Khắc phục lỗi kẹt giấy theo từng nguyên nhân

Cách xử lý lỗi máy photocopy Ricoh bị kẹt giấy

Máy photocopy bị kẹt giấy là tình trạng chung thường xuyên gặp phải trên các dòng máy photocopy hiện nay. Máy photocopy có thể bị kẹt giấy bất cứ lúc nào khi bạn đang thực hiện in ấn và nó gây nhiều phiền toái cho người dùng.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy photocopy thường xuyên bị kẹt giấy và khi máy kẹt giấy thì cách khắc phục như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này ở bài viết dưới đây của Photocopy Đức Lan.

>>>Tham khảo: Cho thuê máy photocopy chất lượng cao

Nguyên nhân máy photocopy bị kẹt giấy

Nguyên nhân máy photocopy bị kẹt giấy
Nguyên nhân máy photocopy bị kẹt giấy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi kẹt giấy trên máy photocopy, dưới đây là các nguyên nhân phổ biến gây nên sự cố kẹt giấy:

  • Giấy in không đạt chất lượng: giấy in dởm, kém chất lượng là nguyên nhân hàng đầu làm cho máy photocopy bị kẹt giấy. Giấy photocopy quá mỏng, quá dày, bề mặt không nhẵn, bị ẩm ướt hoặc giấy không phù hợp với cài đặt trong khay giấy cũng gây nên tình trạng kẹt giấy. Vì vậy tốt nhất bạn nên sử dụng các loại giấy in có chất lượng tốt, có định lượng phù hợp, đúng theo khuyến nghị của hãng sản xuất máy photocopy.
  • Lỗi do cụm sấy: Cụm sấy là bộ phận rất quan trọng trên máy photocopy do đó khi cụm sấy bị hỏng sẽ làm máy photocopy bị kẹt giấy. Thường lỗi do cụm sấy thì giấy sẽ bị kẹt ở vị trí ra giấy
  • Lỗi do cụm trống: Kẹt giấy ngay giữa cụm trống thường nguyên nhân do cụm trống bị hỏng hoặc 2 cò rất nhỏ của cụm trống bị mất.
  • Do các tác nhân bên ngoài tác động: Lỗi này chủ yếu là do sai sót của người dùng làm cho các vật cứng như kẹp, ghim bấm hay giấy vụn còn sót lại vướng trong máy photocopy gây nên hiện tượng kẹt giấy. Do đó trước khi photo bạn cần kiểm tra lại bản gốc xem có còn sót lại các vật nhọn hay không, các vật nhọn này khi rơi vào máy photocopy không những làm kẹt giấy mà còn có thể gây trầy xước, hỏng hóc các bộ phận khác.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Cách khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh bị kẹt giấy

Kéo giấy ra khỏi máy photocopy
Kéo giấy ra khỏi máy photocopy

Để khắc phục lỗi kẹt giấy trên máy photocopy Ricoh khá đơn giản bạn thực hiện theo các bước sau: 

  • Bước 1: Xác định vị trí kẹt giấy và lấy toàn bộ số giấy bị kẹt ra khỏi máy photocopy. Khi kéo giấy ra bạn cần kéo nhẹ nhàng tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong máy photocopy và làm giấy bị rách, rơi lại trong máy photocopy.
  • Bước 2: Bạn cần xác định nguyên nhân máy photocopy để có hướng xử lý phù hợp.
  • Bước 3: Thực hiện khắc phục lỗi kẹt giấy:
Khắc phục lỗi kẹt giấy theo từng nguyên nhân
Khắc phục lỗi kẹt giấy theo từng nguyên nhân

+ Lỗi do chất lượng giấy kém bạn cần phải bỏ hết tất cả giấy photocopy kém chất lượng ra khỏi máy và thay thế bằng những loại giấy photocopy có chất lượng tốt và đúng định lượng yêu cầu.

+ Lỗi do cụm sấy: Bạn tiến hành kiểm tra cụm sấy nếu cụm sấy bị hỏng hoặc xảy ra sự cố thì bạn nên thay mới để máy hoạt động tốt hơn và không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy.

+ Lỗi do cụm trống: Cụm trống bị rách hoặc trầy xước thì bạn nên thay cụm trống mới để khắc phục lỗi kẹt giấy và cho chất lượng bản in tốt hơn. Lưu ý sau khi thay thế bạn cần test thử nhé!

Trên đây là các nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy photocopy Ricoh bị kẹt giấy đơn giản nhất. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ biết cách xử lý khi gặp phải tình trạng kẹt giấy trên máy photocopy.

Trường hợp nếu bạn đã thực hiện theo các hướng dẫn trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi kẹt giấy của máy photocopy thì hãy liên hệ với Photocopy Đức Lan để các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng và tận tâm nhất.

Tác giả Gia Nguyễn

Nguồn: https://www.tegav2.com/

Trả lời