So sánh chuột Logitech M330 và M331 loại nào tốt hơn?

So sánh chuột Logitech M330 và M331 loại nào tốt hơn?

Chuột không dây M330 và M331 là những sản phẩm mới của nhà Logitech cả hai đều sở hữu thiết kế, độ bền cùng công nghệ giảm tiếng ồn ngang nhau. Để có lựa chọn tối ưu nhất chúng ta tiến hành so sánh so sánh chuột logitech m330 và m331 sản phẩm nào tốt hơn, đáng sở hữu hơn.

Nếu bạn đang lựa chọn một trong hai sản phẩm chuột không dây M330 và M331 thì bài viết này sẽ là một gợi ý thích hợp nhất cho bạn để lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất, hãy cùng tham khảo cùng Tegav2.com nhé!

Giới thiệu về thương hiệu Logitech

Giới thiệu về thương hiệu Logitech
Giới thiệu về thương hiệu Logitech

Logitech là thương hiệu chuyên cung cấp các linh kiện cho máy tính, máy tính bảng có trụ sở tại Lausanne, Thụy Sĩ. Một trong những công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện máy tinh, chuột máy tính, chiếm lĩnh thị trường thế giới và được đông đảo người dùng đánh giá cao trong đó có đa số người dùng Việt.

Các sản phẩm nổi bật của hàng có thể kế đến bao gồm: Chuột máy tính, bàn phím, tai nghe, loa,…

So sánh chuột logitech m330 và m331

Công nghệ Silent Plus

Công nghệ Silent Plus
Công nghệ Silent Plus

Cả hai chuột m330m331 đều sở hữu công nghệ “Silent Plus” nhằm mục đích giảm tiếng ồn phát ra trong lúc thao tác, mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng và mọi người xung quanh. Tiếng click không phải là điều gì xấu mà những cú click liên tục gây khá nhiều phiền toái cho mọi người xung quanh đặc biệt là dân văn phòng. 

Cảm biến

Logitech để sử dụng công nghệ theo dõi quang học bên trong cả hai sản phẩm này, giúp theo dõi chính xác hoạt động di chuyển của chuột nhằm cho chính xác chuyển động. Hiển nhiên việc hoạt động trên bề mặt kính hay bề mặt nhẵn bóng sẽ làm mất đi khả năng sử dụng của nó giống như các sản phẩm chuột khác đều không sử dụng được.

Hướng tay

Hướng tay
Hướng tay

Thiết kế hướng tay của M330 và M331 có hướng phù hợp với người thuận tay phải, tạo cảm giác thoải mái cho người cầm. Tuy nhiên điểm khác biệt của M331 so với M330 đó là kết cấu cao su ở hai bên mang lại cảm giác mềm dẻo cho tay, là một trong những con chuột êm ái nhất ở trong tầm giá này

Giá thành

Tuy cả hai sản phẩm có nhiều đặc điểm tương đồng nhau về công nghệ và thông số kỹ thuật nhưng giá thành lại có sự chênh lệch khá rõ rệt. Trên thị trường giá M330 sẽ rẻ hơn M331, sự chênh lệch về giá này có thể do sự bổ sung tay cầm cao su của M331 hoặc do M331 là phiên bản quốc tế được nhập khẩu nên có giá thành có sự chênh lệch này.

Logitech M330 và M331 cái nào tốt hơn

Logitech M330 và M331 cái nào tốt hơn
Logitech M330 và M331 cái nào tốt hơn

Về cơ bản, các thông số kỹ thuật và tính năng thì cả hai sản phẩm Logitech M330 và M331 đều rất giống nhau, như hai anh em sinh đôi.

Nếu bạn ưu tiên sản phẩm giá rẻ thì M330 là một lựa chọn hợp lý nhưng với phiên bản này sẽ không có viền cầm tay cao su, tuy nhiên đây cũng không phải là một chi tiết quá lớn, về các tình năng thì vẫn ngang nhau.

Về tay cầm cao cu đối với một số người có thể sẽ không quan trọng nhưng với những yêu cầu cao về trải nghiệm cầm nắm tốt thì M331 sẽ là cho bạn một trải nghiệm tốt. Cả hai phiên bản này đều tương đồng nhau, chênh lệch nhau chút ít về giá nhưng bù lại trải nghiệm sẽ tốt hơn, tùy vào mong muốn mà bạn hãy lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mình nhé!

Chuyên mục công nghệ vừa gửi đến các bạn một số thông tin để so sánh chuột logitech m330 và m331, hy vọng đây là những thông tin sẽ giúp ích cho các bạn trong sự lựa chọn sắp tới. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này!

Cách sử dụng phần mềm Setracker2

Hướng dẫn cài đặt, sử dụng app SeTracker2 cho Android

Nếu bạn muốn lo lắng cho trẻ em của mình về chúng đang ở đâu khi còn quá nhỏ cần được biết được vị trí chính xác, quản lý một cách chặt chẽ dù đang ở bất cứ nơi đâu, để đảm bảo được sự an toàn và chủ động nắm bắt được tình hình của con em mình.

Hôm nay, Tegav2 sẽ chia sẽ đến với các bậc cha mẹ một ứng dụng đồ hồ định vị được vị trí con em mình một cách thông minh. Biết được vị trí đang ở nơi đâu vô cùng hữu ích và an toàn. Giúp cho bậc cha mẹ yên tâm về sự an toàn của con em mình khi rời xa gia đình.

Ứng dụng SeTracker2 là gì?

Ứng dụng Setracker2 là gì?
Ứng dụng Setracker2 là gì?

Là một ứng dụng công nghệ quản lý thông minh của đồng hồ Wonlex. Được vận hành khi bạn cài đặt ứng dụng này trên Smartphone thì chiếc đồng hồ này sẽ hoạt động hiện định vị của trẻ, thế mới có thể hoạt động đúng chức năng giúp các bậc cha mẹ giám sát được con mình khi đeo đồng hồ.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm SeTracker2

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Setracker2
Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Setracker2

Bạn có thể tải ứng dụng SeTracker2 trên CH Play của hệ điều hành Android cấp hành hoặc AppStore do hệ điều hành iOS cấp hành.

Vào ứng dụng CH Play hoặc AppStore tìm kiếm ứng dụng SeTracker2

Nếu không thể tìm kiếm thì có thể cài đặt SeTracker2 với link dưới đây:

Sau đó bạn chọn mục cài đặt và chờ ứng dụng tải xuống điện thoại rất nhanh. Sau đó vào ứng dụng và vào màn hình chính ứng dụng. Trường hợp nếu có tài khoản ứng dụng rồi thì hãy tiến hành điền thông tin và đăng nhập nhé. Còn nếu chưa có tài khoản thì hãy chọn vào mục đăng ký tài khoản nhé.

Lưu ý:

Giấy phép: Trong khung “Quét hoặc nhập mã ID” bạn cần phải thực hiện nhận diện quét mã ID, cho phép trung cập Camera quét mã ID trên mặt sau của đồng hồ và khi điện thoại gửi thông báo lên là đã quét đăng nhập thành công mã ID được nhập vào điện thoại.

Rương mục: Bạn có thể chọn nhập email hoặc số điện thoại của bạn, nên chọn email dễ nhớ và số điện thoại thường xuyên sử dụng của mình cho dễ sử dụng.

Biệt danh: Với phần này bạn nên đặt một cái tên, biệt danh hoặc là tên của bé để dễ dàng nhận biết, độ dài từ 2 – 30 ký tự và không dấu nhé.

Mật khẩu: Bạn có thể đặt mật khẩu không dấu, bất kỳ ký tự nào cũng được, nhưng hãy nhớ quan trọng đặt dễ dàng và dễ ghi nhớ nhé.

Xác nhận mật khẩu: Bạn cần điện lại mật khẩu của mình một lần nữa để tăng mức độ chính xác trùng khớp.

Khu vực: Bạn nên chọn Châu Á – Úc. 

Sau khi điền tất cả các thông tin cần thiết và chọn hoàn tất “Xác nhận” để hoàn thành việc đăng ký tài khoản. Vậy là bạn đã đăng nhập sử dụng ứng dụng SeTracker2 thành công rùi nhé.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng SeTracker2

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Setracker
Hướng dẫn sử dụng phần mềm Setracker

Thiết lập chức năng chính

Để thiết lập các chức năng của ứng dụng thì bạn nên tiến hành đăng nhập vào màn hình chính ứng dụng và chọn bánh răng cửa ở giữa hàng dưới để thực hiện cài đặt chức năng.

SOS/ Số gia đình

Ở mục này thì bạn có thể cài đặt 3 số điện thoại khác nhau của những người thân. Trong trường hợp khẩn cấp có thể lựa chọn 1 trong 3 số điện thoại để gọi hoặc thay thế khi bận gọi không được.

Các bé chỉ cần nhấn giữ nút nguồn là một cuộc gọi SOS hiện lên ngay lập tức sẽ được thực hiện lần lượt tới 3 số điện thoại được lưu cho đến khi có người bắt máy.

Chế độ Pin

Bạn có thể có 3 sự lựa chọn 1 phút/lần,10 phút/lần và 60 phút/lần. Đây là tần suất được cài đặt theo yêu cầu của bạn để gửi vị trí của con em về điện thoại của bạn. Để tiết kiệm pin hiệu quả hơn thì bạn nên chọn 60 phút/lần.

Giọng nói

Đây là một tính năng “nghe lén” giúp cha mẹ lắng nghe được âm thanh xung quanh trẻ em mà ngay cả chúng cũng không thể biết được. Để thực hiện được tính năng này cha mẹ cần điền số điện thoại liên kết với đồng hồ để gọi lại vào số điện thoại đó.

Thiết bị – Tắt từ xa

Nếu người sử dụng để quên đồng hồ thông minh ở một vị trí nào đó mà không nhớ. Thì có thể chọn vào mục thiết bị để đồng hồ reo chuông lên báo hiệu cho bạn. Còn tắt từ xa thì khi bạn kích hoạt chế độ này là thiết bị sẽ tự động tắt ngay.

Bài viết trên đây Tegav2.com đã nêu cho bạn các cài đặt, sử dụng và những thông tin chính cần thiết của ứng dụng SeTracker2 mà cần lưu ý tại chuyên mục Điện Tử. Đây là một thiết bị rất hay để theo dõi và đảm bảo sự an toàn cho con em mình. Nhưng đừng quá lạm dụng và ràng buộc trẻ một cách thoái hóa nhé, như vậy sẽ không tốt cho trẻ về suy nghĩ đâu nhé.

Top 10 laptop dưới 10 triệu đáng mua nhất

Top 10 laptop dưới 10 triệu đáng mua nhất

Nhu cầu làm việc học tập của học sinh, công nhân ngày càng cao, công nghệ hiện đại đòi hỏi họ phải bắt kịp xu hướng và có cho mình một chiếc laptop để phục tối đa nhu cầu công việc của mình. Do đó nhu cầu laptop dưới 10 triệu ngày càng cao và đang dần trở thành mặt hàng được nhiều người săn đón.

Sẽ không quá khó khăn đối với bạn khi một tầm giá sinh viên mà chất lượng lại tuyệt đối, ở bài viết này Tegav2.com sẽ giới thiệu cho bạn top 10 laptop dưới 10 triệu được đánh giá cao và đáng mua nhất, cùng xem hết bài viết này nhé!

Tiêu chí chọn laptop dưới 10 triệu

Tiêu chí chọn laptop dưới 10 triệu
Tiêu chí chọn laptop dưới 10 triệu

Dựa vào từng mục đích sử dụng khác nhau mà bạn nên lựa chọn máy tính có những đặc điểm khác nhau đáp ứng tốt các yêu cầu mà bạn chọn lựa. Nếu như bạn yêu cầu về văn phòng thì cấu hình phải đảm bảo được tốc độ cũng như khả năng đa nhiệm của máy, nếu nhu bạn thích giải trí cần màn hình đẹp, âm thanh chất lượng thì yêu cầu về một chiếc laptop sẽ khác.

Độ uy tín của từng thương hiệu nằm trong lòng người dùng sẽ là một trong những mấu chốt quan trọng quyết định sự lựa chọn của người dùng đối với sản phẩm đó, một số thương hiệu nổi tiếng không thể không kể đến như: Dell, Asus, Acer, MacBook, HP,…

Top 10 mẫu laptop dưới 10 triệu

Laptop Acer TravelMate B3 TMB311 31

Laptop Acer TravelMate B3 TMB311 31
Laptop Acer TravelMate B3 TMB311 31
 • CPU: Intel Celeron – N4020
 • RAM: 4 GB
 • Ổ cứng: 128 GB SSD M2 PCIe
 • Màn hình: 11.6 inch HD (1366 x 768)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel UHD Graphics 600
 • Trọng lượng: 1.4 kg
 • Giá thành: 4.990.000đ

Laptop Acer TravelMate B3 là một trong Top 10 laptop dưới 10 triệu có giá cả cạnh tranh nhất được nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn để giải trí, học tập cơ bản. Máy nhẹ nhàng đáp ứng cơ bản một số tác vụ, linh động cùng bạn khi di chuyển mọi nơi.

Laptop Lenovo IdeaPad 3 15IML05 i3

Laptop Lenovo IdeaPad 3 15IML05 i3
Laptop Lenovo IdeaPad 3 15IML05 i3
 • CPU: Intel Core i3 Comet Lake – 10110U
 • RAM: 4 GB
 • Ổ cứng: 256 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 15.6 inch Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel UHD Graphics
 • Trọng lượng: 1.7 kg
 • Giá thành: 9.290.000đ

Laptop Lenovo IdeaPad 3 đáp ứng khá tốt các tác vụ văn phòng, đồng thời cho trải nghiệm giải trí mượt mà với màn hình 15.6 inch rộng lớn độ phân giải cao. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tốt các công việc văn phòng của mình với chiếc máy này mà không cần quá bận tâm về tốc độ xử lý.

Laptop HP 245 G8 R3 5300U

Laptop HP 245 G8 R3 5300U
Laptop HP 245 G8 R3 5300U
 • CPU: AMD Ryzen 3 – 5300U
 • RAM: 4 GB
 • Ổ cứng: 256 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 14 inch Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – AMD Radeon Graphics
 • Trọng lượng: 1.47 kg
 • Giá thành: 8.990.000

Máy HP là một sự lựa chọn khá hợp lý trong top 10 laptop dưới 10 triệu đáng mua nhất, vớ thiết kế gọn gàng, thanh lịch phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Laptop đáp ứng được nhiều tác vụ văn phòng khác nhau như Word, Excel, PowerPoint,.. Đây cũng là một phương tiện giải trí mượt mà của bạn, nó giúp bạn tận  hưởng trọn vẹn từng thước phim, hình ảnh yêu thích qua mình hình rộng 14 inch cùng độ phân giải Full HD khá rõ nét.

Laptop Lenovo Ideapad 1 11IGL05

Laptop Lenovo Ideapad 1 11IGL05
Laptop Lenovo Ideapad 1 11IGL05
 • CPU: Intel Pentium – N5030
 • RAM: 4 GB
 • Ổ cứng: 256 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 11.6 inch HD (1366 x 768)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel UHD Graphics 605
 • Trọng lượng: 1.2 kg
 • Giá thành: 6.290.000đ

Laptop Lenovo Ideapad 1 gọn nhẹ hết mức có thể với trọng lượng chỉ với 1.2 kg cho phép bạn dễ dàng di chuyển với một tay. Thiết kế của máy là một lợi thế hiệu quả cho công việc thường xuyên di chuyển, bạn có thể thao tác dễ dàng và để nó gọn trong chiếc balo mà không hề sợ cồng kềnh.

Laptop Lenovo IdeaPad 3 15ADA05

Laptop Lenovo IdeaPad 3 15ADA05
Laptop Lenovo IdeaPad 3 15ADA05
 • CPU: AMD Ryzen – 3-3250U
 • RAM: 12 GB
 • Ổ cứng: 256GB SSD M.2 2242 PCIe NVMe
 • Màn hình: 15.6 inch Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Integrated AMD Radeon Graphics
 • Trọng lượng: 1.85 kg
 • Giá thành: 8.990.000

Chiếc laptop này sẽ cho bạn một khả năng đa nhiệm mượt mà, giúp bạn mở đồng thời nhiều cửa sổ làm việc khác nhau để tiện lợi cho công việc với dung lượng RAM lên đến 12 GB mà không cần nâng cấp thêm. Bên cạnh đó ổ cứng 256 GB cho bạn khả năng lưu trữ khá thoải mái đồng thời cho tốc độ đọc, ghi dữ liệu tốt.

Laptop Acer Aspire A315 56 32TP i3

Laptop Acer Aspire A315 56 32TP i3
Laptop Acer Aspire A315 56 32TP i3
 • CPU: Intel Core i3 Comet Lake – 1005G1
 • RAM: 4 GB
 • Ổ cứng: 256 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 15.6 inch Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel UHD Graphics
 • Trọng lượng: 1.7 kg
 • Giá thành: 8.690.000đ

Một sản phẩm đến từ nhà Acer mang bộ vi xử lý của Intel mạnh mẽ, đáp ứng tốt các tác vụ văn phòng, đảm bảo phục vụ hoàn hảo nhất công việc của bạn. Ngoài ra đây còn là một không gian giải trí hoàn hảo với màn hình 15.6 inch. Với một mức giá hợp lý và chức năng đa dạng thì đây là một sản phẩm đáng được cân nhắc trong các lựa chọn của bạn giữa top 10 laptop dưới 10 triệu.

Laptop Acer Swift 1

Laptop Acer Swift 1
Laptop Acer Swift 1
 • CPU: Intel Pentium – N5000
 • RAM: 4 GB
 • Ổ cứng: eMMC 64 GB
 • Màn hình: 14 inch Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel UHD Graphics 605
 • Trọng lượng: 1.3 kg
 • Giá thành: 9.900.000

Nếu bạn là một sinh viên có nhu cầu sử dụng laptop trong học tập hay là một nhân viên văn phòng đang tìm kiếm cho mình một sản phẩm phù hợp để làm việc với một tầm giá hợp lý thì Acer Swift 1 là một lựa chọn hợp lý. Đây là một chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ, thích hợp cho việc di chuyển và đáp ứng được các tác vụ văn phòng cơ bản.

Laptop Asus X407MA-BV043T

Laptop Asus X407MA-BV043T
Laptop Asus X407MA-BV043T
 • CPU: Intel Celeron N4000
 • RAM: 4 GB
 • Ổ cứng: 1 TB HDD
 • Màn hình: 14 inch HD (1366 x 768)
 • Card đồ họa: Intel UHD Graphics 600
 • Trọng lượng: 1.5 kg
 • Giá thành: 6.390.000đ

Từ lâu Asus là một trong những thương hiệu đã lấy lòng người dùng và được sự tin tưởng cao của người dùng, sản phẩm laptop Asus X407MA cho khả năng lưu trữ thoải mái với bộ nhớ lên đến 1 TB, từ đó cho khả năng truy xuất dữ liệu nhanh chóng, giúp bạn mở máy nhanh và khởi động các ứng dụng mượt mà. Đặc biệt cấu hình đến từ nhà Intel sẽ là điểm mạnh để bạn phục vụ tốt hơn công việc của mình.

Laptop Asus VivoBook X515MA

Laptop Asus VivoBook X515MA
Laptop Asus VivoBook X515MA
 • CPU: Intel Celeron – N4020
 • RAM: 4 GB
 • Ổ cứng: 256 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 15.6 inch HD (1366 x 768)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel UHD Graphics 600
 • Trọng lượng: 1.8 kg
 • Giá thành: 7.690.000đ

Asus VivoBook đặc sắc bởi thiết kế mỏng đẹp, bắt mắt thu hút mọi ánh nhìn đồng thời là một trong những chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ đáng sở hữu nhất. Với mức hiệu năng ổn định máy chạy mượt mà các tác vụ văn phòng và các yêu cầu giải trí cơ bản của người dùng như: nghe nhạc, xem phim, lướt web,…

Laptop HP 15s du1105TU i3 10110U

Laptop HP 15s du1105TU i3 10110U
Laptop HP 15s du1105TU i3 10110U
 • CPU: Intel Core i3 Comet Lake – 10110U
 • RAM: 4 GB
 • Ổ cứng: 256 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 15.6 inch
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel UHD Graphics
 • Trọng lượng: 1.78 kg
 • Giá thành: 9.790.000đ

Laptop HP sở hữu bộ vi xử lý i3 thế hệ 10 kết hợp cùng bộ nhớ RAM 4 GB cho khả năng xử lý nhẹ nhàng với các tác vụ văn phòng cơ bản, mọi công việc soạn thảo văn bản, chỉnh sửa tài liệu sẽ không thể nào làm khó được nó, đây sẽ là một trong top 10 laptop dưới 10 triệu đáng được sở hữu nhất với thiết kế lý tưởng cùng mức hiệu năng ổn định.

Chuyên mục công nghệ vừa chia sẻ để bạn top 10 laptop dưới 10 triệu đáng mua nhất, hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho lựa chọn sắp tới của bạn. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết!

Top 10 laptop văn phòng mỏng nhẹ, giá tốt nhất

Top 10 laptop văn phòng mỏng nhẹ, giá tốt nhất

Laptop văn phòng ngày càng trở nên được ưa chuộng trong lòng người dùng, chính vì điều đó mà các nhà sản xuất luôn cải tiến, nâng cấp sản phẩm của mình, nhắm vào phân khúc văn phòng luôn được tối ưu, cạnh tranh nhất. Laptop văn phòng mỏng nhẹ là tiêu chí hàng đầu của giới văn phòng hiện nay do yêu cầu đi lại về công việc cao.

Độ phổ biến của laptop ngày càng cao nên cầu về sản phẩm cũng cao, một chiếc laptop mỏng nhẹ, giá thành hợp lý mới đảm bảo được sự cần thiết vốn có cho giới văn phòng. Chính vì thế việc chọn lựa một người bạn đồng hành trong công việc, học tập rất quan trọng, hãy cùng Tegav2.com đánh giá về top 10 laptop văn phòng mỏng, nhẹ, giá tốt nhất qua bài viết này nhé!

Tiêu chí lựa chọn laptop văn phòng

Tiêu chí lựa chọn laptop văn phòng
Tiêu chí lựa chọn laptop văn phòng

Chiếc laptop văn phòng gắn bó với người dùng trong suốt một ngày dài làm việc mệt mỏi chính vì thế nó phải mang đến một trải nghiệm thật thoải mái đến cho người dùng. Máy phải sở hữu thiết kế gọn nhẹ dễ dàng mang đi để phù hợp với nhu cầu di chuyển của người dùng trong quá trình làm việc.

Màn hình lớn, có độ phân giải cao là một trong những điểm mạnh của laptop văn phòng, nó chiếm ưu thế lớn trong công việc, giúp việc quan sát trong công việc trở nên dễ dàng, thuận tiện nhất.

Độ bền bỉ cao là một trong những ưu tiên hàng đầu của người dùng khi lựa chọn thiết bị  laptop, một chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ có độ bền cao sẽ được người dùng đánh giá cao, ưu tiên chọn lựa các sản phẩm kế tiếp của hãng. Chính vì điều đó nên laptop cần phải có một độ bền bỉ nhất định. Một chiếc laptop có khung kim loại sẽ gia tăng chống sống cho máy của bạn, bảo vệ máy gia tăng tuổi thọ của máy được lâu hơn.

Giá cả hợp lý cũng là một tiêu chí lựa chọn hàng đầu của một chiếc laptop hiện đại, nó quyết định đến quyết định mua hàng của khách hàng. Thông thường một chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ thường có mức giá khá hợp lý từ 15-2 triệu.

Top 10 laptop văn phòng mỏng nhẹ giá tốt

Laptop Acer Aspire 3 A315-58-59LY

Laptop Acer Aspire 3 A315-58-59LY
Laptop Acer Aspire 3 A315-58-59LY
 • CPU: Intel Core i5 Tiger Lake – 1135G7
 • RAM: 8 GB DDR4 (Onboard 4 GB + 1 khe 4 GB)
 • Ổ cứng: 512 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 15.6 inch, Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel Iris Xe Graphics
 • Trọng lượng: 1.7 kg
 • Giá thành: 15.090.000đ

Acer Aspire 3 là sản phẩm laptop văn phòng mỏng nhẹ với hiệu năng bền bỉ, xử lý tốt các tác vụ từ đơn giản đến phức tạp. Dung lượng ổ cứng lớn cho khả năng truy xuất dữ liệu nhanh chóng, đáp ứng mượt mà các tác vụ. Đặc biệt với một mức giá tầm trung hợp lý này, đây là một đối thủ đáng gờm với những ông lớn như Dell, HP, Asus.

Laptop Dell Vostro 3400 70235020

Laptop Dell Vostro 3400 70235020
Laptop Dell Vostro 3400 70235020
 • CPU: Intel Core i3 Tiger Lake – 1115G4
 • RAM: 8 GB DDR4 (2 khe)
 • Ổ cứng: 256 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 14 inch Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel UHD Graphics
 • Trọng lượng: 1.64 kg
 • Giá thành: 11.990.000đ

Laptop Dell nổi tiếng với độ bền bỉ vượt trội cùng khả năng xử lý các tác vụ mượt mà. Dell Vostro 3400 sở hữu bộ vi xử lý i3 thế hệ 11 sẽ đảm nhiệm ưu việt các công việc văn phòng, xử lý đồ họa 2D nhẹ nhàng mà không lo giật, lag máy. Ngoài ra thiết kế mỏng nhẹ sang trọng cùng trọng lượng chỉ 1.64kg giúp người dùng dễ dàng mang nó đến bất cứ nơi đâu để cùng làm việc hay giải trí.

Laptop Acer Nitro 5 AN515-45-R6EV

Laptop Acer Nitro 5 AN515-45-R6EV
Laptop Acer Nitro 5 AN515-45-R6EV
 • CPU: AMD Ryzen 5 – 5600H
 • RAM: 8 GB DDR4 2 khe (1 khe 8GB + 1 khe rời)
 • Ổ cứng: 512 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 15.6 inch Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Card rời – NVIDIA GeForce GTX 1650 4 GB
 • Trọng lượng: 2.2 kg
 • Giá thành: 19.240.000đ

Acer Nitro 5 thuộc loại laptop gaming nhưng có một mức giá khá văn phòng, cấu hình khủng đảm bảo đảm nhiệm được nhiều tác vụ nặng từ việc xử lý đồ họa, render video. Ổ cứng rộng rãi 512 GB là không gian lưu trữ thoải mái cho bạn để chứa những bộ phim, hình ảnh yêu thích, đây là một chiếc laptop vừa phù hợp với dân văn phòng lại vừa phù hợp cho việc giải trí, xứng đáp là một ứng cử viên “Văn võ song toàn”.

Lenovo Ideapad 3 14IML05 i3 10110U

Lenovo Ideapad 3 14IML05 i3 10110U
Lenovo Ideapad 3 14IML05 i3 10110U
 • CPU: Intel Core i3 Comet Lake – 10110U
 • RAM: 8 GB DDR4 (Onboard 4 GB + 1 khe 4 GB)
 • Ổ cứng: 256 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 14 inch Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel UHD Graphics
 • Trọng lượng: 1.5 kg
 • Giá thành: 8.990.000đ

Lenovo Ideapad 3 sở hữu diện mạo cuốn hút mọi ánh nhìn cùng cấu hình mượt mà  xử lý ổn định mọi tác vụ nhờ bộ xử lý Intel Core i3, cho khả năng xử lý ổn định các công việc văn phòng. Bạn còn có thể thoải mái nghe nhạc, lướt web và xem phim cùng lúc mà không hề sợ giật hay lag nhờ bộ nhớ RAM 8GB cho khả năng đa nhiệm mượt mà. Với tầm giá khá sinh viên, đây có lẽ là một sản phẩm đáng được lưu ý đến trong các sản phẩm sắp tới của bạn.

Laptop Asus VivoBook S15

Laptop Asus VivoBook S15
Laptop Asus VivoBook S15
 • CPU: Intel Core i5 Kabylake Refresh – 8250U
 • RAM: 4 GB DDR4 (2 khe)
 • Ổ cứng: HDD 1 TB
 • Màn hình: 15.6 inch Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel UHD Graphics 620
 • Trọng lượng: 1.5 kg
 • Giá thành: 19.350.000đ

Mang cốt cách của một doanh nhân, Asus VivoBook luôn biết chiều chuộng khách hàng bởi thiết kế đa dạng, bắt mắt cùng trọng lượng khá nhẹ chỉ với 1.5 kg, bạn có thể dễ dàng mang nó đến khắp mọi nơi để làm việc hay giải trí mà không quá lo ngại. Cùng với đó là mực hiệu năng tuyệt vời cùng không gian làm việc thoải mái với màn hình 15.6 inch khá rộng rãi để bạn quan sát, làm việc hay giải trí.

Laptop HP ENVY 13 (2019)

Laptop HP ENVY 13 (2019)
Laptop HP ENVY 13 (2019)
 • CPU: Intel Core i7 Coffee Lake – 8565U
 • RAM: 8 GB DDR3L (Onboard)
 • Ổ cứng: 256 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 13.3 inch Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel UHD Graphics 620
 • Trọng lượng: 1.28 kg
 • Giá thành: 18.900.000đ

Laptop HP Envy 13 là một chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ, thanh lịch chỉ với 1.28kg phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là người có nhu cầu di chuyển cao và không muốn mang theo các vật dụng quá nặng thì chiếc laptop này là một lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ thế, với bộ vi xử lý i7 của HP nó sẽ đáp ứng tốt mọi tác vụ văn phòng, phục vụ tốt các công việc hàng ngày của bạn, hãy yên tâm mà chạy deadline vì chiếc máy này sẽ không bị giật, lag làm mất thời gian của bạn nữa đâu.

Laptop Dell Latitude 3520 70251603

Laptop Dell Latitude 3520 70251603
Laptop Dell Latitude 3520 70251603
 • CPU: Core i3 , Intel Core thế hệ thứ 11
 • RAM: 4GB DDR4 3200MHz
 • Ổ cứng: 256GB SSD M.2 NVMe
 • Màn hình: 15.6 inch Full HD (1366 x 768)
 • Card đồ họa: Intel UHD Graphics
 • Trọng lượng: 1.8 kg
 • Giá thành: 13.290.000

Laptop Dell Latitude là một lựa chọn hợp lý cho công việc, học tập của nó bởi vẻ ngoài thanh lịch, thời trang cùng một sức mạnh hiệu năng vượt trội, đáp ứng đầy đủ các chức năng của một chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ. Giá cả của nó khá cạnh tranh, phù hợp với nhiều bạn sinh viên đang tìm kiếm một chiếc laptop có chất lượng hiệu năng cũng như độ bền cao.

Laptop Asus VivoBook X515EA i3 1115G4

Laptop Asus VivoBook X515EA i3 1115G4
Laptop Asus VivoBook X515EA i3 1115G4
 • CPU: Intel Core i3 Tiger Lake – 1115G4
 • RAM: 8 GB DDR4 (Onboard +1 khe)
 • Ổ cứng: 256 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 15.6 inch Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel UHD Graphics
 • Trọng lượng: 1.8 kg
 • Giá thành: 11.490.000

Asus VivoBook từ lâu đã lấy lòng người tiêu dùng, được người dùng đánh giá cao bởi vẻ ngoài cuốn hút cùng mức hiệu năng tuyệt đối mà nó mang lại. Với chiếc laptop này, bộ vi xử lý i3 thế hệ 11 sẽ đảm nhiệm được hết các công việc của một chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ từ những công việc đơn giản nhất cho đến các công việc phức tạp như đồ họa 2D hay render video ngắn. Một mức giá hợp lý cho một sản phẩm chất lượng là điều mà được người dùng mong đợi, đây là sản phẩm đáng được người dùng xem xét trong lựa chọn sắp tới.

Laptop Acer Swift 3

Laptop Acer Swift 3
Laptop Acer Swift 3
 • CPU: Intel Core i5 Tiger Lake – 1135G7
 • RAM: 16 GB LPDDR4X (Onboard)
 • Ổ cứng: 512 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 14 inch Full HD (1920 x 1080)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – Intel Iris Xe Graphics
 • Trọng lượng: 1.19 kg
 • Giá thành: 17.790.000đ

Laptop Acer Swift 3 có cấu hình mạnh mẽ đến từ nhà Intel cùng bộ nhớ RAM 16 GB sẽ là một đối thủ đáng gờm trong phân khúc laptop văn phòng mỏng nhẹ có mức giá tầm trung. Với mức hiệu năng này nó hoàn toàn đáp ứng được tốt các yêu cầu cơ bản của một nhân viên văn phòng thậm chí có thể chơi được một số game cơ bản như CS:GO, Free Fire, Liên minh,… ở mức FPS trung bình.

Laptop HP 14S-FQ1080AU R3

Laptop HP 14S-FQ1080AU R3
Laptop HP 14S-FQ1080AU R3
 • CPU: AMD Ryzen 3 – 5300U
 • RAM: 4 GB DDR4 2 khe
 • Ổ cứng: 256 GB SSD NVMe PCIe
 • Màn hình: 14 inch HD (1366 x 768)
 • Card đồ họa: Card tích hợp – AMD Radeon Graphics
 • Trọng lượng: 1.47 kg
 • Giá thành: 9.490.000

Laptop HP 14S sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho người dùng cho một chiếc laptop văn phòng mỏng nhẹ giá rẻ với chất lượng đảm bảo. Với chiếc máy này bạn hoàn toàn có thể mang nó đi đến bất cứ nơi đâu để làm việc, học tập bởi nó có trọng lượng chỉ 1.47 kg cùng ngoại hình nổi bật. Đây sẽ là một trong những lựa chọn hoàn hảo, vừa túi tiền cho các bạn sinh viên khi lựa chọn máy tính.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo địa điểm mua laptop MSI chính hãng ở TP.HCM và xem thêm Top 5 laptop Asus dưới 15 triệu đồng tốt nhất hiện nay.

Chuyên mục công nghệ vừa chia sẻ đến bạn một số mẫu laptop văn phòng mỏng nhẹ có giá cả cạnh tranh trên thị trường, phù hợp với nhu cầu của đa số sinh viên, nhân viên văn phòng. Hy vọng những đề xuất này sẽ giúp ích cho các bạn trong lựa chọn sắp tới. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết này!

Mua Laptop MSI chính hãng ở đâu tại TPHCM?

Mua Laptop MSI chính hãng ở đâu tại TPHCM?

Đối với các game thủ chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với thương hiệu MSI này rồi. Như vậy mua laptop MSI ở đâu, thương hiệu laptop này có những gì mà được người dùng đánh giá, tin tưởng hàng đầu tại Việt Nam đặc biệt đối với nhiều game thủ, đây là dòng máy chuyên sản xuất có cấu hình mạnh để chơi game, thiết kế hầm hố đúng chuẩn gaming, được họ khá ưa thích và lựa chọn làm người bạn đồng hành trong các trận chiến của mình.

Nếu bạn là người yêu thích công nghệ, đam mê chơi game đặc biệt là chuộng laptop có cấu hình mạnh thì có thể MSI sẽ là một lựa chọn đáp ứng tốt các yêu cầu của bạn. Bài viết này Tegav2.com sẽ cung cấp một số thông tin về dòng máy MSI và một số địa điểm cung cấp laptop chính hãng, hãy xem hết bài viết nhé!

Giới thiệu về laptop MSI

Giới thiệu về laptop MSI
Giới thiệu về laptop MSI

MSI (Micro-Star International) là công ty công nghệ được thành lập năm 1986 có trụ sở chính tại Tân Bắc, Đài Loan, các sản phẩm của công ty này hiện có mặt trên 120 quốc gia trên thế giới bao gồm: card đồ họa, laptop gaming, máy tính để bàn,…

Là công ty toàn cầu, năm 2015 MSI được đánh giá lọt vào top 4 thương hiệu chất lượng nhất thế giới.

Đặc điểm nổi bật của laptop MSI

Công nghệ tản nhiệt kép

Công nghệ tản nhiệt kép
Công nghệ tản nhiệt kép

Công nghệ tản nhiệt kép MSI giúp tăng thêm sức mạnh của phần cứng, giải tỏa mọi áp lực đảm bảo sự ổn định của laptop xách tay để cho máy vẫn hoạt động ổn định dù là đang chạy các phần mềm nặng nhất. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh tốc độ quạt theo ý muốn thông qua cài đặt.

Dễ dàng nâng cấp linh kiện

Kết hợp tối đa 4 ổ cứng SSD nhờ mạch chủ tích hợp công nghệ Super Raid cho khả năng truy xuất dữ liệu tối ưu, tốc độ nhanh chóng. Khả năng mở máy, khởi động các ứng dụng chỉ trong tích tắc.

Máy hỗ trợ RAM DDR4 cho hiệu suất tối ưu 30% so với thế hệ DDR3, lắp tối đa 6 thanh RAM cho khả năng đa nhiệm mượt mà, thao tác đơn giản mọi tác vụ nặng.

Thiết kế mạnh mẽ, chuẩn gaming

Thiết kế mạnh mẽ, chuẩn gaming
Thiết kế mạnh mẽ, chuẩn gaming

Laptop MSI có thiết kế chuẩn gaming mạnh mẽ, ngoại hình hầm hố nhưng không quá phô trương, đồ sộ. Tuy là máy gaming nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng ưu việt, tiện lợi cho việc di chuyển, đi lại.

Chế độ hỗ trợ bảo hành

 Sau khi mua máy điều người dùng quan tâm nhất đó là chính sách bảo hành của máy. Mọi sự giúp đỡ của bộ phận kỹ thuật từ nhà MSI sẽ đem đến sự hài lòng nhất định đến cho khách hàng. Ngoài ra người dùng còn có thể chi một khoản tiền như một khoản bảo hiểm dành cho laptop của mình khi bị: mất, rơi, vỡ, hỏng phần cứng,…

Mua laptop MSI ở đâu?

FPTShop

FPTShop
FPTShop

FPT là tên viết tắt của Công ty cổ phần FPT (tên cũ là Công ty Phát triển và Đầu tư Công nghệ), là một trong những đơn vị bán lẻ laptop hàng đầu tại Việt Nam, khi đến đây bạn sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình. Khi mua sản phẩm tại đây bạn sẽ được nhận nhiều khuyến mãi cực kỳ cạnh tranh. Tại đây hiện đang sở hữu đầy đủ các dòng sản phẩm của nhà MSI khác nhau để người dùng dễ dàng lựa chọn, các sản phẩm đều được đảm bảo chính hãng.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6601 & 1800 6616

Website: fptshop.com.vn

Email: baonq@fpt.com.vn

Thế giới di động

Thế giới di động
Thế giới di động

Thế giới di động hầu như không còn quá xa lạ gì đối với người dân Việt Nam nữa rồi, cửa hàng này có mặt hầu như ở mọi nơi, thuộc Công ty Cổ phần Thế giới di động. Đây là một địa điểm uy tín cung cấp sản phẩm laptop MSI chính hãng nên bạn cứ yên tâm lựa chọn máy tinh tại nơi đây.

Ngoài ra thái độ phục vụ của nhân viên tại cửa hàng cực kỳ tốt, chính sách bảo hành chuyên nghiệp và lâu dài.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 1060

Website: thegioididong.com

Email: cskh@thegioididong.com

Phong Vũ Computer

Phong Vũ Computer
Phong Vũ Computer

Cửa hàng Phong Vũ Computer được nhiều người dùng đánh giá tích cực. Các sản phẩm tại đây có chất lượng tuyệt vời, hàng chính hãng 100%. Đội ngũ nhân viên tại đây có trình độ chuyên môn cao, hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu, đáp ứng tốt các yêu cầu lắp đặt, cài đặt phần cứng cũng như phần mềm của người dùng.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6867 & 1800 6865

Website: phongvu.vn

Email: hoptac@phongvu.vn

Nguyễn Kim

Nguyễn Kim
Nguyễn Kim

Nguyễn Kim là một trong những trung tâm bán lẻ đồ điện tử hàng đầu tại Việt Nam, trong đó laptop được coi là sản phẩm hàng đầu. Laptop MSI chính hãng tại đây được bán với một mức giá cạnh tranh nhất thị trường cùng đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chế độ bảo hành, chăm sóc khách hàng tốt nên được nhiều khách hàng chú ý, đặt mua sản phẩm. Đến với cửa hàng bạn sẽ được trải nghiệm trực tiếp laptop MSI trước khi mua để lựa chọn cho mình một chiếc máy phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 1800 6800

Website: nguyenkim.com

Email: nkare@nguyenkim.com

Danh mục Công nghệ vừa giới thiệu đến bạn một số cửa hàng uy tín cung cấp laptop MSI chính hãng, hy vọng một số gợi ý này sẽ giúp cho bạn không còn bâng khuâng khi mua laptop MSI ở đâu nữa. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết!

Top 5 dồng hồ thông minh, smathwatch Huawei tốt nhất

Top 5 dồng hồ thông minh, smathwatch Huawei tốt nhất

Có thể bạn đã biết, Huawei không chỉ là một thương hiệu thống trị thị trường điện thoại thông minh mà hiện nay đang ngày càng mở rộng sang các thiết bị công nghệ mới. Nhìn chung, dòng sản phẩm đồng hồ thông minh của Huawei rất ấn tượng. 

Với chất lượng cao và các tính năng thiết thực, bắt mắt và sang trọng, kiểu dáng bắt mắt với dòng đồng hồ thông minh của thương hiệu Huawei này đã gây nên “cơn sốt” trên toàn cầu và được yêu thích rộng rãi. Hãy cùng Tegav2.com điểm qua Top 5 dồng hồ thông minh, smathwatch Huawei tốt nhất.

Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2

Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2
Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT 2

Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT2 là dòng đồng hồ thông minh sở hữu nhiều tính năng ấn tượng cho người dùng. Thiết bị này có kích thước  454 x 454 mm và trọng lượng chỉ  khoảng 46g cùng với dây đeo đồng hồ. Nó cao 2,2 cm, được làm từ chất liệu silicon dẻo và mang đến vẻ ngoài vô cùng sang trọng thể hiện đẳng cấp của người đeo. Ngoài ra, mặt kính đồng hồ được làm từ chất liệu sapphire với viền titan giúp Huawei Watch GT 2 trở nên vô cùng chắc chắn và bền bỉ. 

Độ dày chỉ 11.4 mm cho chất lượng màu sắc cực tốt ngay cả dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, Huawei Watch GT 2 này cực kỳ mạnh mẽ và bền. Đồng hồ thông minh còn có tính năng theo dõi  sức khỏe hàng ngày và chế độ tập luyện chuyên sâu cùng các bài tập chi tiết giúp người dùng  đưa ra cảnh báo và nhắc nhở khi cần thiết. Huawei Watch GT 2 Elite cũng được trang bị chipset phát triển nội bộ đầu tiên của nó, Huawei Kirin A1. Điều này đảm bảo hiệu suất cao và tiêu thụ điện năng cực kỳ thấp. Dung lượng pin của Huawei Watch GT 2 Elite khá cao, cho thời gian sử dụng lên đến 2 tuần và 30 giờ  liên tục khi bật GPS. 

Giá tham khảo: 6.450.000đ

Đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit

Đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit
Đồng hồ thông minh Huawei Watch Fit

Đồng hồ thông minh Huawei Fit có thiết kế viền màn hình rất mỏng, nhẹ và sắc nét. Thêm vào đó là màn hình  rộng 1.64 inch độ phân giải 280 x 456. Cho chất lượng hiển thị rõ ràng, sắc nét  trong mọi  điều kiện ánh sáng. Màu sắc đến tay người dùng cũng tươi sáng và hiển thị độ tối tốt.Đồng hồ chỉ nặng 34 gram và có thiết kế bo cong nhẹ về 4 góc màn hình. Kết hợp với dây đeo bằng silicon tạo cảm giác thoải mái và thời trang khi đeo trên tay người dùng. 

Để sạc đầy cho chiếc Pi, chiếc đồng hồ Huawei Fit này cần 90 phút và có thể sử dụng trong 10 ngày liên tục, nếu người dùng không có thời gian thì công nghệ sạc nhanh của Huawei là giải pháp hỗ trợ ngay chỉ với 30 phút bạn có thể làm được tới 70 % pin đầy.Ngoài ra, máy có tới 96 chế độ luyện tập thể thao và ghi lại chuyển động, nhịp tim và lượng calo đốt cháy trong quá trình luyện tập. Vì vậy, nó là tuyệt vời cho những người bận rộn, không có thời gian đến phòng tập thể dục mỗi ngày. Đồng hồ thông minh này cũng có kết nối Bluetooth 5.0 mới được trang bị trong đồng hồ.Việc kết nối, truyền tải và đồng bộ trên các thiết bị di động trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. 

Giá tham khảo: 3.290.000đ

Đồng hồ thông minh Huawei Watch 3 Pro

Đồng hồ thông minh Huawei Watch 3 Pro
Đồng hồ thông minh Huawei Watch 3 Pro

Huawei Watch 3 Pro có kích thước màn hình là 1,43 inch, nó cũng được áp dụng công nghệ AMOLED mang đến một màn hình sáng. Nó cũng đi kèm với độ phân giải 466 × 466 px với mật độ điểm ảnh 326ppi, vì vậy bạn có thể nhìn rõ ngay cả trong ánh sáng mặt trời. Ngay bên cạnh chiếc đồng hồ thông minh Huawei này là một núm xoay giống như vương miện kỹ thuật số. Ngoài ra, Huawei Watch 3 Pro được trang bị  con chip mới do Huawei phát triển mang đến hiệu năng tối ưu và hoạt động ổn định nhất, chiếc smartwatch Huawei này còn có kết nối LTE, tiếp đến là RAM 2 GB và bộ nhớ trong 16 GB cho phép lưu trữ những gì bạn muốn. 

Đồng hồ thông minh Huawei cũng được tích hợp hầu hết các tính năng mà cần thiết cho một chiếc đồng hồ thông minh đời mới như: cảm biến nhịp tim, chỉ số SpO2, cảm biến thân nhiệt… Ngoài ra, bạn có thể thoải mái tùy chỉnh các mặt đồng hồ bằng cách kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng của hãng trên CH Play. Đặc biệt hơn, phiên bản Huawei Watch 3 Pro còn cho phép thực hiện và nhận cuộc gọi một cách tiện lợi nhờ tích hợp eSIM trên đồng hồ thông minh. 

Giá tham khảo: 7.990.000đ

Đồng hồ thông minh Huawei Band 6

Đồng hồ thông minh Huawei Band 6
Đồng hồ thông minh Huawei Band 6

Đồng hồ thông minh Huawei Band 6 có thiết kế năng động và mạnh mẽ, tương tự như những người tiền nhiệm Huawei Fit và Honor ES trước đó. kích thước inch, đủ để người dùng có trải nghiệm khả năng quan sát nội dung tuyệt vời mà không lo bị thiếu.

Ngoài ra, mặt kính cong 2.5D giúp ôm sát cổ tay của bạn, Huawei Band 6 được tích hợp  nhiều chức năng dùng để theo dõi sức khỏe như:  hỗ trợ theo dõi nhịp tim Huawei Truscreen 4.0. mặc nó vào phần còn lại. Công nghệ đo nhịp tim này còn có công nghệ AI thông minh để  đo nhịp tim với độ chính xác lên đến 94%.

Đặc biệt, công nghệ Huawei TruSleep 2.0 có tác dụng theo dõi tình trạng giấc ngủ và cải thiện  giấc ngủ của bạn. Ngoài công nghệ thông minh, Huawei Band 6 còn được trang bị khả năng thông báo  cuộc gọi đến và tin nhắn. Cũng như các chức năng: thời tiết, báo thức, hẹn giờ, bấm gi … 

Giá tham khảo: 1.490.000đ

Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT

Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT
Đồng hồ thông minh Huawei Watch GT

Thiết kế của Huawei Watch GT này ghi điểm lớn khi nó bao gồm thân thép không gỉ được phủ DLC chất lượng cao cùng với màn hình mỏng chỉ 10,6mm mang đến cho Huawei Watch sự tinh tế khi sở hữu nó. Màn hình của Huawei Watch GT cũng rộng 1,39 inch với tấm nền Amoled và cung cấp chất lượng màu sắc sắc nét ngay cả khi sử dụng ngoài trời.Hệ điều hành LiteOS của  Huawei cũng được tích hợp,  giúp đồng hồ có thời lượng pin lên đến 2 tuần cho mỗi lần sạc đầy. 

Huawei Watch GT này có thêm khả năng đo  nhịp tim một cách chính xác. Lên đến 94% nhờ  công nghệ True Sense 3. Ngay cả khi hiện đại như thế này, công nghệ  giúp bạn xác định vị trí đeo nào là tốt nhất để có kết quả đo  nhịp tim chính xác nhất. Cùng với chức năng định vị  tích hợp  3 hệ thống địa lý là GPS, Glonass và Galileo cho phép định vị chính xác nhất và nhanh nhất cho người dùng. 

Ngoài ra, thiết bị còn có tính năng HUAWEI TruSleep ™ 2.0, cho phép bạn theo dõi  giấc ngủ của mình thông qua tính năng theo dõi giấc ngủ sâu. Nó cũng đưa ra hơn 200 gợi ý khả thi để giúp bạn có một giấc ngủ ngon. 

Giá tham khảo: 2.590.000đ.

Trên đây là Top 5 dồng hồ thông minh, smathwatch Huawei tốt nhất mà trong chuyên mục Công nghệ của Tegav2.com kỳ này muốn chia sẻ với bạn. Hiện nay, đồng hồ không còn chỉ dùng để hiển thị thời gian mà còn được tích hợp  nhiều chức năng hữu ích cho cuộc sống. Và những chiếc đồng hồ thông minh Huawei cũng ngày càng hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu của con người. Với đồng hồ thông minh Huawei, tin rằng cuộc sống và công việc của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều!

Top 5 đồng hồ thông minh Garmin tốt nhất hiện nay

Top 5 đồng hồ thông minh Garmin tốt nhất hiện nay

Nói đến đồng hồ thông minh chuyên theo dõi thể thao thì không thể bỏ qua các mẫu đồng hồ đến tử thương hiệu Garmin. Dòng thiết bị này được đánh giá cao về chất lượng tuyệt vời, mẫu mã bắt mắt với nhiều mức giá khác nhau, hiệu quả sử dụng cao và hiệu quả cao sử dụng tuyệt vời. 

Đảm bảo sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn thì hãy cùng Tegav2.com điểm qua Top 5 đồng hồ thông minh Garmin tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé!

Đồng hồ thông minh Garmin Vivoactive 4S 

Đồng hồ thông minh Garmin Vivoactive 4S 
Đồng hồ thông minh Garmin Vivoactive 4S

Garmin Vivoactive 4S có thiết kế trẻ trung, năng động với mặt đồng hồ tròn có kích thước 40mm, ngoài ra chiếc đồng hồ Garmin Vivoactive 4S này còn sử dụng mặt kính cong Gorilla Glass 3 có khả năng chống chịu  tốt, kết hợp với viền bezel bằng thép không gỉ nhờ đó mà nó làm nên độ bền cao, chống xước, chống sốc tốt và giúp đồng hồ luôn bền đẹp sau thời gian dài sử dụng. Với thời lượng pin ấn tượng lên đến 7 ngày khi sử dụng ở chế độ đồng hồ thông minh, 5 giờ đối với chế độ GPS, chiếc đồng hồ Garmin này là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người.

Ngoài ra, đồng hồ thông minh Garmin Vivoactive 4S được tích hợp đầy đủ các cảm biến theo dõi thể thao và sức khỏe 24/7, phục vụ người dùng như: công nghệ đo nhịp tim, đo oxy trong máu, theo dõi bạn năng lượng cơ thể, theo dõi nhịp thở, căng thẳng, đo lượng nước… Dành riêng cho phụ nữ, chiếc đồng hồ thông minh GPS Garmin Vivoactive 4S này còn có thể tính toán chính xác chu kỳ kinh nguyệt. Bằng cách ghi lại đồng thời các triệu chứng thể chất và cảm xúc, bạn có thể học được cách đào tạo và dinh dưỡng cho từng giai đoạn của chu kỳ. 

Thiết bị cũng có thể ghi lại mọi chuyển động với hơn 20 ứng dụng GPS và thể thao được cài đặt sẵn. Nó cũng hiển thị rõ ràng quá trình đào tạo của bạn trên màn hình để thuận tiện cho việc theo dõi. Hiện tại giá của chiếc đồng hồ này khoảng 8.490.000đ

Đồng hồ thông minh Garmin cho nữ – Garmin Forerunner 245

Đồng hồ thông minh Garmin cho nữ – Garmin Forerunner 245
Đồng hồ thông minh Garmin cho nữ – Garmin Forerunner 245

Garmin Forerunner 245 là chiếc đồng hồ thông minh dành cho phụ nữ nói riêng và  có thói quen  thể thao nói chung, do sản phẩm có thiết kế khá nhỏ gọn và linh hoạt, không gây cảm giác nặng nề khi  tập luyện và đồng hồ thông minh này cũng sẽ có màn hình tròn và dây đeo bằng silicon giống như những sản phẩm trước của nó. Garmin 245 này được cung cấp miễn phí cho và được tung ra với tối đa 5 phiên bản màu sắc khác nhau: đỏ, vàng, xanh, xám và đen. 

Người dùng sẽ thực hiện các thao tác tùy chỉnh tác vụ thông qua 5 nút vật lý ở hai bên đồng hồ, rất tiện lợi. Về kích thước, đồng hồ thông minh Garmin Forerunner 245 vẫn duy trì kích thước nhỏ gọn 42,3mm x 42,3mm x 12,2mm, đặc biệt áp dụng công nghệ MiP mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét, hiển thị rõ ràng các tính năng báo cáo thông tin. Chế độ hiển thị luôn bật, vì vậy bạn có thể sử dụng thoải mái ngay cả khi ở bên ngoài. Sản phẩm này còn được trang bị kính cường lực chống xước Gorilla Glass 3. Vì vậy, bạn không  phải lo lắng về đồng hồ bị đánh khi diễn ra bài tập thể dục.

Garmin Forerunner 245  tương thích với hầu hết các thiết bị di động với hệ điều hành AndroidiOS. Sau khi kết nối Bluetooth, người dùng sẽ nhận được các thông báo về ứng dụng, tin nhắn, cuộc gọi…. Hiện tại giá của chiếc đồng hồ này khoảng 6.690.000đ.

Đồng hồ thông minh Garmin Venu SQ

Đồng hồ thông minh Garmin Venu SQ
Đồng hồ thông minh Garmin Venu SQ

Garmin Venu SQ có thiết kế dây đeo bằng silicon với màn hình LCD 1,3 inch độ phân giải 240 x 240 pixel nên hiển thị rõ ràng. Ngoài ra, dải chất liệu này tạo cảm giác mềm mại và nhẹ nhàng. Không thấm nước nên sẽ không làm bạn bị đau tay khi sử dụng trong thời gian dài. Mặt kính được làm bằng Gorilla Glass 3 chống va đập hiệu quả và còn hạn chế trầy xước đến. Đồng hồ sở hữu nhiều tính năng nổi bật chẳng hạn như: đo nhịp tim, đo nồng độ oxy trong máu, theo dõi hô hấp hay căng thẳng, tính lượng calo tiêu thụ,…. Được sản xuất với công nghệ oxy xung tiên tiến. 

Đồng hồ thông minh Garmin Vebu SQ này có khả năng theo dõi GPS với độ chính xác cao nhất. Ngoài ra, nó còn được trang bị  cảm biến GPS, GLONASS hay Galileo… Đây đều là những cảm biến giúp thu nhận thông tin vị trí từ nhiều vệ tinh quay quanh trái đất để tăng độ chính xác. Đồng hồ Garmin SQ này cũng cung cấp một số lượng lớn chế độ đào tạo chuyên nghiệp, chẳng hạn như: chạy, khiêu vũ thể dục nhịp điệu, chơi gôn, đạp xe, yoga, bơi lội, tập thể hình … Thời lượng pin sử dụng  lên đến 6 ngày ở chế độ bình thường. Khi bật GPS Garmin Venu SQ, thời gian sử dụng khoảng 6 giờ, rất hữu ích cho công việc. Hiện tại giá của chiếc đồng hồ này khoảng 4.200.000đ.

Đồng hồ thông minh Garmin Fenix 6s Sapphire cao cấp

Đồng hồ thông minh Garmin Fenix 6s Sapphire cao cấp
Đồng hồ thông minh Garmin Fenix 6s Sapphire cao cấp

Garmin Fenix ​​6s Sapphire là dòng đồng hồ cao cấp với thiết kế luôn hiển thị và kích thước màn hình 1.2 inch cho phép hiển thị đầy đủ mọi thông tin cần thiết. Ngoài ra, thiết bị còn có khả năng chống nước, chống va đập và chịu nhiệt theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ, người dùng cũng có thể lựa chọn giữa các phiên bản thép không gỉ hoặc thép phủ DLC. Đồng hồ sẽ có thêm một tinh thể sapphire với khả năng chống xước cực cao, ngoài ra còn có thể tham gia các hoạt động thể thao: chạy đường dài, đạp xe, đi bộ đường dài, bơi lội … 

Đồng hồ thông minh Garmin Fenix ​​6s Sapphire này còn có cả tim mạch, các bài tập yoga và Pilate để bạn có thể theo dõi cường độ tập luyện của mình trên màn hình thiết bị. Ngoài ra, có một bộ lập lịch tích hợp lên lịch Climb Pro để xem thông tin thời gian thực về quá trình tập luyện của bạn. Đặc biệt, nó có thể truy cập vào nhiều hệ thống vệ tinh định vị toàn cầu (GPS, GLONASS và Galileo) hoặc theo dõi trong những môi trường khó hơn GPS. Pin lithium cho thời gian sử dụng lên đến 9 ngày và tuổi thọ của pin  được đảm bảo. Nếu bạn bật chế độ GPS, tối đa 7 giờ và sử dụng chế độ UltraTrac để tiết kiệm pin, khoảng 30 giờ. Hiện tại giá của chiếc đồng hồ này khoảng 15.800.000đ.

Đồng hồ thông minh Garmin Instinct bền đẹp

Đồng hồ thông minh Garmin Instinct bền đẹp
Đồng hồ thông minh Garmin Instinct bền đẹp

Garmin Instinct là chiếc đồng hồ được thiết kế theo tiêu chuẩn quân sự Mỹ 810G. Cho khả năng chống nóng, chống va đập cực tốt và chịu nước lên đến 100 mét. Mặt của chiếc đồng hồ Garmin này có đường kính khá lớn lên tới 42mm. Đồng thời, vỏ đồng hồ được làm từ chất liệu polymer gia cường sợi giúp tăng  độ bền bên ngoài giúp bảo vệ Garmin Instinct khỏi những tác động bên ngoài.

Ngoài ra, sản phẩm còn được trang bị màn hình đơn sắc 1,2 inch. Đồng thời, nó được phủ một lớp sơn hóa học để tăng khả năng chống xước và tạo độ tương phản cao  có thể đọc được trong ánh sáng chói. Chiếc đồng hồ Garmin Smart watch này còn được tích hợp la bàn 3 trục, máy đo độ cao, đặc biệt là cùng với nhiều hệ thống  vệ tinh dẫn đường toàn cầu như GPS, GLONASS và Galileo. Điều này giúp người dùng theo dõi tốt hơn trong môi trường khắc nghiệt thay vì chỉ sử dụng GPS. Đồng hồ Garmin này cũng có thể theo dõi nhịp tim của bạn, nhịp tim hoạt động song song với mức độ căng thẳng của bạn. Nó cung cấp cho bạn hướng dẫn đào tạo với các hồ sơ hoạt động được tải trước tiện dụng.

Trên đây là Top 5 đồng hồ thông minh Garmin tốt nhất hiện nay mà trong chuyên mục chuyên mục Công nghệ của Tegav2.com kỳ này muốn chia sẻ với bạn. Các mẫu đồng hồ trên được dùng phổ biến trong thể thao cũng như theo dõi sức khỏe con người. Hy vọng đây  là những lời khuyên hữu ích giúp bạn chọn  được mẫu  đồng hồ thông minh Garmin phù hợp để mua.

Top 5 đồng hồ thông minh Xiaomi tốt nhất hiện nay

Top 5 đồng hồ thông minh Xiaomi tốt nhất hiện nay

Xiaomi hiện được coi là thương hiệu công nghệ nổi tiếng nhất Trung Quốc. Thương hiệu này cung cấp nhiều loại sản phẩm, từ đồ gia dụng như máy giặt, máy hút bụi Xiaomi và tivi cho đến các sản phẩm công nghệ như điện thoại, máy tính bảng và đồng hồ thông minh. 

Trong số các sản phẩm mang thương hiệu Xiaomi, đồng hồ thông minh là một trong những dòng sản phẩm nổi tiếng nhất. 

Thông qua chuyên mục Công nghệ hôm nay, Tegav2.com sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 mẫu đồng hồ thông minh Xiaomi tốt nhất hiện nay. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Top 5 đồng hồ thông minh Xiaomi tốt nhất hiện nay

Ngày nay, đồng hồ thông minh Xiaomi rất phổ biến. Sản phẩm này rất linh hoạt trong thiết kế và có nhiều tính năng thiết thực giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn. 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit GTS 

Thiết kế của Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit GTS  rất giống với Apple Watch, nhưng vị trí của nút và dây đeo kỹ thuật số ở hai sản phẩm là khác nhau. 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit GTS 
Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit GTS

Màn hình của Xiaomi Amazfit GTS được thiết kế từ đầu đến cuối và có tính năng chống phản chiếu. Bề mặt màn hình được làm bằng kính cường lực Gorilla Glass 3 nên bạn có thể tự tin sử dụng khi chạy bộ hay khi bị ngã. GTS gồm 6 màu phù hợp cho cả nam và nữ. 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit GTS có khả năng chống nước đến 5ATM cho bạn thoải mái bơi lội. Nếu màn hình luôn bật, bạn sẽ nhận được thông báo đẩy từ ứng dụng, liên tục đo nhịp tim và bật GPS để tập thể dục. Pin có thể sử dụng trong 14 ngày. Nếu bạn tắt tất cả các tính năng này chỉ để xem giờ, pin của máy sẽ kéo dài đến 46 ngày. 

Xiaomi Amazfit GTS
Xiaomi Amazfit GTS

Giống như những chiếc đồng hồ thông minh khác, đồng hồ Xiaomi Amazfit GTS được trang bị cảm biến nhịp tim quang học PPG và chế độ theo dõi 24 giờ, 24/7 liên tục ghi lại dữ liệu nhịp tim và đột quỵ của người dùng nên bạn có thể hạn chế nguy cơ tử vong. Đồng hồ Xiaomi Amazfit GTS có hiệu suất tuyệt vời, thiết kế thời trang tuyệt vời và hỗ trợ  thể thao tuyệt vời. 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Neo 

Huami Amazfit Neo là chiếc đồng hồ thông minh của Xiaomi với ba phiên bản xanh rêu, đen và cam để bạn có thể thuận tiện lựa chọn  theo phong cách của mình. Với kích thước nhỏ gọn 40,3 x 41 x 11,7mm và trọng lượng nhẹ 32gb, bạn có thể mang máy thoải mái cả ngày dài mà không cảm thấy mệt mỏi hay khó chịu.  

Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Neo 
Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Neo

Đồng hồ thông minh Xiaomi  Amazfit Neo có màn hình 1,2 inch với bảng điều khiển STN đơn sắc luôn bật. Ngoài ra, Huami Amazfit Neo còn được trang bị  đèn nền giúp máy có thể chiếu sáng ngay cả trong điều kiện trời nhiều mây và tối. 

Nội dung hiển thị trên màn hình càng đơn giản càng tốt, chẳng hạn như giờ, phút, giây và ngày. Nội dung của các chức năng được hiển thị ở đầu màn hình đồng hồ và biểu tượng của các chức năng đó được hiển thị bên trong vòng tròn. Trạng thái của đồng hồ được hiển thị ở góc dưới bên trái. 

Xiaomi  Amazfit Neo
Xiaomi  Amazfit Neo

Sản phẩm này có khả năng chống nước tới 5 ATM ở độ sâu 5 mét, cho phép bạn tắm dưới vòi sen hoặc bơi lội thoải mái. Amazfit Neo cũng có thể kết nối với điện thoại thông qua ứng dụng Zepp. Khi có tin nhắn đến trên điện thoại, đồng hồ cũng có nghĩa là đã nhận được thông báo, chỉ hiển thị thông báo mới mà không hiển thị tên ứng dụng hay nội dung thông báo đó. Đồng hồ Huami Amazfit Neo có thể liên tục đo nhịp tim của bạn trong 30 phút, đo lượng calo tiêu thụ, đếm bước chân, đo giấc ngủ và thời gian của bạn. Bạn có thể  đặt báo thức  đồng hồ từ ứng dụng di động của mình. Đồng hồ sử dụng được khoảng 1 tháng, pin dung lượng 160mAh, sạc đầy 2,5 tiếng. 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch Lite 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch Lite ấn tượng với thiết kế khá độc đáo. Thay vì thiết kế màn hình tròn kiểu cũ, Xiaomi Watch Lite ra đời với mặt vuông  với bốn góc bo tròn mềm mại. Ngoài ra, viền đồng hồ được làm bằng nhôm, đảm bảo độ bền và sang trọng. Dây đeo Xiaomi Mi Watch Lite silicon dẻo đi kèm sản phẩm tạo cảm giác êm ái, dễ chịu và vô cùng thoải mái trên tay. Bạn có thể chọn từ ba màu: đen, trắng và xanh. Thân máy và dây đeo cùng màu. Cạnh bên của màn hình được trang bị một nút bấm vật lý duy nhất cho phép người dùng dễ dàng điều chỉnh thiết bị. 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch Lite 
Đồng hồ thông minh Xiaomi Mi Watch Lite

Một ưu điểm khác của thiết bị này là khả năng 5ATM. Với thiết bị này, bạn có thể thoải mái ra ngoài, rửa tay dưới mưa mà không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong của đồng hồ. 

Xiaomi Mi Watch Lite còn được trang bị màn hình LCD 1.41 inch, độ phân giải HD giúp hiển thị hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết. Độ sáng màn hình là 350 đan nên bạn có thể sử dụng dưới nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau mà không lo bị chói. Máy sử dụng viên pin dung lượng 230mAh có thể sử dụng lâu dài cùng công nghệ hỗ trợ sạc 5W giúp sạc đầy pin  nhanh chóng.  

Xiaomi Mi Watch Lite
Xiaomi Mi Watch Lite

Xiaomi Mi Watch Lite có thể theo dõi quá trình tập luyện của bạn một cách chính xác nhờ GPS tích hợp  và sự tiện lợi trong khi chạy. Ngoài ra, sản phẩm có thể theo dõi nhịp tim suốt cả ngày, ghi  dữ liệu nhịp tim liên tục, hạn chế  nguy cơ đột quỵ tử vong do hoạt động thể chất liên tục. 

Ngoài ra, Mi Watch Lite có thể kết nối với các thiết bị chạy Android hoặc iOS 10 trở lên thông qua Bluetooth 5.1. Bạn có thể kiểm tra tin nhắn, đặt báo thức và nghe nhạc trong ứng dụng. 

Đồng hồ thông minh Xiaomi MI Bunny Kids Watch 4 

Xiaomi MI Bunny Children Watch 4 là đồng hồ theo dõi trẻ em với thiết kế thân thiện với trẻ em. Dây đồng hồ được làm bằng nhựa và có các lỗ, đặc biệt là ở khu vực dây đeo, giúp thoáng khí cho tay và không bị bí, nóng khi đeo.  

Đồng hồ thông minh Xiaomi MI Bunny Kids Watch 4 
Đồng hồ thông minh Xiaomi MI Bunny Kids Watch 4

Đồng hồ thông minh theo dõi trẻ em Smartwatch Xiaomi MI Bunny Kids Watch 4 hiện có hai màu hồng và xanh dương phù hợp với các bé. Được trang bị viên pin có dung lượng 920mAh, máy có thể sử dụng trong 8 ngày với công nghệ tiết kiệm năng lượng chỉ có trên đồng hồ. 

MI Bunny Kids Watch 4 có hai camera ở mặt trước và một ở mặt bên của đồng hồ, cả hai đều có độ phân giải 5MP để bạn có thể ghi hình và theo dõi môi trường xung quanh của bé. Sản phẩm nổi bật với màn hình 1.78 inch độ nét cao cùng camera trước giúp bạn dễ dàng xem, gọi và theo dõi bé mọi lúc mọi nơi. 

MI Bunny Kids Watch 4
MI Bunny Kids Watch 4

Đồng hồ thông minh Xiaomi MI Bunny Children Watch 4 có các tính năng dựa trên vị trí sử dụng công nghệ AI tiên tiến để cung cấp kết quả  vị trí chính xác, giúp bạn dễ dàng xác định vị trí của bé. Ngoài ra, sản phẩm còn hỗ trợ nghe gọi, theo dõi vị trí, nghe nhạc, theo dõi sức khỏe. 

Đặc biệt, Đồng hồ theo dõi trẻ em Xiaomi có khả năng  dạy tiếng Anh rất tuyệt vời và bằng cách cung cấp bốn yếu tố học tập, đây sẽ là cách dễ dàng nhất để hỗ trợ  việc học của con bạn. 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Bip 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Bip được thiết kế  siêu nhẹ chỉ 32g và bạn có thể cảm thấy “đeo mà như không đeo”. Điều này làm cho đồng hồ rất thoải mái khi đeo. Cho dù bạn đang hoạt động trong thời gian dài, đang ngủ hay làm việc trên máy tính thì vẫn ổn. 

Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Bip 
Đồng hồ thông minh Xiaomi Amazfit Bip

Xiaomi Amazfit Bip bao gồm bốn phiên bản màu sắc để người dùng có thể lựa chọn theo thị hiếu của mình. Phụ kiện thời trang tôn lên cá tính của người sở hữu cũng như đồng hồ. Tất cả mọi thứ đều có dây đeo vừa vặn với da tay của bạn, thoáng khí, thấm mồ hôi nhanh và cho phép bạn thay dây trong vài giây. 

Xiaomi Amazfit Bip
Xiaomi Amazfit Bip

Ngoài ra, sản phẩm còn được tích hợp chip Sony GPS, định vị GPS + GLONASS 2 chế độ giúp Xiaomi Amazfit Bip có thể tìm kiếm và xác định vị  trí một cách nhanh chóng và chính xác. Sản phẩm này cũng có khả năng chống nước và chống bụi IP68. Pin có tuổi thọ cao và thời gian sạc rất nhanh chỉ khoảng 2,5 giờ. 

Trên đây là top 5 đồng hồ thông minh Xiaomi tốt nhất hiện nay. Hy vọng những điều này của Tegav2.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng đồng hồ thông minh Xiaomi, lựa chọn cho mình sản phẩm, mẫu mã phù hợp, nhận được nhiều lợi ích thiết thực trong cuộc sống hiện nay.

Laptop MSI Thin GF63

Nên mua laptop MSI nào? Top 5 laptop MSI tốt nhất

Có thể đối với những game thủ đã quá quen thuộc với thương hiệu MSI. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất các dòng laptop chơi game, board mạch, card, CPU,… 

Laptop MSI luôn có thiết kế hầm hố, chuẩn gaming. Đáp ứng mọi nhu cầu giải trí, làm việc của mọi đối tượng người dùng.

Sau đây, Tegav2.com sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 laptop MSI tốt nhất hiện nay. Hãy cùng chúng mình theo dõi nhé! 

Tiêu chí chọn laptop chơi game 

 • CPU: Bạn nên lựa chọn dòng laptop trang bị Intel thế hệ thứ 8, 10 hoặc AMD 3000, ưu tiên những dòng laptop có Core i5 (Intel) hoặc Ryzen 5 (AMD) (H, HQ, HS). Mang đến hiệu suất làm việc cao hơn. 
CPU
CPU
 • RAM: Nên chọn những dòng máy tính xách tay có ít nhất 8 GB RAM. Tuy nhiên, để có trải nghiệm chơi game tốt nhất, bạn nên sử dụng 16GB (2 x 8GB) chạy dual channel. Hiện tại, có một số laptop sở hữu khe cắm tầm trung với phiên bản RAM 16GB, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp dung lượng RAM nếu cần. 
RAM
RAM
 • Ổ cứng lưu trữ: Bạn có thể sử dụng lap có trang bị 01 SSD 256GB trở lên (cài sẵn HĐH và game) + 01 HDD 1TB (lưu dữ liệu) hoặc 01 SSD dung lượng lớn. 
Ổ cứng lưu trữ
Ổ cứng lưu trữ
 • GPU: GPU được sử dụng để đo ánh sáng, xử lý đồ họa và tính toán hầu hết những gì bạn thấy trong trò chơi. Nếu ngân sách ban đầu của bạn không quá lớn, bạn nên cân nhắc chọn một GPU đủ mạnh là ưu tiên hàng đầu của mình. Điều này sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm chơi game của bạn. Hiện tại, hai hãng sản xuất GPU phổ biến: NVIDIA và AMD đều có thế mạnh riêng. Bạn có thể chọn một GPU tương thích với các trò chơi bạn thường chơi.  
GPU
GPU

Top 5 laptop MSI tốt nhất

Laptop MSI Thin GF63

Laptop MSI Thin G63 là một chiếc máy tính xách tay chơi game sở hữu thiết kế năng động với màu đen làm chủ đạo. Bộ vi xử lý Intel Core i5 tiên tiến hỗ trợ lưu trữ SSD lên đến 512GB. Bên cạnh đó, máy được hỗ trợ card đồ họa rời NVIDIA GeForce GTX 1650 mang hiệu suất cao cùng với Intel UHD Graphics.

Thông số kỹ thuật

CPU Intel Core i5-10200H
Màn hình 15.6″ IPS (1920 x 1080), 144Hz
RAM 1 x 8GB DDR4 2666MHz
Đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650 4GB GDDR6/ Intel UHD Graphics
Lưu trữ 512GB SSD M.2 NVMe /
Pin 3 cell 51 Wh Pin liền
Khối lượng 1.9 kg
Laptop MSI Thin GF63
Laptop MSI Thin GF63

Sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 10 cực kỳ cải tiến, máy tính xách tay MSI Tin GF63 cung cấp tốc độ xung nhịp 2,4 GHz. Nó có thể ép xung lên 4.1GHz với 8MB, với 4 nhân và 8 luồng, giúp xử lý tác vụ  một cách nhanh chóng và siêu mượt. Hiệu suất được cải thiện rõ rệt hơn với màn hình IPS full HD 15,6 inch 144Hz và độ phân giải 1920×1080 pixel. 

Viền màn hình siêu mỏng giúp tăng không gian trên máy tính xách tay của bạn. Mang đến chất lượng hình ảnh một cách trung thực hơn. Bên cạnh đó, chiếc laptop này còn được hỗ trợ RAM DDR4 8GB và bộ nhớ SSD 512GB. Máy tính xách tay MSI Thin GF63 được trang bị 2 khe RAM 8GB DDR4 2666MHz giúp bạn dễ dàng thực hiện xử lý công việc đa nhiệm. Tùy thuộc vào ứng dụng, thiết bị cũng có thể hỗ trợ lên đến 64GB. 

Thêm vào đó, laptop có kích thước nhỏ gọn chỉ 35,9 x 25,4 x 2,17 cm và nặng chỉ 1,9 kg. Dung lượng pin lên tới 3 cell 51Wh, có thể sử dụng trong khoảng 7 giờ liên tục để chơi game.

Laptop chơi game MSI PS42

Laptop MSI PS42 là chiếc laptop được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ mới nhất, cùng với RAM DDR4 và bộ nhớ SSD tốc độ cao giúp xử lý đa nhiệm, thời gian khởi động và truy cập dữ liệu một cách nhanh chóng.

Laptop chơi game MSI PS42
Laptop chơi game MSI PS42

Thông số kỹ thuật

CPU Intel Core i5-8250U ( 1.6 GHz – 3.4 GHz / 6MB / 4 nhân, 8 luồng )
Màn hình 14″ IPS ( 1920 x 1080 ) , không cảm ứng
RAM 1 x 8GB DDR4 2666MHz
Đồ họa Intel UHD Graphics 620
Lưu trữ 256GB SSD M.2 NVMe
Pin 4 cell 50 Wh Pin liền
Khối lượng 1.2 kg

Thiết bị sở hữu màn hình IPS 14 inch (chống chói), độ phân giải full HD, viền mỏng 5,7 mm. Điều này cho phép bạn thưởng thức hình ảnh lớn của toàn bộ màn hình với nội dung chất lượng cao. Ưu điểm nổi bật chính là dung lượng pin của máy 50Wh với 4 cell. Bạn có thể sử dụng nó trong nhiều giờ. 

Laptop MSI Thin GF65 10UE- 228VN

Laptop MSI Thin GF65 10UE-228VN là dòng laptop có kích thước 35,9 x 25,4 x 2,17cm thoạt nhìn giống như một chiếc máy tính xách tay 14 inch. Mặt trên của máy là lớp vỏ phay xước với logo rồng MSI màu đỏ ở chính giữa. Mặt dưới được thiết kế hệ thống khe thông gió hình chữ X rất ấn tượng. Sản phẩm có trọng lượng khoảng 1,9 kg, người dùng có thể mang và sử dụng mọi lúc, mọi nơi khi có nhu cầu.

Laptop MSI Thin GF65 10UE- 228VN
Laptop MSI Thin GF65 10UE- 228VN

Thông số kỹ thuật 

CPU

Intel Core i7-10750H

Màn hình

15.6″ IPS (1920 x 1080), 144Hz

RAM

2 x 8GB DDR4 3200MHz

Đồ họa

NVIDIA GeForce RTX 3060 6GB GDDR6 / Intel UHD Graphics

Lưu trữ

512GB SSD M.2 NVMe

Pin

3 cell 51 Wh Pin liền

Khối lượng

 1.9 kg

Chiếc laptop này sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i7-10750H thế hệ thứ 10 với 6 lõi và 12 luồng. Xung nhịp từ 2.6Hz đến 5.0Hz mang đến sức mạnh xử lý hiệu quả hơn so với các CPU thế hệ trước. Kết hợp với RAM 16GB DDR4 3200MHz (có thể nâng cấp  lên 64GB nếu cần), MSI Thin GF65 10UE-228VN chạy mượt mà và dễ dàng xử lý các tác vụ đa nhiệm trên máy tính của bạn. 

Bên cạnh đó, máy còn được hỗ trợ chip đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3060 6GB GDDR 6 và ổ cứng 512GB SSD M.2 NVMe. Do đó, sức mạnh xử lý đồ họa của chiếc máy tính này rất được coi trọng và máy luôn sẵn sàng hỗ trợ game thủ trong mọi cuộc chơi. Thiết kế pin liền 3-cell dung lượng 51Wh tích hợp cho phép game thủ sử dụng trong 7 giờ liên tục. 

Laptop Gaming MSI GS65 Stealth 9SD

Máy tính xách tay MSI GS65 được trang bị chip Intel hiệu suất cao mới nhất. Thế hệ bộ xử lý đa lõi mới nhất của Intel mang đến hiệu suất cải thiện tới 40% so với các thế hệ trước nhờ tốc độ xử lý  tần số cao.

Laptop Gaming MSI GS65 Stealth 9SD
Laptop Gaming MSI GS65 Stealth 9SD

Thông số kỹ thuật

CPU Intel Core i5 9300H
Màn hình 15.6″ IPS (1920 x 1080), 144Hz
RAM 1 x 8GB DDR4 2666MHz
Đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1660Ti 6GB GDDR6 / Intel UHD Graphics 630
Lưu trữ 512GB SSD M.2 NVMe
Pin 4 cell 82 Wh
Khối lượng 1.9 kg

Máy tính xách tay chơi game MSI GS65 Stealth 9SD có kích thước 15,6 inch nhưng lại vô cùng nhỏ gọn và chỉ nặng 1,9 kg. Nhờ viền màn hình siêu mỏng cùng với tông màu đen và vàng cao cấp. Với màn hình  độ phân giải full HD, MSIGS 65 Stealth 9SD đưa người dùng vào thế giới game, nơi mọi chi tiết hình ảnh đều chuyển động  nhờ tốc độ làm tươi lên đến 144 Hz. Tấm nền IPS sáng hơn và có góc nhìn rộng hơn 170 °, giúp game thủ dễ dàng bố trí lại chỗ ngồi nhưng vẫn cho tầm nhìn rõ ràng đến từng chi tiết.  

Ngoài ra, nhờ công nghệ Cooler Boost Trinity với ba cánh quạt gió xoáy, nhiệt độ luôn được giữ ở mức ổn định để duy trì độ bền và công suất làm việc của máy. Thiết kế đã giúp chiếc laptop này đạt được mức hiệu suất tốt hơn tới 20% và đạt được nhiệt độ duy trì “bền vững”.

Laptop MSI Prestige 15 A11SCX- 209VN

Đây là dòng laptop có thiết kế hiện đại được làm từ chất liệu nhôm cao cấp và trọng lượng chỉ khoảng 1,7kg. Đồng thời, kích thước của máy chỉ 35,68 x 23,37 x 1,69cm, dễ dàng mang theo máy tính của mình.

Laptop MSI Prestige 15 A11SCX- 209VN
Laptop MSI Prestige 15 A11SCX- 209VN

Thông số kỹ thuật:

CPU Intel Core i7-1185G7
Màn hình 15.6″ IPS (1920 x 1080)
RAM 2 x 8GB DDR4 3200MHz
Đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1650 4GB GDDR6 / Intel Iris Xe Graphics
Lưu trữ 512GB SSD M.2 NVMe
Pin 4 cell 82 Wh Pin liền
Khối lượng 1.7 kg

Hơn nữa, laptop MSI Prestige 15 còn được trang bị công nghệ tản nhiệt Cooler Boost 3 độc quyền giúp ổn định chế độ hoạt động của thiết bị trong phạm vi nhiệt độ rất thấp. Thiết kế tản nhiệt được đánh giá là đẹp nhất so với các máy cùng dòng. Bên cạnh đó, chiếc laptop này sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i7 1185G7 thế hệ mới nhất có thể ép xung lên đến 4,8GHz, với 4 nhân và 8 luồng chạy hiệu quả.

Như vậy, trong chuyên mục Công nghệ tuần này, Tegav2.com đã giới thiệu đến các bạn những chiếc laptop MSI gaming tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn kiếm được chiếc laptop phù hợp cho bản thân mình. 

Tư vấn: Laptop Lenovo có tốt không?

Tư vấn: Laptop Lenovo có tốt không?

Với sự phát triển mạnh của công nghệ như hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều thương hiệu chuyên sản xuất những sản phẩm công nghệ nổi tiếng. Trong đó có cả thương hiệu Lenovo – một trong những thương hiệu chuyên sản xuất laptop được rất nhiều người tiêu dùng tin dùng. 

Tuy nhiên liệu laptop Lenovo có thực sự tốt hay không? Sau đây, Tegav2.com sẽ giới thiệu đến các bạn về thương hiệu cũng như các mẫu sản phẩm laptop của Lenovo. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!

Đôi nét về thương hiệu Lenovo

Lenovo là công ty công nghệ máy tính đa quốc gia được thành lập vào năm 1984 tại Bắc Kinh. Hiện nay Lenovo đang có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc và Morrisville, Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Thương hiệu này chuyên sản xuất các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, đặc biệt là máy tính xách tay (laptop).

Đôi nét về thương hiệu Lenovo
Đôi nét về thương hiệu Lenovo

Laptop của Lenovo luôn được sản xuất theo dây chuyền công nghệ mới nhất, với chất lượng cao nhưng mức giá rẻ hơn so với các sản phẩm laptop có cấu hình và tính năng tương tự. Với khoảng 35 năm hình thành và hoạt động trong thị trường công nghệ, thương hiệu Lenovo đã có mặt tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới. Không những vậy, vào năm 2013, thương hiệu Lenovo đã được coi là một trong những nhà cung cấp máy tính lớn nhất thế giới.

Laptop Lenovo có tốt không?

Để hiểu hơn về dòng laptop Lenovo có thực sự tốt hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua những điểm sau: 

Dòng sản phẩm đa dạng 

Với mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng, Levono đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm laptop đa dạng từ các mẫu laptop bình dân đến laptop cao cấp. Hiện nay, Levono đang gây bão bởi các dòng sản phẩm sau:

 • Lenovo Gaming Legion: Đây là mẫu laptop gaming có hiệu năng và cấu hình máy mạnh mẽ . Bên cạnh đó, máy còn được tích hợp nhiều tính năng nghệ tuyệt vời, phục vụ cho mục đích chơi game của người sử dụng.
Lenovo Gaming Legion
Lenovo Gaming Legion
 • Lenovo IdeaPad: Mẫu laptop này thuộc trong mức giá tầm trung với nhiều mẫu mã và hiệu năng cao. Mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng cơ bản. 
Lenovo IdeaPad
Lenovo IdeaPad
 • Lenovo ThinkBook: Sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại, sang trọng và hiệu năng vô cùng ổn định. Dòng laptop này sẽ rất phù hợp với sinh viên đại học, cao đẳng, nhân viên văn phòng. 
Lenovo ThinkBook
Lenovo ThinkBook

Thiết kế đơn giản nhưng đầy tinh tế 

Hầu hết các sản phẩm laptop Lenovo đều sở hữu thiết kế đơn giản, hiện đại với gam màu trung tính của trắng và xám nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, độ dày của laptop vừa phải, có thể giúp người dùng mang đi bất cứ đâu.

Thiết kế đơn giản nhưng đầy tinh tế 
Thiết kế đơn giản nhưng đầy tinh tế

Đối với các sản phẩm laptop Levon đều được sử dụng chất liệu nhựa cao cấp giúp tăng khả năng chống rung, chống va đập, kéo dài tuổi thọ cho máy và nâng cao độ bền sau thời gian dài sử dụng. 

Cấu hình mạnh mẽ 

Thương hiệu Lenovo đã sử dụng bộ vi xử lý Intel i7, i8 dành cho các dòng máy cao cấp như ThinkPad và Yoga mang đến cho người dùng sự linh hoạt và mượt mà khi sử dụng. Đối với các dòng laptop chơi game của Lenovo sẽ được sử dụng card đồ họa Geforce GTX, mang đến cho game thủ một khía cạnh giải trí tuyệt vời. 

Cấu hình mạnh mẽ 
Cấu hình mạnh mẽ

Còn với laptop có giá thành từ 15 đến 20 triệu sẽ được trang bị vi xử lý Core i5 và i3 để cải thiện trải nghiệm một cách tốt nhất.

Như vậy, bài viết trên đây của Tegav2.com chúng tôi đã tổng hợp chi tiết các thông tin về laptop Lenovo. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Top 5 laptop Asus dưới 15 triệu đồng tốt nhất hiện nay

Top 5 laptop Asus dưới 15 triệu đồng tốt nhất hiện nay

Với giá thành rẻ nhưng lại mang đến chất lượng cao. Do đó, Asus đã và đang trở thành một trong những thương hiệu laptop nổi tiếng trên toàn thế giới. Không những vậy, tại Asus luôn cho nâng cấp và ra mắt nhiều sản phẩm laptop đa dạng phù hợp với thị hiếu của người dùng. 

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn mẫu laptop Asus nào dưới 15 triệu mà vẫn phục vụ được nhu cầu công việc, giải trí cho người dùng. 

Thông qua bài viết này, Tegav2.com sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 mẫu laptop Asus chỉ dưới 15 triệu đồng tốt nhất hiện nay mà bạn nên xem xét. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Tiêu chí để lựa chọn laptop dưới 15 triệu đồng 

Màn hình laptop: Bạn nên lựa chọn mẫu laptop có màn hình kích thước từ 13 inch đến 16 inch. Đây sẽ là kích thước phù hợp cho những người tiêu dùng phải ngồi liên tục trước màn hình trong nhiều giờ liền. 

Màn hình laptop
Màn hình laptop

Vi xử lý: Con chip giống như bộ não của laptop, nó sẽ điều chỉnh và kiểm soát hầu hết các thuật toán để laptop có thể hoạt động một cách trơn tru. Đối với sinh viên với nhu cầu học tập và giải trí cơ bản thì có thể xem xét laptop được trang bị CPU Intel Core i3 hoặc laptop có CPU Intel Core i5. Tuy nhiên, để mọi thứ được hoạt động trơn tru bạn nên lựa chọn CPU Intel Core i5 trở lên. 

Vi xử lý
Vi xử lý

RAM: RAM sẽ quyết định cách hệ thống laptop có thể chạy nhiều ứng dụng và giữ cho chúng hoạt động trơn tru hay không. Hiện nay, những chiếc laptop có RAM 4GB thường được nhiều người ưa chuộng, với khả năng đảm bảo nhu cầu làm việc và giải trí một cách tương đối. 

RAM
RAM

Ổ cứng: Ổ cứng là một phần của laptop có chức năng lưu trữ dữ liệu, bao gồm dữ liệu về hệ điều hành, các chương trình, tệp tin và hơn thế nữa. Bạn có thể nâng cấp ổ cứng để tăng dung lượng lưu trữ.

Ổ cứng
Ổ cứng

Top 5 laptop Asus dưới 15 triệu đồng tốt nhất hiện nay

Máy tính xách tay Asus BR1100FKA 

 • CPU: Pentium N6000, 1.1GHz. 
 • RAM: 4GB, DDR4 (tích hợp), 2933 MHz. 
 • Ổ cứng: 128GB. 
 • Màn hình: 11.6 inch. 
 • Card đồ họa: Card tích hợp, Intel UHD.  
 • Trọng lượng: 1,4kg.
 • Giá thành: 5.990.000 VNĐ
Máy tính xách tay Asus BR1100FKA 
Máy tính xách tay Asus BR1100FKA

Laptop Asus BR1100FKA (BP0660T) là laptop thuộc phân khúc dành cho laptop học tập với kích thước nhỏ và màn hình gập 360 độ như một chiếc máy tính bảng. Mang lại hiệu quả cao cho những buổi học trực tuyến cũng như dễ dàng thưởng thức những bộ phim hay.

Chiếc máy tính xách tay này có màn hình cảm ứng đa điểm, giúp mọi thao tác trên màn hình được tương tác một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chỉ với một cú chạm, bạn có thể thực hiện thao tác mà không cần chuột hoặc bàn phím. Bên cạnh đó, máy còn hỗ trợ thêm 2 chuẩn kết nối không dây chất lượng cao Bluetooth 5.2 và Wi-Fi 6. Giúp mọi kết nối luôn được ổn định.

Máy tính xách tay Asus VivoBook (EB638W) 

 • CPU: i3, 1115G4, 3GHz. 
 • RAM: 4GB, DDR4 (tích hợp 4GB + 1 khe rời), 3200MHz. 
 • Ổ cứng: 512GB NVMe PCIe SSD. 
 • Màn hình: 14 inch. 
 • Card đồ họa: Card tích hợp, Intel UHD. 
 • Trọng lượng: 1.55kg.  
 • Giá thành: 10.990.000 VNĐ
Máy tính xách tay Asus VivoBook (EB638W) 
Máy tính xách tay Asus VivoBook (EB638W)

Asus VivoBook X415EA i3 1115G4 (EB638W) có thiết kế nhỏ gọn, tiện ích giống như một chiếc máy tính bảng để học tập hiệu quả và có thể được sử dụng ở mọi hoàn cảnh. Card đồ họa Intel UHD tích hợp giúp cải thiện khả năng đồ họa. Đồng thời còn tạo điều kiện thuận lợi cho sự chuyển đổi hình ảnh một cách mượt mà khi xem phim hoặc lướt web. Công nghệ SonicMaster mang đến chất lượng âm thanh to, rõ ràng, khả năng khuếch đại vượt trội. Đảm bảo tiêu chuẩn nghe nhìn khi học tập, làm việc, giải trí trên chiếc laptop này.

Máy tính xách tay Asus VivoBook X515EA 

 • CPU: i3, 1115G4, 3GHz. 
 • RAM: 8GB, DDR4 (trên bo mạch + 1 khe cắm), 3200MHz. 
 • Ổ cứng: 256GB NVMe PCIe SSD. 
 • Màn hình: 15,6 inch.  
 • Card đồ họa: Card tích hợp, Intel UHD.  
 • Trọng lượng: 1.8kg.  
 • Giá thành: 11.300.000 VNĐ
Máy tính xách tay Asus VivoBook X515EA 
Máy tính xách tay Asus VivoBook X515EA

Chiếc laptop Asus VivoBook X515EA i3 (BQ1415W) này hoàn toàn phù hợp cho những người dùng muốn sở hữu một chiếc máy tính xách tay với đầy đủ các tính năng quan trọng.  Laptop được được trang bị chuẩn Bluetooth 4.1 và  kết nối không dây Wi-Fi 802.11 với băng thông lên đến 1730 Mbps. Giúp cải thiện tốc độ truyền tải thông tin trên phạm vi kết nối rộng hơn.  

Thêm vào đó, chiếc máy tính xách tay còn sở hữu card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics, cho phép bạn thực hiện các thao tác thiết kế đồ họa cơ bản trong Photoshop, Canva, v.v.

Máy tính xách tay Asus Expert Book P2451F 

 • CPU: i3, 10110U, 2.1GHz. 
 • RAM: 4GB, 2 khe DDR4 (1 khe 4GB + 1 khe rời), 3200MHz. 
 • Ổ cứng: 256GB NVMe PCIe SSD. 
 • Màn hình: 14 inch. 
 • Card đồ họa: Card tích hợp, Intel UHD.  
 • Trọng lượng: 1.52 kg. 
 • Giá thành: 9.990.000 VNĐ
Máy tính xách tay Asus Expert Book P2451F 
Máy tính xách tay Asus Expert Book P2451F

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu văn phòng và học tập cơ bản. Thì chiếc máy tính xách tay Asus Expert Book P2451F i3 (BV3136T) có thể đáp ứng nhu cầu đó một cách hoàn hảo. Nhờ vào công nghệ đèn LED Backlit, máy tính đạt được độ màu sắc trung thực nhất và tiết kiệm điện năng một cách đáng kể. Màn hình Anti Glare còn giúp hạn chế hiện tượng chói và lóa. Chiếc máy tính này còn được trang bị tiêu chuẩn quân đội MIL STD 810G bền bỉ và hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng thiết bị do va đập không mong muốn.

Laptop Asus VivoBook (EK1386W)

 • CPU: i3, 1115G4, 3GHz.
 • RAM: 4 GB, DDR4 (On board), 3200 MHz.
 • Ổ cứng: 512GB SSD NVMe PCIe.
 • Màn hình: 14 inch.
 • Card đồ họa: Card tích hợp, Intel UHD.
 • Trọng lượng: 1.6kg.
 • Giá thành: 11.200.000 VNĐ
Laptop Asus VivoBook (EK1386W)
Laptop Asus VivoBook (EK1386W)

Asus VivoBook X415EA i3 1115G4 (EK1386W) cam kết đáp ứng đầy đủ mọi tác vụ như: phục vụ cho văn phòng –  học tập, giải trí cho mọi đối tượng người dùng. 

Chiếc laptop này tự hào với vẻ ngoài sang trọng và thanh lịch cũng như hiệu năng ổn định của CPU Intel thế hệ thứ 11 tiên tiến, đi kèm với 4GB RAM và 512GB ổ cứng SSD. 

Bên cạnh đó, tấm nền LED Backlit mang đến một chất lượng hiển thị sắc nét, màu sắc trung thực, độ tương phản cao và tiết kiệm năng lượng một cách đáng kể. .

Như vậy, trong chuyên mục Công nghệ kỳ này của Tegav2.com đã mang đến cho các bạn những chiếc laptop Asus dưới 15 triệu đồng mà bạn nên tham khảo. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn lựa chọn được một sản phẩm laptop phù hợp. 

Laptop Asus của nước nào? Có tốt không?

Laptop Asus của nước nào? Có tốt không?

Nếu bạn muốn mua laptop nhưng không biết nên lựa chọn hãng laptop nào để có thể sử dụng trong công việc, học hành, chơi game. Bạn có thể nghiên cứu hãng Asus đã và đang rất nổi tiếng trong thị trường thiết bị công nghệ điện tử hiện giờ. 

Hiện nay, thương hiệu Asus đang rất được nhiều người quan tâm cũng như muốn tìm hiểu thêm về hãng.

Vậy Laptop Asus của nước nào? Có tốt không? Mời các bạn cùng Tegav2.com đi tìm hiểu thêm về dòng laptop này nhé. 

Đôi nét về thương Asus nổi tiếng đến từ Đài Loan

Đôi nét về thương Asus nổi tiếng đến từ Đài Loan
Đôi nét về thương Asus nổi tiếng đến từ Đài Loan

Asus là tên viết tắt của ASUSTeK Computer Incorporated. Đây là một tập đoàn đa quốc gia được thành lập vào năm 1989 tại Đài Loan

Thương hiệu Asus chuyên sản xuất các sản phẩm thiết bị điện tử như: máy tính xách tay, smartphone, máy tính bảng,…

Vào những năm 2015 đến 2016, Tạp chí Fortune đã công nhận Asus là một trong các Công ty được ưa chuộng nhất thế giới. Bên cạnh đó, Interbrand đã xếp hạng ASUS là thương hiệu quốc tế có giá trị nhất của Đài Loan trong suốt 4 năm. 

Đối với các sản phẩm về máy tính xách tay trong năm 2016, laptop Asus đã là thương hiệu có doanh số sản phẩm bán ra cao nhất với tỷ trọng trung bình chiếm tới 34,75%.

Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu Asus từ lâu cũng đã được biết với các sản phẩm  laptop, smartphone, máy tính bảng có giá thành rẻ nhưng chất lượng cao. 

Laptop ASUS có tốt không? 

Đa dạng và thiết kế sáng tạo

Asus luôn chú trọng đến nhu cầu và đối tượng người dùng luôn có sự phân hóa rõ ràng đối với các dòng máy của hãng. Cụ thể, những dòng laptop Asus bao gồm như:

 • Dòng laptop phổ thông – Asus Vivobook: Có thiết kế đơn giản, phù hợp với mọi người có nhu cầu học tập, làm việc.
Asus Vivobook
Asus Vivobook
 • Dòng laptop chuyên dành cho game thủ – Asus Rog, Asus Tuf Gaming: Thường mang thiết kế “ngầu”, tản nhiệt tốt, tối ưu cấu hình.
Asus Rog, Asus Tuf Gaming
Asus Rog, Asus Tuf Gaming
 • Dòng laptop dành cho doanh nhân – Asus Zenbook: Có hình thức bề ngoài cực sang trọng với chất liệu cao cấp, công nghệ hiện đại, cấu hình mạnh mẽ.
Asus Zenbook
Asus Zenbook

Đặc biệt thương hiệu Asus còn cho ra mắt dòng laptop 2 trong 1 độc đáo – VivoBook Flip, Transformer Book, ZenBook Flip: Đối với những dòng này, bạn có thể biến laptop biến thành chiếc tablet chỉ bằng một cái gập 360 độ. Giúp laptop trở nên nhỏ gọn, tiện lợi hơn bao giờ hết.

VivoBook Flip
VivoBook Flip

Hình ảnh sắc nét, chân thực

Hình ảnh sắc nét, chân thực
Hình ảnh sắc nét, chân thực

Tất cả các sản phẩm của Asus đều trang bị màn hình có độ phân giải HD (1366 x 768) sắc nét. Mang đến hình ảnh sắc nét, chân thực và góc nhìn tốt. Bên cạnh đó, màn hình của Asus được đa dạng về kích thước từ 11,6 inch, 15,6 inch, thậm chí tới 17,3 inch.  

Âm thanh sống động 

Âm thanh sống động 
Âm thanh sống động

SonicMaster và AudioWizard là những công nghệ âm thanh độc quyền của Asus. Mang đến âm thanh trong, to và rõ hơn.  

Có thể tùy chỉnh theo các chế độ như sau: True-to-life Surround (hiệu chỉnh âm thanh vòm), Deep and richer bass (tăng âm bass trầm cho âm thanh sâu lắng hơn), Powerful Volume (nâng cao mức âm lượng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng),… Những chế độ này sẽ mang đến những âm thanh phù hợp với vị trí và môi trường khác nhau.  

Trang bị nhiều công nghệ cao

Trackpoint
Trackpoint

Thương hiệu Asus là hãng máy tính đầu tiên phát minh ra TrackPoint – thiết bị điều khiển con trỏ được đánh giá tích cực trong nhiều năm qua. Đồng thời, hãng cũng phát minh ra WRITEit – phần mềm nhận dạng chữ viết tay giúp bạn dễ dàng viết bằng bút chuyên dụng thay vì gõ bàn phím. Hơn nữa, họ cũng trang bị cho laptop hiển thị G-Sync (tùy chọn), đảm bảo mang đến chất lượng hình ảnh không bị vỡ và giảm tốc độ trễ hình ảnh.  

Giá thành 

Giá thành 
Giá thành

Máy tính xách tay Asus sẽ có 3 mức giá dao động:

 • Từ 7 triệu đồng cho các phiên bản tầm thấp.
 • Từ 20 triệu cho các phiên bản tầm trung. 
 • Từ 30 – 40 triệu đồng dành cho các phiên bản cao cấp.  

Ưu và nhược điểm của laptop Asus 

Ưu và nhược điểm của laptop Asus 
Ưu và nhược điểm của laptop Asus

Ưu điểm

 • Có thiết kế mỏng, nhẹ dễ dàng di chuyển mọi nơi. 
 • Có cấu hình cao, linh kiện khá bền, pin dùng tốt lâu. 
 • Được bảo hành tối đa 2 năm (nhiều hãng khác chỉ bảo hành trong vòng 1 năm). 
 • Đối với các hãng laptop cùng phân khúc, Asus luôn được đánh giá là bền và tốt hơn. 

Nhược điểm 

 • Đối với dòng laptop Asus có giá thành rẻ thì loa sẽ dùng được trong khoảng 2-3 năm.  
 • Đối với dòng laptop thiết kế vỏ nhựa, thì bản lề sẽ yếu và dễ gãy khi sử dụng lâu ngày.  

Như vậy trên đây chuyên mục Công nghệ – Tegav2.com vừa giải đáp về Laptop Asus của nước nào? Có tốt không? Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Đồng hồ thông minh Garmin của nước nào?

Đồng hồ thông minh Garmin của nước nào?

Đồng hồ thông minh chính là thiết bị điện tử minh chứng cho sự phát triển vượt bậc  của công nghệ.  Nếu bạn là người đam mê công nghệ, đặc biệt đối với các thiết bị điện tử thì không thể nào có thể bỏ qua đồng hồ thông minh.
Hiện nay, đồng hồ thông minh Garmin đang là dòng đồng hồ thông minh bậc nhất trong thị trường công nghệ hiện nay. 

Vậy đồng hồ thông minh Garmin có thật sự tốt như vậy hay không? Mời các bạn cùng Tegav2.com đi tìm hiểu thêm về dòng đồng hồ này nhé. 

Giới thiệu thương hiệu Garmin

Giới thiệu thương hiệu Garmin
Giới thiệu thương hiệu Garmin

Garmin là công ty công nghệ đa quốc gia được thành lập vào năm 1989 tại Kansas, Hoa Kỳ. Vào năm 2010, hãng Garmin đã được sáp nhập tại Schaffhausen, Thụy Sĩ. Garmin chủ yếu sản xuất các loại đồng hồ thông minh phục vụ theo dõi sức khỏe, cường độ hoạt động thể thao.

Đồng hồ thông minh Garmin có tốt không?

Đồng hồ Garmin là mẫu đồng hồ có tên ban đầu là ProNav với ứng dụng công nghệ trong việc theo dõi sức khoẻ, thể thao. Tại Việt Nam, bạn có thể mua đồng hồ và bảo hành đồng hồ Garmin chính hãng tại các cửa hàng phân phối chính thức.

Đa dạng mẫu mã

Đa dạng mẫu mã
Đa dạng mẫu mã

Đồng hồ Garmin đa dạng mẫu mã nhằm nhắm đến các nhóm đối tượng khác nhau, với nhiều mục đích khác nhau. Bạn có thể sử dụng đồng hồ dành chuyên chạy bộ, cho dân thể thao, đồng hồ dành cho nam, nữ, trẻ em…

Thiết kế thời trang

Đồng hồ thông minh Garmin mang đến một kiểu dáng đẩy vẻ thể thao, năng động. Kiểu dáng được kết hợp với khung viền thép và dây đeo dây đeo silicon. Đảm bảo mang đến  cho người dùng vẻ đẹp sang trọng, thời trang nhưng vẫn được sự dễ chịu. Không làm ảnh hưởng đến hoạt động của người dùng. Với chất liệu được làm từ silicon nhẹ, mềm mại, không làm bí hơi mà còn thân thiện với môi trường.  

Khả năng định vị GPS chuẩn xác

Khả năng định vị GPS chuẩn xác
Khả năng định vị GPS chuẩn xác

Điểm nổi bật nhất của đồng hồ thông minh Garmin là khả năng định vị GPS mạnh mẽ, chính xác hàng đầu. Người dùng có thể theo dõi bản đồ trên đồng hồ và sử dụng định vị.

Mặt kính chống trầy, rõ nét

Mặt kính chống trầy, rõ nét
Mặt kính chống trầy, rõ nét

Đồng hồ thông minh Garmin sở hữu mặt kính cường lực, tránh những vết xước, va đập ngoài ý muốn. Đồng thời còn giúp kéo dài độ bền của đồng hồ.

Với màn hình công nghệ MiP (Memory-in-Pixel) đem đến hình ảnh sắc nét, chống chói dưới ánh sáng mặt trời, và tiết kiệm pin một cách đáng kể.

Tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe

Tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe
Tích hợp nhiều tính năng theo dõi sức khỏe

Đồng hồ thông minh Garmin chuyên theo dõi sức khỏe, phác họa và tự điều chỉnh lối sống của bạn theo công nghệ tiên tiến nhất, thông minh nhất. Từ đó, có thể tạo cho bạn động lực mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Đồng thời, đồng hồ Garmin còn được trang bị đèn cảm biến quang học ở mặt lưng giúp theo dõi nhịp tim, giấc ngủ, độ căng thẳng một cách chính xác nhất.

Khả năng phát hiện tai nạn kịp thời

Khả năng phát hiện tai nạn kịp thời
Khả năng phát hiện tai nạn kịp thời

Các thiết bị đồng hồ của Garmin đều được tích hợp tính năng phát hiện tai nạn kịp thời. Mỗi khi có vấn đề gì xảy ra, bạn chỉ cần giữ nút trên đồng hồ. Trong trường hợp gặp tai nạn nghiêm trọng làm bạn bị ngất, thì thiết bị Edge sẽ tự động gửi thông tin yêu cầu hỗ trợ, đến người thân mà bạn đã cài sẵn trên ứng dụng Garmin Connect.

Như vậy trên đây chuyên mục Công nghệ – Tegav2.com vừa giải đáp về Laptop MSI của nước nào? Laptop MSI có tốt không? Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Giải đáp: Laptop Gigabyte có tốt không?

Giải đáp: Laptop Gigabyte có tốt không?

Với thị trường công nghệ phát triển mạnh như hiện tại, việc sở hữu cho mình một chiếc laptop là điều cần thiết. Giúp bạn có thể giải quyết công việc, giải trí bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. 

Laptop Gigabyte đến từ thương hiệu Gigabyte, có trụ sở chính tại Đài Loan. Đây là thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các thiết bị phần cứng của máy tính và nhiều dòng laptop khác nhau. 

Thông qua bài viết này, Tegav2.com sẽ chia sẻ cũng như giải đáp về thắc mắc: “Laptop Gigabyte có tốt không?”. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Laptop Gigabyte có tốt không?

Để hiểu thêm về chất lượng của laptop Gigabyte có tốt không? Sau đây, chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu về chất lượng, thiết kế, cấu hình.

Cấu hình vượt trội, mạnh mẽ

Cấu hình vượt trội, mạnh mẽ
Cấu hình vượt trội, mạnh mẽ

Được biết đến là thương hiệu chuyên sản xuất mainboard lâu đời, nổi tiếng nhờ chất lượng sản phẩm. Nên Gigabyte đều trang bị cho các  các sản phẩm laptop bộ vi xử lý mạnh mẽ đến từ nhà Intel và AMD. Kèm theo đó là card đồ họa NVIDIA-GeForce RTX 30 series cao cấp, giúp bạn có thể chiến các tựa game nặng và thỏa sức sáng tạo với mọi phần mềm thiết kế.

Chất lượng hình ảnh sống động

Chất lượng hình ảnh sống động
Chất lượng hình ảnh sống động

Chất lượng hình ảnh trên máy được hiển thị một cách mượt mà, sống động và chiều sâu. Tất cả là nhờ vào các tính năng hiện đại như OLED, UHD/4K,…cùng với tần số quét cao. Đáp ứng tốt mọi nhu cầu người dùng, và màu sắc đồ họa được hiển thị rõ nét hơn.

Thiết kế máy tính chuẩn gaming

Thiết kế máy tính chuẩn gaming
Thiết kế máy tính chuẩn gaming

Laptop Gigabyte luôn sở hữu vẻ ngoài hầm hố, mang lại cá tính mạnh của màu đen kết hợp với bàn phím đèn LED 16 triệu màu. Ngoài ra, máy tính còn được bao bọc bởi vỏ nhựa cứng cao cấp, bản lề gia cố và khung máy siêu chắc chắn, đảm bảo không bị rung lắc.

Chịu được tác động ngoại lực

Chịu được tác động ngoại lực
Chịu được tác động ngoại lực

Chiếc laptop này còn có khả năng chịu được tác động ngoại lực. Khi bị đè lên mặt máy, sẽ không xảy ra hiện tượng bị flex. 

Có nên mua laptop Gigabyte không? Ưu điểm và nhược điểm 

Có nên mua laptop Gigabyte không? Ưu điểm và nhược điểm 
Có nên mua laptop Gigabyte không? Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Laptop Gigabyte đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng;
 • Máy có độ bền cao, cấu hình mạnh mẽ, và bộ vi xử lý Intel và AMD,..;

Nhược điểm

 • Vẻ ngoài thiết kế đơn giản, chưa có đột phá;
 • Máy có trọng lượng xấp xỉ trên dưới 2kg. Tuy không gọn nhẹ nhưng không quá cồng kềnh.
 • Một số dòng laptop Gigabyte có thiết bị pin tháo rời, gây ra sự khó chịu đối với  người sử dụng.
 • Giá thành cao. Dòng laptop Gigabyte sẽ có giá khoảng trên 27 triệu VND và khoảng 80 triệu VND.

Như vậy trên đây chuyên mục Công nghệ – Tegav2.com vừa giải đáp về Laptop Gigabyte có tốt không? Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker

Review loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một chiếc loa bluetooth mini, dễ dàng mang đi nhưng vẫn đảm bảo được âm thanh rõ ràng. Thì việc sở hữu một chiếc loa bluetooth là điều cần thiết nhất. 

Đối với tín đồ yêu thích âm nhạc, luôn muốn nghe nhạc mọi lúc mọi nơi. Thay vì mang theo những dàn karaoke, hay thùng loa cồng kềnh, khó di chuyển. Loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. Loa được tích hợp nhiều tính năng thông minh đi kèm.

Sau đây, Tegav2.com sẽ đánh giá về dòng loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker. Để các bạn có thể dễ dàng so sánh và lựa chọn. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Review loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker

Đôi nét về thương hiệu Xiaomi

Đôi nét về thương hiệu Xiaomi
Đôi nét về thương hiệu Xiaomi

Xiaomi là tập đoàn công nghệ có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây được xem là thương hiệu Apple của thị trường Trung Quốc. Chỉ với 5 năm thành lập, thương hiệu Xiaomi đã trở thành một trong những nhà sản xuất smartphone có tầm ảnh hưởng, đứng top 5 trên thế giới. Vào năm 2015, Xiaomi đã vươn lên top 1 trên thị trường công nghệ Trung Quốc.

Loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker được ra mắt vào năm 2019 với kiểu dáng nhỏ gọn, vẻ ngoài ấn tượng,  trẻ trung. Bên cạnh đó, loa vẫn giữ chất lượng âm thanh trung thực, phù hợp với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Sau đây là bảng đánh giá chi tiết loa loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker qua những tiêu chí sau:

Thông số kỹ thuật

Thương hiệu Xiaomi
Model XMYX07YM
Kích thước 52 x 52.7 x 27mm 
Kết nối không dây Bluetooth 5.0
Khoảng cách kết nối ≤ 10m 
Thời gian phát nhạc 5-6 giờ
Loại pin Pin lithium tích hợp có thể sạc lại
Dung lượng pin 480mAh
Cổng sạc Type C
Công suất định mức 2W
Thông số đầu vào 5V – 300mAh
Giá  280.000 VNĐ

Thiết kế 

Thiết kế 
Thiết kế

Loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker sở hữu kích thước và trọng lượng nhỏ gọn. Hình dáng kiểu hình vuông được bo tròn các góc đẹp mắt. Để bạn có thể dễ dàng mang theo bên người, loa còn được trang bị thêm lỗ gắn dây có thể treo vào balo, trên xe…..

Bên cạnh đó, những nút bấm trên loa có độ dày vừa phải, êm ái. Đế loa được bọc thêm 2 miếng đệm silicon,  chống trượt,  cố định và giữ được thăng bằng tốt ở trên mọi mặt phẳng. 

Vật liệu cao cấp

Vật liệu cao cấp
Vật liệu cao cấp

Loa được giá công toàn bộ từ vật liệu nhựa PC + ABS cao cấp. Có độ bền cao, Giữ màu tốt, chống bám bẩn và hạn chế trầy xước.

Tính năng

Tính năng
Tính năng

Loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker được tích hợp nhiều chức năng giúp trải nghiệm của người dùng càng thêm tiện ích:

 • Chức năng đàm thoại qua loa: Mỗi khi có cuộc gọi đến, bạn chỉ cần nhấn nút nguồn 1 lần để trả lại, nhấn 2 lần để tắt;
 • Tiết kiệm pin: Tự tắt sau 30 phút không được kết nối;
 • Hiển thị phần trăm pin trên điện thoại: Bạn có thể vào phần kết nối Bluetooth trên điện thoại để xem phần trăm pin của loa;
 • Đèn LED thông báo: Đèn sẽ nháy màu khi trong trạng thái chờ kết nối, pin yếu,..

Âm thanh sống động

Âm thanh sống động
Âm thanh sống động

Mặc dù chỉ có kích thước 52 x 52.7 x 27mm nhưng âm thanh của loa vẫn đủ to đối căn phòng 20m2 trở xuống. Loa được trang bị bộ phận âm thanh độc lập ổn mang đến hiệu suất âm thanh tốt. rõ ràng.Tuy nhiên, khi bạn mở to hết cỡ, sẽ nghe thấy âm thanh hơi bị rè một chút.

Thời lượng pin

Thời lượng pin
Thời lượng pin

Theo như nhà sản xuất Xiaomi, đối với loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker, đã được trang bị thêm pin lithium với dung lượng 480mAh. Giúp bạn có thể nghe nhạc trong khoảng 5-6 giờ. 

Kết nối Bluetooth hiện đại

Kết nối Bluetooth hiện đại
Kết nối Bluetooth hiện đại

Loa được trang bị hệ thống kết nối Bluetooth 5.0 hiện đại. Có khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau một cách nhanh chóng với khoảng cách 10m. 

Kết luận

Qua những thông tin trên, bạn có thể thấy được loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker sở hữu nhiều tính năng linh hoạt. Thiết kế đẹp, đơn giản mà đầy tính tế. Cùng với chất lượng âm thanh ấn tượng so với kích thước nhỏ gọn của loa. Giá thành rẻ. Tất cả đều những yếu tố trên đã giúp loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker có chỗ đứng trong lòng người dùng.

Như vậy trên đây chuyên mục Công nghệ – Tegav2.com vừa Review loa Bluetooth Xiaomi Mini Speaker. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn!

Đánh giá loa Bluetooth JBL Flip 5

Đánh giá loa Bluetooth JBL Flip 5

JBL luôn được nhiều người đánh giá đây là thương hiệu loa nổi tiếng nhất tại thị trường điện tử Việt Nam. Loa bluetooth JBL với hệ thống vượt trội, sản phẩm đa dạng luôn đáp ứng được tất cả các nhu cầu về âm thanh. 

Với các tín đồ yêu thích âm nhạc, luôn có nhu cầu nghe nhạc mọi lúc mọi nơi. Thay vì những thùng, dàn karaoke, hay bộ loa cồng kềnh, khó có thể di chuyển. Thì việc sở hữu một chiếc loa bluetooth là điều cần thiết nhất. 

Sau đây, Tegav2.com sẽ giới thiệu cũng như đánh giá về dòng loa Bluetooth JBL Flip 5. Để các bạn có thể dễ dàng so sánh và lựa chọn. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Đánh giá loa Bluetooth JBL Flip 5

Loa bluetooth JBL Flip 5
Loa bluetooth JBL Flip 5

JBL là một công ty Mỹ nổi tiếng sản xuất thiết bị âm thanh, bao gồm loa, tai nghe,…Loa bluetooth JBL Flip 5 là phiên bản mới, tiếp theo của dòng Flip 4. Dòng Flip 5 được ra mắt vào tháng 8 năm 2019 tại sự kiện CES 2019 với giá khoảng 2,8 triệu đồng. Sau đây là bảng đánh giá chi tiết loa Bluetooth JBL Flip 5 qua những tiêu chí sau:

Thiết kế tinh tế và tiện lợi

Thiết kế tinh tế và tiện lợi
Thiết kế tinh tế và tiện lợi

So với dòng Flip 4, thì dòng loa bluetooth JBL Flip 5 có kích thước lớn hơn một chút. Loa vẫn được giữ lại thiết kế hình trụ vốn có từ các dòng loa JBL. Ở loa Flip 5, các cổng kết nối như cổng kết nối AUX 3.5 và nắp đậy cao su sẽ không còn nữa. Thay vào đó, loa sẽ tích hợp một cổng USB C và dây đèn led hiển thị được dung lượng pin trong loa. Bên cạnh đó, hệ thống đèn led được tích hợp xung quanh nút bấm nguồn và nút bluetooth. Giúp người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy ngay cả khi trong bóng tối. 

Chất lượng âm thanh 

Chất lượng âm thanh 
Chất lượng âm thanh

Loa Bluetooth JBL Flip 5 là sự kết hợp mạnh mẽ của âm thanh trong trẻo nhưng không kém phần chi tiết của dải bass. Loa được trang bị một củ loa toàn dải dạng racetrack-shaped theo hình đường đua, dạng hình chữ nhật được bo tròn các góc, mang đến âm thanh chi tiết hơn. Sau đó được kết hợp thêm với hai passive Radiator – bass thụ động, màng thụ động hai bên, giúp cho âm ầm của âm thành trở nên mạnh mẽ hơn. 

Dung lượng pin

Loa JBL Flip 5 có dung lượng pin lên đến khoảng 12 giờ. Kèm theo đó, loa có khả năng sạc lại thông qua cổng sạc USB-C 5V/3A giúp pin sạc nhanh hơn. 

Tính năng phát nhạc qua bluetooth

Tính năng phát nhạc qua bluetooth
Tính năng phát nhạc qua bluetooth

Đây là chức năng làm nên tên tuổi của loa JBL. Tại đây, loa cho phép bạn kết nối bluetooth với tất cả các thiết bị điện tử nào có tính năng bluetooth, bao gồm: điện thoại, ipad, máy tính, laptop,..

Với sự cải tiến mới nhất là Bluetooth 4.2, Loa JBL Flip 5 có thể kết nối nhanh chóng, ổn định và không bị lag hay đứt đoạn. 

Tính năng kết nối qua chế độ Party Boost

Tính năng kết nối qua chế độ Party Boost
Tính năng kết nối qua chế độ Party Boost

Với tính năng này, loa Bluetooth JBL Flip 5 có thể kết nối hàng ngàn loa cùng loại lại với nhau. Để kết nối tính năng này, bạn chỉ cần bấm nút Party Boost (cạnh nút tăng giảm âm lượng) trên loa. Sau đó chỉ việc thưởng thức bữa tiệc âm nhạc sôi động thông qua ứng dụng JBL Connect. 

Ngoài ra, loa còn được tích hợp loa đàm thoại ở chế độ nhỏ, giúp bạn có thể nhận được cuộc gọi điện qua một nút bấm 

Khả năng chống nước cực tốt

Khả năng chống nước cực tốt
Khả năng chống nước cực tốt

Loa Bluetooth JBL Flip 5 có khả năng chống nước hoàn hảo theo tiêu chuẩn IPX7. Nhưng loa chỉ có thể nổi trong nước  tầm 2 phút thôi nhé!

Với thiết kế, âm thanh cùng các tính năng linh động, Loa Bluetooth JBL Flip 5 thực sự là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn mang theo trong các buổi du lịch hay party ngoài trời nhé! Như vậy trên đây chuyên mục Công nghệ – Tegav2.com vừa Đánh giá loa Bluetooth JBL Flip 5. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn!

Top 5 chuột Logitech có dây tốt nhất hiện nay

Top 5 chuột Logitech có dây tốt nhất hiện nay

Có thể thấy rằng, chuột máy tính là một phụ kiện không thể thiếu khi sử dụng laptop. Chúng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn sử dụng TouchPad. 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng và mẫu chuột khác nhau. Từ không dây đến có dây, từ hãng thường đến hãng cao cấp. Vậy hãng chuột nào thích tốt nhất hiện nay?

Sau đây, Tegav2.com sẽ giới thiệu cho các bạn chuột Logitech có dây tốt nhất hiện nay. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Tại sao nên mua chuột Logitech?

Tại sao nên mua chuột Logitech?
Tại sao nên mua chuột Logitech?

Chuột Logitech là thương hiệu phụ kiện máy tính uy tín, chất lượng cao tại Thụy Sĩ. Với sản phẩm chuột máy tính, hãng Logitech có cho ra 2 loại chuột: chuột có dây và chuột không dây. Tất cả các mẫu đều có độ bền cao, mẫu mã đa dạng cùng với khả năng kết nối với máy tính nhanh. 

Chính vì những lý do trên, chuột Logitech luôn chiếm được nhiều lòng tin của khách hàng đang có ý định mua phụ kiện máy tính. 

Tiêu chí chọn mua chuột Logitech

Tiêu chí Mô tả
Chỉ số DPI Trên 1000 DPI
Kích thước Form ôm tay, cầm nắm dễ dàng
Kiểu dáng Tùy thuộc vào nhu cầu khách hàng

Top 5 chuột Logitech có dây tốt nhất hiện nay

Chuột Logitech có dây G102

Chuột Logitech có dây G102
Chuột Logitech có dây G102

Thông số kỹ thuật

Kích thước 116 x 62.2 x 38.2 (mm)
Tương tích thiết bị MacOS, Windows
Chỉ số DPI 200 – 8000 DPI
Cách kết nối Cổng USB
Độ dài dây 211 cm
Đèn LED
Trọng lượng 85g
Giá cả 450.000 VNĐ

Chuột Logitech có dây G12 có thiết kế truyền thống, thân chuột được phủ lớp sơn nhám và được tích hợp đèn LED quanh thân chuột. Tạo nên nét đẹp riêng của chuột. Mặc dù không mang dáng vẻ đậm chất gaming, nhưng chuột vẫn phù hợp với mọi đối tượng. Dây cáp với chất liệu chuột chắc chắn, mềm mại. Tương thích với nhiều thiết bị vì sử dụng cổng USB. 

Chuột Logitech có dây G102 Gen2 Lightsync

Chuột Logitech có dây G102 Gen2 Lightsync
Chuột Logitech có dây G102 Gen2 Lightsync
Kích thước 116 x 62.2 x 38.2 (mm)
Tương tích thiết bị Windows
Chỉ số DPI 8000 DPI
Cách kết nối Cổng USB
Độ dài dây 210 cm
Đèn LED RGB 16.8 triệu màu
Trọng lượng 85g
Giá cả 600.000 VNĐ

Màu sắc đèn trên chuột Logitech có dây G102 Gen2 Lightsync được tích hợp dựa trên màu sắc hình nền máy tính. Bên cạnh đó, đèn LED có thể chạy theo nhịp nhạc khi bạn bật nhạc máy tính. Ngoài ra, chuột cho phép người dùng cài đặt 6 nút bấm khác nhau một cách tự do.

Chuột Logitech có dây G402 Hyperion Fury

Chuột Logitech có dây G402 Hyperion Fury
Chuột Logitech có dây G402 Hyperion Fury
Kích thước 136 x 72 x 41 (mm)
Tương tích thiết bị Windows
Chỉ số DPI 4000 DPI
Cách kết nối Cổng USB
Độ dài dây 210 cm
Đèn LED RGB 16.8 triệu màu
Trọng lượng 108g
Giá cả 750.000 VNĐ

Chuột Logitech có dây G402 Hyperion Fury có thiết kế gaming nhưng không kém phần uyển chuyển. Chuột được trang bị 8 nút tùy chọn trên thân chuột, người dùng có thể tự do điều chỉnh. Điểm nổi bật nhất ở chuột chính là phím “ngắm” được bố chính ở ngay ngón cái, phù hợp cho các tựa game bắn súng.

Chuột Logitech có dây G403 Hero

Chuột Logitech có dây G403 Hero
Chuột Logitech có dây G403 Hero
Kích thước 124 x 68 x 43 (mm)
Tương tích thiết bị Windows
Chỉ số DPI 25600 DPI
Cách kết nối Cổng USB
Độ dài dây 210 cm
Đèn LED RGB 16.8 triệu màu
Trọng lượng 87,3g
Giá cả 1.100.000 VNĐ

Chuột Logitech có dây G403 Hero được trang bị cảm biến HERO 25K tiên tiến nhất hiện tại. Giúp hỗ trợ quá trình sử dụng chuột không bị chậm. Ngoài ra, chuột còn sở hữu chỉ số DPI lên tới 25600 DPI cộng với 400+ IPS. Giúp chuột thêm nhanh nhạy và ổn định. Bên cạnh đó, đèn LED của chuột có hơn 16.8 triệu màu, tạo thêm sự sinh động cho không gian người dùng. Trọng lượng của chuột chỉ có 87.3g, có thể dễ dàng mang đi khắp nơi, vô cùng thuận tiện. 

Chuột Logitech có dây G502 Hero

Chuột Logitech có dây G502 Hero
Chuột Logitech có dây G502 Hero
Kích thước 132 x 75 x 40 (mm)
Tương tích thiết bị Windows
Chỉ số DPI 16000 DPI
Cách kết nối Cổng USB
Độ dài dây 210 cm
Đèn LED RGB 16.8 triệu màu
Trọng lượng 121g
Giá cả 1.400.000 VNĐ

Chuột Logitech có dây G502 Hero có thiết kế hầm hố, đẹp mắt theo chuẩn gaming. Phần hông chuột được trang bị thêm miếng tạ nhỏ, giúp người dùng tự do điều chỉnh về khối lượng sử dụng. Chuột được đang bị cảm biến HERO 16K, chỉ số trên 16.000 DPI, tùy chỉnh được 5 cấp độ cho chuột. Ngoài ra, chuột được trang bị 12 nút bấm tùy chọn và có thể được điều chỉnh thông qua phần mềm trên máy tính.

Trên đây chuyên mục công nghệ Tegav2.com vừa chia sẻ đến các bạn Top 5 chuột Logitech có dây tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Top 5 mẫu laptop gaming dưới 20 triệu đáng mua nhất

Top 5 mẫu laptop gaming dưới 20 triệu đáng mua nhất

Với thị trường laptop hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã phát hành nhiều mẫu laptop gaming chỉ với giá tầm trung 20 triệu. Đây là phân khúc phù hợp với nhiều game thủ và những bạn yêu thích game. 

Chỉ với tầm 20 triệu, bạn sẽ kiếm được những mẫu laptop sau đây vẫn đảm bảo được chất lượng khi chơi game. Vậy những dòng laptop đó là những mẫu nào?

Thông qua bài viết, Tegav2.com sẽ giới thiệu cho các bạn top 5 mẫu laptop gaming dưới 20 triệu đáng mua nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Các tiêu chí khi lựa chọn laptop gaming

Các tiêu chí khi lựa chọn laptop gaming
Các tiêu chí khi lựa chọn laptop gaming
Tiêu chí Cấu hình tối thiểu
CPU Intel Core i5 thế hệ thứ 6 trở lên hoặc AMD Ryzen 5 trở lên
Card đồ họa Card đồ họa tích hợp hoặc card đồ hoạ rời Geforce GTX/RTX/MX/Quadro
Ổ cứng SSD 256GB NVMe PCIe (Có thể nâng cấp)
RAM 8GB (Có thể nâng cấp)
Màn hình 15 inch Full HD trở lên
Tấm nền Khuyến nghị tấm nền IPS
Tần số quét Tối thiểu 144Hz trở lên

CPU 

 • CPU là tiêu chí rất quan trọng nhất trong việc chọn một chiếc laptop gaming, thoải mái làm việc và chơi game mà không bị giật lag. Những chiếc laptop có chip Intel Core i5 trở lên có thể chơi các tựa game FPS phổ biến như PUBG, Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 4, Valorant, DOTA 2, CS:GO,…
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa các mẫu laptop có AMD Ryzen 5, hỗ trợ mức hiệu năng tương đương Intel Core i5. Với thiết lập cấu hình này, đảm bảo bạn có thể chiến các game đỉnh cao một cách mượt mà nhất.

Card đồ họa

 • Card đồ họa rời là thiết bị sẽ giúp bạn có trải nghiệm chơi game trở nên tuyệt vời hơn. 
 • Chỉ với một chiếc card đồ họa tốt, sẽ giúp cho hình ảnh sắc nét và trung thực về màu sắc. Phù hợp với dân đồ họa thiết kế, hoặc dân văn phòng.

Ổ cứng

 • Bạn nên chọn những laptop có ổ đĩa SSD 256GB NVMe PCIe để có thể vừa làm vừa chơi game. Ổ cứng này cũng có thể nâng cấp lên với dung lượng lưu trữ cao hơn. Vì có những game chứa nhiều file nặng.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý xem laptop có hỗ trợ thêm khe cắm SSD hay không. Để có thể nâng cấp khi cần thiết.

RAM

 • Nếu bạn cần phải chạy đa nhiệm nhiều hoặc mở nhiều tab công việc, tab game. Bạn nên chọn laptop có tối thiểu RAM 8GB trở lên.
 • Bên cạnh đó, nên chọn laptop có hỗ trợ thêm khe cắm RAM để có thể dễ dàng nâng cấp.

Tấm nền

 • Nếu laptop được trang bị tấm nền IPS,  sẽ hỗ trợ màn hình thể hiện màu sắc rõ hơn và chống chói.

Top 5 mẫu laptop gaming dưới 20 triệu đáng mua nhất

Sau đây là top 5 mẫu laptop gaming dưới 20 triệu đáng mua nhất hiện tại:

Laptop Acer Aspire 7 Gaming A715 42G

Laptop Acer Aspire 7 Gaming A715 42G
Laptop Acer Aspire 7 Gaming A715 42G

Thông số kỹ thuật

CPU AMD Ryzen 5 – 5500U, 2.10 GHz
RAM 8GB, DDR4 2 khe (1 khe 8GB + 1 khe rời), 3200 MHz
Ổ cứng 256GB SSD NVMe PCIe (Có thể tháo ra, lắp thanh khác tối đa 1TB)

Không hỗ trợ khe cắm HDD

Không hỗ trợ khe cắm SSD M2 mở rộng thêm

Màn hình 15.6 inch, Full HD (1920 x 1080)
Card màn hình Card rời – NVIDIA GeForce GTX 1650 4 GB
Giá tham khảo 17.990.000 VNĐ

Tính năng nổi bật

Chiếc laptop Acer Aspire 7 Gaming A715 42G này đảm bảo mang đến cho các bạn trải nghiệm game một cách mượt mà. Bên cạnh đó, chiếc laptop này còn đáp ứng tốt và  hỗ trợ thao tác nhanh chóng và hiệu quả hơn khi chơi game cũng như làm lúc làm việc. 

Laptop MSI Gaming GF63 Thin 10SC i5

Laptop MSI Gaming GF63 Thin 10SC i5
Laptop MSI Gaming GF63 Thin 10SC i5

Thông số kỹ thuật

CPU Intel Core i5 Comet Lake – 10500H, 2.50 GHz
RAM 8GB, DDR4 2 khe (1 khe 8GB + 1 khe rời), 3200 MHz
Ổ cứng 512GB SSD NVMe PCIe (Có thể tháo ra, lắp thanh khác tối đa 2TB)

Hỗ trợ khe cắm HDD SATA 2.5 inch mở rộng (nâng cấp tối đa 2 TB)

Màn hình 15.6 inch, Full HD (1920 x 1080)
Card màn hình Card rời – GeForce GTX 1650 Max-Q Design, 4GB
Giá tham khảo 20.990.000 VNĐ

Tính năng nổi bật

MSI là thương hiệu laptop gaming nổi tiếng nhất đối với nhiều game thủ. Chiếc laptop MSI GF63 Thin 10SC i5 (805VN) là dòng laptop gaming sẽ mang lại cho bạn những hiệu năng mạnh mẽ. Có thể xử lý hiệu quả về nhu cầu thiết kế đồ họa. Bên cạnh đó, laptop còn giúp bạn chiến game một cách mượt mà không giật lag. Đây là sẽ mẫu laptop đáng để bạn lựa chọn khi đang muốn mua laptop gaming. 

Laptop Acer Aspire 7 Gaming A715 75G 58U4 i5

Laptop Acer Aspire 7 Gaming A715 75G 58U4 i5
Laptop Acer Aspire 7 Gaming A715 75G 58U4 i5

Thông số kỹ thuật

CPU Intel Core i5 Comet Lake – 10300H, 2.50 GHz
RAM 8GB, DDR4 2 khe (1 khe 8GB + 1 khe 4GB), 3200 MHz
Ổ cứng 512GB SSD NVMe PCIe (Có thể tháo ra, lắp thanh khác tối đa 1TB)

Không hỗ trợ khe cắm HDD

Không hỗ trợ khe cắm SSD M2 mở rộng thêm

Màn hình 15.6 inch, Full HD (1920 x 1080)
Card màn hình Card rời – NVIDIA GeForce GTX 1650 4 GB
Giá tham khảo 18.290.000 VNĐ

Tính năng nổi bật

Laptop Acer Aspire 7 Gaming A715 75G 58U4 i5 với thiết kế độc đáo, thời thượng. Đồng thời, laptop còn có hiệu năng mạnh mẽ, giúp bạn chiến các tựa game, được phép mở nhiều tab làm việc khác nhau. Bên cạnh đó, chiếc laptop này còn giúp giải quyết các công việc Office, thiết kế đồ họa một cách nhẹ nhàng. 

Laptop HP 245 G8 R5

Laptop HP 245 G8 R5
Laptop HP 245 G8 R5

Thông số kỹ thuật

CPU AMD Ryzen 5 – 5500U, 2.10 GHz
RAM 8GB, DDR4 2 khe (1 khe 8GB + 1 khe rời), 3200 MHz
Ổ cứng 256GB SSD NVMe PCIe (Có thể tháo ra, lắp thanh khác tối đa 1TB)
Màn hình 14 inch,  Full HD (1920 x 1080)
Card màn hình Card tích hợp – AMD Radeon Graphics
Giá tham khảo 14.990.000 VNĐ

Tính năng nổi bật

Laptop HP 245 G8 R5 với thiết kế gọn nhẹ, thanh lịch, trọng lượng chỉ 1.47kg rất tiện lợi để mang theo. Đồng thời, laptop còn mang đến hình ảnh rõ nét, chân thực. Chiếc laptop này còn có thể xử lý mượt mà các tác vụ khi làm việc và ngay cả khi chơi game. Bạn có thể nâng cấp RAM để lưu trữ giúp máy chạy thêm mượt mà. 

Laptop Asus VivoBook X415EA

Laptop Asus VivoBook X415EA
Laptop Asus VivoBook X415EA

Thông số kỹ thuật

CPU Intel Core i5 Tiger Lake – 1135G7, 2.40 GHz
RAM 8GB, DDR4 (On board 4GB +1 khe 4GB), 3200 MHz
Ổ cứng 512GB SSD NVMe PCIe 

Hỗ trợ khe cắm HDD SATA

Màn hình 14 inch,  Full HD (1920 x 1080)
Card màn hình Card tích hợp – Intel Iris Xe Graphics
Giá tham khảo 17.590.000 VNĐ

Tính năng nổi bật

Laptop Asus VivoBook X415EA có khả năng đa nhiệm sử dụng nhiều ứng dụng. Cùng với tốc độ xuất dữ liệu nhanh chóng, giảm thời gian tắt và khởi động máy, ứng dụng. Chiếc laptop này được thiết kế với tông màu bạc sang trọng,  trọng lượng chỉ 1.55 kg mỏng nhẹ dễ mang. Đồng thời, mang đến cho các bạn hình ảnh chân thực, tươi sáng, Ngoài ra còn tích hợp thêm tính năng bảo mật bằng vân tay.

Trên đây chúng tôi đã thông tin cho các bạn top 5 mẫu laptop gaming dưới 20 triệu đáng mua nhất. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn khi đang dự định mua laptop gaming. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Tư vấn: Nên mua đế tản nhiệt nào cho laptop?

Tư vấn: Nên mua đế tản nhiệt nào cho laptop?

Đế tản nhiệt là một vật dụng sẽ giúp cho laptop của bạn không bị nóng khi hoạt động quá nhiều. Đồng thời, chúng còn giúp cho thiết bị hoạt động êm ái hơn, độ bền cao hơn và an toàn hơn. 

Với thị trường đế tản nhiệt đang tăng cao như hiện tại. Khiến nhiều bạn không biết lựa chọn loại đế tản nhiệt nào phù hợp laptop. 

Vậy nên mua đế tản nhiệt nào cho laptop? Thấu hiểu được điều đó, Tegav2.com sẽ bật mí cho các bạn những đế tản nhiệt nào nên mua cho laptop. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Nên mua đế tản nhiệt nào cho laptop?

Sau đây, Tegav2.com sẽ đưa ra danh sach 5 loại đế tản nhiệt dành cho laptop tốt nhất hiện nay.

Đế tản nhiệt dành cho laptop Cooling Pad N99

Đế tản nhiệt dành cho laptop Cooling Pad N99
Đế tản nhiệt dành cho laptop Cooling Pad N99

Đế tản nhiệt Cooling Pad N99 là thiết bị nằm trong phân khúc giá rẻ, tầm 150.000 VNĐ. Chất lượng phù hợp với mức giá. 

Đây là đế tản nhiệt được sử dụng cho những dòng laptop có cấu hình từ 12-14 inch. Với kiểu dáng đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt, bề mặt rộng cùng với khả năng chống trượt cao. 

Bên cạnh đó, Cooling Pad N99 còn có khả năng tản nhiệt nhanh chóng, hoạt động êm ái. Độ ồn thấp chỉ có 15dB, phù hợp khi làm trong không gian yên tĩnh. 

Đế tản nhiệt dành cho laptop Cooler Master C3

Đế tản nhiệt dành cho laptop Cooler Master C3
Đế tản nhiệt dành cho laptop Cooler Master C3

Cooler Master có thiết kế được làm bằng nhựa, chịu được nhiệt và lực bền cao. Khả năng tản nhiệt của thiết bị nhanh chóng, nâng cao tuổi thọ của laptop. Cùng với đó là quạt gió thổi kích thước lớn, nhanh chóng đẩy khí nóng ra ngoài, thổi mát thiết bị bên trong. 

Đế tản nhiệt được sử dụng cho những laptop có kích thước trong khoảng 14-15 inch. Được cắm USB nên đế tản nhiệt khá nhạy, kết nối nhanh. 

Với mức giá khoảng 200.000 VNĐ và 12 tháng bảo hành. 

Để tản nhiệt dành cho laptop Cooler Master L1

Để tản nhiệt dành cho laptop Cooler Master L1
Để tản nhiệt dành cho laptop Cooler Master L1

Đây là đế tản nhiệt có mức giá là 300.000 VNĐ, thích hợp với nhiều dân văn phòng. Với thiết kế hiện đại, đẹp mắt, được sử dụng với laptop có kích cỡ từ 7-17 inch. Thiết bị được sản xuất bằng chất liệu nhựa cao cấp và kim loại, đều được phun sơn tĩnh điện. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Trọng lượng của đế tản nhiệt laptop Cooler Master L1 cũng khá nhẹ, linh hoạt, gọn gàng, với khả năng chịu nhiệt cao. 

Bên cạnh đó, thiết bị còn được kết nối bằng cổng USB tiện lợi và linh hoạt. 

Đế tản nhiệt dành cho laptop Cooler Master I100

Đế tản nhiệt dành cho laptop Cooler Master I100
Đế tản nhiệt dành cho laptop Cooler Master I100

Đây là sản phẩm đế tản nhiệt cao cấp với mức giá 300.000 VNĐ. Có thiết kế sang trọng, hiện đại, được làm bằng chất liệu nhôm bọc tĩnh điện. An toàn cho máy tính và người sử dụng. 

Đế tản nhiệt laptop Cooler Master I100 có khả năng tản nhiệt nhanh với tốc độ quay tối đa là 1200 vòng/phút. Nhờ đó, máy tính luôn được hoạt động trong điều kiện nhiệt độ tốt nhất. 

Phù hợp với các laptop có kích thước 15.6 inch. 

Đế tản nhiệt dành cho laptop CoolCold K19

Đế tản nhiệt dành cho laptop CoolCold K19
Đế tản nhiệt dành cho laptop CoolCold K19

Đế tản nhiệt laptop CoolCold K19 là loại đế có khả năng tản nhiệt nhanh chóng nhờ tốc độ quạt gió tối đa đến 1400RPM. 

Đế được làm bằng chất liệu nhôm cao cấp, được phun sơn tĩnh điện. Đảm bảo an toàn cho máy tính và người sử dụng. Bên cạnh đó, có độ bền cao, phù hợp với những laptop có cấu hình dưới 15.6 inch. 

Thiết bị có cổng USB, hệ thống đèn LED nổi bật với mức giá 200.000 VNĐ vô cùng hợp lý. 

Trên đây, Tegav2.com đã chia sẻ các bạn những thông tin cũng như giải đáp thắc mắc:”Nên mua đế tản nhiệt nào cho laptop?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn dễ dàng trong việc lựa chọn đế tản nhiệt dành cho laptop phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách kiểm tra đồng hồ Garmin chính hãng

Hướng dẫn cách kiểm tra đồng hồ Garmin chính hãng

Đồng hồ Garmin là mẫu đồng hồ đang bán chạy nhất hiện nay. Cũng vì lý do đó, có rất nhiều chỗ làm hàng giả khiến người mua hoang mang. 

Dù có nhiều kinh nghiệm mua đồng hồ thông minh Garmin, nhưng nhiều nơi vẫn có thể làm giả đồng hồ qua những chi tiết nhỏ.

Vậy làm sao có thể phân biệt được hàng thật và hàng giả? Thấu hiểu được điều đó, Tegav2.com sẽ bật mí cho các bạn cách để kiểm tra đồng hồ Garmin chính hãng qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách kiểm tra đồng hồ Garmin chính hãng bằng vẻ bề ngoài

Kiểm tra vỏ hộp và phụ kiện đi kèm của đồng hồ Garmin

Kiểm tra vỏ hộp và phụ kiện đi kèm của đồng hồ Garmin
Kiểm tra vỏ hộp và phụ kiện đi kèm của đồng hồ Garmin

Đầu tiên, người mua cần phải kiểm tra vỏ hộp và phụ kiện đi kèm của đồng hồ:

 • Đối với vỏ hộp: Bạn nên kiểm tra xem vỏ hộp đồng hồ có bị móp méo hay không, trên thân hộp có vết nứt nào hay không,…
 • Đối với các phụ kiện đi kèm: Một bộ sản phẩm đầy đủ bao gồm: Hộp, đồng hồ, dây đeo, sách hướng dẫn, bộ sạc pin,.. Nếu thiếu các phụ kiện đồng nghĩa đồng hồ là hàng giả.

Kiểm tra chất lượng màn hình đồng hồ Garmin

Kiểm tra chất lượng màn hình đồng hồ Garmin
Kiểm tra chất lượng màn hình đồng hồ Garmin

Khi mua đồng hồ thông minh, bạn nên kiểm tra khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét, màu sắc rực rỡ, có độ tương phản cao. Đồng thời, mặt đồng hồ phải cứng cáp, chắc chắn, không xước, không vỡ,..

Kiểm tra pin đồng hồ Garmin

Kiểm tra pin đồng hồ Garmin
Kiểm tra pin đồng hồ Garmin

Bạn nên kiểm tra kỹ thời lượng pin, tốc độ sạc,.. khi mua đồng hồ. Khi kiểm tra kỹ, các thông số pin phải chính xác theo những gì nhà sản xuất giới thiệu.

Kiểm tra tính năng kết nối của đồng hồ Garmin

Kiểm tra tính năng kết nối của đồng hồ Garmin
Kiểm tra tính năng kết nối của đồng hồ Garmin

Bạn cần kiểm tra đồng hồ có thể kết nối với điện thoại Android, Iphone hay không.

Kiểm tra tốc độ hoạt động của đồng hồ Garmin

Kiểm tra tốc độ hoạt động của đồng hồ Garmin
Kiểm tra tốc độ hoạt động của đồng hồ Garmin

Khi kiểm tra đồng hồ, bạn nên thử tắt nguồn rồi khởi động lại, thực hiện các thao tác nghe – gọi, ghi âm,… để có thể kiểm tra tốc độ hoạt động. Nếu khi thực hiện thao tác này, mà đồng hồ không giật lag, hoạt động trơn tru, thì đây là hàng chính hãng.

Kiểm tra tính cảm biến của đồng hồ Garmin

Kiểm tra tính cảm biến của đồng hồ Garmin
Kiểm tra tính cảm biến của đồng hồ Garmin

Kiểm tra thật kỹ các tính năng đặc biệt là theo dõi giấc ngủ, đo nồng độ oxy trong máu,..

Kiểm tra các tính năng khác của đồng hồ Garmin

Kiểm tra các tính năng khác của đồng hồ Garmin
Kiểm tra các tính năng khác của đồng hồ Garmin

Đồng hồ Garmin được tích hợp rất nhiều tiện ích sức khỏe như: Chế độ luyện tập, tính quãng đường chạy bộ, đếm số bước chân,… Bạn nên kiểm tra thật kỹ những tính năng đó để chắc rằng đây là đồng hồ chính hãng.

Hướng dẫn cách kiểm tra đồng hồ Garmin chính hãng bằng mã IMEI/Số seri

Đối chiếu mã trên thân vỏ hộp, thân máy và trên hệ thống đồng hồ

 • Cách 1: Xem trên vỏ hộp và mặt dưới đồng hồ

Khi mua đồng hồ, bạn nên kiểm tra mã IMEI, được in ngay mặt dưới đồng hồ.

mã IMEI
Mã IMEI
 • Cách 2: Xem trên hệ thống của đồng hồ thông qua phần Cài đặt
 • Mở Cài đặt -> Chọn Giới thiệu thì sẽ hiển thị số seri. 

Người dùng hãy đối chiếu mã IMEI qua 3 vị trí trên xem có trùng nhau hay không. Nếu có, thì đảm bảo đồng hồ là hàng chính hàng.

Kiểm tra mã thông qua Website

Các bạn có thể truy cập vào trang chủ Garmin để tiến hành kiểm tra IMEI. Những thông tin về sản phẩm sẽ được hiển thị: ngày kích hoạt, thời hạn bảo hành, màu, model máy, nơi sản xuất,…

Vậy là Tegav2.com đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra đồng hồ Garmin chính hãng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn dễ dàng phân biệt được hàng thật và hàng giả của đồng hồ Garmin. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Kinh nghiệm mua đồng hồ Garmin cần biết

Kinh nghiệm mua đồng hồ Garmin cần biết

Với sự phát triển của thời đại 4.0, cuộc sống đang được hiện đại hóa, công nghệ hóa bởi những sản phẩm công nghệ hiện đại. Ngoài smartphone, laptop, một sản phẩm công nghệ bạn không nên bỏ qua chính là đồng hồ đeo tay Garmin thông minh.

Tuy nhiên, đây là sản phẩm thông minh mới xuất hiện trên thị trường. Nên nhiều người sẽ cảm thấy hoang mang khi đi mua đồng hồ thông minh Garmin này. 

Thấu hiểu được điều đó, Tegav2.com sẽ bật mí cho các bạn những kinh nghiệm khi mua đồng hồ Garmin phù hợp với bản thân. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Đồng hồ Garmin là gì?

Đồng hồ Garmin là gì?
Đồng hồ Garmin là gì?

Garmin là thương hiệu đồng hồ hot nhất hiện nay. Garmin được lòng người mua vì đồng hồ có thiết kế hiện đại, sang trọng cùng những tính năng hiện đại, tiện lợi cho người sử dụng.

Kinh nghiệm mua đồng hồ Garmin cần biết

Thiết kế

Thiết kế đồng hồ Garmin
Thiết kế đồng hồ Garmin

Đây là một trong những điểm quan trọng mà bạn nên biết khi mua đồng hồ Garmin. Vì thị hiếu người mua, Garmin đã sản xuất hai kiểu dáng dành cho mọi nhu cầu:

 • Nếu bạn là nam: Nên chọn mẫu Garmin có thiết kế hầm hố như chiếc đồng hồ điện tử. Toát lên sự menly cho bản thân. 
 • Nếu bạn là nữ: Nên chọn mẫu Garmin có kiểu dáng mỏng manh, tạo nên sự nhẹ nhàng cho các chị em phụ nữ. 

Đồng hồ nên được trang bị chất liệu chống thấm mồ hôi, chống sốc và kính cường lực chắc chắn để có thể thuận tiện cho việc hoạt động

Bên cạnh kiểu dáng, đồng hồ Garmin có rất nhiều màu:

Màu sắc đồng hồ Garmin
Màu sắc đồng hồ Garmin
 • Nếu bạn sở hữu làn da trắng: Nên chọn những mẫu đồng hồ Garmin có màu sắc đồng hồ nổi bật như hồng, vàng,..để tôn da. 
 • Nếu bạn sở hữu làn da ngăm đen: Nên lựa đồng hồ Garmin có màu sắc nhẹ nhàng như bạc, nâu, đen…nhé.

Tính tương thích với Smartphone

Tính tương thích với Smartphone
Tính tương thích với Smartphone

Đồng hồ thông minh Garmin đều có thể kết nối với tất cả dòng Smartphone. Nên dễ dàng cho việc kết nối và sử dụng.

Giao diện

Giao diện đồng hồ Garmin
Giao diện đồng hồ Garmin

Bạn nên mua những mẫu đồng hồ Garmin có giao diện thao tác dễ dàng, nhanh chóng, giúp việc quản lý và xử lý hoạt động một cách hiệu quả.

Các ứng dụng

Ứng dụng của đồng hồ Garmin
Ứng dụng của đồng hồ Garmin

Ứng dụng chính là điểm nổi bật nhất đối với tất cả đồng hồ đeo tay thông minh. Đồng hồ thông minh Garmin có kho chứa ứng dụng đến hàng trăm app. Các ứng dụng cho phép bạn có thể: đo nhịp tim, đếm số bước, nghe nhạc, định vị vị trí,..

Độ bền đi kèm khả năng chống nước

Độ bền đi kèm khả năng chống nước
Độ bền đi kèm khả năng chống nước

Ưu tiên chọn những mẫu đồng đồ Garmin làm bằng chất liệu cao cấp, có độ bền cao và khả năng chống nước, chống xước một cách hiệu quả. Để có thể dễ dàng hoạt động cũng như xảy ra những tình huống xấu.

Thời gian hoạt động

Thời gian hoạt động
Thời gian hoạt động

Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa đồng hồ Garmin. Đồng hồ thông minh Garmin thường chỉ hoạt động được trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó sẽ cần phải sạc thêm năng lượng. 

Do đó, bạn nên mua những mẫu đồng hồ có dung lượng pin lớn, để có thời gian hoạt động lâu nhất.

Gợi ý các mẫu đồng hồ thông minh Garmin giá rẻ, bán chạy nhất hiện nay

Garmin Forerunner 235

Garmin Forerunner 235
Garmin Forerunner 235
 • Đây là một trong những chiếc đồng hồ chạy bộ được ưa chuộng nhất.
 • Forerunner 235 có những chức năng tiêu biểu như đếm bước chân, khoảng cách và chỉ số năng lượng tiêu thụ. Kèm theo đó là khả năng vẽ bản đồ bạn đã chạy được, dựa vào ứng dụng GPS/GLONASS được trang bị sẵn trên đồng hồ.
 • Mẫu đồng hồ thông minh Garmin này còn có khả năng kết nối với điện thoại và từ đó bạn có thể nhận được các tin nhắn từ Facebook, IMessage, Skype và Email. 

Garmin Forerunner 45

Garmin Forerunner 45
Garmin Forerunner 45
 • Đây là chiếc đồng hồ thông minh với bộ định vị GPS theo dõi quãng đường đã chạy cùng các số liệu thống kê cụ thể theo dõi khoảng cách, tốc độ chạy và thời gian chạy. Nút bấm của đồng hồ có thể dễ dàng tạm dừng bấm thời gian hoặc đánh dấu hết một vòng chạy.
 • Bên cạnh đó, mẫu đồng hồ này còn cung cấp các tính năng theo dõi sức khỏe như đo nhịp tim, lượng calo đã tiêu hao, theo dõi giấc ngủ, theo dõi khoảng cách và bước chạy hàng ngày,… Kèm theo, khả năng theo dõi mức độ căng thẳng trong ngày có thể chẩn đoán  tình hình sức khỏe của chủ sở hữu. Đồng hồ sẽ cung cấp những bài hướng dẫn thở để thư giãn trong vài phút, giúp cơ thể bớt mệt mỏi hơn.
 • Thời lượng pin nếu sử dụng ở chế độ thường sẽ là 7 ngày và có thời gian sử dụng cho một lần sạc là 13 giờ.

Trên đây, Tegav2.com đã chia sẻ các bạn những thông tin cũng như giải đáp thắc mắc: ”Kinh nghiệm mua đồng hồ Garmin cần biết”. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn dễ dàng trong việc lựa chọn chiếc đồng hồ Garmin phù hợp với mình. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Giải đáp: Laptop MSI Modern 14 có tốt không?

Giải đáp: Laptop MSI Modern 14 có tốt không?

Với thị trường laptop đang phát triển, các hãng nổi tiếng đã cho ra mắt nhiều dòng laptop với phân khúc khác nhau, phù hợp với từng tệp khách hàng.
Laptop MSI Modern 14 hiện nay đang là mẫu laptop hot nhất thị trường, thích hợp với những bạn sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa, hay nhân viên văn phòng. Máy được tích hợp nhiều tính năng ưu việt, có thể sử dụng các phần mềm edit video hay photoshop một cách mượt mà.

Vậy Laptop MSI Modern 14 có tốt hay không? Hãy cùng Tegav2.com điểm qua những ưu điểm và khuyết điểm của dòng laptop này thông qua bài viết sau đây nhé! 

Giới thiệu chung về laptop MSI Modern 14

MSI (viết tắt là Micro-Star International), là một công ty đa quốc gia có trụ sở chính ở Tân Bắc, Đài Loan. Vào năm 2015, Laptop MSI được đánh giá hạng 4 trong top các thương hiệu laptop chất lượng nhất trên thế giới với các tiêu chí về chất lượng, thiết kế, phần mềm, dịch vụ hỗ trợ,…

Logo MSI
Logo MSI

Laptop MSI Modern 14 là dòng sản phẩm laptop kết hợp giữa sự thanh lịch, chất lượng phần cứng và mức giá phải chăng, hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp, các nhà sáng tạo nội dung, cũng như học sinh, sinh viên. Sản phẩm mang phong cách thiết kế tinh tế, nhỏ gọn nên rất thích hợp cho những ai yêu cái đẹp lẫn tính tiện lợi khi di chuyển.

Tổng quan về cấu hình laptop MSI Modern 14

Tổng quan về cấu hình laptop MSI Modern 14
Tổng quan về cấu hình laptop MSI Modern 14
 • CPU: Intel Core i5 – i7 thế hệ thứ 10
 • RAM: 4GB – 8GB DDR4 2666MHz
 • Ổ cứng: SSD 256GB hoặc 512GB PCIe
 • CD/DVD: Không
 • Card VGA: Intel UHD Graphics / NVIDIA GeForce MX330 2GB
 • Màn hình: 14.1-inch Full HD (1920×1080) IPS-Level, 99% sRGB, viền mỏng.
 • Kết nối: Wifi 5 802.11 AC + Bluetooth® 5.0
 • Tích hợp: 2x USB 3.2 / 2x Type-C USB 3.2, HDMI,  đầu đọc thẻ SD, 2 loa ngoài 2W, webcam 720p@30fps
 • Kích thước: 322 x 222 x 15.9 (mm)
 • Trọng lượng: 1.19 Kg
 • Pin: 4 Cell 50WHr
 • OS: Windows 10 Home
 • Màu sắc: Bạc Silver, Đen và Hồng
 • Tính năng khác: Bản lề mở 180 độ, Độ bền chuẩn quân đội MIL STD 810G, màn hình chống chói Anti Glare,…

Laptop MSI Modern 14 có thể đáp ứng đầy đủ những nhu cầu về tác vụ văn phòng, học tập và giải trí nhẹ nhàng. Màn hình máy sử dụng tấm nền chuẩn IPS, độ phân giải FullHD với viền mỏng cung cấp những khung hình chất lượng.

Laptop MSI Modern 14 có tốt không?

Thiết kế mỏng nhẹ và tinh tế

MSI modern 14 được thiết kế mỏng nhẹ với gam màu bạc silver chủ đạo, cùng độ dày chỉ 16.9 mm và trọng lượng 1.3kg. Có thể nói đây là dòng máy tính xách tay 14.1 inch thuộc mỏng nhẹ nhất của hãng MSI cũng như trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, không thể thiếu logo MSI thương hiệu được gia công bằng kim loại mang lại độ bền bỉ và in chính giữa thân máy với những đường nét sắc gọn, tinh tế, toát ra sự thanh lịch sang trọng.

Thiết kế mỏng nhẹ và tinh tế
Thiết kế mỏng nhẹ và tinh tế

Mặc dù được thiết kế gọn nhẹ để dễ dàng di chuyển, nhưng chất lượng build vô cùng chắc chắn đạt chuẩn quân đội, bền bỉ cho người dùng có thể yên tâm khi sử dụng. Dù có rơi, va đập cũng không ảnh hưởng nhiều đến phần cứng bên trong máy.

Hiệu năng mạnh mẽ với cấu hình vượt trội

Laptop MSI Modern 14 được trang bị CPU Gen 11th, RAM DDR4 3200MHz và ổ cứng SSD M.2 PCIe tối ưu hóa tốc độ xử lý các chương trình trên máy tính. Với mức giá 15 triệu đồng, bạn có thể sở hữu bộ vi xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 10, cho xung nhịp cơ bản 1.6GHz và tối đa 4.2GHz với bộ nhớ đệm 6MB. Qua đó, máy tính còn có thể xử lý tốt các ứng dụng mà còn góp phần tiết kiệm điện năng. Ngoài ra bạn còn có các tùy chọn RAM 4GB, 8GB DDR4, tối ưu cho hoạt động đa nhiệm và ổ cứng SSD 256GB hoặc 512GB cho tốc độ khởi động, mở ứng dụng, sao chép dữ liệu cực nhanh.

Thêm vào đó, sử dụng dòng laptop này để thiết kế hình ảnh 2D, với card đồ hoạ VGA Intel® Iris Xe Graphic sẽ giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng. Có thể thấy, hiệu năng của dòng MSI này đủ để bạn làm việc, học tập, thiết kế, chơi game hằng ngày một cách đơn giản, mượt mà.

Màn hình Full HD 14.1-inch đạt chuẩn IPS với phần viền mỏng

Hơn thế nữa, Laptop MSI modern 14 được trang bị màn hình FullHD (1920×1080) chuẩn nền IPS, cho góc nhìn rộng 178 độ với kích thước 14.1 inch và phần viền dát mỏng ở cạnh trên lẫn 2 cạnh bên. Màu sắc hiển thị của màn hình tốt, độ phủ màu 99% sRGB.

Màn hình Full HD 14.1-inch đạt chuẩn IPS với phần viền mỏng
Màn hình Full HD 14.1-inch đạt chuẩn IPS với phần viền mỏng

Đây là một màn hình rất ấn tượng với thiết kế viền siêu mỏng, góc nhìn rộng, độ nét cao và độ sáng tối đa đo được lên tới 365 nits. Độ sáng của MSI Modern 14 vượt trội so với các đối thủ (hầu hết laptop trong tầm giá này chỉ có độ sáng 250 nits). Nhờ đó mà có thể sử dụng tốt ngay cả khi ngồi ngoài trời hay thậm chí là trời nắng. 

Khung viền thiết kế mỏng 5,7mm nên màn hình chiếm 80% tỉ lệ so với tổng màn hình. Điều này mang lại cho người tiêu dùng một không gian hiển thị rộng rãi và thoải mái, nhưng không bị tăng lên về kích thước sản phẩm.

Thiết kế bàn phím độc đáo

Bàn phím của MSI Modern 14 được thiết kế trông khá độc đáo. Đây là loại bàn phím dạng tinh giản 65% (không bàn phím số) nhỏ gọn, nhưng mũ phím cùng ký tự được làm lớn giúp cho thao tác bấm dễ dàng, khó bị nhầm lẫn. Bàn phím có trang bị đèn nền màu trắng nhẹ, dù không quá bắt mắt nhưng vẫn hữu ích nếu bạn đang cần đánh máy ở môi trường thiếu sáng.

Thiết kế bàn phím độc đáo
Thiết kế bàn phím độc đáo

Touchpad nhám mịn toàn bề mặt, khi dùng cảm thấy rất mượt, chuột bấm cũng khá êm, không gây tiếng động mạnh. Tuy nhiên diện tích touchpad hơi nhỏ, một số người sử dụng có bàn tay lớn hơi bất tiện.

Đầy đủ các cổng kết nối

Đầy đủ các cổng kết nối
Đầy đủ các cổng kết nối
 • Các cổng kết nối bên trái bao gồm: cổng nguồn, 1x HDMI, 1x Type-C 3.1 Gen 2, jack cắm tai nghe 3.5mm và đèn LED thông báo
 • Các cổng kết nối bên phải bao gồm: 2 x USB 3.0, 1x USB Type C 3.1 Gen 2, 1 khe cắm thẻ nhớ SD
 • Chuẩn kết nối không dây Wifi5 802.11 AC + Bluetooth® 5.0

Pin “trâu”

Máy được trang bị viên pin lithium-polymer 4Cell- 50Whr, có khả năng cung cấp thời gian sử dụng lên đến hơn 10 giờ. Bạn có thể làm việc, giải trí ở bất cứ đâu mà không lo sợ hết pin, cực kỳ thuận tiện cho người dùng di chuyển hoặc trong trường hợp quên mang theo sạc pin.

Các tính năng nổi bật khác

 • Tản nhiệt độc quyền Cooler Boost 3: Với kinh nghiệm dày dặn sẵn có từ phân khúc gaming, MSI đã tiến hành trang bị cho MSI Modern 14 công nghệ tản nhiệt Cooler Boost 3 độc quyền. Về cơ bản, nó sẽ sử dụng 2 quạt chuyên dụng và 3 ống dẫn nhiệt nhằm đảm bảo chiếc máy luôn hoạt động mát mẻ, kể cả khi chạy nhiều tác vụ, đảm bảo hiệu suất tốt nhất trong thời gian dài.
Tản nhiệt độc quyền Cooler Boost 3
Tản nhiệt độc quyền Cooler Boost 3
 • Âm thanh Nahimic 7.1: Nếu có điều kiện trang bị thêm một chiếc tai nghe hoặc loa ngoài loại tốt để cắm vào máy, bạn có thể tận hưởng hiệu ứng âm thanh vòm ảo chuẩn rạp chiếu phim với công nghệ âm thanh Nahimic 3 Audio. Các fan điện ảnh không có điều kiện ra rạp vì dịch sẽ cảm thấy thú vị hơn khi thưởng thức những bộ phim yêu thích trên MSI Modern 14 nhờ công nghệ này.
 • Độ bền chuẩn quân sự: Giống như nhiều sản phẩm laptop cùng nhà, MSI Modern 14 dù sở hữu vẻ ngoài mỏng manh thời thương nhưng cũng đạt chuẩn độ bền quân sự MIL-STD 810G. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc laptop phải trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt về khả năng chịu đựng trước áp suất, chống sốc, rung lắc, nhiệt độ, độ ẩm, bụi… để đạt độ bền hàng đầu trong ngành công nghiệp máy tính xách tay.

Ưu và nhược điểm

Chiếc laptop được trang bị cấu hình mạnh mẽ kết hợp với những linh kiện cao cấp đảm bảo mang lại những trải nghiệm thú vị khi dùng. Do đó có thể thấy đây là một chiếc laptop rất đáng để mua.

Dưới đây là một vài ưu nhược điểm của chiếc laptop này:

Ưu điểm

Nhược điểm

 • Thiết kế hiện đại, trẻ trung không kém phần sang trọng.
 • Kích thước vừa vặn, mỏng nhẹ.
 • Mức giá tầm trung nhưng chất liệu và linh kiện được trang bị như những dòng cao cấp.
 • Viền màn hình siêu mỏng.
 • Khả năng tản nhiệt tốt.
 • Cổng kết nối vừa đủ.
 • Những điểm cộng khác: Bàn phím hỗ trợ đèn nền, công nghệ âm thanh Nahimic 7.1, thời lượng pin tốt, cổng kết nối đa dạng.
 • Đáp ứng tốt các nhu cầu làm việc, học tập và giải trí cơ bản từ cơ bản đến nâng cao (Microsoft Office, xem phim, nghe nhạc, lướt web, Gaming, thiết kế đồ họa, lập trình…)
 • Không có đầu đọc DVD.
 • Diện tích Touchpad hơi nhỏ.
 • Chỉ có thể chơi những tựa game nhẹ.

Kết luận

Với những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những laptop cùng phân khúc laptop MSI Modern 14 là sản phẩm công nghệ đáng để sở hữu. Trên đây, Tegav2.com đã chia sẻ các bạn những thông tin cũng như giải đáp thắc mắc: ”Laptop MSI Modern 14 có tốt không?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn dễ dàng trong việc lựa chọn chiếc laptop phù hợp với mình. 

Giải đáp: Có nên đeo đồng hồ thông minh khi ngủ không?

Giải đáp: Có nên đeo đồng hồ thông minh khi ngủ không?

Cùng với điện thoại thông minh (smartphone), đồng hồ thông minh hay smartwatch là một trong những thiết bị thông minh cầm tay được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Vậy nên mọi người thường đeo đồng hồ thông minh mọi lúc, mọi nơi kể cả khi đi ngủ. Liệu như vậy có tốt không? 

Thông qua chuyên mục công nghệ này, tegav2.com sẽ giải đáp thắc mắc “Có nên đeo đồng hồ thông minh khi ngủ không?”. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Đồng hồ thông minh là gì?

Đồng hồ thông minh hay smartwatch là một thiết bị có chức năng, kiểu dáng, cách sử dụng cơ bản gần giống như đồng hồ truyền thống nhưng được bổ sung thêm nhiều tính năng thông minh giống như của smartphone như lên mạng, xem thông báo hoặc đo nhịp tim. So với đồng hồ thông thường, các đồng hồ thông minh còn có màn hình màu, khe cắm sim, thẻ nhớ hoặc thậm chí tích hợp cả camera.

Đồng hồ thông minh là gì?
Đồng hồ thông minh là gì?

Ngoài ra, đồng hồ sẽ thay thế một số chức năng của smartphone trong một số trường hợp mà bạn không thể tiện tay lấy điện thoại ra, ví dụ như trong khi lái xe hoặc tập thể dục, bạn có thể thông qua đồng hồ thông minh để trả lời/ từ chối cuộc gọi, điều khiển trình nghe nhạc, xem ảnh, kiểm tra % pin smartphone, xem thông báo.

Một trong những tính năng hàng đầu hiện nay của đồng hồ thông minh đó là giám sát các chỉ số sức khỏe của cơ thể, ví dụ như đo nhịp tim hay đo nồng độ oxy trong máu.

Bởi vì tích hợp nhiều chức năng tiện ích, đồng hồ đeo tay thông minh đang trở thành thiết bị thông minh được nhiều người dùng, chỉ đứng sau điện thoại thông minh.

Có nên đeo đồng hồ thông minh đi ngủ không?

Đeo đồng hồ đeo tay thông minh sẽ mang lại cho con người những điều tiêu cực sau:

Gây ra tình trạng mất ngủ

Việc đeo đồng hồ thông minh khi ngủ trong một thời gian dài liên tục sẽ gây ra những tác động tiêu cực đến giấc ngủ của bạn – đó chính là gây mất ngủ. 

Đồng hồ đeo ở cổ tay – nơi tập trung rất nhiều những mạch máu của cơ thể. Chính vì vậy, khi bạn đeo đồng hồ suốt 24/24, đeo cả khi đi ngủ thì vô hình chung đã gây ra sự chèn ép tới các mao mạch máu. Khiến cho việc tuần hoàn và lưu thông máu bị ảnh hưởng không nhỏ. 

Dẫn đến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, ngủ không sâu giấc, chập chờn và mất ngủ. Nghiêm trọng hơn là có thể gây tác động tới việc lưu thông, tuần hoàn máu não. 

Gây ra tình trạng mất ngủ
Gây ra tình trạng mất ngủ

Với một chiếc đồng hồ nhỏ gọn mà lại có nhiều chức năng như vậy, chắc chắn việc thiết kế các linh kiện phải rất cầu kỳ và tinh xảo. Khi bạn đeo đồng hồ khi ngủ, nếu chẳng may đập cánh tay vào thành giường thì rất có thể sẽ làm cho mặt đồng hồ bị vỡ hoặc trầy xước. 

Một khi bụi bẩn lọt vào trong đồng hồ thông minh sẽ gây ra việc cọ xát với linh kiện bên trong đồng hồ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến độ chính xác của đồng hồ. Đồng thời, việc cọ xát vào dây đồng hồ cũng có thể làm nó bị trầy xước, hư hỏng.

Tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể

Việc cân nhắc có nên đeo đồng hồ thông minh hay không cần phải xem xét lại vì những ảnh hưởng của thói quen này tới sức khỏe. Nếu bạn đeo đồng hồ khi ngủ, đồng nghĩa với việc vùng da cổ tay tiếp xúc với đồng hồ sẽ bị bí bách. 

Tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể
Tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể

Đặc biệt, đối với những chiếc đồng hồ thông minh dây da lại càng dễ bị tích tụ mồ hôi, chất tẩy rửa,… Những tác nhân này sẽ làm cho dây đồng hồ bị cũ theo thời gian và kèm theo cả vi khuẩn gây hại. Vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập từ da vào cơ thể vào làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. 

Gây ra những tác động xấu tới làm da

Trong đồng hồ hay những món đồ trang sức nào đều có chứa ít nhiều những nguyên tố như chì hay niken. Những chất này khi tiếp xúc với da và nhất là khi cọ xát liên tục vào da sẽ rất dễ gây ra dị ứng. Chúng ta có thể kể đến một số biểu hiện như vùng da bị cọ xát bị ngứa, nóng rát, phát ban đỏ,… 

Tình trạng nêu trên càng nghiêm trọng hơn vào thời điểm mùa hè, thời tiết nóng bức. Mồ hôi và những kim loại trên sẽ thấm vào da làm da bị dị ứng, nhiễm khuẩn, nổi mụn nước và viêm loét da. Có thể gây hại khiến cho vùng da đeo đồng hồ bị mẩn đỏ, ngứa ngáy. 

Phát ban đỏ

Phát ban đỏ

Nếu như bạn sử dụng những loại dây đồng hồ thông minh kém chất lượng hoặc làm từ những chất liệu không an toàn như cao su, nhựa,… còn có thể gây tác hại lớn hơn. Đối với những người có làn da nhạy cảm thì mọi biểu hiện trên đều sẽ ở mức độ rất nghiêm trọng.

Không chỉ khi ngủ mà những lúc hoạt động thể thao, vận động mạnh, chúng ta cũng nên tháo đồng hồ để tránh vi khuẩn, mồ hôi tích tụ gây hại cho da. 

Việc vệ sinh đồng hồ thông minh cần được tiến hành thường xuyên và đúng cách.
Việc vệ sinh đồng hồ thông minh cần được tiến hành thường xuyên và đúng cách.

Việc vệ sinh đồng hồ thông minh cần được tiến hành thường xuyên và đúng cách. Có như vậy, chiếc đồng hồ thông minh mới duy trì được độ bền cao và hạn chế tối đa tác hại đối với con người khi sử dụng.

Qua những thông tin về trên việc của tegav2.com, chắc hẳn bạn cũng biết rằng: chúng ta không nên đeo đồng hồng khi đi ngủ. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình cũng như chất lượng của đồng hồ.

Tư vấn: Nên mua laptop gaming hãng nào?

Tư vấn: Nên mua laptop gaming hãng nào?

Với thị trường laptop gaming hiện nay rất đa dạng và được chia ra thành nhiều phân khúc khác nhau từ phổ thông đến cao cấp, các hãng lớn như MSI, Gigabyte, Dell, Hp, Lenovo, Asus,… đều có các sản phẩm đặc thù, lợi thế riêng của mình. 

Điều đó bạn loay hoay không biết phải chọn cho mình một chiếc laptop phục vụ nhu cầu chơi game tốt, cấu hình mạnh nhưng lại phù hợp với túi tiền? Sau đây, trong bài viết này, Tegav2.com sẽ tư vấn cho bạn nên mua laptop gaming để đáp ứng các nhu cầu trên. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Vì sao bạn nên mua laptop gaming?

Vì sao nên chọn laptop gaming?
Vì sao nên chọn laptop gaming?

Khi bạn có đam mê, sở thích về game, và muốn có thể chơi game ở bất kì đâu mà không cần phải ra những phòng net, hoặc phải phụ thuộc vào máy tính bàn. Thì việc mua laptop gaming sẽ là giải pháp tối ưu nhất, vừa có thể chơi game mà còn đáp ứng các nhu cầu khác: học tập, công việc, edit video, thiết kế đồ họa,…

Phân khúc của laptop gaming

Tegav2.com sẽ đưa cho cho các bạn 3 phân khúc của laptop gaming để có thể dễ dàng phân biệt:

Laptop gaming phổ thông:

 • Giá từ 15 triệu VNĐ – 30 triệu VNĐ.
 • Cấu hình trung bình, thiết kế ổn, không quá dày cũng không mỏng.

Laptop gaming cao cấp:

  • Giá từ 30 triệu VNĐ – 50 triệu VNĐ.
  • Cấu hình mạnh, thiết kế cao cấp, mỏng và hoàn thiện rất tốt.
 • Laptop gaming hardcore:
 • Giá từ 70 triệu VNĐ – 200 triệu VNĐ.
 • Cấu hình cực kỳ cao, thiết kế đẹp, hầm hố, nhiều tính năng, có thể xử lý những con game nặng và đồ họa cao.

Tiêu chí lựa laptop gaming

Cấu hình 

 • Bộ vi xử lý: Luôn ưu tiên CPU 4 nhân từ core i5 (Intel) hay ryzen 5 (AMD), dòng hiệu suất cao từ H, HQ, HS trở lên, và nên lựa chọn thế hệ Intel gen 8, 10 hoặc AMD 3000, 4000 series.
Core i5 (Intel) hay ryzen 5 (AMD)
Core i5 (Intel) hay ryzen 5 (AMD)
 • Bộ nhớ RAM: Tối thiểu ít nhất là 8GB, đề nghị từ 16GB (2 x 8GB) trở lên, chạy dual channel cho trải nghiệm game được tốt nhất.
 • Ổ cứng lưu trữ: 01 SSD 256GB trở lên (cài HĐH và Game) + 01 HDD 1TB (lưu trữ dữ liệu) hoặc 01 SSD dung lượng lớn đủ dùng.
 • Card đồ họa: Tùy theo các tựa game dưới đây

Game moba (LMHT, Dota2, Marvel End Time Arena…): UHD 620, VEGA8, MX230…

Game FPS (CSGO, Valorant, Crossfire …): GTX1050, RX5300M….

Game eSport (Dota 2, PUBG, Street Fighter V…): GTX1050Ti, RX5500M trở lên.

Game AAA (Devil May Cry 5, Metro: Exodus, Dying Light 2…): GTX1650ti trở lên.

Tản nhiệt

 • Nếu laptop gaming được trang bị tản nhiệt tốt, sẽ tránh được tình trạng throttle rớt khung hình khi chơi game trong khoảng thời gian dài. 
 • Hệ thống tản nhiệt cho laptop chơi game càng nhiều khe tản nhiệt càng tốt, bên trong ít nhất là 02 quạt, hệ thống ống đồng 01 cho CPU và 01 cho GPU ra 02 heatsink nối với 02 quạt. 
 • Có thể mua thêm phụ kiện đế tản nhiệt.
Đế tản nhiệt
Đế tản nhiệt

Kích thước và màn hình

Laptop gaming cũng có rất nhiều kích cỡ màn hình khác nhau như 14 inch, 15,6 inch, 17,3 inch, 21 inch…tỷ lệ thuận với kích cỡ của thân máy. 

 • Dòng 14 inch: Nhẹ, cơ động, dễ mang theo nhưng sẽ bị cắt giảm một vài chi tiết như phần bàn phím số, chiếu kê tay, touchpad, màn hình nhỏ,…..
 • Dòng 15.6 inch hay 17.3 inch: Giúp cho trải nghiệm chơi game hoặc xem phim thích hơn, mượt mà hơn, tích hợp nhiều tính năng hơn, nhưng sẽ cồng kềnh hơn dòng 14 inch.
Kích thước và màn hình
Kích thước và màn hình

Máy có kích thước thân máy lớn sẽ có nhiều không gian để nhà sản xuất có thể tích hợp phần cứng cũng như thiết kế hệ thống tản nhiệt đủ hiệu quả cho phần cứng hoạt động và ngược lại.

Độ phân giải

Tối thiểu phải là độ phân giải FHD (1920 X 1080) tỷ lệ 16:9, ưu tiên màn nhám giúp ngăn phản xạ ánh sáng, tấm nền có thể là TN hoặc IPS.

 • Tấm nền TN: góc nhìn hẹp hơn IPS, màu sắc và độ sáng kém hơn IPS nhưng giá thành rẻ và độ phản hồi nhanh hơn IPS.
 • Tấm nền IPS: Góc nhìn rộng, màu sắc rõ nét, nhìn trong điều kiện chiếu sáng mạnh vẫn tốt, tuổi thọ cao nhưng giá thành đắt đỏ.
Độ phân giải
Độ phân giải

Tần số quét nên càng cao càng tốt, tối thiểu 60Hz, khuyến nghị 120Hz, 144Hz cho trải nghiệm game được mượt mà, hạn chế giật, lag, mất hình khi chơi game.

Bàn phím

Bàn phím đèn led
Bàn phím đèn led

Ưu tiên bàn phím fullsize hoặc bàn phím cơ, hành trình phím sâu từ từ 1.4mm đến trên 2mm để mang lại cảm giác gõ tốt, layout phổ thông, nếu có thêm led RGB và công nghệ chống gối phím anti-ghosting sẽ tốt hơn.

Cổng kết nối

Ưu tiên vị trí các cổng kết nối hay dùng đặt ở vị trí phía sau hoặc bên cạnh trái của máy, lựa chọn những chiếc laptop gaming như sau:

 • Có từ 02 cổng USB A 2.0 trở lên, ưu tiên tốc độ 3.0 và 3.1, 
 • Có cổng mạng LAN, cổng xuất hình ảnh HDMI hoặc USB C hỗ trợ DP và Thunderbolt 3.

Công nghệ hỗ trợ

Các công nghệ mới giúp tối ưu hiệu năng đồng thời tăng tính tiện dụng của máy, bạn hãy lựa chọn chiếc laptop gaming nào càng nhiều công nghệ càng tốt, thường sẽ được in ở góc phải máy tính.

Một số công nghệ nổi tiếng của các hãng:

 • Cooler Boost 5: công nghệ làm mát đến từ MSI
Coolder Boost 5
Coolder Boost 5
 • Killer DoubleShot™ Pro: tối ưu hóa đường truyền mạng khi chơi game
 • Waves Maxx Audio Pro: công nghệ âm thanh vòm trên các dòng laptop gaming Dell
 • HyperCool: công nghệ làm mát đến từ Asus

Loa

Nên lựa chọn loa kép, công suất càng lớn càng tốt (từ 2W trở lên) hỗ trợ công nghệ âm thanh vòm giúp dễ dàng nhận biết biết kẻ địch khi chơi game.

Phần mềm tiện ích

 • Sử dụng Windows bản quyền, nói không với các phần mềm “crack” để máy có thể hoạt động một cách ổn định nhất. 
 • Nên tận dụng một số phần mềm tiện ích đi kèm giúp kiểm tra thông tin, sức khỏe của máy tính một cách dễ dàng, tinh chỉnh về tốc độ quạt làm mát, tự động ép xung hệ thống, điều khiển chế độ đèn led bàn phím…
Windows bản quyền
Windows bản quyền

Nên mua laptop gaming hãng nào?

Laptop MSI

MSI được mệnh danh thương hiệu hàng đầu chuyên tập trung sản xuất laptop gaming. Sản phẩm thường có thiết kế cá tính với gam màu đen chủ đạo cùng với logo đèn led. Ngoài ra, bộ xử lý Intel thế hệ mới nhất cũng được trang bị trên laptop, phục vụ các tựa game và công việc về đồ họa nặng.

Laptop MSI Gaming
Laptop MSI Gaming

Laptop Gigabyte

Laptop Gigabyte gaming sở hữu cấu hình mạnh mẽ với con chip Intel hoặc AMD (tùy model), kết hợp cùng card đồ họa NVIDIA-GeForce RTX 3000 series và tần số quét từ 144 Hz. Với cấu hình này, laptop đáp ứng tốt nhu cầu cả về chơi game và edit video chuyên nghiệp.

Laptop Gigabyte Gaming
Laptop Gigabyte Gaming

Laptop Acer

Laptop Acer gaming gồm hai dòng chính, đó là Nitro (cơ bản) và Predator (cao cấp). Cả hai dòng laptop này đều có thiết kế cứng cáp, một số mẫu được trang bị đèn nền bàn phím giúp bạn thao tác nhanh chóng và chính xác.

Laptop Acer Gaming
Laptop Acer Gaming

Laptop HP

HP là thương hiệu laptop đến từ nước Mỹ. Dòng laptop gaming của hãng được trang bị tốc độ làm mới từ 120Hz, sử dụng card đồ họa GTX giúp người dùng cảm nhận được hình ảnh sắc nét, chân thực cùng những chuyển động mượt mà.

Laptop HP Gaming
Laptop HP Gaming

Laptop Asus

Sản phẩm của hãng sở hữu thiết kế đa dạng, phục vụ cho nhiều đối tượng người dùng. Đặc biệt, laptop Asus gaming thường được thiết kế cá tính, kết hợp cùng cấu hình mạnh mẽ giúp bạn chiến đấu tốt trên mọi tựa game.

Laptop Asus Gaming
Laptop Asus Gaming

Laptop Lenovo

Laptop Lenovo gaming thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp, được trang bị con chip Intel thế hệ mới kết hợp cùng card đồ họa NVIDIA Quadro và NVIDIA GTX (tùy model) mạnh mẽ giúp bạn chiến tốt các tựa game nặng.

Laptop Lenovo Gaming
Laptop Lenovo Gaming

Như vậy trên đây chuyên mục Công nghệ – Tegav2.com vừa Tư vấn: Nên mua laptop gaming hãng nào? Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu và giúp bạn đưa ra quyết định chọn mua cho mình một chiếc laptop gaming ưng ý, phù hợp với túi tiền của bản thân.

Laptop Gigabyte của nước nào? Laptop Gigabyte có bền không?

Laptop Gigabyte của nước nào? Laptop Gigabyte có bền không?

Với tốc độ phát triển vượt bậc của thời đại 4.0, bên cạnh smartphone thì việc sở hữu thêm một chiếc laptop là điều rất cần thiết. Có ích cho cả việc học, công việc và giải trí của bạn. Laptop của hãng Gigabyte sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu của bạn một cách hoàn hảo nhất.

Gigabyte nổi tiếng về những thiết bị máy tính với chất lượng vượt trội, hiện nay đã chính thức phân phối các dòng máy tính chuyên biệt khuấy động giới yêu thích laptop gaming. Vậy Laptop Gigabyte của nước nào,  có thật sự tốt hay không? Mời các bạn cùng Tegav2.com đi tìm hiểu thêm về dòng laptop này nhé.

Laptop Gigabyte của nước nào?

Thương hiệu GIgabyte
Thương hiệu GIgabyte

Gigabyte được thành lập năm 1986 bởi Pei-Chen Yeh và trụ sở chính được đặt tại Tân Bắc, Đài Loan. Đây là thương hiệu chuyên sản xuất và phân phối các thiết bị phần cứng của máy tính bao gồm bo mạch chủ, card đồ họa, tản nhiệt, vỏ máy tính và laptop. Các sản phẩm của Gigabyte đều được sử dụng trong Alienware, Falcon Northwest, và Origin PC.

Với sứ mệnh “Upgrade Your Life” – “nâng cấp cuộc sống của bạn”, vào năm 2010, Gigabyte xếp thứ 17 trong danh sách “20 thương hiệu toàn cầu hàng đầu Đài Loan”, được đánh giá bởi Hội đồng phát triển thương mại đối ngoại Đài Loan. Gigabyte còn có một công ty con mang thương hiệu AORUS thành lập năm 2014, tại Singapore, chuyên về các sản phẩm cao cấp liên quan đến chơi game.

Công ty con Aorus
Công ty con Aorus

Laptop Gigabyte có bền không?

Máy tính Gigabyte
Máy tính Gigabyte

Để hiểu thêm về chất lượng của laptop Gigabyte có thực sự tốt và bền hay không? Sau đây, Tegav2.com chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu về chất lượng, thiết kế, cấu hình.

Cấu hình mạnh mẽ

Gigabyte là thương hiệu mainboard nổi tiếng, lâu đời với chất lượng cao, mạnh mẽ, bền bỉ. Nhờ đó, các sản phẩm laptop Gigabyte đều được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ đến từ nhà Intel và AMD, cùng card đồ họa NVIDIA-GeForce RTX 30 series chuyên dụng cao cấp mang đến một sức mạnh cực mạnh mẽ, giúp bạn có thể chơi các tựa game nặng cũng như thỏa sức sáng tạo trên các phần mềm thiết kế phức tạp.

Card đồ họa NVIDIA-GeForce RTX 30 series
Card đồ họa NVIDIA-GeForce RTX 30 series

Chất lượng hình ảnh cao

Chất ảnh được hiển thị mượt mà, sống động, có chiều sâu với các tính năng hiện đại như OLED, UHD/4K,…cùng tần số quét cao, đảm bảo đáp ứng tốt các nhu cầu của người dùng, màu sắc sản phẩm đồ họa được chuẩn xác hơn cũng như chiến game lợi thế hơn trong chiến trường ảo.

Thiết kế chuẩn gaming

Thiết kế kết hợp bàn phím đèn LED
Thiết kế kết hợp bàn phím đèn LED

Laptop Gigabyte được thiết kế hầm hố và cá tính với màu sắc chủ đạo là màu đen kết hợp với bàn phím đèn LED đủ màu. Với thiết kế được làm từ vỏ nhựa cứng cao cấp, khung máy và bản lề gia cố siêu chắc chắn, màn hình đảm bảo không bị rung lắc.

Chịu tác động ngoại lực tốt

Máy có khả năng chịu được tác động ngoại lực tốt, không có hiện tượng bị flex khi đè lên bề mặt máy. 

Có nên mua laptop Gigabyte không? Ưu điểm và nhược điểm 

Có nên mua laptop Gigabyte không? Ưu điểm và nhược điểm 
Có nên mua laptop Gigabyte không? Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Như đã đề cập ở trên, laptop Gigabyte có khả năng đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng. 
 • Máy có độ bền cao, cấu hình mạnh mẽ, và được trang bị bộ vi xử lý mạnh mẽ của Intel và AMD,..

Nhược điểm

 • Vẻ ngoài thiết kế đơn giản, chưa có đột phá.
 • Có trọng lượng nặng xấp xỉ trên dưới 2kg, không gọn nhẹ nhưng không quá cồng kềnh.
 • Một số dòng laptop Gigabyte được trang bị pin tháo rời sẽ gây ra một số hạn chế cho người sử dụng.
 • Giá thành cao. Dòng laptop Gigabyte sẽ có giá thành thấp nhất khoảng trên 27 triệu VND và lên đến khoảng 80 triệu VND.

Như vậy trên đây chuyên mục Công nghệ – Tegav2.com vừa giải đáp về Laptop Gigabyte của nước nào? Laptop Gigabyte có bền không? Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Pin "trâu"

Laptop MSI của nước nào? Laptop MSI có tốt không?

Nếu bạn đang băn khoăn về việc nên mua laptop để có thể sử dụng trong công việc, học hành, chơi game, thì laptop MSI sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất mà có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của bạn.

Hiện nay, laptop MSI đang là dòng laptop bậc nhất trong thị trường Laptop hiện nay. Vậy Laptop MSI có thật sự tốt như vậy hay không? Mời các bạn cùng Tegav2.com đi tìm hiểu thêm về dòng laptop này nhé. 

Laptop MSI của nước nào?

MSI (viết tắt là Micro-Star International), là một công ty đa quốc gia có trụ sở chính ở Tân Bắc, Đài Loan.  

Được thành lập vào năm 1986, MSI hiện nay đã có mặt trên 120 quốc gia với các sản phẩm phần cứng trứ danh như: card màn hình, laptop gaming, bo mạch chủ, máy tính để bàn,… 

Vào năm 2015, Laptop MSI được đánh giá hạng 4 trong top các thương hiệu laptop chất lượng nhất trên thế giới với các tiêu chí về chất lượng, thiết kế, phần mềm, dịch vụ hỗ trợ,…

MSI cam kết luôn đổi mới tiên tiến và thiết kế thẩm mỹ không chỉ đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn tạo ra những trải nghiệm đáng giá nhất. 

Laptop MSI có tốt hay không? 

Để biết được laptop MSI có thực sự tốt không? Sau đây Tegav2.com chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu hơn về các tiêu chí về chất lượng, thiết kế, phần mềm, dịch vụ hỗ trợ,… 

Thiết kế hầm hố, cá tính chuẩn gaming

Laptop MSI được biết đến là laptop bậc nhất cho các game thủ. Được thiết kế hầm hố và cá tính với màu sắc chủ đạo là màu đen kết hợp với logo màu đèn LED. 

Thiết kế laptop MSI
Thiết kế laptop MSI

Bàn phím chất lượng

Bàn phím còn có độ nảy tốt kết hợp đèn LED nhiều màu. MSI đã kết hợp với Steelseries – thương hiệu chuyên sản xuất linh kiện chuyên nghiệp, để tạo ra những bộ bàn phím chất lượng cho khách hàng.

Cấu hình, hiệu suất mạnh mẽ

Đối với các dòng laptop MSI đều có bộ nhớ RAM ít nhất là 8GB chuẩn DDR4 2 khe (1 khe 8 GB + 1 khe rời) giúp máy nâng cao năng suất xử lý công việc và không giật lag.

Không những vậy, MSI còn sử dụng công nghệ Intel core i5,i7,i9 mới nhất đem lại hiệu năng cao. 

Đồng thời, laptop còn được trang bị card đồ họa rời, tối ưu hóa cho việc chơi game, có thể thỏa sức sáng tạo, chỉnh sửa hình 2D, 3D hoặc thiết kế video đạt chất lượng cao.

Card đồ họa rời Laptop MSI
Card đồ họa rời Laptop MSI

Màn hình có độ phân giải cao

Với MSI, laptop luôn có độ phân giải từ full HD đến cao hơn như 4K, hoặc chuẩn màu 100% Adobe RGB. 

Pin “trâu”

Ngoài ra, laptop MSI là dòng laptop pin “trâu” hơn so với dòng các laptop khác. Với thời gian sử dụng đến 10 tiếng, bạn có thể thoải mái chơi game, làm việc, sử dụng thêm các phần mềm khác.

Có nên mua laptop MSI không? Ưu điểm và nhược điểm 

Ưu điểm

Như đã đề cập trên, laptop MSI có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng. Với thiết kế hầm hố, cá tính, khả năng tản nhiệt Cooler Boost 5 hiệu quả, hệ thống âm thanh Dynaudio sống động, phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa laptop,…

Công nghệ tản nhiệt Coolder Boost 5
Công nghệ tản nhiệt Coolder Boost 5

Nhược điểm

Ngoại hình không có sự cải tiến nên hầu như các mẫu laptop đều dòng nhau

Vì là laptop được trang bị những linh kiện cao cấp chuyên về gaming, lập trình và thiết kế đồ họa nên giá thành cao.  

Như vậy trên đây chuyên mục Công nghệ – Tegav2.com vừa giải đáp về Laptop MSI của nước nào? Laptop MSI có tốt không? Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Thời lượng pin 24 tháng

Review chuột không dây Logitech M331 có tốt không?

Chuột không dây Logitech M331 có tốt không? Có nên mua chuột Logitech M331 không? Cùng giải đáp những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Logitech là một trong những hãng sản xuất phụ kiện công nghệ hàng đầu hiện nay. Các dòng chuột Logitech hiện đang được sử dụng rất phổ biến trên thế giới và tại thị trường Việt Nam. Và chuột Logitech M331 là một sản phẩm chuột không dây tầm trung đang được ưa chuộng của Logitech.

Trong bài viết này Tegav2.com sẽ review đánh giá chi tiết chuột không dây Logitech M331 có tốt không?. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung bài viết!

Chuột không dây Logitech M331 có tốt không?

Để đánh giá chuột không dây Logitech M331 có tốt không? Tegav2.com sẽ phân tích chi tiết về thông số kỹ thuật, thiết kế, thời lượng pin và trải nghiệm sử dụng sản phẩm của khách hàng.

Thông số kỹ thuật

Chuột không dây Logitech Silent M331
Chuột không dây Logitech Silent M331

Chuột không dây Logitech Silent M331 có bảng thông số kỹ thuật như sau:

Tên sản phẩm Chuột không dây Silent Logitech M331
Thương hiệu Logitech  (Thụy Sĩ)
Xuất xứ Trung Quốc
Thiết bị tương thích Android, Windows, MAC OS
Độ phân giải 1000 DPI
Cách kết nối Đầu thu USB Receiver, Kết nối không dây 2.4GHz
Khoảng cách kết nối Kết nối Bluetooth trong khoảng 10m
Số nút bấm 3 nút
Loại pin 1 viên pin AA
Trọng lượng 90g
Bảo hành 12 tháng

Thiết kế bên ngoài

Thiết kế nhỏ gọn, vừa tay
Thiết kế nhỏ gọn, vừa tay

Mẫu chuột không dây Logitech Silent M331 có thiết kế nhỏ gọn, vừa tay, không gây mỏi tay. Mẫu chuột này được thiết kế dành cho người thuận tay phải.

Trên thân chuột được thiết kế với những đường bo tròn mềm mại, vừa vặn cho bàn tay. Hai bên thân chuột được thiết kế nhám, cầm nắm chắn, không trượt và không bám mồ hôi tay.

Chuột có 3 màu sắc cho bạn lựa chọn là màu xanh dương, màu đỏ và màu đen. Chuột có thiết kế đơn giản, ở mặt trên chỉ có 1 dòng chữ Logitech. Mặt dưới chuột có nút gạt ON/OFF và nắp pin.

Trải nghiệm sử dụng sản phẩm

Kết nối Bluetooth 10m
Kết nối Bluetooth 10m

Chuột không dây Logitech M331 được trang bị công nghệ chống ồn của Logitech, giúp giảm ồn đến 90%, chuột không phát ra tiếng click, giữ cho bạn không gian làm việc yên tĩnh. Chính vì vậy chuột rất được các bạn làm việc trong môi trường văn phòng hoặc thường làm việc ban đêm ưa chuộng.

Cảm giác click chuột Logitech M331 rất tốt, click chuột êm, nhạy, độ nảy tốt, không cần dùng nhiều lực khi click chuột.

Tương thích nhiều hệ điều hành
Tương thích nhiều hệ điều hành

Logitech M331 có độ nhạy quang học rất cao lên đến 1000DPI, giúp di chuyển chuột mượt mà trên mọi bề mặt và đảm bảo chuẩn xác trong từng cú click chuột. Với độ nhạy cao, chuột sử dụng tốt khi chơi game, lướt web, thiết kế đồ họa hay sử dụng các phần mềm Office.

Chuột kết nối không dây 2.4GHz kết nối mạnh mẽ, ổn định trong phạm vi 10m.

Chuột không dây Logitech Silent M331 có thể sử dụng được với nhiều hệ điều hành. Cho phép kết nối với laptop, PC chạy hệ điều hành Mac OS, Android, Windows.

Thời lượng pin

Thời lượng pin 24 tháng
Thời lượng pin 24 tháng

Một điểm cộng cho dòng chuột không dây Logitech M331 là thời gian sử dụng pin rất lâu, tuổi thọ pin lên đến 24 tháng. Bạn có thể chơi game, lướt web suốt nhiều giờ liền mà không lo hết pin. Đặc biệt chuột có thiết kế công tắc đóng / mở giúp tiết kiệm pin hiệu quả khi không dùng chuột. Hơn thế nữa khi hết pin bạn cũng có thể thay thế pin mới một cách dễ dàng.

Giá chuột Logitech M331 cũng rất phải chăng, mức giá bán của chuột hiện nay chỉ rơi vào khoảng 330.000 – 370.000đ, tùy cửa hàng cung cấp. Thật sự với nhiều ưu điểm như thế chuột không dây Logitech M331 Silent rất đáng tiền.

Nếu bạn yêu thích sự yên tĩnh thì hãy sắm ngay một con chuột Logitech M331 cho mình nhé. Như vậy trên đây chuyên mục Công nghệ – Tegav2.com vừa Review về dòng chuột không dây Logitech M331 có tốt không? Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Top chuột gaming dưới 500k

Top 5 chuột gaming không dây dưới 500k tốt nhất

Bên cạnh một chiếc laptop gaming có cấu hình khủng, các game thủ chuyên nghiệp cần có một con chuột gaming cùng bàn phím mượt mà, độ nhạy cao. Tuy nhiên với các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng hạn chế về tài chính thì việc mua các con chuột gaming không dây đắt đỏ điều không thể.

Chính vì thế trong bài viết này chuyên mục công nghệ Tegav2.com sẽ giới thiệu đến các bạn TOP 5 mẫu chuột gaming không dây dưới 500k tốt nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Top 5 chuột gaming dưới 500k

Dưới đây là 5 mẫu chuột gaming không dây dưới 500k chất lượng được các game thủ tin tưởng, sử dụng:

Chuột Logitech

Chuột Logitech
Chuột Logitech

Logitech là thương hiệu chuột máy tính chất lượng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Logitech có đa dạng mẫu chuột từ văn phòng đến gaming giá rẻ đến cao cấp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm chuột gaming không dây dưới 500k của Logitech có rất nhiều dòng, phù hợp với túi tiền khách hàng, chơi được đa dạng các loại game.

Những chuột gaming không dây dưới 500k của Logitech có thể kể đến như:

 • Chuột Logitech Silent M331: Chuột M331 có thiết kế vừa tay, phần thân uốn lượng, tạo các góc bo mềm mại, giúp bạn thoải mái chơi game suốt hàng giờ liền. Đặc biệt bên hông chuột còn được trang bị lớp đệm cao su giúp thấm hút mồ hôi tay giúp cầm nắm tốt hơn. Chuột có 2 màu đen và xanh dương, độ phân giải 1000dpi.
 • Logitech M337: Chuột có kiểu dáng nhỏ gọn vừa tay, mang đến cảm giác cầm nắm tốt. Chuột có 3 màu gồm đỏ, xanh, đen. Trọng lượng nhẹ chỉ 82g, độ phân giải cao đạt 1000 DPI.
 • Logitech M220: Chuột Logitech Silent M220 có thiết kế gọn nhẹ, trọng lượng chỉ 75,2g, form dáng thiết kế thông minh phù hợp cho game thủ thuận cả tay trái và tay phải. Chuột có độ phân giải 1000dpi cho bạn những trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất.

Chuột Fuhlen

Trong phân khúc dòng chuột gaming không dây dưới 500k thì hãng Fuhlen là một sự lựa chọn dành cho bạn. Chuột Fuhlen có đa dạng mẫu mã, độ bền cực cao. Các dòng chuột gaming dưới 500k cực tốt của Fuhlen có thể kể đến là Fuhlen X100, Fuhlen G90, Fuhlen G90 Pro,….

Chuột Dareu

Chuột Dareu
Chuột Dareu

Thương hiệu chuột Dareu đã rất quen thuộc với người dùng Việt Nam. Hãng có sự đầu tư rất nhiều thời gian cũng như chi phí vào việc cải tiến công nghệ, mang đến cho khách hàng những mẫu chuột tốt nhất. Đặc biệt chuột Dareu còn có thiết kế ấn tượng, độ bền rất cao.

Hãng Dareu nổi tiếng với dòng chuột Dareu EM 908 một dòng chuột gaming có dây dưới 500k có độ bền siêu cao, chơi game LOL, PUBG cực phê. Ngoài ra hãng cũng có nhiều mẫu chuột không dây dưới 500k sử dụng tốt như Dare-U LM115G Wireless, DareU EM901,….

Chuột Lightning

Chuột Lightning
Chuột Lightning

Chuột Lightning một thương hiệu chuột phân khúc giá rẻ hàng đầu hiện nay. Hãng Lightning có các dòng chuột gaming giá rẻ chỉ từ 200k nhưng chất lượng cao, độ nhạy DPI lên đến 4000. Đặc biệt hãng Lightning thường trang bị đèn led trên thân chuột tạo nên một nét đặc trưng riêng. Điển hình như mẫu chuột Lightning GX 689S, Lightning GX 9001

Chuột G-net

G-net thương hiệu chuột gaming thuộc phân khúc giá rẻ được ưa chuộng hiện nay. Chuột G-net có giá tầm trung chỉ từ 300k, độ nhạy lên đến 500 dpi, khá mượt và nhạy cho các anh em khi chơi game. Chuột G-net có thiết kế và đèn led bắt mắt, ấn tượng. Mẫu chuột G-net gaming được ưa chuộng nhất là mẫu G-net M88.

Ngoài ra hiện nay có rất nhiều dòng chuột gaming dưới 500k tốt cho người tiêu dùng lựa chọn. Các bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những mẫu chuột ưng ý.

Trên đây chuyên mục công nghệ Tegav2.com vừa chia sẻ đến các bạn TOP 5 mẫu chuột gaming không dây dưới 500k tốt nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn.

Nguồn: https://www.tegav2.com

Top 6 chuột không dây gaming tốt nhất hiện nay

Top 6 chuột không dây gaming tốt nhất hiện nay

Chuột gaming là một phụ kiện không thể thiếu đối với các game thủ. Nó giúp bạn có những giây phút chơi game mượt mà, và những trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Hiện nay các mẫu chuột không dây gaming là sự lựa chọn hàng đầu cho các game thủ vì nó có tính di động cao, có thể mang theo chơi game tại bất kỳ nơi đâu. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều mẫu chuột không dây gaming nên gây khó khăn cho việc lựa chọn của nhiều khách hàng.

Trong bài viết này Tegav2.com sẽ chia sẻ đến các bạn Top 6 chuột không dây gaming tốt nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo.

Kinh nghiệm chọn chuột không dây gaming

Kinh nghiệm chọn chuột không dây gaming
Kinh nghiệm chọn chuột không dây gaming

Chuột không dây gaming là mẫu chuột được thiết kế cho các game thủ nhằm giải trí hoặc thi đấu. Chuột gaming được tối ưu hóa về công năng và thiết kế, đáp ứng tốt cho nhu cầu chơi những trò chơi công nghệ cao. Do đó để chọn được chuột gaming tốt nhất bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thiết kế chuột gaming: Nên chọn chuột có thiết kế đơn giản, vừa tay để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất. Dòng chuột laser có ánh sáng bắt mắt, độ nhạy cao, khả năng chống bụi tốt, dễ vệ sinh, có thể sử dụng tốt trong điều kiện thiếu sáng là sự lựa chọn dành cho bạn.
 • Chỉ số DPI/CPI: Chỉ số DPI tỷ lệ thuận với độ nhạy của chuột, chỉ số DPI càng cao thì chuột càng thao tác mượt mà. Chơi game thì bạn nên chọn dòng chuột có chỉ số DPI cao.
 • Tần số Polling Rate: Đây là thông số hiển thị khả năng kết nối tính hiệu giữa chuột và máy tính. Chỉ số này rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến khả năng điều khiển, thao tác và hiệu quả của chuột.
 • Chọn chuột theo dòng game đang chơi hoặc yêu thích: Mỗi game sẽ có cấu hình, thao tác khác nhau, nếu bạn thích game yêu cầu khoảng di chuyển rộng, tốc độ nhanh thì nên chọn chuột có sự chắc chắn, ổn định và không cần quá vừa tay. Với những tựa game chiến đấu như Liên Minh Huyền Thoại thì bạn cần chuột có độ nhạy cao, chính xác và chống trượt tốt.

Top 8 chuột không dây gaming

Chuột gaming không dây có rất nhiều loại với nhiều phân khúc giá khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Dưới đây Tegav2.com sẽ đánh giá về 8 mẫu chuột không dây gaming được đánh giá tốt nhất hiện nay, cùng tham khảo nhé!

Chuột Logitech G304 Lightspeed

Chuột Logitech G304 Lightspeed
Chuột Logitech G304 Lightspeed

Thương hiệu chuột Logitech với chất lượng cao, thiết kế sang trọng, có tính thẩm mỹ cao được rất nhiều khách hàng tin dùng. Dòng sản phẩm chuột Logitech 304 Lightspeed là dòng chuột gaming được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Mẫu chuột Logitech G304 Lightspeed là dòng chuột cao cấp, được trang bị công nghệ Lightspeed tiên tiến, giúp chuột có hiệu suất cao. Chuột có thiết kế thông minh mang đến cảm giác cầm nắm tốt và đặc biệt chuột có độ nhạy đến 1000 DPI giúp bạn thỏa thích nhập vai và thi đấu không giới hạn. Thời lượng pin cao, chỉ với 1 viên AA kèm theo chuột bạn có thể sử dụng lên đến 250 giờ đồng hồ. Hơn thế nữa người dùng còn có thể lập trình 6 phím của chuột qua app theo mong muốn.

Chuột Logitech G Pro X Superlight

Chuột Logitech G Pro X Superlight
Chuột Logitech G Pro X Superlight

Tiếp theo cũng là một dòng chuột không dây cao cấp của Logitech, dòng chuột Logitech G Pro. Chuột Logitech G Pro có thiết kế gồm 8 nút chức năng, mỗi bên 4 nút, thích hợp cho người thuận tay trái và tay phải.

Chuột được trang bị hệ thống đèn LED điều chỉnh màu chuột như màu đội mà mình đang chơi thông qua ứng dụng chơi game của hãng. Logitech G Pro có độ nhạy lên đến 25.600 DPI và cảm biến Logitech G Pro mang đến độ chính xác cực cao cho chuột.

Chuột Logitech MX Master 3

Chuột Logitech MX Master 3
Chuột Logitech MX Master 3

Khi nhắc về các dòng chuột không dây gaming tốt nhất thì không thể bỏ qua mẫu Logitech MX Master 3. Mẫu chuột này có thiết kế đơn giản, các nút trợ năng được thiết kế phía bên hông tiện lợi. Chuột có thể sử dụng trên cả hệ điều hành MAC OS và Window.

Chuột có độ nhạy cao lên đến 4000 DPI, có thể di chuyển mượt mà trên bàn gỗ hay bàn thủy tinh. Không chỉ chơi game tốt, chuột Logitech MX Master 3 còn có thể thao tác làm việc mượt mà trên Word, Excel, Photoshop,….

Chuột Logitech 305 Lightspeed

Chuột Logitech 305 Lightspeed
Chuột Logitech 305 Lightspeed

Dòng chuột gaming không dây Logitech G305 Lightspeed gây ấn tượng với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản nhưng tinh tế với màu sắc đầy sáng tạo, trẻ trung và rất năng động. Chuột được trang bị cảm biến hàng đầu của Logitech – cảm biến HERO nhờ đó chuột có chất lượng vượt trội, tuổi tho gấp 10 lần chuột thông thường.

Chuột Logitech G305 có độ phân giải rộng từ 200 đến 12.000 DPI và có thể lưu trữ tối đa đến 5 mức DPI trên bộ nhớ tích hợp. Nhờ đó chuột có thể đáp ứng tốt các tựa game phổ biến hiện nay, giúp bạn thỏa sức chiến đấu và chơi game cùng đồng đội.

Chuột Razer Basilisk X Hyperspeed

Chuột Razer Basilisk X Hyperspeed
Chuột Razer Basilisk X Hyperspeed

Chơi game cần tốc độ và dòng chuột Razer Basilisk X Hyperspeed được mệnh danh là siêu tốc độ, đáp ứng tốt nhu cầu chơi game của các anh em. Chuột có thiết kế thông minh, với vị trí đặt ngón tay được tích hợp chống trượt.

Razer Basilisk X Hyperspeed rất gọn nhẹ, kích thước 130x60x42mm vừa tay, khối lượng chỉ 83g không gây nặng tay trong quá trình sử dụng.

Chuột được tích hợp kết nối kếp 2.4GHz hoặc Bluetooth (LE) với độ nhạy cao lên đến 16.000 DPI, 450 IPS và tăng tốc lên đến 40G. Bên cạnh đó pin chuột có tuổi thọ rất cao, có thể hoạt động liên tục trong 285 giờ khi kết nối bằng Hyperspeed Wireless và 450 giờ khi sử dụng công nghệ Bluetooth.

Chuột Razer Viper Ultimate with Charging Dock

Chuột Razer Viper Ultimate with Charging Dock
Chuột Razer Viper Ultimate with Charging Dock

Razer Viper Ultimate with Charging Dock là dòng chuột gaming không dây cao cấp, đáp ứng tốt mọi nhu cầu chơi game của người dùng. Chuột có cảm biến tiên tiến và độ phân giải cực cao lên đến 20.000 DPI, chuột có độ chính xác cực cao, hạn chế nhấp chuột ngoài ý muốn.

Dòng chuột này có thiết kế mạnh mẽ, cứng rắn nhưng trọng lượng rất nhẹ chỉ 74 g không gây nặng tay và không làm cản trở các thao tác di chuyển.

Như vậy trên đây chuyên mục Công Nghệ – Tegav2.com vừa chia sẻ với các bạn Top 6 chuột không dây gaming tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ chọn được mẫu chuột không dây gaming phù hợp với mình.

Chrome Remote Desktop

Top 5 Phần Mềm Điều Khiển Máy Tính Từ Xa Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn gặp khó khăn trong vấn đề làm việc qua màn hình máy tính. Mọi chuyện sẽ được giải quyết bằng các phần mềm điều khiển máy tính từ xa. Tất cả các thông tin chi tiết về ứng dụng điều khiển này sẽ được gửi đến bạn bởi Sparenyc trong bài viết này.

Với sự phát triển hiện đại của khoa học công nghệ thì mọi việc đều trở nên dễ dàng. Không còn khái niệm về khoảng cách trong công việc từ khi các phần mềm điều khiển từ xa ra đời. Vậy các phần mềm điều khiển máy tính từ xa đó là gì? bạn hãy cùng Sparenyc giải đáp các thắc mắc đo bằng những nội dung sau.

Ultraviewer 6.2

Ultraviewer 6.2
Ultraviewer 6.2

Ultraviewer 6.2 là phần mềm điều khiển máy tính từ xa với hơn 15 triệu người tin tưởng sử dụng. với tốc độ truyền tải thông tin , âm thanh, hay video cao đem đến nhiều trải nghiệm tốt cho người sử dụng.

Phần mềm được thiết kế cho nhiều mục đích khác nhau như: hướng dẫn sử dụng phần mềm, trò chuyện, chia sẻ tệp tin thông qua mạng Internet.

Các tính năng nổi bật của Ultraview 6.2

 • Kết nối máy tính từ xa dễ dàng.
 • Đã có hơn 4.000.000 lượt tải trên toàn thế giới.
 • Miễn phí sử dụng cho nhiều đối tượng.
 • Được sử dụng như công cụ dạy học trong lĩnh vực giáo dục.

Link Tải Phần Mềm Ultraviewer 6.2 Mới Nhất

Teamviewer

Teamviewer
Teamviewer

Một phần mềm điều khiển máy tính từ xa tiếp theo đó là Teamviewer. Cái tên này đã quá quen thuộc với hơn 1 tỷ lượt cài đặt trên toàn thế giới.

Được thiết kế với công nghệ truy cập điều khiển từ xa, phần mềm đã đem đến cho người sử dụng một nền tảng kết nối tiện lợi. Khi tiếp cận với phần mềm này, bạn sẽ thấy được sự thân thiện vì giao diện sử dụng rất đơn giản và dễ dàng.

Bên cạnh các điểm mạnh đó là việc giới hạn về thời gian kết nối. Khi bạn dùng phiên bản miễn phí trong một khoảng thời gian dài thì hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối. Tuy nhiên sau vài phút bạn có thể khởi động lại và sử dụng tiếp tục.

Ưu điểm của Teamviewer

 • Trao đổi tập tin qua lại giữa các máy tính với nhau.
 • Sử dụng miễn phí với mục đích phi thương mại.
 • Bạn có thể chia sẻ thông tin và tổ chức họp trên Teamviewer lên đến tối đa 25 thành viên.

Link Tải Phần Mềm Teamviewer Dành Cho Máy Tính Miễn Phí

Anydesk

Anydesk
Anydesk

Anydesk cũng lọt trong top được bình chọn là phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Khi sử dụng phần mềm này bạn có thể truy cập vào các máy tính với các hệ điều hành khác nhau như: Windows, Linux hay Ubuntu.

Ngoài phiên bản trên máy tính, phần mềm này còn hỗ trợ người dùng trên phiên bản điện thoại có hệ điều hành IOS và Android. Qua đó thấy được sự hỗ trợ tối đa của nhà sản xuất dành cho người sử dụng.

Các ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Độ phân giải cao, tốc độ truy cập nhanh không bị giật hoặc đứng máy.
 • Tương thích với nhiều loại điều hành khác nhau.
 • Bảo mật thông tin tốt và đảm bảo.
 • Chiếm ít bộ nhớ của hệ thống vì dung lượng rất nhẹ.
 • Băng thông lớn tốc độ lên đến 100 kB/giây.

Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop
Microsoft Remote Desktop

Không lĩnh vực công nghệ nào có thể thiếu vắng ông trùm công nghệ Microsoft. Vì thế trong danh sách phần mềm điều khiển máy tính từ xa không thể thiếu Microsoft Remote Desktop. Chỉ cần kết nối với Internet và thiết lập các thuộc tính cơ bản thì bạn có thể truyền file dữ liệu giữa các máy tính.

Bạn có thể làm việc hiệu quả bất kỳ trên phiên bản Windows nào miễn là chạy Enterprise, Ultimate hay Professional. Phần mềm này hoạt động với một hiệu quả cao kèm theo đó là giao diện đẹp mắt.

Cá ưu điểm của phần mềm

 • Có thể kết nối và điều khiển các máy tính thuộc hệ điều hành: Mac, iOS hoặc Android.
 • Truy cập để lấy dữ liệu từ các máy tình từ xa, thực hiện việc in hoặc chia sẻ tài liệu một cách dễ dàng.
 • Kết nối an toàn với dữ liệu và ứng dụng.
 • Có thể phát âm thanh và video chất lượng cao thông qua hình thức trực tuyến.

Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop
Chrome Remote Desktop

Đến từ nhà phát triển công nghệ Google thì phần mềm điều khiển máy tính từ xa Chrome Remote Desktop là một cái tên sáng giá không thể bỏ qua. Bạn có thể sử dụng phần mềm này từ một máy tính hoặc các thiết bị thuộc hệ điều hành Android.

Phần mềm này cho phép người sử dụng điều khiển máy tính từ xa thông qua các giao thức độc quyền do Google phát triển. Bên cạnh đó là một số tính năng như:

 • Điều khiển từ xa thông qua trình duyệt Web.
 • Bảo mật chắc chắn và an toàn.
 • Tương thích với hệ điều hành: Mac, Linux, Windows.
 • Quản lý bằng tài khoản google -> Bạn cần có tài khoản google để sử dụng.

Ở bài viết này đã cung cấp đến bạn Top 5 phần mềm điều khiển máy tính từ xa một cách đầy đủ nội dung nhất. Với các phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn xử lý công việc từ xa mà không cần phải đến trực tiếp nơi làm việc. Để biết thêm nhiều thông tin về thủ thuật máy tính khác bạn hãy truy cập ngay Website Sparenyc của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

kinh-camera-bi-tray

Chia sẻ biện pháp khắc phục kinh camera bị xước tốt nhất

Đối với nhiều người sử dụng điện thoại, việc camera của máy bị trầy xước nhiều sẽ khiến cho bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc chụp ảnh. Gây nên những trở ngại không nhỏ cho người dùng khi trải nghiệm.

Đối với nhiều người sử dụng điện thoại, nhất là những người dùng điện thoại để chụp hình giải trí hay công việc. Việc chiếc điện thoại của bạn cho ra những bức ảnh mờ ảo, không còn rõ nét như ban đầu do ống kính camera bị trầy xước. Sẽ khiến cho bạn và rất nhiều người mắc phải tình trạng này, rất khó chịu và vô cùng bực bội.

Cho nên Tega V2 sẽ chia sẻ cho bạn biết dưới đây những biện pháp vô cùng hoàn hảo cho bạn có thể khắc phục. Làm cải thiện tình trạng trầy xước của ống kính camera trên điện thoại nhé.

Những biện pháp khắc phục kính camera bị trầy xước

Sử dụng muối nở Baking Soda để khắc phục

su-dung-baking-soda-khac-phuc-camera-bi-tray

Muối nở Baking Soda có rất nhiều công dụng trong cuộc sống, và nó cũng có thể sử dụng trên chiếc điện thoại yêu dấu của bạn. Giúp cải thiện tình trạng trầy xước trên máy ảnh của điện thoại. Bạn có thể cho muối nở vào nước với tỷ lệ 2:1 và khuấy đều cho đến khi nào hỗ trợ đặc quánh.  

Sau đó hãy dùng một miếng vải sợi nhỏ và chà nhẹ nhàng lên mặt kính camera của điện thoại. Sau cùng thì hãy lau chúng đi bằng khăn ấm, là sẽ có thể thấy được hiệu quả vô cùng rõ rệt đấy. Nếu không có bột muối nở thì bạn có thể sử dụng phấn thơm của trẻ em để thay thế đều được nhé.

Sử dụng kem đánh răng

su-dung-kem-danh-rang

Đây là cách khắc phục hiệu quả và đơn giản dễ dàng thực hiện nhất hiện nay, do kem đánh răng là vật dụng phổ biến hằng ngày trong gia đình. Việc sử dụng kem đánh răng để khắc phục kính camera bị trầy sẽ thấy được kết quả tốt ngoài mong đợi của bạn đấy.

>>>Tham khảo:

Đầu tiên nếu như mặt kính camera của điện thoại bị trầy xước, thì bạn hãy thoa kem đánh răng lên đầu tăm bông cotton. Hay bạn có thể  sử dụng một miếng vải mềm và lau mặt kính của camera của điện thoại. Nhớ hãy lau mặt kính của camera của bạn thành hình vòng tròn cho đến khi nào sạch hết mặt kính thì ngừng lại. Bạn sẽ có thể thấy ngay thành quả của mình thực hiện của mình đấy.

Sử dụng giấy nhám

su-dung-giay-nham-khac-phuc-camera-bi-tray

Để khắc phục được tình trạng camera của điện thoại bị trầy xước thì có thể sử dụng giấy nhám hay máy mài đều có thể giúp cho bạn được vô cùng tốt đấy nhé. Để đảm bảo an toàn cho điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng loại giấy nhám chất lượng cao có độ mềm mịn tốt nhất. 

Sau đó hay cắt thành miếng nhỏ phù hợp với mục đích sử dụng của mình, nhúng vào nước và bắt đầu nhấn nhẹ nhàng vào mặt kính camera để tránh những thiệt hại không đáng có khác nhé.

Sử dụng hỗn hợp trứng và phèn

trung-va-phen-chua

Đây cũng là một trong những mà Tega V2 muốn chia sẻ cho bạn để khắc phục vấn đề camera điện thoại của bạn bị trầy xước. Nhưng cách làm này khá tốn nhiều thời gian, tuy nhiên lại cho kết quả vô cùng cao mà bạn có thể sử dụng.

Đầu tiên bạn hãy trộn lòng trắng trứng vào cùng phèn, sau đó đun sôi ở mức nhiệt độ 65oC. Kế tiếp cho một miếng vải mềm vào trong hỗn hợp đó, rồi đặt miếng vải vào lò nướng và bật ở mức nhiệt 300oC. Rồi lấy ra ngâm nước lạnh trong 20-30 phút, và lặp lại các công đoạn như trên này trong 3 lần.

Sau tất cả công đoạn trên hãy để mảnh vải khô trong 48 giờ và bắt đầu dùng nó để lau mặt kính camera điện thoại. Bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay tức thì trả lại cho bạn mọt ống kính camera hoàn hảo và như mới.

Sử dụng dầu thực vật

su-dung-dau-an-de-khac-phuc-camera-bi-tray

Đây là một trong những cách mà bạn có thể thực hiện được vô cùng nhanh chóng. Do dầu ăn cũng giống như kem đánh răng, đều là những vật dụng không thể thiếu được của mọi người. 

Bạn có thể sử dụng dầu ăn để khắc phục vấn đề trầy xước trên camera điện thoại vô cùng nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Bạn hãy sử dụng dầu ăn và khăn mềm lau qua chỗ vết xước trên camera điện thoại và cảm nhận thành quả của mình nhé.

Trên đây là những kiến thức vô cùng bổ ích mà Tega V2 mang đến cho các bạn. Có thể khắc phục được tình trạng điện thoại của mình chụp hình bị mờ không rõ nét, do camera bị trầy xước. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể tự mình thực hiện thành công khắc phục những vết xước trên camera điện thoại của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Tác Giả: Trung Lư

Nguồn: https://www.tegav2.com

Mặt kính Nokia 5.4

Cách chọn địa chỉ thay mặt kính Nokia 5.4 tại Quận Phú Nhuận, Gò Vấp

Hiện nay, có không ít trường hợp điện thoại Nokia 5.4 gặp phải tình trạng bị trầy xước, bị nứt vỡ khiến bạn phải đi thay mặt kính. Bên cạnh đó thì việc tìm một địa chỉ uy tín thay mặt kính chuyên nghiệp là vấn đề mà khách hàng quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay cách chọn địa chỉ thay mặt kính Nokia 5.4 tại Quận phú Nhuận, Gò Vấp nhé.

Nguyễn Gia Mobile sẽ đưa ra một số lưu ý, cũng như cách tìm nơi để bạn thay mặt kính Nokia. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về mặt kính Nokia 5.4 trước nhé!

Cấu tạo mặt kính màn hình Nokia 5.4:

Mặt kính của điện thoại Nokia 5.4 đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ màn hình của chiếc điện thoại bên trong. Bên dưới lớp mặt kính đó là phần màn hình cảm ứng. Phần mặt kính được thế kế để đảm bảo không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến máy. Chính vì vậy khi điện thoại của bạn bị vỡ mà vẫn sử dụng được cảm ứng thì lúc này bạn chỉ cần thay mặt kính.

Mặt kính Nokia 5.4
Mặt kính Nokia 5.4

Vì mặt kính là phần nằm ngoài cùng nên khi gặp phải tình trạng bị hỏng nhân viễn kỹ thuật sẽ thực hiện tách lớp mặt kính này ra. Việc tách lớp kính cần phải có dụng cụ chuyên nghiệp. Tiếp theo đó sẽ dùng keo để gắn lớp kính mới cùng với việc ép chân không để đảm bảo chiếc điện thoại của bạn sẽ về nguyên vị trí ban đầu.

Xem thêm: Địa chỉ thay màn hình Vivo Y11, Y12 lấy liền, giá rẻ, chính hãng tại TP HCM

Lưu ý gì khi thay mặt kính Nokia 5.4?

Bạn cần phải xác định rõ trường hợp hư hỏng của mặt kính điện thoại để có thể có phương án giải quyết tốt nhất. Cùng tham khảo dấu hiệu thường gặp để nhận biết mặt kính Nokia 5.4 cần phải thay nhé:

Mặt kính điện thoại bị bị nứt, bị vỡ nhưng vẫn sử dụng được.

Mặt kính Nokia 5.4 bị rạn nứt, bể nát
Mặt kính Nokia 5.4 bị rạn nứt, bể nát

Mặt kính bị trầy xước dẫn đến hình ảnh bị mờ nhưng bạn vẫn sử dụng được cảm ứng và màn hình vẫn hiển thị đầy đủ các thông số cần thiết.

Mặt kính Nokia 5.4 bị trầy xước
Mặt kính Nokia 5.4 bị trầy xước

Mặt màn hình thường xuyên bị ẩm ướt dẫn đến tình trạng bị hở keo nổi bọt khí, ố vàng.

Mặt kính Nokia 5.4 bị hở keo, nổi bọt khí
Mặt kính Nokia 5.4 bị hở keo, nổi bọt khí

Trong trường hợp bạn gặp phải những lỗi này thì bạn chỉ cần thay mặt kính mới là đã có thể sử dụng điện thoại như bình thường. Việc thay mặt kính hoàn toàn không ảnh hưởng tới chức năng của chiếc điện thoại. Tuy nhiên điều mà bạn cần quan tâm đó chính là lựa chọn cho mình được một địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm sau khi thay là tốt nhất.

Nếu như bạn lựa chọn thay mặt kính tại những cơ sở không có uy tín và không đảm bảo về độ chuyên nghiệp thì rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng mặt kính kém chất lượng và nhanh chóng bị hỏng hóc. Mặt kính kém chất lượng cũng phần nào đó gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy và gây lỗi máy.

Cách chọn địa chỉ thay mặt kính Nokia 5.4 lấy liền, giá rẻ tại Quận Phú Nhuận, Gò Vấp:

Hiện nay có không ít các cơ sở thực hiện việc sửa chữa điện thoại Nokia 5.4 tại khắp các nơi trên cả nước. Chính điều này khiến cho khách hàng cảm thấy hoang mang và không biết đâu mới là địa chỉ thật sự uy tín.

Nếu như bạn đang trong trường hợp này thì chúng tôi xin tư vấn cho bạn thay mặt kính tại Nguyễn Gia Mobile, đây một trong những địa chỉ thay mặt kính Nokia 5.4 lấy liền giá rẻ và uy tín tại quận Phú Nhuận, Gò Vấp. Khi đến với Nguyễn Gia Mobile bạn sẽ được sửa chữa và thực hiện việc thay thế mặt kính đảm bảo thời gian nhanh chóng với mức chi phí tốt nhất. Cùng với đó bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn tận tình để đảm bảo sự an tâm.

Không những vậy tại Nguyễn Gia Mobile bạn còn được thực hiện việc thay mặt kính Nokia với công nghệ ép chân không cực kỳ khoa học mà ít trung tâm có thể làm được. Nguồn linh kiện của Nguyễn Gia Mobile được lấy chính hãng với nguồn gốc rõ ràng.

Với những chia sẻ này rất hi vọng đã mang đến cho các bạn kiến thức bổ ích để bạn có thể lựa chọn và địa chỉ thay mặt kính Nokia 5.4 tại quận Phú Nhuận, Gò Vấp uy tín. Hãy đến ngay với Nguyễn Gia Mobile để dế yêu được thay đổi diện mạo hoàn hảo nhất nhé.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Màn hình Vivo Y11, Y12

Địa chỉ thay màn hình Vivo Y11, Y12 lấy liền, giá rẻ, chính hãng tại TP HCM

Sở hữu chiếc máy smartphone Vivo Y11, Y12 đời mới nhưng thật khó chịu vì màn hình bị lỗi, liệt cảm ứng, nứt vỡ kém sang. Địa chỉ thay màn hình Vivo Y11, Y12 lấy liền, giá cả hợp lý, chính hãng tại Thành Phố Hồ Chí Minh tại Nguyễn Gia Mobile sẽ hoàn trả lại vẻ lịch lãm cho “dế yêu” của bạn.

Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây. Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về một số lỗi màn hình hay gặp ở dòng điện thoại này nhé!

Một số lỗi thường gặp màn hình Vivo Y11, Y12 là gì?

Mỗi một phiên bản máy điện thoại nào ra đời cũng có một số lỗi sơ xuất chưa được hoàn thiện. Với dòng máy Vivo Y11, Y12 đã được trải nghiệm bởi nhiều người dùng phát hiện ra một số lỗi thường gặp nhất là:

Màn hình bị lỗi cảm ứng, liệt cảm ứng 1 phần hay toàn bộ.

Màn hình Vivo Y11, Y12 bị liệt cảm ứng
Màn hình Vivo Y11, Y12 bị liệt cảm ứng

Màn hình bị sọc, loang màu, đốm mực.

Màn hình Vivo Y11, Y12 bị sọc
Màn hình Vivo Y11, Y12 bị sọc

Màn hình bị bể nát toàn bộ.

Màn hình Vivo Y11, Y12 bị bể nát
Màn hình Vivo Y11, Y12 bị bể nát

Màn hình mất hiển thị, lúc lên lúc không.

Màn hình Vivo Y11, Y12 lúc hiển thị lúc không
Màn hình Vivo Y11, Y12 lúc hiển thị lúc không

Nguyên nhân chính gây nên những lỗi này chính là do rơi rớt từ trên cao xuống, va đập, có tác động mạnh của ngoại lực hoặc do điện thoại bị vào nước. Đều do lỗi từ người dùng trực tiếp gây ra.

Bạn cũng cần tránh những nguyên nhân trên để tránh hư hỏng xảy ra không đáng có trong quá trình sử dụng nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không lên nguồn

Dịch vụ sửa chữa thay màn hình Vivo Y11, Y12 giá rẻ, lấy liền, uy tín, chính hãng tại Nguyễn Gia Mobile:

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa, thay mới màn hình Vivo Y11, Y12 do bể, rơi, vỡ, vào nước trong quá trình sử dụng thì Nguyễn Gia Mobile là địa chỉ không thể bỏ qua. Tại đây tất cả màn hình, linh kiện màn hình đều còn như mới, chính hãng Vivo mà giá cả lại phải chăng.

Chúng tôi tiến hành sửa chữa theo đúng quy trình kiểm tra máy đầu tiên, giải thích lỗi mà máy gặp phải cho quý khách hàng, tư vấn về cách khắc phục, chi phí, nếu khách đồng ý sẽ tiến hàng sửa trực tiếp dưới sự quan sát của khách.

Nguyễn Gia Mobile luôn đảm bảo mọi nhân viên của mình đều có thái độ niềm nở, tay nghề cao, tìm đúng lỗi, sửa đúng bệnh cho dế yêu của bạn chằng bao giờ phải mất tiền oan.

Cam kết của Nguyễn Gia Mobile:

Thay màn hình Vivo lấy liền, giá rẻ, chính hãng cam kết lấy chất lượng làm chữ tín.

Không tráo đổi linh kiện, phụ tùng máy. Màn hình thay thế dzin chính hãng.

Màn hình Vivo Y11, Y12
Màn hình Vivo Y11, Y12

Quý khách được kiểm tra lại tình trạng máy sau khi sửa chữa thay mới màn hình nếu phát hiện sai sót được sửa chữa lại ngay lập tức và bồi thường nếu tình trạng máy không được khôi phục.

Mỗi khách hàng đến sửa chữa, thay màn hình đều được miễn phí một miếng dán cường lực giúp bảo vệ màn hình chống va đập.

Để lựa chọn địa chỉ thay màn hình Vivo Y11, Y12 lấy liền, giá rẻ, chính hãng tại TP HCM thì Nguyễn Gia Mobile chính là nơi “chọn mặt gửi vàng” của bạn. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng sửa chữa, thay mới hay hư hại có thể xảy ra trong quá trình sửa. Điện thoại của bạn sẽ được tân trang lại như ban đầu.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Máy ảnh Hoàng Tô - chuyên bán máy ảnh chất lượng

Có nên mua máy ảnh tại Máy ảnh Hoàng Tô không?

Bạn thắc mắc có nên mua máy ảnh Mirrorless tại Máy ảnh Hoàng Tô không? Bài viết sau đây sẽ đánh giá chi tiết chất lượng sản phẩm tại cửa hàng này nhé. 

Cửa hàng Máy ảnh Hoàng Tô đang là một trong những địa chỉ được dân nhiếp ảnh truyền tai nhau về những sản phẩm giá rẻ nhưng đảm bảo chất lượng và có nhiều chế độ ưu đãi tại đây. Hãy cùng xem những đánh giá, nhận xét về cửa hàng này để xem có nên mua máy ảnh ở đây không nhé.

Trước khi đến với đánh giá, bạn hãy tham khảo Website của họ để biết những sản phẩm họ đang kinh doanh tại cửa hàng: https://mayanhxachtaynhat.com

Máy ảnh Hoàng Tô bán những loại máy gì?

Máy ảnh Hoàng Tô - chuyên bán máy ảnh chất lượng
Máy ảnh Hoàng Tô – chuyên bán máy ảnh chất lượng

Máy ảnh Hoàng Tô là một cửa hàng chuyên kinh doanh thiết bị ngành ảnh khá nổi tiếng tại khu vực TP HCM. Ở đây kinh doanh đầy đủ các sản phẩm như máy ảnh, ống kính, phụ kiện của tất cả các thương hiệu máy ảnh trên thị trường.

Với cam kết của họ, sản phẩm bán ra 100% chính hãng từ các các thương hiệu như Canon, Sony, Fujifilm, Nikon, Pentax… Khi đến với cửa hàng Máy ảnh Hoàng Tô, bạn sẽ có đa dạng sự lựa chọn với mức giá từ trung bình tới cao cấp, từ mua sản phẩm mới đến mua hàng đã qua sử dụng, hàng xách tay với chế độ bảo hành dài hạn, kèm theo nhiều quà tặng khác.

Các sản phẩm đang kinh doanh tại Máy ảnh Hoàng Tô:

 • Máy ảnh Mirrorless là dòng máy ảnh Kỹ thuật số với với độ phủ lớn nhất, phù hợp với nhiều đối tượng, giá thành sản phẩm hợp lý. Máy ảnh Hoàng Tô có rất nhiều mẫu ảnh Mirrorless chất lượng nhưng giá rẻ đến bất ngờ:

https://mayanhxachtaynhat.com/danh-muc/mirrorless/ 

 • Máy ảnh Film: Vẫn đang là trào lưu của giới trẻ, thích tìm tòi những điều mới hoặc những người muốn tìm về những hoài niệm xưa cổ:

https://mayanhxachtaynhat.com/san-pham/nikon-fe-srl-film-camera-50mm-f1-8/

 • Máy ảnh DSLR: Là dòng máy kỹ thuật số được nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ưu tiên sử dụng. Nếu bạn đang có ý định gắn bó với nghề nhiếp ảnh thì hãy tậu ngay cho mình em này để trau dồi kỹ năng nhé;
 • Ống kính máy ảnh: Ở đây cũng có đủ các dòng ống kính từ chính hãng đến các thương hiệu sản xuất thứ ba như Viltrox, Tamron, Sigma…;
 • Phụ kiện máy ảnh: Bạn có thể tìm được bất cứ phụ kiện máy ảnh nào tại đây để hỗ trợ việc chụp ảnh và bảo vệ máy ảnh như Tripod. đèn Flash, Pin máy ảnh chính hãng, Ba lô máy ảnh, tủ chống ẩm…

Ngoài ra Máy ảnh Hoàng Tô còn một số loại máy ảnh khác như máy Compact, máy ảnh siêu Zoom, máy quay phim… 

Đánh giá Cửa hàng Máy ảnh Hoàng Tô

Thiết kế cửa hàng

Cửa hàng Máy ảnh Hoàng Tô
Cửa hàng Máy ảnh Hoàng Tô

Cửa hàng này như một thế giới thu nhỏ của các thiết bị ngành ảnh, họ trang trí không gian bán hàng khá đẹp. Các sản phẩm được bày biện vào tủ kính có ghi rõ thông tin và giá để người mua tham khảo. Ngoài ra các sản phẩm thương hiệu khác nhau cũng được phân khu rõ ràng, chắc chắn bạn sẽ có nhiều trải nghiệm khi đến đây.

Nhân viên tư vấn

Nhân viên tư vấn ở đây khá lịch sự và nhiệt tình. Khi tới cửa hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn riêng. Đặc biệt với những ai chưa hiểu biết nhiều về máy ảnh thì đây là một điểm cộng rất lớn, nhân viên tư vấn sẽ hỏi về nhu cầu, mức giá mua mong muốn để tìm cho bạn những sản phẩm tốt nhất. 

Theo đánh giá thì họ là người có kinh nghiệm và chuyên môn cao về lĩnh vực nhiếp ảnh, đưa ra giải pháp đúng nhất, tiết kiệm nhất cho người mua.

Chất lượng sản phẩm

Bạn có có thể test máy trực tiếp tại cửa hàng. Đặc biệt với những người mua máy ảnh cũ thì cần kiểm kỹ hơn về ngoại hình, số Shoot hình đã chụp và check thử các chế độ chụp trên máy ảnh. Bạn có thể tìm hiểu trước cách test máy hoặc nhờ nhân viên hỗ trợ.

Những sản phẩm cũ đều có thời hạn bảo hành và thời hạn đổi trả trong vòng 7 ngày, đây cũng là một yếu tố cam kết về chất lượng sản phẩm tại đây.

Giá cả sản phẩm

Giá rẻ, cạnh tranh, nhiều quà tặng
Giá rẻ, cạnh tranh, nhiều quà tặng

So với mặt bằng chung thì máy ảnh Hoàng Tô có giá rẻ hơn một chút. Ngoài ra, người mua còn được tặng nhiều phần quà hấp dẫn kèm sản phẩm. Đây cũng là một điểm nổi bật của Máy ảnh Hoàng Tô.

Trên đây là những đánh giá của Tegav2 về cửa hàng Máy ảnh Hoàng Tô. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy ảnh thì hãy thử đến đây để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Máy ảnh Hoàng Tô – Máy ảnh xách tay Nhật

Địa chỉ: 1025/27A Cách Mạng Tháng Tám, Phường 7, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Fanpage: https://www.facebook.com/mayanhxachtaynhatban/

Hotline: 090 986 09 10

Website: https://mayanhxachtaynhat.com

Nguồn: https://www.tegav2.com

Thay mặt kính Huawei

Địa chỉ thay mặt kính Huawei giá rẻ, lấy liền tại TP HCM

Điện thoại Huawei của bạn vừa bị bể mặt kính do lỡ tay làm rơi rớt và nếu bạn đang có nhu cầu thay mặt kính cho điện thoại Huawei của mình, vậy thì bạn không nên bỏ qua được giới thiệu trong bài viết sau.

Vậy lúc nào nên thay mặt kính và nguyên nhân gây nên lỗi hư hỏng mặt kính điện thoại thì bạn cũng nên nắm rõ. Hãy tìm hiểu cùng Nguyễn Gia Mobile nhé!

Xác định nguyên nhân khiến Huawei bị vỡ mặt kính:

Trước khi đi thay mặt kính, bạn cần xác định nguyên nhân khiến mặt kính Huawei bị vỡ. Trên thực tế, những lỗi này thường xuất phát từ sự chủ quan của người dùng, điển hình như:

Điện thoại bị rơi
Máy va chạm mạnh với vật cứng
Máy bị chèn ép trong túi xách, balo
Làm điện thoại bị rơi vào nước

Với những nguyên nhân trên khi bạn gặp phải trong quá trình sử dụng sẽ làm điện thoại của bạn hư hỏng. Mặt kính sẽ có những biểu hiện sau:

Mặt kính bể vỡ khi bị rơi rớt.

Huawei bể mặt kính
Huawei bể mặt kính

Mặt kính bị ố màu khi điện thoại bị ẩm ướt.

Huawei hở keo ố màu mặt kính
Huawei hở keo ố màu mặt kính

Mặt kính bị trầy xước khi va chạm với vật cứng.

Mặt kính Huawei trầy xước
Mặt kính Huawei trầy xước

Những lưu ý trước khi đi thay mặt kính Huawei:

Lưu lại thông tin quan trọng:

Mặt kính có tác dụng bảo vệ lớp màn hình cảm ứng của điện thoại Huawei, vì vậy khi gặp trường hợp bị vỡ mặt kính, bạn nên tìm đến trung tâm sửa chữa điện thoại cung cấp dịch vụ thay mặt kính uy tín để được kiểm tra kỹ lưỡng.

Lưu ý, trước khi mang máy đi điểm tra, bạn nên tiến hành sao lưu lại những thông tin quan trọng trong máy. Nguyên nhân bởi sau quá trình thay mặt kính, điện thoại của bạn có thể bị mất dữ liệu.

Chọn cửa hàng cung cấp dịch vụ uy tín:

Có rất nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ thay mặt kính Huawei, tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng. Vì vậy, trước khi mang máy đến bất kỳ địa chỉ nào, bạn nên tham khảo trước thông tin Review về cửa hàng đó để nắm được những thông tin đánh giá khách quan nhất.

Xem thêm:
>>> Cửa hàng thay mặt kính Oppo giá rẻ, lấy ngay tại Quận Phú Nhuận
>>> Trung tâm thay mặt kính Nokia uy tín tại TP HCM

Lý do nên thay mặt kính Huawei tại Nguyễn Gia Mobile:

Sau đây là những lý do giúp Nguyễn Gia Mobile trở thành địa chỉ đáng tin cậy, giúp bạn dễ dàng thay mặt kính Huawei đảm bảo chất lượng:

Thay mặt kính Huawei
Thay mặt kính Huawei

– Cửa hàng sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có tay nghề cao, luôn sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ khách hàng
– Sở hữu hệ thống trang bị máy móc, thiết bị hiện đại, tiên tiến
– Quá trình sửa chữa thay thế được diễn ra nhanh chóng với độ chính xác cao
– Linh kiện có chất lượng cực tốt, đã được kiểm định chất lượng
– Thay mặt kính lấy ngay trong ngày với quy trình sửa chữa minh bạch, công khai
– Khách hàng có thể trực tiếp quan sát quá trình nhân viên sửa chữa thay màn hình
– Giá dịch vụ cạnh tranh, đảm bảo ưu đãi nhất thành phố Hồ Chí Minh
– Bảo hành dài hạn, chất lượng đúng cam kết
– Có nhiều chương trình ưu đãi giảm giá hấp dẫn cho khách hàng

Nguyễn Gia Mobile luôn cố gắng hoàn thiện mình để mang đến những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất dành cho khách hàng. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thay mặt kính Huawei tại Quận Phú Nhuận, Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh thì hãy lưu lại địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Thay mặt kính Nokia

Trung tâm thay mặt kính Nokia uy tín tại TP HCM

Nhiều người băn khoăn không biết làm thế nào để chọn được trung tâm thay mặt kính Nokia tại Thành Phố Hồ Chí Minh uy tín, đảm bảo chất lượng như hàng chính hãng. Bài viết sau sẽ hỗ trợ giải đáp thắc mắc đó, hãy cùng Nguyễn Gia Mobile tìm hiểu nhé!

Không phải lúc nào điện thoại bị rơi rớt hay va đập mạnh cũng thay mặt kính. Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu lúc nào cần thay mặt kính và lúc nào cần thay màn hình mới khi bị hư hỏng.

Khi nào nên thay mặt kính màn hình Nokia mới:

Trước hết bạn cần phân biệt: mặt kính là lớp kính bên ngoài, nơi chúng ta trực tiếp thao tác và chạm vào đó. Màn hình là lớp phôi bên trong chính là phần cảm ứng và lcd hiển thị.

Để nắm rõ tình trạng điên thoại của mình lúc nào cần thay mới thì Nguyễn Gia Mobile sẽ điểm ra một số dấu hiệu nhận biết hư hỏng. Bạn theo dõi để biết điện thoại của mình gặp phải trường hợp nào nhé.

Khi điện thoại bị rơi rớt bạn nhận thấy mặt kính bị vỡ, lúc này bạn thử chạm vào icon ứng dụng bất kì trên màn hình rồi rê hết màn hình xem có bị liệt cảm ứng hay không. Sau đó vào phần tin nhắn soạn thảo thử xem có bị liệt chữ nào không, tiếp theo bạn nhìn xem toàn bộ hình ảnh có bị lem mực hay không. Nếu mọi thứ đều sử dụng tốt thì bạn chỉ cần thay mặt kính Nokia là sử dụng tốt nhé.

Trường hợp điện thoại bị rơi rớt bể vỡ mà màn hình bị đốm mực hay liệt cảm ứng thì trường hợp này bạn cần thay nguyên hình bộ rồi nhé.

Chúng tôi sẽ liệt kê một số trường hợp mặt kính cần thay mới khi bị hư hỏng:

Mặt kính Nokia bị bể vỡ, rạn nứt.

Mặt kính Nokia bị bể vỡ, rạn nứt
Mặt kính Nokia bị bể vỡ, rạn nứt

Mặt kính Nokia bị trầy xước.

Mặt kính Nokia bị trầy xước
Mặt kính Nokia bị trầy xước

Mặt kính Nokia bị hở keo.

Mặt kính Nokia bị hở keo
Mặt kính Nokia bị hở keo

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng
>>> Địa chỉ thay mặt kính Huawei giá rẻ, lấy liền tại TP HCM
>>> Cửa hàng thay mặt kính Oppo giá rẻ, lấy ngay tại Quận Phú Nhuận

Nguyễn Gia Mobile trung tâm chuyên thay mặt kính Nokia lấy liền, chính hãng, giá rẻ:

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề thì Nguyễn Gia Mobile đã làm hào lòng rất nhiều quý khách hàng gần xa, đặc biệt là khách hàng sử dụng điện thoại Nokia. Chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, chất lượng luôn là tiêu chí của cửa hàng.

Thay mặt kính Nokia
Thay mặt kính Nokia

Đặc điểm nổi bật của chúng tôi:

– Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo uy tín với khách hàng khi đến với trung tâm
– Cơ sở vật chất khang trang, hệ thống trưng bày sản phẩm vô cùng tiện lợi, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn linh kiện thay thế
– Quầy kĩ thuật được đặt ở vị trí dễ quan sát, giúp khách hàng theo dõi được toàn bộ quá trình sửa chữa thay mặt kính Nokia.
– Đội ngũ nhân viên có tay nghề chuyên môn cao, sẵn sàng kiểm tra và hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến điện thoại.
– Trung tâm sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình sửa chữa thay mặt kính Nokia, khách hàng sử dụng dịch vụ không phải chờ đợi lâu
– Nguồn gốc mặt kính thay thế tại trung tâm đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, độ bền cao, đảm bảo chất lượng
– Nếu khách hàng yêu cầu, trung tâm sẵn sàng cung cấp đầy đủ các loại hóa đơn, chứng từ liên quan đến dịch vụ
– Chi phí sửa chữa, thay mặt kính điện thoại Nokia vô cùng cạnh tranh, có chế độ bảo hành và hậu mãi cũng ưu đãi mang đến những quyền lợi tối ưu cho khách hàng.

Lời kết:

Nếu bạn có nhu cầu thay mặt kính Nokia tại Thành Phố Hồ Chí Minh thì hệ thống trung tâm Nguyễn Gia Mobile là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện thoại, địa chỉ này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn dịch vụ đáp ứng tốt mọi yêu cầu của bạn.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Hướng dẫn khắc phục điện thoại lỗi cảm ứng

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng

Loạn cảm ứng là tình trạng khó chịu ở điện thoại thông minh, thật bất tiện khi gặp phải tình trạng này khi đang làm việc hoặc chơi game giải trí. Bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn bạn khắc phục nhanh lỗi loạn cảm ứng.

Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi cảm ứng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ, để từ đó có thể dễ dàng khắc phục lỗi này nhé.

Nguyên nhân gây lỗi cảm ứng ở điện thoại:

Loạn cảm ứng còn được gọi tên là ghost touch. Đây là hiện tượng khi màn hình thiết bị ghi nhận lại những thao tác không chính xác. Thậm chí, nó còn ghi nhận lại những thao tác không hề do bạn thực hiện.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chính là do sự thay đổi về dòng điện. Nó khiến bản đồ cảm ứng của thiết bị bị nhiễu loạn. Thông thường, điều này xuất hiện do sạc kém chất lượng, màn hình dính nước hay miếng dán sử dụng cho màn hình không tương ứng.

Trong trường hợp nghiêm trọng, mạch điện cảm ứng của sản phẩm đã gặp vấn đề. Đây chính là lỗi nghiêm trọng nhất mà bạn nên chú ý.

Xem thêm:
>>> Thay màn hình Vivo U10
>>> Hướng dẫn cách cài nút home ảo cho điện thoại Android
>>> Hướng dẫn cách khắc phục camera điện thoại bị mờ

Dấu hiệu điện thoại bị loạn cảm ứng:

Màn hình tự nhảy cảm ứng khi bạn không thao tác lên màn hình.

Màn hình tự chạm cảm ứng
Màn hình tự chạm cảm ứng

Đang soạn văn bản, tin nhắn chữ nhảy lung tung.

Soạn tin nhắn bị nhảy chữ
Soạn tin nhắn bị nhảy chữ

Lâu lâu có tình trạng bấm vị trí này lại nhảy cảm ứng chỗ khác.

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng:

Hướng dẫn khắc phục điện thoại lỗi cảm ứng
Hướng dẫn khắc phục điện thoại lỗi cảm ứng

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn những phương thức đơn giản nhất. Từ đó, khắc phục tình trạng loạn cảm ứng nhanh chóng nhất.

Đối với những tác nhân bên ngoài:

Trong trường hợp điện thoại của bạn có vấn đề về sự ẩm ướt, hãy lau khô nó với một chiếc khăn mềm.

Vệ sinh mặt kính
Vệ sinh mặt kính

Tắt máy, để điện thoại nghỉ một lát sau đó bật nguồn lên và dùng lại.

Tắt nguồn khởi động lại
Tắt nguồn khởi động lại

Tháo ốp lưng và thử dùng điện thoại xem tình hình có được cải thiện không.

Kiểm tra lại sạc điện thoại xem bạn có đang dùng sạc đúng tiêu chuẩn không. Nếu không, hãy nhanh chóng thay và sử dụng sạc mới.

Thay bộ sạc chính hãng
Thay bộ sạc chính hãng

Đây là những cách đơn giản để khắc phục lỗi loạn cảm ứng do những tác nhân đơn giản bên ngoài. Bạn nên áp dụng chúng đầu tiên để kiểm tra tình trạng thiết bị của mình.

Đối với tình trạng board mạch có vấn đề:

Sau khi đã thực hiện đầy đủ những phương pháp trên vẫn không cải thiện tình trạng loạn cảm ứng, thiết bị của bạn có lẽ đã bị hỏng vi mạch – IC. Đây được xem là một lỗi đặc biệt nghiêm trọng. Không chỉ liên quan tới dòng điện, chúng còn bị ảnh hưởng bởi nhiều chi tiết khác trên điện thoại.

Lúc này, việc tự sửa chữa tại nhà gần như là không thể. Nếu không cẩn thận bạn có thể làm thiết bị của mình bị hỏng nghiêm trọng hơn. Hoặc gây tổn thương nặng cho cơ thể.

Chính vì thế, cách tốt nhất chính là mang thiết bị đến Nguyễn Gia Mobile để được kỹ thuật viên kiểm tra báo tình trạng trực tiếp và đưa ra hướng sửa chữa. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sửa chữa thiết bị di động, chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lời khuyên tốt nhất. Từ đó, thực hiện hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng một cách nhanh chóng và an toàn.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Khắc phục Camera bị mờ

Hướng dẫn cách khắc phục camera điện thoại bị mờ

Đối với smartphone, camera là một phần rất quan trọng. Đôi khi, nó có thể bị mờ vì nhiều lý do khác nhau. Làm gì để xử lý khi camera điện thoại bị mờ, bạn đang tìm cách để khắc phục lỗi này, đừng quá bận tâm Nguyễn Gia Mobile sẽ chỉ cho bạn một số cách đơn giản nhất.

Cùng xem hướng dẫn cách khắc phục camera điện thoại bị mờ trong bài viết này của chúng tôi nhé. Bạn sẽ có cách khắc phục lỗi đối với từng trường hợp camera điện thoại bị mờ có khác nhau.

Khắc phục Camera bị mờ
Khắc phục Camera bị mờ

Lau sạch camera điện thoại:

Đôi khi, chúng ta thường để điện thoại trên bàn ăn, bàn bếp. Điều này vô tình khiến điện thoại dây dầu mỡ, thức ăn hoặc nước bẩn mà chúng ta không hay biết.

Đây chính là nguyên nhân có thể khiến camera bị mờ, không nhìn rõ ràng.

Nếu bạn thấy bề mặt ngoài của camera bị mờ, hãy nhanh chóng dùng khăn mềm lau sạch. Khi đó, bụi bẩn, các chất bẩn bám trên bề mặt sẽ được loại bỏ sạch sẽ.

Lau sạch mặt kính Camera
Lau sạch mặt kính Camera

Lúc này, bạn có thể sử dụng lại camera như bình thường mà không gặp chút khó khăn nào.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách cài nút home ảo cho điện thoại Android
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng

Kiểm tra tình trạng ống Lens:

Nếu bạn thường xuyên để điện thoại lẫn với nhiều vật dụng khác, rất có thể các món đồ cứng và sắc nhọn đã làm lens điện thoại bị trầy xước. Khi đó, việc chụp ảnh bằng camera bị mờ là điều không thể tránh khỏi.

Kiểm tra ống Lens
Kiểm tra ống Lens

Bạn hãy nhẹ nhàng chà nhẹ vết xước trên mặt kính. Với những vết xước nhỏ, cách này có thể giúp giảm tình trạng camera bị mờ. Nếu vết xước lớn, bạn bắt buộc phải thay thế mặt kính camera.

Do ốp lưng hoặc miếng dán chắn camera:

Đôi khi, việc có thể xuất phát từ nguyên nhân đơn giản là do miếng dán điện thoại của bạn, ốp lưng vô tình che mất camera. Nếu không được loại bỏ, nó sẽ trở thành trở ngại ngăn sáng và khiến việc chụp ảnh trở nên khó khăn hơn.

Kiểm tra miếng dán cường lực Camera
Kiểm tra miếng dán cường lực Camera

Cho nên, đừng ngại bỏ qua việc kiểm tra những chi tiết đơn giản này. Khi đó, bạn có thể nhanh chóng loại bỏ tình trạng điện thoại bị mờ camera, không nhìn rõ hình ảnh nữa.

Đi đâu để thay camera bị mờ?

Nếu những vấn đề đơn giản như camera dính bẩn hay bị che khuất, bạn có thể khắc phục tại nhà. Nhưng với những trường hợp như camera hỏng, kính camera xước nhiều hay bị vỡ, bạn cần tiến hành thay thế.

Lúc này, hãy mang điện thoại của mình đến Nguyễn Gia Mobile. Từ đó, nhanh chóng được hỗ trợ và sửa chữa thiết bị nhanh chóng nhất. Bạn sẽ nắm được tình trạng thiết bị và sửa chữa nhanh chóng nhất.

Nếu bạn đang lo lắng về thiết bị của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn sẽ có được thông tin hướng dẫn cách khắc phục camera điện thoại bị mờ với giá thành phải chăng nhất.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Nút home ảo

Hướng dẫn cách cài nút home ảo cho điện thoại Android

Chắc chắn nhiều bạn đang thắc mắc nút home ảo chỉ có thể tích hợp đến hệ điều hành IOS. nút home ảo có rất nhiều tác dụng thú vị, giúp người dùng thuận tiện hơn trong các thao điều chỉnh. Chính vì sự thú vị như vậy nên nhiều người cũng muốn cài nút home ảo ở Android.

Đừng lo lắng, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn hướng dẫn cách cài nút home ảo cho Android đơn giản và nhanh chóng nhất.

Nút home ảo là gì?

Nút home ảo
Nút home ảo

Nút home ảo trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android được gọi là Menu hỗ trợ.

Giúp người dùng có thể thao tác nhanh nhiều chức năng phím tắt mà không cần sử dụng các phím cứng của điện thoại.

Hỗ trợ thay thế nút tăng giảm âm lượng, nút nguồn, nút home cứng khi các nút này bị liệt.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách khắc phục camera điện thoại bị mờ
>>> Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại bị loạn cảm ứng

Cài đặt bằng cách tải ứng dụng EasyTouch:

Hướng dẫn cách cài nút home ảo cho Android bằng ứng dụng EasyTouch sẽ giúp bạn nhanh chóng có được nút home ảo.

Nút home ảo EasyTouch
Nút home ảo EasyTouch

Bước 1: Vào Menu tìm kiếm ứng dụng EasyTouch tải về và mở ứng dụng.

Tải về EasyTouch
Tải về EasyTouch

Bước 2: Kích hoạt EasyTouch

Kích hoạt EasyTouch
Kích hoạt EasyTouch

Bước 3: Mở ứng dụng EasyTouch để giao diện hiện phím Home ảo lên. Bạn hãy bấm vào nút home ảo thì lúc này sẽ hiện ra những tính năng cần thiết.

Với cách này bạn có thể điều chỉnh được những tính năng theo ý muốn của bản thân. Thời gian cài đặt chỉ mất khoảng 5 phút, nút home ảo sẽ xuất hiện ở giao diện màn hình chính của điện thoại.

Cài đặt bằng cách thao tác trên phần cài đặt hệ thống của điện thoại:

Nếu muốn tạo nút home ảo mà không cần tải ứng dụng chuyên dụng thì bạn có thể áp dụng các bước tại phần cài đặt của điện thoại. Tuy nhiên, cách này chỉ thực hiện ở điện thoại đời cao.

Bước 1: Vào Cài đặt => Hỗ trợ => Thao tác và tương tác => Menu hỗ trợ

Chọn hỗ trợ
Chọn hỗ trợ
Chọn thao tác và tương tác
Chọn thao tác và tương tác
Chọn menu hỗ trợ
Chọn menu hỗ trợ

Bước 2: Bật Chức năng Menu hỗ trợ. Tại đây có các tùy chỉnh để bạn có thể điều chỉnh menu theo ý muốn.

Chọn bật
Chọn bật

Bước 3: Quay trở lại màn hình chính để xem và kiểm tra lại hoạt động của nút home ảo. Có thể thêm hoặc tùy chỉnh tiện ích, tốc độ.

Tùy chỉnh kích cỡ và tốc độ nút home ảo
Tùy chỉnh kích cỡ và tốc độ nút home ảo

Lợi ích khi sử dụng nút home ảo:

nút home ảo sẽ mang đến cho người dùng nhiều điều thú vị khi sử dụng hệ điều hành Android. Vì thế, khi cài nút home ảo về điện thoại Android bạn sẽ không cần phải sử dụng phím Home trên điện thoại quá nhiều lần. Điều này sẽ giúp chiếc smartphone không bị liệt phím.

Bên cạnh đó, nút home ảo còn có tác dụng quay lại tác vụ gần nhất một cách nhanh chóng. Hoặc người dùng muốn tắt màn hình cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Có thể thấy, với vài bước hướng dẫn cách cài nút home ảo cho Android trên đây là bạn đã có thể bật thành công nút home ảo. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn bật phím home ảo hiệu quả và đơn giản nhất.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Khắc phục điện thoại không nhận sim

Cách khắc phục điện thoại không nhận sim

Chắc chắn trong thời gian sử dụng “ dế yêu” chúng ta không thể tránh khỏi được tình trạng điện thoại bị lỗi không nhận được thẻ SIM. Điều này khiến chúng ta không thể thực hiện được các chức năng như gọi hay nhắn tin được. Vậy cách khắc phục điện thoại không nhận sim như thế nào hiệu quả? Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các lỗi gây ra tình trạng không nhận sim và từ đó hướng dẫn cho bạn cách khắc phục. Theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên nhân gây ra lỗi không nhận sim:

Khắc phục điện thoại không nhận sim
Khắc phục điện thoại không nhận sim

Có rất nhiều nguyên nhân có thể lỗi do phần cứng hoặc phần mềm, Nguyễn Gia Mobile sẽ liệt kê một số lỗi thường gặp nhất để bạn có thể hiểu rõ hơn về tình trạng vì sao điện thoại không nhận sim.

Khay sim bị lỗi
Điên thoại đang bị bật chế độ máy bay
Sim bị lỗi

Mất sóng lỗi do sim
Mất sóng lỗi do sim

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo
>>> Hướng dẫn cách định dạng thẻ nhớ điện thoại

Hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sim:

Điện thoại ở chế độ máy bay:

Đây là cách làm vô cùng quen thuộc đối với nhiều người sử dụng mỗi khi “dế yêu” bị lỗi. Bởi khi tắt máy bay ở chế độ máy bay đồng nghĩa với việc là bạn đã tắt hết tất cả những kết nối trước đó.

Tắt chế độ máy bay
Tắt chế độ máy bay

Đây cũng chính là cách khắc phục điện thoại không nhận sim mà bạn không thể bỏ qua. Chỉ cần thực hiện biện pháp này và để điện thoại ở chế độ máy bay từ 1 – 2 phút sau đó hãy để điện thoại ở trạng thái bình thường.

Kiểm tra lỗi của sim:

Kiểm tra khay sim
Kiểm tra khay sim

Khi gặp phải tình trạng này bạn hãy sử dụng chiếc khăn khô để vệ sinh lõi đồng đựng sim. Từ đó, điện thoại sẽ nhận SIM một cách tốt nhất.

Nếu vẫn không nhận sim, một trong những cách khắc phục điện thoại không nhận sim tiếp theo mà bạn cũng không nên bỏ lỡ đó là kiểm tra xem sim của mình có đang bị lỗi không. Để kiểm tra được điều này bạn hãy thử gắn sim vào một chiếc điện thoại đang sử dụng bình thường khác.

Trong trường hợp gắn thử vào điện thoại khác mà sim bạn vẫn nhận thì là lỗi do thiết bị. Lúc này bạn hãy nhanh chóng đem dế yêu của mình ra trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi.

Khe gắn thẻ sim xảy ra sự cố:

Kiểm tra khay sim
Kiểm tra khay sim

Có rất nhiều trường hợp lỗi thẻ sim không nhận là do khe cắm bị gãy, tình trạng này xảy ra thường xuyên ở những đời máy khe sim rời. Lúc này, cách giải quyết nhanh nhất là bạn hãy kiểm tra lại khe gắn thẻ. Nếu phát hiện ra tình trạng nứt hoặc gãy thì hãy nhanh chóng đem ra cửa hàng sửa chữa để họ khắc phục giúp bạn một cách nhanh nhất.

Trên đây Nguyễn Gia Mobile đã hướng dẫn các cách khắc phục điện thoại không nhận sim cực kỳ đơn giản mà đem lại hiệu quả cao. Nếu như bạn đã thử hết tất cả các cách trên mà điện thoại vẫn không nhận dạng thẻ sim thì hãy mang trung tâm bảo hành sửa chữa có uy tín để có cách giải quyết an toàn nhất nhé!

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Cách khắc phục điện thoại báo pin ảo

Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo

Pin ảo là một trong những lỗi thường gặp nhất trên điện thoại . Nó khiến cho người dùng nhầm lẫn lượng pin thực và lượng pin thông báo trên thanh công cụ của điện thoại. Thông tin dưới đây Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo.

Tình trạng nếu để lâu ngày sẽ khiến pin bị hư và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của chủ sở hữu. Các bạn cùng tham khảo để tự xử lý trên thiết bị của mình nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin ảo:

Pin ảo
Pin ảo

Pin ảo là tình trạng số phần trăm pin có thể sử dụng khác với thông báo lượng pin còn lại trên điện thoại. Thông thường lượng pin báo không chính xác sẽ xuất hiện ở những điện thoại đã được flash lại rom.

Trong quá trình sử dụng, dung lượng thật mà pin có và khả năng trữ điện của pin ngày càng suy giảm. Chẳng hạn điện thoại báo còn pin 7% pin nhưng lại sập nguồn ngay chỉ trong vài giây. Hoặc cũng có thể pin báo còn 20% nhưng vẫn sập nguồn.

Nguyên nhân được cho là do trên thiết bị có một tệp tin nào đó hiển thị sai thông tin thực tế. Ngoài ra cũng có thể là pin của chiếc smartphone đó có tuổi thọ quá lâu, dẫn đến tình trạng chai pin. Do đó, để khắc phục được tình trạng, bạn nên theo dõi các bước hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo ở phần tiếp theo của bài viết.

Xem thêm:
>>> Thay màn hình Vivo Y11, Y12
>>> Hướng dẫn cách định dạng thẻ nhớ điện thoại
>>> Cách khắc phục điện thoại không nhận sim

Cách khắc phục tình trạng điện thoại báo pin ảo:

Cách khắc phục điện thoại báo pin ảo
Cách khắc phục điện thoại báo pin ảo

Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo sẽ giúp bạn kiểm soát lượng pin còn lại một cách chính xác. Hiệu chỉnh pin chính là cách tốt nhất, đem lại hiệu quả cao đối với tất cả hệ điều hành hiện nay. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng hãy xả cạn pin bằng cách điện thoại tắt nguồn, hãy để pin yếu khoảng dưới 5% pin. Sau đó bật tắt nguồn liên tục để điện thoại cạn sạch pin, không thể khởi nguồn được nữa.

Tắt nguồn khởi động lại
Tắt nguồn khởi động lại

Bước 2: Hãy đảm bảo nhiệt độ của chiếc smartphone ở mức cân bằng mới môi trường. Không để điện thoại có lượng phát ra quá nóng. Sau đó hãy sạc pin cho thật đầy.

Nếu chiếc smartphone tự bật nguồn khi sạc và sáng màn hình thì bạn hãy chuyển sang chế độ máy bay để máy sạc tiếp. Khi sạc bạn nên lưu ý không được sử dụng điện thoại, vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình sửa lỗi pin ảo

Bước 3: Sau khi sạc đầy 100% bạn đừng vội rút dây cáp ra ngay. Lúc này bạn hãy tiếp tục cắm sạc vào điện thoại với thời gian từ 30-60 phút. Làm như vậy để chắc chắn năng lượng nạp vào viên pin là cao nhất, không phải đạt đến mức 100% là dừng. Vì khi đạt đến lượng pin cao nhất cần phải có thời gian để pin nạp đủ điện.

Máy báo pin đã đầy 100%
Máy báo pin đã đầy 100%

Với các bước trên đây Nguyễn Gia Mobile đã hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo đơn giản nhất. Phương pháp này chỉ khắc phục tình trạng pin ảo chứ không phải kéo dài thời gian sử dụng pin thực tế. Các bạn hãy lưu ý để giúp chiếc điện thoại của mình luôn xác minh chính xác số phần trăm còn lại mà máy có thể sử dụng được nhé.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Định dạng thẻ nhớ

Hướng dẫn cách định dạng thẻ nhớ điện thoại

Dù thẻ nhớ mới hay đã sử dụng lâu, đôi khi vẫn xảy ra tình trạng lỗi thẻ nhớ, không định dạng được thẻ nhớ. Khi đó, bạn sẽ không thể copy dữ liệu hay sử dụng dữ liệu sẵn có trong thẻ nhớ. Cùng xem Nguyễn Gia Mobile hướng dẫn cách định dạng thẻ nhớ điện thoại đơn giản và nhanh chóng.

Lúc nào bạn cần format thẻ nhớ, theo dõi bài viết này để biết cách làm và không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu.

Khi nào bạn cần thực hiện định dạng thẻ nhớ:

Định dạng thẻ nhớ
Định dạng thẻ nhớ

Định dạng hay format thẻ nhớ là thao tác được sử dụng để đưa thẻ nhớ về tình trạng trống rỗng như ban đầu. Điều này cần được thực hiện khi thẻ nhớ bị lỗi, không đọc được dữ liệu hoặc không nhận được thẻ nhớ trên thiết bị. Từ đó, đảm bảo việc sử dụng thiết bị được thuận tiện và hoàn hảo nhất.

Có một số máy báo lỗi không chèn được thẻ nhớ, thẻ nhớ trống dù bạn đã gắn thẻ thì lỗi này bạn cũng cần format thẻ nhớ.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo
>>> Cách khắc phục điện thoại không nhận sim

Hướng dẫn cách định dạng thẻ nhớ điện thoại đơn giản nhất:

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những bước đơn giản nhất để định dạng thẻ nhớ. Cùng xem để có được cách đơn giản nhất khắc phục lỗi trên thẻ nhớ trên thiết bị nhé.

Bước 1: gắn thẻ nhớ MicroSD lên máy điện thoại bạn đang sử dụng. Lúc này, hãy chú ý đẩy thẻ nhớ khớp vào trong khe lắp thẻ nhớ của điện thoại. Tuyệt đối không để có khoảng trống hay không khớp. Nếu không, điện thoại của bạn sẽ không thể nhận dạng được thẻ.

Bước 2: lúc này, hãy nhanh chóng mở phần cài đặt lưu trữ của điện thoại. Sau khi gắn thẻ SD, hãy mở mục cài đặt và chọn lưu trữ.

Chọn lưu trữ
Chọn lưu trữ

Bước 3: đây chính là bước quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ khi thực hiện định dạng thẻ nhớ trên điện thoại. Bạn kéo xuống phần thẻ SD trong trình đơn phụ của điện thoại sau đó nhấn vào “định dạng”. Khi đó, quy trình định dạng điện thoại sẽ bắt đầu được thực hiện.

Chọn thẻ SD
Chọn thẻ SD
Chọn định dạng
Chọn định dạng

Bạn cần ghi nhớ là quy trình này sẽ khiến dữ liệu bạn đang lưu trong thẻ nhớ bị mất. Trong trường hợp bạn có đặt mã Pin trên thẻ nhớ, cần nhập mã pin trước khi thực hiện việc này.

Khi quá trình định dạng thẻ nhớ kết thúc, bạn có thể sử dụng lại bình thường. Lúc này, hãy kiểm tra lại xem việc sử dụng thẻ nhớ đã bình thường chưa nhé.

Lời khuyên dành cho bạn:

Trên đây, bạn đã có được cách đơn giản để định dạng thẻ nhớ SD. Nếu việc này vẫn không giải quyết được thẻ nhớ, bạn nên nhanh chóng mang nó tới cửa hàng Nguyễn Gia Mobile cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa.

Tốt nhất, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tìm hiểu về lỗi của thiết bị. Từ đó có được hướng dẫn định dạng thẻ nhớ đơn giản cũng như cách khắc phục các lỗi liên quan.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Máy photocopy Ricoh

5 thương hiệu máy photocopy uy tín, nổi tiếng nhất hiện nay

Ngày nay hầu như mỗi văn phòng công ty đều cần trang bị cho mình một chiếc máy photocopy để giải quyết các công việc in ấn tài liệu, giấy tờ,….một cách thuận lợi hơn.

Chính vì vậy trên thị trường hiện có rất nhiều hãng sản xuất máy photocopy với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng, công suất,…đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng phân khúc khách hàng cụ thể.

Và có rất nhiều thương hiệu máy photocopy có độ phổ biến rất cao, được nhiều người tin dùng, chúng ta đi đâu cũng có thể dễ dàng gặp được những thương hiệu máy photocopy này. Dưới đây Photocopy Đức Lan sẽ giới thiệu đến bạn 5 thương hiệu máy photocopy nổi tiếng này.

>>>Xem thêm:

Máy photocopy Ricoh

Máy photocopy Ricoh
Máy photocopy Ricoh

Máy photocopy Ricoh là một trong những thương hiệu máy photocopy lâu năm nhất hiện nay chỉ sau Xerox. Đây là thương hiệu máy photocopy của xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. 

Các sản phẩm máy photocopy của hãng Ricoh có độ phổ biến rất cao và luôn dẫn đầu về doanh số, máy photocopy Ricoh đã có mặt tại 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Rất nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam đã lựa chọn mua hoặc thuê máy photocopy Ricoh để sử dụng.

Về ưu điểm máy photocopy Ricoh có đa dạng mẫu mã từ máy photocopy công nghiệp A0, máy photocopy văn phòng đa năng A3 cho đến máy photocopy mini để bàn A4. Các sản phẩm của Ricoh thường có độ bền cao, hoạt động êm ái, tốc độ sao chụp nhanh, hình ảnh chất lượng sắc nét. 

Bên cạnh đó các mẫu máy photocopy của Ricoh cũng được thiết kế đơn giản mà tinh tế, mang lại cảm giác sang trọng, đẳng cấp phù hợp với mọi không gian.

Máy photocopy Toshiba

Máy photocopy Toshiba
Máy photocopy Toshiba

Tiếp theo cũng là một thương hiệu máy photocopy đến từ Nhật Bản, máy photocopy Toshiba. Đây là một thương hiệu điện tử rất quen thuộc của người Việt Nam với nhiều dòng sản phẩm như máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh, máy in, máy photocopy,….

Máy photocopy Toshiba thường rất hiện đại, máy được tích hợp nhiều tính năng thông minh đầy tiện ích cho người dùng. Đặc biệt các dòng máy photocopy Toshiba luôn được thiết kế với các chức năng được bố cục đơn bảng điều khiển giúp người dùng sử dụng máy dễ dàng hơn.

Hơn nữa máy photocopy Toshiba còn rất thân thiện với môi trường, máy có tính năng tiết kiệm giấy, khả năng tái sử dụng giấy, tiết kiệm mực in và tiết kiệm điện năng.

Máy photocopy Fuji Xerox

Máy photocopy Fuji Xerox
Máy photocopy Fuji Xerox

Máy photocopy Fuji Xerox là thương hiệu máy photocopy ra đời đầu tiên trên thế giới và đây cũng là dòng máy photocopy đến từ Nhật Bản. Fuji Xerox có đa dạng các dòng sản phẩm như: máy scan, máy fax, máy in, máy photocopy đa chức năng, máy photocopy công nghiệp,…

Đặc điểm nổi bật nhất của thương hiệu máy photocopy Fuji Xerox là tính năng bảo mật cao, đảm bảo an toàn dữ liệu tuyệt đối. Máy cho phép người dùng tạo nhiều user cá nhân, quản lý tài khoản bằng mật khẩu riêng.

Máy photocopy Konica Minolta 

Máy photocopy Konica Minolta
Máy photocopy Konica Minolta

Khi nhắc đến thương hiệu máy photocopy nổi tiếng thì không thể nào bỏ qua thương hiệu máy photocopy Konica Minolta. Thương hiệu máy photocopy Konica Minolta luôn bắt kịp các xu hướng mới, cập nhật và cải tiến sản phẩm đảm bảo máy luôn hiện đại, không bị lỗi thường.

Và các dòng máy photocopy của Konica Minolta luôn đảm bảo có đầy đủ các tính năng cần thiết, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của người dùng.

Máy photocopy Canon

Máy photocopy Canon
Máy photocopy Canon

Cuối cùng cũng là thương hiệu máy photocopy đến từ Nhật Bản – Máy photocopy Canon. Canon rất quen thuộc với người dùng bởi hãng có rất nhiều dòng sản phẩm nổi tiếng như máy ảnh, máy quay phim, máy chiếu, máy in, máy photocopy,….

Máy photocopy Canon thường được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại giúp máy có tốc độ xử lý công việc nhanh chóng, vận hành ổn định hơn. Ngoài ra dòng máy photocopy Canon có thể sử dụng được tất cả các loại mực in và giấy in nên rất thuận tiện cho người dùng.

Như vậy trên đây Photocopy Đức Lan đã giới thiệu với các bạn 5 hãng máy photocopy tốt nhất hiện nay. Khi cần mua hoặc thuê máy photocopy bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn các dòng sản phẩm của 5 thương hiệu này để đảm bảo chất lượng.

Tác giả Phụng Lê
Nguồn: https://www.tegav2.com/ 

Nokia 8.1

Hướng dẫn uprom, cập nhật hệ điều hành mới cho điện thoại Nokia 8.1

Bạn đang cần uprom, cài đặt rom cho điện thoại Nokia 8.1. Hiện nay có khá nhiều cách để cài rom cho Nokia, bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn 2 cách Uprom đơn giản để bạn có thể tự cài đặt mà không cần tốn nhiều thời gian.

Chúng ta sẽ tìm hiểu lợi ích của việc uprom cho điện thoại. Vì sao bạn cần phải cài đặt rom mới. Đầu tiên sẽ tìm hiểu sơ về cấu hình Nokia 8.1 nhé.

Thông số kỹ thuật Nokia 8.1:

Vừa được ra mắt cuối năm 2018 đầu năm 2019 đã làm mưa làm gió với cầu hình khủng kèm theo đệ điều hành android 9 mượt mà Nokia 8.1 được rất nhiều người quan tâm.

Nokia 8.1
Nokia 8.1

Một số điểm nổi bật về cấu hình:

Màn hình 6,18 inch độ phân giải 1080*2246 pixel
Cpu Qualcomm SDM710 Snapdragon 710 tốc độ 2,2 GHz 8 nhân, kết hợp với 4 GB RAM
Bộ nhớ trong có 2 bản tùy chọn 64Gb và 128Gb
Dung lượng pin 3500mAh
Camera sau kép 12Mp và 13Mp, camera trước 20Mp

Cấu hình cực ấn tượng phải không nào, với trang bị phần cứng mạnh mẽ như thế này Nokia 8.1 cho phép bạn hoạt động các ứng dụng cần độ họa lớn và cần dung lượng ram lớn.

Đối với những tín đồ đam mê selfie sẽ cảm thấy phấn khích với camera trước được trang bị 20Mp, kèm theo đó sẽ cho nhận diện khuôn mặt cực nhanh. Bên cạnh đó độ tương phản HDR cao cũng là điểm nhấn của camera này.

Lợi ích của việc uprom cài đặt hệ điều hành mới cho Nokia 8.1:

Giúp điện thoại bạn khắc phục tình trạng treo logo
Phần mềm mới hỗ trợ cho hình ảnh chất lượng HEIF, camera đơn sắc
Thêm nhiều biểu tượng icon mới
Giúp cải tiến tình trạng hao pin
Cảnh báo cho bạn biết khi chân sạc USB Type C bị bụi bẩn, hóa chất dính vào
Khắc phục tình trạng đơ máy, lag máy khi chơi game, lướt web, xem film

Xem thêm:
>>> Cách khắc phục Nokia 8.1 bị lỗi màn hình cảm ứng
>>> Hướng dẫn khắc phục các sự cố thường gặp trên Nokia 8.1

Những lưu ý trước khi uprom, cập nhật phần mềm mới cho điện thoại Nokia 8.1:

Sạc pin đầy 100% cho máy

Tạo bản sao lưu dữ liệu hình ảnh lên máy tính

Back danh bạ lên gmail hoặc sao lưu ra thẻ nhớ SD

Chuẩn bị cáp truyền dữ liệu kết nối điện thoại và máy tính

Tải xuống trình ADB & Fastboot tại đây: https://uc1edd1e506d7f9e0a73a6955556.dl.dropboxusercontent.com/cd/0/get/A-0-zhVfj8cstDnxMZh2Vx0v9MRQfglfX5dVJompHTv_v0tEgY7VSKWOKwfbPHK9W3sDrAObcv-9cxSmCEJeL8K4gTOZmGap-KBCWBt9lfdZYg/file?dl=1#

Tải Rom Nokia 8.1 tại đây: https://r4—sn-8pxuuxa-nbozz.gvt1.com/packages/data/ota-api/nokia_pnxsprout_phoenix00ww/723fa1d6e0b94c8d4c57ceeae42089fecdea9974.zip?cms_redirect=yes&mh=dR&mip=2402:800:631d:ee0f:5ff:3362:5598:e302&mm=31&mn=sn-8pxuuxa-nbozz&ms=au&mt=1599311076&mv=m&mvi=4&pl=48

Hướng dẫn uprom, cập nhật phần mềm mới cho Nokia 8.1:

Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách đó là cập nhật phần mềm qua bản OTA và uprom thủ công ADB & Fastboot.

Cập nhật phần mềm OTA từ hệ điều hành:

Bước 1: kết nối điện thoại với mạng wifi ổn định, đảm bảo không bị ngắt kết nối trong quá trình sử dụng.

Bước 2: bạn vào cài đặt => gõ vào khung tìm kiếm: update => chọn update system => chọn “cập nhật phần mềm”

Search upadate ở khung tìm hiếm
Search upadate ở khung tìm hiếm

 

Chọn Upadate system để cập nhật phần mềm Nokia 8.1
Chọn Upadate system để cập nhật phần mềm Nokia 8.1

Bước 3: chờ điện thoại phần mềm mới và điện thoại sẽ tự động cài đặt phần mềm mới sau khi quá tình tải hoàn tất.

Điện thoại đang download bản cập nhật mới
Điện thoại đang download bản cập nhật mới

Cài đặt rom qua trình ADB & Fastboot:

Bước 1: giải nén tệp adb, giải nén rom Nokia 8.1 vừa tải về chung với tệp adb vừa giải nén.

Bước 2: tắt nguồn điện thoại, vào recovery bằng cách: nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn.

Vào recovery Nokia 8.1
Vào recovery Nokia 8.1

Bước 3: chọn “Apply update from ADB”

Apply update from ADB
Apply update from ADB

Bước 3: kết nối điện thoại và máy tính qua cáp dữ liệu

Bước 4: khởi động CMD và gõ lệnh: adb sideload firmware.zip
Bạn chờ đợi ít phút để máy tính thực hiện cài đặt. Sau khi quá trình thành công điện thoại sẽ tự khởi động lại.

Vậy là Nguyễn Gia Mobile đã hướng dẫn bạn 2 cách uprom, cập nhật phần mềm mới cho điện thoại Nokia 8.1. Nếu gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình thực hiện, bạn hãy gọi ngay Hotline chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Khắc phục Nokia 8.1 bị lỗi mà hình cảm ứng

Cách khắc phục Nokia 8.1 bị lỗi màn hình cảm ứng

Một số vấn đề về lỗi màn hình cảm ứng của Nokia 8.1 hiện nay là: màn hình nhấp nháy, sọc màn hình và loạn cảm ứng. Có thể đây cũng thể lỗi phần cứng hoặc nguyên nhân do lỗi phần mềm. Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục qua bài viết này.

Vì sao màn hình Nokia 8.1 lại gặp phải những lỗi này, cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và theo dõi tiếp nhé!

Vì sao Nokia 8.1 gặp phải lỗi màn hình?

Có một số nguyên nhân người điện thoại smartphone hiện nay đó là lỗi do cập nhật phần mềm, do máy báo có bản cập nhật mới thì người dùng thường chọn update ngay.

Lỗi cài đặt ứng dụng không đúng với nhà quản trị viên cho phép, đã khuyến cáo không nên dùng nhưng bạn vẫn cố sử dụng.

Do bạn làm va đập điện thoại hoặc thường xuyên làm rơi rớt cũng làm màn hình bị hỏng như: nháy màn hình, loạn, liệt cảm ứng….

Nokia 8.1 bị nháy màn hình, loạn cảm ứng
Nokia 8.1 bị nháy màn hình, loạn cảm ứng

Cách khắc phục Nokia 8.1 gặp phải sự cố màn hình bị nháy, loạn cảm ứng, đơ liệt:

Khắc phục Nokia 8.1 bị lỗi mà hình cảm ứng
Khắc phục Nokia 8.1 bị lỗi mà hình cảm ứng

Bạn lưu ý trước khi thực hiện những giải pháp mà Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn dưới đây, nếu bạn trước đó có làm rơi rớt điện thoại và gặp phải tình trạng màn hình bị nháy, sọc, đơ loạn cảm ứng. Trường hợp này bạn cần thay màn hình Nokia 8.1 mới, chứ không thể gải quyết khắc phục theo những cách dưới đây được nhé.

Giải pháp đầu tiên:

Khởi động lại máy hoặc reset xóa bỏ ứng dụng ẩn là cách xử lý nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tắt máy bằng cách:

Giữ nút nguồn 2 giây menu tắt nguồn sẽ hiện lên bạn chọn tắt nguồn.

Sau 30 giây, bạn nhấn nút nguồn cho đến khi điện thoại khởi động lại và bạn sử dụng như bình thường.

Bạn cũng có thể tắt nguồn bằng cách sử dụng phím nóng của điện thoại: nhấn đồng thời “nút tăng âm lượng và nút nguồn”, giữ 10-15 giây sau đó điện thoại sẽ tự tắt nguồn. Áp dụng cho trường hợp máy đang bị đơ loạn cảm ứng hoặc màn hình đang bị nhấp nháy.

Tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng
Tắt nguồn bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng

Giải pháp thứ hai:

Để ngăn không sử dụng độc hại không an toàn từ bên thứ ba mà quản trị viên khuyến cáo không nên dùng thì bạn bật chế độ an toàn cho Nokia 8.1 bằng cách:

Bước 1: khi điện thoại đang bật nguồn, bạn giữ nút nguồn khoảng 2 giây thì menu tùy chọn sẽ xuất hiện trên màn hình.

Bước 2: nhấn chọn khởi động lại ở chế độ an toàn

Bước 3: chọn ok và điện thoại sẽ tự khởi động vào chế độ an toàn

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn khắc phục các sự cố thường gặp trên Nokia 8.1
>>> Hướng dẫn uprom, cập nhật hệ điều hành mới cho điện thoại Nokia 8.1

Giải pháp thứ ba: xóa phân vùng bộ nhớ cache bằng cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Nokia 8.1. Bạn thực hiện theo hướng dẫn:

Bước 1: nhấn và giữ nút tăng âm lượng từ 2-5 giây, khi logo android xuất hiện trên màn
hình điện thoại thì nhả nút ra.

Bước 2: sau đó, nhấn đồng thời nút tăng âm lượng vá nút nguồn để vào chế độ khôi phục

Bước 3: chọn “Wipe data/factory reset”

Bước 4: dùng nút nguồn để chọn xác nhận quá trình khôi phục cài đặt gốc

Chọn Wipe datafactory reset
Chọn Wipe datafactory reset

Bước 5: sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, bạn chọn “Reboot system now” điện thoại sẽ khởi động lại và sử dụng như điện thoại bình thường.

Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp phải lỗi không tự khắc phục được hãy liên hệ ngay Hotline Nguyễn Gia Mobile để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Khắc phục các sự cố trên Nokia 8.1

Hướng dẫn khắc phục các sự cố thường gặp trên Nokia 8.1

Nokia 8.1 hay còn gọi là Nokia X7 là một trong những model được nâng cấp cấu hình tốt nhất của hãng Nokia. Tuy vậy sản phẩm này vẫn mắc phải một số lỗi vặt, lỗi cơ bản của điện thoại Android. Bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số sự cố thường gặp trên điện thoại Nokia 8.1 (Nokia X7).

Một số lỗi cơ bản như: lỗi pin, lỗi sạc, lỗi mạng và lỗi về bộ nhớ lưu trữ sẽ được phân tích rõ. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu sơ về cấu hình Nokia 8.1 nhé!

Cấu hình Nokia 8.1:

Là chiếc smartphone được hãng Nokia chăm chút, đầu tư kỹ về cấu hình cũng như phần mềm. Mang trên mình chip xử lý Snapdragon 710 rất phù hợp với mọi ứng dụng, từ game nhẹ đến game nặng.

Nokia 8.1
Nokia 8.1

Cụm camera sau kép 12 & 13 Megapixel, kết hợp pin có dung lượng khá cao 3500mAh cho phép bạn chụp hình thả ga mà không lo hết pin.

Điện thoại này cũng có một số tính năng đặc biệt như Face ID và App Lock.

Xem thêm:
>>> Cách khắc phục Nokia 8.1 bị lỗi màn hình cảm ứng
>>> Hướng dẫn Uprom Nokia 8.1

Một số sự cố thường gặp trên Nokia 8.1 và cách khắc phục:

Khắc phục các sự cố trên Nokia 8.1
Khắc phục các sự cố trên Nokia 8.1

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu vấn đề về Pin:

Nokia 8.1 là điện thoại đã được hãng Nokia trang bị tốt về phần cứng và phần mềm, máy chỉ hoạt động tốt, đạt công suất tối đa khi đang ở tình trạng tốt không có lỗi. Nếu gặp vấn đề về sạc pin không vào tốt nhất là bạn nên kiểm tra bộ sạc.

Kiểm tra bộ sạc Nokia 8.1
Kiểm tra bộ sạc Nokia 8.1

Dung lượng pin 3500mAh, máy có tích hợp sạc nhanh thì máy luôn ở trạng thái cho phép bạn sử dụng những ứng dụng nặng cần tiêu hao nhiều năng lượng. Nếu máy có tình trạng sạc pin vào chậm, pin nhanh xuống dung lượng thì bạn nên tắt các ứng dụng chạy ngầm, hạn chế sử dụng 3G để nhằm tăng tuổi thọ pin và giúp điện thoại sạc pin nhanh hơn.

Vấn đề về hệ điều hành:

Một thiết bị được tích hợp Ram 4G thì cũng hạn chế để bạn sử dụng quá nhiều phần mềm và ứng dụng cùng một lúc. Nếu bạn sử dụng liên tục quá nhiều gây hiện tượng tràn ram, lỗi phần mềm, đơ và lag máy, đôi lúc điện thoại sẽ tự tắt nguồn khởi động lại. Bạn khắc phục bằng cách tắt bớt các ứng dụng không xài nữa chiếm nhiều Ram như Facebook, Snapchat, Qchat, tránh mở nhiều tab và nên bỏ thói quen vừa cắm sạc vừa sử dụng.

Không cài được ứng dụng từ CH Play có thể bộ nhớ đầy, lỗi phần mềm (hiếm khi bị lỗi) hoặc từ CH Play rất hay xảy ra. Nếu bộ nhớ chưa đầy thì bạn khắc phục bằng cách vào: cài đặt => ứng dụng => CH Play => bạn gỡ cài đặt bản cập nhật.

Các vấn đề mạng:

Lỗi kết nối wifi cũng thường xuyên xảy ra, nếu máy bạn không rơi rớt thì lỗi ở modem phát wifi quá xa nơi bạn đang ngồi sử dụng, bạn nên tránh vùng tiếp xúc kém bởi vì Nokia 8.1 được thiết kế chip IC wifi bắt sóng cực kỳ tốt.

Di chuyển đến vùng wifi mạnh
Di chuyển đến vùng wifi mạnh

Nếu bạn đã di chuyển đến gần mà vẫn gặp tình trạng kết nối kém thì do modem bị lỗi APN từ nhà cung cấp mạng, bạn khắc phục bằng cách gọi nhà mạng check lại băng thông và xử lý sự cố đường truyền.

Bạn sử dụng kết nối dữ liệu điện thoại chậm, bạn phải chắc rằng khu vực hiện tại mình đang sử dụng làm việc nhà mạng cung cấp chế độ 2G, 3G hay 4G. Xác định để sử dụng gói dữ liệu đúng sẽ khắc phục được tình trạng mạng chậm.

Như vậy là Nguyễn Gia Mobile đã phân tích rõ các lỗi cơ bản và sự cố thường gặp trên Nokia 8.1, bạn hãy nắm rõ và khắc phục nhé. Nếu cần hỗ trợ gì thêm hãy gọi ngay vào Hotline để chúng tôi tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi Oppo A12 treo logo, không lên nguồn

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Khắc phục Oppo A12 treo logo, không lên nguồn

Hướng dẫn sửa lỗi Oppo A12 treo logo, không lên nguồn

Dù mới được ra mắt và được hãng Oppo nâng cấp cải tiến về cấu hình rất nhiều, tuy nhiên Oppo A12 cũng không tránh khỏi tình trạng máy bị treo logo, không lên nguồn, không khởi động được. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên lỗi và khắc phục như thế nào?

Bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ làm rõ mọi vấn về lỗi này, hướng dẫn bạn cách khắc phục nguyên nhân gây ra từng lỗi. Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Định nghĩa điện thoại treo logo?

Treo logo là tình trạng thường gặp ở điện thoại sử dụng hệ điều hành android.

Oppo A12 treo logo
Oppo A12 treo logo

Điện thoại không lên nguồn, không khởi động được vào màn hình chính mà chỉ dừng lại ở logo Oppo sau đó tắt nguồn.

Treo logo cũng chính là việc điện thoại khi nhấn nút nguồn khởi động chỉ vào đến hình khởi động android cho đến khi máy hết pin rồi tắt nguồn.

Xem thêm:
>>> Cách khắc phục Oppo A12 lỗi không sạc được
>>> Hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp Oppo A12
>>> Đánh giá chi tiết Oppo A12
>>> So sánh Oppo A12 và Oppo A5

Nguyên nhân vì sao điện thoại Oppo A12 lại gặp tình trạng treo logo:

Có thể do bạn root máy đã làm lỗi hệ điều hành android máy, cài các ứng dụng đòi phân quyền root, chạy nhầm rom, sử dụng rom cook bị lỗi sau một thời gian sử dụng.

Có thể trước đó bạn đã làm rơi rớt điện thoại trước đó, sau đó một khoảng thời gian dài điện thoại bị lỗi màn hình làm cho máy không lên nguồn.

Cũng có khả năng bạn làm vô nước điện thoại mà bạn chưa xử lý sấy khô dẫn đến việc linh kiện bị nước ẩm oxi hóa.

Pin hư cũng dẫn đến tình trạng máy không khởi động được dẫn đến tình trạng treo logo.

Cách xử lý, khắc phục Oppo A12 lỗi treo logo, không lên nguồn:

Tình trạng treo logo, không lên nguồn ở điện thoại Oppo gặp nhất nhiều, Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách xử lý đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Khắc phục Oppo A12 treo logo, không lên nguồn
Khắc phục Oppo A12 treo logo, không lên nguồn

Đầu tiên bạn kiểm tra bộ sạc xem có cung cấp đủ điện để sạc cho điện thoại hay không bằng cách sử dụng sạc của máy khác để kiểm tra. Nếu đổi sạc vẫn không được thì do máy đã lỗi pin bạn cần đến trung tâm sửa chữa để thay pin mới.

Tiếp theo nếu điện thoại vô nước bạn nhanh chóng bỏ vào thùng gạo, sau đó bỏ điện thoại vào dụng cụ hút ẩm để xử lý hết nước ẩm.

Nếu máy lỗi phần mềm do bạn root máy thì bạn vào recovery để khôi phục lại cài đặt gốc. Sau khi khôi phục thì sử dụng lại bình thường. Bạn làm hướng dẫn theo hình sau:

Vào recovery Oppo A12
Vào recovery Oppo A12
Chọn ngôn ngữ English
Chọn ngôn ngữ English
Chọn Wipe data
Chọn Wipe data
Chọn Wipe data and cache, sau đó chọn yes để khôi phục cài đặt gốc
Chọn Wipe data and cache, sau đó chọn yes để khôi phục cài đặt gốc

Nếu tất cả những cách trên vẫn không khắc phục được lỗi treo logo, lỗi không lên nguồn thì chắc chắn do màn hình điện thoại của bạn đã bị hỏng, để khắc phục là bạn cần thay màn hình Oppo A12. Lưu ý đây là lỗi do phần cứng rất nghiêm trọng, bạn không thể nào tự xử lý được.

Trong quá trình tìm hiểu và làm theo hướng dẫn cách khắc phục Oppo A12 bị lỗi treo logo, không lên nguồn, nếu có gì khúc mắc bạn có thể gọi vào Hotline để Nguyễn Gia Mobile tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Oppo A12 lỗi không sạc pin, sạc không đầy

Cách khắc phục Oppo A12 lỗi không sạc pin, sạc không đầy

Điện thoại Oppo A12 của bạn bỗng dưng không sạc được, cắm sạc rất lâu nhưng pin không vào hoặc báo sạc pin nhưng vào rất chậm. Thì đây chính là dấu hiệu Oppo A12 bị lỗi sạc rồi nhé, bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này.

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây nên lỗi Oppo A12 không sạc pin để từ đó khắc phục triệt để. Và sau khi khắc lúc sử dụng chúng ta tránh không mắc phải những lỗi này.

Nguyên nhân gây nên lỗi Oppo A12 không sạc được:

Oppo A12 lỗi không sạc pin, sạc không đầy
Oppo A12 lỗi không sạc pin, sạc không đầy

Nếu điện thoại bạn gặp phải lỗi này, thì vấn đề bạn nghĩ đến đầu tiên chính là pin bị lỗi hoặc chân sạc bị lỗi phải không nào. Nhưng đây là lỗi phần cứng thiết yếu, bạn đừng bỏ qua lỗi thiết bị ngoại vi đó chính là bộ sạc cũng có thể bị lỗi nhé.

Bộ sạc Oppo A12 bị lỗi
Bộ sạc Oppo A12 bị lỗi

Thực tế thì hơn 10 năm trong nghề Nguyễn Gia Mobile đã thường gặp và xử lý cho khách lỗi đến từ rất nhiều nguyên nhân.

Pin chai cũng gây nên lỗi sạc không đầy, do pin bị giảm dung lượng sau thời gian dài sử dụng. Lúc này pin không thể hoạt động cấp áp cho toàn bộ main và màn hình điện thoại hoạt động được dẫn đến tình trạng sạc không đầy.

Chân sạc bị gãy, bị lỏng hay tiếp xúc kém cũng gây nên lỗi sạc không vào. Do chân sạc là bộ phận trực tiếp nhận điện áp từ bộ sạc dẫn đến cấp điện cho main điện thoại sạc pin, khi chân sạc bị lỗi thì sẽ gây hiện tượng điện thoại Oppo A12 không sạc pin được.

Oppo A12 lỗi chân sạc
Oppo A12 lỗi chân sạc

Điện thoại bị hỏng màn hình lúc hiển thị lúc không, máy chạy nhưng màn hình không hiển thị làm bạn nhầm tưởng rằng máy không sạc pin do máy tối đen. Trường hợp này cũng rất hay gặp do bạn thường xuyên làm rơi rớt điện thoại.

Màn hình Oppo A12 lúc hiển thị lúc không
Màn hình Oppo A12 lúc hiển thị lúc không

Một nguyên nhân thường gặp nữa là máy của bạn đang bị treo phần mềm cũng làm máy không sạc được. Đây là lỗi hay xảy ra nhất, vì bạn đã cài ứng dụng nào đó làm xung đột phần mềm hoặc bạn chơi game, xem phim quá lâu làm máy nóng và CPU xử lý không kịp dẫn đến tình trạng treo máy.

Cách khắc phục Oppo A12 lỗi sạc, pin vào chậm:

Hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục, nhưng với bài viết này Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản nhất.

Trường hợp đầu tiên nhắc đến đó là lỗi màn hình lúc hiển thị lúc không làm bạn cứ ngỡ rằng điện thoại không sạc pin. Lỗi này bạn cần thay màn hình Oppo A12 mới khắc phục được tình trạng này.

Với lỗi treo máy thì bạn cứ mạnh dạn tắt nguồn máy bằng cách giữ nút nguồn 10-15 giây điện thoại sẽ tự tắt nguồn. Sau đó bạn cắm sạc lại và kiểm tra nhé.

Tắt nguồn Oppo A12
Tắt nguồn Oppo A12

Nếu vẫn chưa được bạn thử dùng bộ sạc của máy khác kiểm tra sạc pin thử, nếu vào pin thì do bộ sạc của bạn bị lỗi. Bạn đến ngay trung tâm bảo hành để đổi bộ sạc mới. Nếu đổi sạc máy khác mà điện thoại bạn vẫn không sạc thì máy có thể lỗi phần cứng rồi.

Với những cách trên mà vẫn chưa giải quyết được thì bạn nên đến Nguyễn Gia Mobile để kỹ thuật tư vấn hỗ trợ kiểm tra pin, chân sạc.

Nếu lỗi chân sạc thì bạn cần phải thay chân sạc mới. Nếu sửa chân sạc cũ thì tình trạng lỗi sạc sẽ rất dễ bị lại. Nên bạn buộc phải thay mới luôn nhé.

Nếu lỗi pin thì kỹ thuật sẽ giúp bạn xả pin và khắc phục tình trạng chai pin. Sau đó kiểm xem pin còn hoạt động tốt không, nếu đã giảm dung lượng thì sẽ tư vấn cho bạn thay pin mới.

Với những hướng dẫn trên Nguyễn Gia Mobile mong rằng có thể giúp bạn tự kiểm tra và khắc phục tình trạng Oppo A12 lỗi sạc pin không vào, không sạc được, sạc pin chậm. Nếu có vấn đề nào thắc mắc có thể gọi ngay vào Hotline để chúng tôi tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn sửa lỗi Oppo A12 treo logo
>>> Hướng dẫn khắc phục các lỗi thường gặp Oppo A12
>>> Đánh giá chi tiết Oppo A12
>>> So sánh Oppo A12 và Oppo A5

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Oppo A12 lỗi đơ cảm ứng

Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi thường gặp Oppo A12

Oppo là thương hiệu được yêu thích khá nhiều tại thị trường Việt Nam và tập trung đông nhất vào giới trẻ. Sở dĩ như thế vì các sản phẩm đến từ Oppo, đặc biệt là Oppo A12 luôn sở hữu một diện mạo hoàn hảo, tuy nhiên sản phẩm này vẫn xuất hiện những lỗi vặt. Các lỗi thường gặp ở Oppo A12 là những lỗi nào? Có thể khắc phục được tại nhà hay không? Đâu là nguyên nhân khiến máy lại mắc những lỗi này?

Muốn hiểu rõ những vấn đề này, hãy cùng Nguyễn Gia Mobile tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu lỗi pin nhanh hết của sản phẩm này.

Pin nhanh hết:

Dung lượng pin của Oppo A12 khá đỉnh cho phép bạn chơi game thoải mái mà không sợ sập nguồn. Ngoài ra, nếu chỉ sử dụng cho những thao tác cơ bản có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 2 thậm chí 3 ngày. Tuy nhiên, trong các lỗi thường gặp ở sản phẩm thì pin nhanh hết là một tình trạng chung mà nhiều người vướng phải.

Oppo A12 lỗi pin nhanh hết
Oppo A12 lỗi pin nhanh hết

Nguyên nhân có thể xảy ra do một số lý do sau:

Thường xuyên chơi các game quá nặng trong thời gian dài

Sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng

Các ứng dụng không động tới nhưng vẫn đang chạy ngầm và gây hao pin

Bật bluetooth kết nối hao pin ngầm

Vậy làm sao để khắc phục vấn đề trên? Bạn cần tải thêm các ứng dụng tiết kiệm pin và quét rác cho điện thoại để tắt các ứng dụng khi không sử dụng đến. Đồng thời, khi không sử dụng đến cần tắt wifi, hạn chế chơi các game với giao diện đồ họa cao.

Trên thực tế, bạn được khuyên không nên chơi game trên Oppo A12 thường xuyên với thời gian dài, bởi nó không rất dễ đứng máy hoặc đơ cảm ứng đồng thời cực nhanh làm giảm tuổi thọ của pin.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn sửa lỗi Oppo A12 không lên nguồn
>>> Cách khắc phục Oppo A12 lỗi không sạc pin, sạc không đầy
>>> Đánh giá chi tiết Oppo A12
>>> So sánh Oppo A12 và Oppo A5

Kết nối wifi yếu:

Điểm yếu khác mà nhiều người hay gặp là sau một thời gian sử dụng khả năng kết nối 3G hoặc wifi không được ổn định như ban đầu, khả năng bắt sóng kém, chập chờn khi sử dụng. Lý do có thể là vì đường truyền bạn đang sử dụng đang xảy ra sự cố. Ngoài ra, hạn chế còn có thể bắt nguồn từ việc bạn không cập nhật ứng dụng mới khiến cho sự tương hợp gặp trục trặc.

Oppo A12 lỗi wifi
Oppo A12 lỗi wifi

Để khắc phục nhanh vấn đề trên, phương án đầu tiên là bạn cần thoát wifi đang kết nối và kết nối lại một lần nữa. Nếu tình hình vẫn không cải thiện bạn có thể cập nhật lại phần mềm và khởi động lại thiết bị.Và phương án cuối cùng bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ bởi lỗi có thể phát sinh từ ăng ten hoặc lỗi phần mềm bên trong.

Máy chạy chậm, đơ cảm ứng:

Theo lời bình từ người dùng, mất cảm ứng là một trong các lỗi thường gặp ở Oppo A12. Nguyên nhân có thể do máy chạy cùng lúc quá nhiều chương trình và tồn tại các chương trình chạy ngầm mà người dùng không hay biết. Ngoài ra, chơi game quá lâu cũng khiến máy load chậm hơn đồng thời nóng lên thấy rõ, đôi khi còn gây sập nguồn đột ngột.

Trường hợp rất thường gặp nữa là do bạn làm rơi máy, khiến màn hình LCD bị lỗi cũng sẽ làm màn hình bị đơ cảm ứng, loạn liệt cảm ứng. Để giải quyết trường hợp này bạn cần thay màn hình Oppo A12 thì máy mới sử dụng bình thường được nhé.

Oppo A12 lỗi đơ cảm ứng
Oppo A12 lỗi đơ cảm ứng

Một lý do khác có thể khiến máy trở nên chậm hơn là dữ liệu cache tồn tại trên máy quá nhiều mà không xử lý khiến cho bộ nhớ bị quá tải. Để khắc phục vấn đề trên người dùng cần “làm sạch và gọn máy” bằng cách tắt ứng dụng chạy ngầm, gỡ bỏ những ứng dụng không dùng đến, thay đổi phiên bản tương thích hơn của ứng dụng cho máy và khôi phục cài đặt gốc.

Kết luận:

Các lỗi thường gặp ở Oppo A12 cũng là lỗi chung cho những điện thoại có mức giá bình dân. Máy được khuyên chỉ sử dụng những tác vụ cơ bản để kéo dài tuổi thọ pin đồng thời duy trì được độ mượt, nhạy của cảm ứng. Nếu còn vấn đề nào chưa rõ bạn có thể liên hệ với Nguyễn Gia Mobile qua Hotline: 090 251 49 48 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Oppo A12- Oppo A5

So sánh Oppo A12 và Oppo A5

Oppo đang chiếm được cảm tình của đông đảo giới trẻ và đang trở thành xu hướng hiện nay trong phân khúc smartphone giá bình dân có khả năng chụp ảnh ảo diệu. Và dạo gần đây, không ít cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về chủ để liệu Oppo A12 hay Oppo A5 sẽ xịn hơn khi chúng đang có mức giá gần bằng nhau.

Có mức giá tương đương nhau nhưng cả hai đều sở hữu những ưu điểm riêng, hãy so sánh Oppo A12 và Oppo A5 ngay để chọn ra sản phẩm phù hợp. Hãy cùng Nguyễn Gia Mobile tìm hiểu chi tiết hơn thông qua nội dung sau đây nhé!

So sánh thiết kế:

Về thiết kế nhìn chung cả hai khá tương đồng nhau khi đều được ốp mặt lưng và viền khung nhựa. Tuy nhiên, điểm nhấn của Oppo A12 nằm ở chỗ tạo độ nhám khiến màu trơn đơn thuần thêm cá tính và không hề đơn điệu.

Mặt lưng Oppo A5
Mặt lưng Oppo A5
Mặt lưng Oppo A12
Mặt lưng Oppo A12

Trong khi đó, lớp vỏ của Oppo A5 cũng đồng nhất một màu nhưng lại được làm bóng sang trọng không khác điện thoại siêu sang. Tuy nhiên, về trải nghiệm cầm nắm chắc tay có lẽ Oppo A12 tốt hơn khi màn hình có kích thước tương đương (6.22 inch và 6.2 inch) nhưng lại nhẹ hơn hẳn 5 gram.

Oppo A12- Oppo A5
Oppo A12- Oppo A5

Xem thêm:
>>> Đánh giá chi tiết Oppo A12
>>> Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi thường gặp Oppo A12
>>> Cách khắc phục Oppo A12 lỗi không sạc pin, sạc không đầy
>>> Hướng dẫn sửa lỗi Oppo A12 treo logo, không lên nguồn

So sánh màn hình:

Chất lượng màn hình của cả hai sản phẩm A12 và Oppo A5 đều có điểm chung là được thiết kế trên nền IPS LCD và có độ phân giải HD+. Một điểm chung khác là cả hai đều sở hữu kính cường lực Corning Gorilla Glass 3.

Oppo A5
Oppo A5
Oppo A12
Oppo A12

Có một chút khác biệt nằm ở kích thước, Oppo A5 sẽ bé hơn một chút xíu so với Oppo A12. Nhìn chung, Oppo A12 sẽ mỏng hơn đôi chút trong khi A5 hơi có độ cộm.

Bộ xử lý:

Khi so sánh Oppo A12 và Oppo A5 chi tiết, chúng ta sẽ phát hiện thêm một điểm khác biệt ở hệ điều hành của chúng. Trong khi Oppo A12 được xử lý bởi Color OS 6.1 thì Oppo A5 lại được trang bị Android 8.1. Ngoài ra, về chíp, tốc độ CPU hay chip đồ họa cả hai không có gì khác biệt.

Điều đó cũng có nghĩa là khả năng xử lý của Oppo A12 tốt hơn ở độ mượt, nhạy và cả khả năng chơi game. Tuy nhiên, trên thực tế ngay cả ColorOS 6.1 cũng không được đánh giá cao nếu sử dụng cho các game quá nặng. Còn trong trường hợp sử dụng cho các tác vụ bình thường, cả hai không có sự khác biệt nhiều cho lắm.

Camera:

Kết cấu camera sau của Oppo A12 và Oppo A5 giống nhau về độ phân giải đều bao gồm 1 camera chính 13MP và 1 camera phụ 2MP.
Nhưng so với Oppo A5, thì Oppo A12 nổi trội hơn hẳn về các tính năng.

Lấy ví dụ, thiết bị hỗ trợ thêm A.I camera, Time Lapse, chức năng xóa phông, làm đẹp, nhận diện khuôn mặt và chế độ chụp chuyên nghiệp. Trong khi đó, sử dụng Oppo A5 người dùng chỉ có thể lấy nét, xóa phông HDR và chụp toàn cảnh.

Oppo A12 chụp ảnh ban ngày
Oppo A12 chụp ảnh ban ngày
Oppo A5 chụp ảnh ban ngày
Oppo A5 chụp ảnh ban ngày
Oppo A12 chụp ảnh xóa phông
Oppo A12 chụp ảnh xóa phông
Oppo A5 chụp ảnh xóa phông
Oppo A5 chụp ảnh xóa phông

Về camera trước, có lẽ trải nghiệm chụp selfie của Oppo A5 sẽ tốt hơn với camera 13MP hơn hẳn camera 5MP của Oppo A12. Tuy nhiên, để bù lại thiếu sót đó, A12 cho phép người dùng chỉnh ảnh chuyên nghiệp hơn bằng chức năng flash, toàn cảnh, nhận diện khuôn mặt, HDR,…không kém khi chụp bằng camera chính. Nhìn chung, chất lượng ảnh từ Oppo A12 sẽ vượt trội hơn về màu sắc, độ tươi sáng.

Kết luận:

Nói tóm lại, không có quá nhiều điểm khác biệt về cấu hình khi so sánh Oppo A12 và Oppo A5. Về thiết kế, cả hai đều ổn nhưng với phong cách hoàn toàn khác biệt nhau, và cái vừa mắt hơn sẽ do sở thích của bạn.

Lời khuyên của Nguyễn Gia Mobile là bạn nên chọn Oppo A12 nếu thích nhiều tính năng chỉnh ảnh. Tuy nhiên, để có một tấm selfie chuyên nghiệp hơn thì nên chọn Oppo A5 với độ phân giải camera trước cao hơn.

Oppo A12

Đánh giá chi tiết Oppo A12

Tiếp nối thành công của Oppo A5, A7 thì nay hãng Oppo tiếp tục cho ra mặt một sản phẩm cực kì xịn sò đó là Oppo A12. Vậy model này có gì nổi trội trong phân khúc tầm trung giá bình dân, mà lại được giới người dùng Việt quan tâm nhiều đến vậy.

Hãy cùng Nguyễn Gia Mobile tìm hiểu về cấu hình, thiết kế màn hình, hiệu năng, dung lượng pin của sản phẩm này. Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ về thông số kỹ thuật Oppo A12 nhé.

Thông số kỹ thuật Oppo A12:

Màn hình: 6.22 inch, IPS LCD HD+
Hệ điều hành: Android 9.0
Camera sau: Chính 13 MP & Phụ 2 MP
Camera trước: 5 MP
Bộ xử lý: MediaTek Helio P35 8 nhân
RAM: 3 GB
Bộ nhớ trong: 32 GB
Dung lượng pin: 4230 mAh

Xem thêm:
>>> So sánh Oppo A12 và Oppo A5
>>> Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi thường gặp Oppo A12
>>> Cách khắc phục Oppo A12 lỗi không sạc pin, sạc không đầy
>>> Hướng dẫn sửa lỗi Oppo A12 treo logo

Thiết kế:

Thiết kế tổng quan Oppo A12
Thiết kế tổng quan Oppo A12

Chiếc Oppo A12 có thiết kế khá gọn nhẹ chỉ khoảng 168 gram nên không những giúp người dùng cầm nắm chắc tay lại còn khá nhẹ cân so với các đối thủ khác thương hiệu. Sở dĩ có được ưu điểm này là do mặt lưng được sử dụng chất liệu nhựa không bóng bẩy, trái lại khá nhám tạo độ trầm lắng và phong cách.

Oppo A12
Oppo A12

Có lẽ đây cũng là một trong những ý định của nhà sản xuất khi muốn hạn chế khả năng bám vân tay. Mặt sau được tạo điểm nhấn bằng camera chính và camera tăng độ sâu ngay góc phải màn hình. Ở điểm giữa. cảm biến vân tay mỏng hơi lõm vào trong rất dễ chạm và nhạy vô cùng.

Mặt lưng Oppo A12
Mặt lưng Oppo A12

Thiết kế màn hình:

Theo các đánh giá chi tiết từ Nguyễn Gia Mobile, màn hình thiết bị 6.22 inch là rất hợp lý, không quá to hay không quá nhỏ, tiện lợi cho mọi lứa tuổi khi sử dụng. Ở tầm giá tốt, sản phẩm có màn hình giọt nước này được trang bị tấm nền giống các dòng Redmi là IPS LCD độ phân giải HD+.

Oppo A12 màn hình giọt nước
Oppo A12 màn hình giọt nước

Tuy nhiên, điểm cộng so với nhà Xiaomi là sản phẩm có viền ngoài được tiết chế mỏng hơn để tăng hứng thú trong trải nghiệm người dùng. Về độ sáng, nhận được nhiều lời khen về độ sáng cũng như màu sắc, người dùng hoàn toàn dễ dàng nhìn rõ các chi tiết tại nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Màu sắc icon hoặc các tấm ảnh sau chụp có chất lượng màu tốt, rực rỡ và không bị hiện tượng bệt màu.

Hiệu năng máy:

Máy được hỗ trợ bộ vi xử lý MediaTek Helio P35 8 nhân với RAM ở mức 4 GB không quá mạnh và khó có thể đáp ứng tốt khả năng chơi game có đồ họa cao. Trong lúc chơi máy có thể load chậm, đứng hình hoặc thậm chí là đơ màn hình.

Thay vào đó, một số tác vụ cơ bản như chat, check mail, lướt web có thể thực hiện dễ dàng và mượt mà. Tuy nhiên, ở một chiếc máy phân khúc giá bình dân tiện ích sử dụng như thế đã là quá ổn phải không nào?

App Benchmark chấm điểm về hiệu năng cấu hình với điểm số khá là ấn tượng.

Benchmark chấm điểm cấu hình Opp A12
Benchmark chấm điểm cấu hình Opp A12

Pin:

Ở khoản này Oppo không hề thua kém Xiaomi khi trang bị dung lượng lên tới 4230 mAh. Tuy nhiên, một điều khá đáng tiếc là máy không có chức năng hỗ trợ sạc nhanh.

Bù lại tấm nền IPS hiện tại cũng như các công năng máy không tiêu thụ quá nhiều điện năng cho phép bạn sử dụng từ 1 đến 2 ngày là hoàn toàn bình thường.

Camera là điểm mạnh:

Nếu pin trâu được cho là thế mạnh của nhà Redmi thì camera là điều mà Oppo luôn tự hào với các dòng sản phẩm của riêng mình. Tất nhiên, camera của Oppo A12 cũng không phải một ngoại lệ. Thiết kế camera chính của máy được thiết kế theo phong cách cổ điển, tuy vẻ ngoài không có gì quá bắt mắt nhưng chất lượng ảnh thì lại khác.

Với mức giá tốt, độ phân giải chỉ dừng lại ở mức 13MP cho camera chính, 2MP cho camera xóa phông và 5MP cho camera sau. Chưa thực sự cho được trải nghiệm đầy đủ về khả năng zoom hoặc chụp góc rộng.

Oppo A12 chụp ảnh ban ngày
Oppo A12 chụp ảnh ban ngày
Oppo A12 chụp ảnh xóa phông
Oppo A12 chụp ảnh xóa phông

Nhưng đánh giá chi tiết model này, có thể thấy được màu sắc của ảnh rất chân thực tại nơi có đầy đủ ánh sáng. Hơn nữa, ảnh có độ chuyển màu và xác định viền rất tốt và đây là điều các đối thủ chưa khai thác được.

Tổng kết:

Sau khi đánh giá chi tiết sản phẩm này, một nhận xét chung dành cho sản phẩm là: điểm nổi bật tập trung vào chức năng camera cũng như dung lượng pin. Về cấu hình, máy thích hợp cho các tác vụ cơ bản hơn là chuyên chơi game, nhất là các game có tính đồ họa cao. Do đó, nếu bạn thích có những tấm ảnh selfie mướt, rực rỡ hãy cưỡm ngay một chiếc Oppo A12 nhé.