần tiêm một mũi có chứa vi khuẩn Botox vào trong các cơ là đã hoàn thành xong quá trình. Nhờ sự đơn giản này nên nhiều người đã tin tưởng và sử dụng chúng ngày càng nhiều.

Có nên làm đẹp bằng cách tiêm Botox? 

Có nên làm đẹp bằng cách tiêm Botox
Có nên làm đẹp bằng cách tiêm Botox

Tiêm Botox ngoài việc loại bỏ được nếp nhăn thì còn có nhiều công dụng khác cho da mặt như:

Thon gọn khuôn mặt

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp giúp làm thon gọn khuôn mặt. Nếu khuôn mặt do do kết cấu của xương sẽ dùng phương pháp làm gọn xương hàm bằng giải phẫu. Hay nếu khuôn mặt to do cơ thì tiêm Botox sẽ làm teo cơ vùng hàm giúp khuôn mặt trông thon gọn.

Trẻ hóa toàn diện

Tiêm Botox trên mặt góp phần giảm các nếp nhăn và nếp nhăn tĩnh nông. Không những thế, phương pháp này còn góp phần thu nhỏ kích cỡ lỗ chân lông và tạo hiệu ứng nâng gương mặt lên. Chính vì vậy, đây có khả năng là một giải pháp trẻ hóa mọi mặt.

Chữa trị tăng tiết mồ hôi 

Đổ nhiều mồ hôi tạo ra nhiều phiền nhiễu trong sinh hoạt và làm việc thường nhật. Botox được chỉ ra là đem đến kết quả khá cao, giúp khắc phục hiện tượng trên.

Nhưng thật ra, tiêm vào vùng nách hay lòng bàn tay sẽ gây cảm nhận đau. Chính vì thế, gây tê kỹ vùng tiêm giúp bệnh nhân dễ chịu hơn.

Tiêm Botox hiệu quả sẽ kéo dài trong bao lâu? 

Tiêm Botox hiệu quả kéo dài trong bao lâu?
Tiêm Botox hiệu quả kéo dài trong bao lâu?

Tiêm Botox hiện nay là một trong những phương pháp thẩm mỹ vì tính hiệu quả ổn định và tiết kiệm thời gian. Làm yếu cơ một cách hiệu quả và mất nếp nhăn thường diễn ra sau 3 ngày hoặc 1 tuần sau khi được tiêm.

Nhưng thật ra, đây cũng là không phải là phương án chữa trị mãi mãi. Các phân tử botulinum toxin được tiêm vào sẽ từng bước một bị phân hủy. Tiếp đó, các chất dẫn truyền thần kinh hoạt động trở lại và gây co cơ.

Hiệu quả của phân tử botulinum toxin chỉ kéo dài tầm 3 đến 6 tháng tùy theo loại. Điều đó còn được hiểu là vạn có khả năng tiêm lại để duy trì vẻ đẹp dài lâu.

Tiêm Botox có những lợi ích gì? 

Lợi ích khi tiêm Botox
Lợi ích khi tiêm Botox

Vì sao tiêm Botox là phương pháp làm đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một số lợi ích khi tiêm Botox mang lại.

  • Hiệu quả ngay lập tức sau tiêm, giúp khách hàng có được nét đẹp hài hòa, cuốn hút. 
  • Ít sưng đỏ, không cần nghỉ ngơi
  • Không đau

Hơn nữa, còn tùy thuộc vào vùng chữa trị và cách chăm sóc, thói quen sinh hoạt mà chất botox ở mỗi chúng ta có mức độ hiệu quả khác nhau. Thời hạn trung bình thường từ kéo dài 6 – 12 tháng.

Ngoài ra, tại đây chúng tôi còn chia sẻ thêm các kiến thức liên quan như: Bệnh đau dạ dày nguy hiểm như thế nào?, Các lợi ích sức khỏe cho cơ thể khi thực hiện chế độ ăn giảm cân,… Hy vọng qua đó có thể giúp bạn hiểu được thêm các kiến thức bổ ích đến từ trang web này.

Bài viết trên đây Tegav2.com đã giúp bạn trả lời câu hỏi Botox là gì? Có nên làm đẹp bằng cách tiêm Botox không? do chuyên mục kiến thức đem đến. Qua đó, giúp bạn có thêm kiến thức về ngành làm đẹp.

Trả lời