Khắc phục điện thoại không nhận sim

Cách khắc phục điện thoại không nhận sim

Chắc chắn trong thời gian sử dụng “ dế yêu” chúng ta không thể tránh khỏi được tình trạng điện thoại bị lỗi không nhận được thẻ SIM. Điều này khiến chúng ta không thể thực hiện được các chức năng như gọi hay nhắn tin được. Vậy cách khắc phục điện thoại không nhận sim như thế nào hiệu quả? Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các lỗi gây ra tình trạng không nhận sim và từ đó hướng dẫn cho bạn cách khắc phục. Theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên nhân gây ra lỗi không nhận sim:

Khắc phục điện thoại không nhận sim
Khắc phục điện thoại không nhận sim

Có rất nhiều nguyên nhân có thể lỗi do phần cứng hoặc phần mềm, Nguyễn Gia Mobile sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp nhất để bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng vì sao điện thoại không nhận sim.

Khay sim bị lỗi
Điên thoại đang bị bật chế độ máy bay
Sim bị lỗi

Mất sóng lỗi do sim
Mất sóng lỗi do sim

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo
>>> Hướng dẫn cách định dạng thẻ nhớ điện thoại

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sim:

Điện thoại ở chế độ máy bay:

Đây là cách làm vô cùng quen thuộc đối với nhiều người sử dụng mỗi khi “dế yêu” bị lỗi. Bởi khi tắt máy bay ở chế độ máy bay đồng nghĩa với việc là bạn đã tắt hết tất cả những kết nối trước đó.

Tắt chế độ máy bay
Tắt chế độ máy bay

Đây cũng chính là cách khắc phục điện thoại không nhận sim mà bạn không thể bỏ qua. Chỉ cần thực hiện biện pháp này và để điện thoại ở chế độ máy bay từ 1 – 2 phút sau đó hãy để điện thoại ở trạng thái bình thường.

Kiểm tra lỗi của sim:

Kiểm tra khay sim
Kiểm tra khay sim

Khi gặp phải tình trạng này bạn hãy sử dụng chiếc khăn khô để vệ sinh lõi đồng đựng sim. Từ đó, điện thoại sẽ nhận SIM một cách tốt nhất.

Nếu vẫn không nhận sim, một trong những cách khắc phục điện thoại không nhận sim tiếp theo mà bạn cũng không nên bỏ lỡ đó là kiểm tra xem sim của mình có đang bị lỗi không. Để kiểm tra được điều này bạn hãy thử gắn sim vào một chiếc điện thoại đang sử dụng bình thường khác.

Trong trường hợp gắn thử vào điện thoại khác mà sim bạn vẫn nhận thì là lỗi do thiết bị. Lúc này bạn hãy nhanh chóng đem dế yêu của mình ra trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi.

Khe gắn thẻ sim xảy ra sự cố:

Kiểm tra khay sim
Kiểm tra khay sim

Có rất nhiều trường hợp lỗi thẻ sim không nhận là do khe cắm bị gãy, tình trạng này xảy ra thường xuyên ở những đời máy khe sim rời. Lúc này, cách giải quyết nhanh nhất là bạn hãy kiểm tra lại khe gắn thẻ. Nếu phát hiện ra tình trạng nứt hoặc gãy thì hãy nhanh chóng đem ra cửa hàng sửa chữa để họ khắc phục giúp bạn một cách nhanh nhất.

Trên đây Nguyễn Gia Mobile đã hướng dẫn các cách khắc phục điện thoại không nhận sim cực kỳ đơn giản mà đem lại hiệu quả cao. Nếu như bạn đã thử hết tất cả các cách trên mà điện thoại vẫn không nhận dạng thẻ sim thì hãy mang trung tâm bảo hành sửa chữa có uy tín để có cách giải quyết an toàn nhất nhé!

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Trả lời