Hoa tường vi – Loài hoa mong manh mang ý nghĩa về tình yêu

Là một loài hoa được ưa chuộng hiện nay, ta có thể bắt gặp hoa tường vi bất cứ đâu, từ những nơi công cộng cho đến nhà ở,..Sở dĩ người ta trồng hoa tường vi nhiều như thế là vì loài hoa này thực sự rất thu hút, càng nhìn càng thấy đắm say, và một lý do nữa đó chính là mang lại sự may mắn. 

Tuy nhiên ý nghĩa thực sự ẩn chứa bên trong những cánh hoa mỏng manh ấy là gì, hãy cùng với Giao Hoa Tận Nơi 247 theo dõi trong bài viết dưới đây nhé. 

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa Tường Vi

Nguồn gốc của hoa Tường Vi 

Hoa Tường Vi là loài hoa có nguồn gốc từ các nước Đông Á, từ những nước như Nhật Bản, Trung Quốc. Hoa Tường Vi còn có những tên gọi khác là hoa tử vi, tầm xuân nhiều hoa, hồng nhiều hoa,… rất đa dạng, nó cũng khá dễ trồng, vì thế nên được trồng rất phổ biến. 

Hoa Tường Vi là loài hoa có nguồn gốc từ các nước Đông Á
Hoa Tường Vi là loài hoa có nguồn gốc từ các nước Đông Á

Tại Việt Nam, hoa Tường Vi được trồng nhiều ở Hà Nội và Đà Lạt, không thua kém gì với những loài hoa khác hoa Tường Vi thu hút người ta bởi vẻ đẹp đa dạng màu sắc và vẻ đẹp của hoa có độ bền lâu. 

>>> Có thể bạn quan tâm: 

Đặc điểm hoa Tường Vi

Tường Vi là một loài cây thân bụi, vỏ cây có nhiều nhánh và trên nhánh cây có gai, Tường Vi có chiều cao dao động từ 1-2m.

Tường Vi là loài cây thân bụi
Tường Vi là loài cây thân bụi

Hoa Tường Vi mọc nhiều ở đầu cành, hoa có mùi thơm nhẹ là loài hoa lưỡng tính, hoa thường có hình xoắn, nở rộng, nụ hoa có hình cầu và có rất nhiều màu sắc.

Ý nghĩa hoa Tường Vi 

Hoa Tường Vi mang những vẻ đẹp mong manh, yếu ớt nhưng ẩn chứa đằng sau mỗi màu hoa là một ý nghĩa ít ai biết. 

Hoa tường vi đỏ: Vì thuộc họ hoa hồng vì thế mà hoa Tường Vi đỏ mang ý nghĩa nao nao hoa hồng là đều thể hiện được tình yêu. Nếu hoa hồng đỏ thể hiện được tình cảm mãnh liệt của đôi lứa yêu nhau thì hoa Tường Vi thể hiện được sự mong muốn tình cảm của ai đó dành cho bạn. 

Hoa Tường Vi đỏ là biểu tượng của tình yêu
Hoa Tường Vi đỏ là biểu tượng của tình yêu

Hoa Tường Vi phấn hồng: Cũng là biểu tượng của tình yêu,tuy nhiên hoa Tường Vi phấn hồng lại thể hiện được tình cảm dài lâu của đôi lứa yêu nhau và mong muốn đi cùng nhau đến hết đoạn đường không thay lòng đổi dạ. 

Hoa Tường Vi hồng: Hoa thể hiện được ý nghĩa và lời hẹn ước, nếu chàng trai nào tặng cho bạn hoa Tường Vi hồng nghĩa là anh ta đang muốn nói với bạn “Anh yêu em mãi mãi”.

Hoa Tường Vi vàng: thể hiện được sự mãn nguyện về tình cảm, một chàng trai tặng bạn một đó hoa Tường Vi vàng nghĩa là anh ta đang muốn nói “ Tình yêu của bạn dành cho anh ta là rất ấm áp và anh ta cảm thấy rất hạnh phúc.

Hoa Tường Vi trắng: Màu trắng của hoa Tường Vi tượng trưng cho sự thuần khiết, sự trong sáng. 

Tường Vi trắng thể hiện sự trong sáng
Tường Vi trắng thể hiện sự trong sáng

Tường Vi mang vẻ mong manh và thuần khiết đem đến cho bạn một cảm giác thu hút đến kỳ lạ, mỗi màu sắc hoa là một ý nghĩa khác nhau, vì thế mà khi lựa chọn hoa để tặng đối  phương bạn nên lưu ý để có thể chọn đúng màu thể hiện được hết cung bậc cảm xúc của mình.

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết hy vọng có thể giúp ích được cho bạn trong việc tìm hiểu “ Hoa tường vi – Loài hoa mong manh mang ý nghĩa về tình yêu”, để có thể có được những món quà hoa tươi thắm tặng người thân, bạn bè hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn, chọn sản phẩm ngay tại https://giaohoatannoi247.com/ nhé.

 

Tác giả: Gia Nguyễn 
Nguồn: https://www.tegav2.com/

Trả lời