Thực hành thi bằng lái xe A2

Học bằng lái xe A2 cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ thi bằng lái xe hạng A2 cần chuẩn bị những gì là câu hỏi được rất nhiều người có ý định thi bằng lái quan tâm nhất hiện nay để có thể đăng ký và tham gia sát hạch bằng lái xe.

Xem thêm:

Việc thi bằng lái xe đã trở nên vô cùng phổ biến và hoàn toàn cần thiết đối với tất cả mọi người. Hiện nay ngoài bằng lái xe thông thường, còn có thêm một bằng lái xe hạng A2 dành cho những ai đam mê xe phân khối lớn có thể được chạy trên đường. Nhưng hồ sơ đăng để đăng ký thi bằng lái cần gì. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết được nên chuẩn bị hồ sơ những gì để có thể đăng ký thi sát hạch bằng lái xe A2 cùng với Đào Tạo Lái Xe PN nhé.

Điều kiện để có thể thi bằng lái xe hạng A2

Điều kiện thi bằng lái xe A2
Điều kiện thi bằng lái xe A2

Bằng lái xe hạng A2 được rất nhiều người đam mê xe phân khối lớn cần có để có thể chạy những những con xe mơ ước của mình một hợp pháp và đúng với pháp luật hiện hành quy định. Tuy nhiên viên khi muốn đăng ký thi bằng lái A2 này phải đảm bảo được những điều kiện sau đây để có thể thi sát hạch.

 • Học viên khi tham gia thi sát hạch bằng lái xe hạng A2 phải có sức khỏe tốt, không mắc những chứng bệnh về thần kinh, mắt cận dưới 5/10 hay là dị tật ở chân và tay theo như quy định được đề ra của bộ GTVT.
 • Đối tượng được tham gia thi sát hạch bằng lái xe hạng là những công dân việt nam đủ 18 tuổi trở lên sẽ được phép đăng ký tham gia đào tạo và thi sát hạch bằng lái xe hạng A2.

Nếu như bạn đáp ứng được đầy đủ 2 tiêu chí trên thì có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký và tham gia thi sát hạch bằng lái xe hạng A2 và được cấp bằng lái xe như thông thường khi thi bằng lái A1.

Hồ sơ để đăng ký thi bằng lái xe hạng A2

Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe A2
Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe A2

Khi muốn thi bằng lái mô tô A2 thì bạn cần phải chuẩn bị chuẩn bị một bộ hồ sơ xin đăng ký tham gia đào tạo và thi sát hạch tại các trung tâm đào tạo lái xe mà bạn muốn đăng ký. khi đã nhận được hồ sơ của bạn thì bên trung tâm sẽ thực hiện việc đăng ký với sở GTVT và hướng dẫn đào tạo bạn học và thi lấy bằng lái xe. Hồ sơ mà bạn cần phải chuẩn bị để có thể tham gia đào tạo và thi bằng lái sẽ bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • Chuẩn bị một bản photo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân vẫn còn trong thời gian hiệu lực. Đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại việc năm thì có thể thay thế bằng hộ chiếu để đăng ký.
 • Chuẩn bị một tờ giấy khám sức khỏe được cấp bởi cơ sở y tế được cấp phép khám sức khỏe thi bằng lái xe theo quy định của sở GTVT thành phố.
 • Chuẩn bị 3 tấm ảnh màu 3×4 chân dung cận gương mặt với phông nền màu xanh phía sau. Lưu ý không được để tóc che lông mày, hai tai, không được đeo kính và áo phải có cổ và cài khuy áo.
 • Chuẩn bị một đơn xin tham gia đào tạo và thi sát hạch bằng lái xe theo quy định của bộ GTVT.
 • Một bản photo bằng lái xe hạng A1, B1, B2,… nếu có.

Khi chuẩn bị xong tất cả những giấy tờ cần thiết là có thể tham gia đào tạo và sát hạch bằng lái xe hạng A2 được rồi.

Các bước tham gia đào tạo và thi lấy bằng lái xe hạng A2

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ và nộp đăng ký

Bước đầu tiên bạn hãy chuẩn bị tất cả giấy tờ và hồ sơ cần thiết để đăng ký thi sát hạch bằng lái xe hạng A2. Sau đó bạn hãy đến trung tâm đào tạo lái xe để nộp và hoàn tất các thủ tục đăng ký tham gia học và thi sát hạch.

Bước 2: Học lý thuyết thi bằng lái

Kế tiếp bạn sẽ được học lý thuyết thi bằng lái tại trung tâm đào tạo lái xe vào các buổi tối hay vào các ngày thứ 7 và chủ nhật để thuận tiện cho người học có thể rảnh rỗi đến và ôn luyện phần thi lý thuyết của mình.

Bước 3: Học thực hành thi bằng lái xe

Thực hành thi bằng lái xe A2
Thực hành thi bằng lái xe A2

Bạn sẽ được học thực hành chạy thử trên sa hình để có thể làm quen trước khi thi sát hạch giúp cho bạn có thể đậu phần thi tốt hơn. Bạn sẽ được thực hành chạy thử trên sa hình của chính trung tâm dạy lái xe và được kèm cập bởi những giảng viên có kinh nghiệm.

Bước 4: Tham gia kỳ thi sát hạch

Tới ngày thi sát hạch bạn sẽ phải thi và vượt qua hai phần thi tất cả là phần thi thực hành và phần thi lý thuyết thì mới được xem là đậu kỳ thi sát hạch lái xe hạng A2.

 • Phần thi lý thuyết bạn sẽ phải thi trắc nghiệm và làm đúng từ 23/25 câu thì mới được tính là đậu phần thi trắc nghiệm này.
 • Phần thi thực hành bạn sẽ phải thực hiện thi thực hành trên sa hình và đạt đủ 80/100 điểm là có thể vượt qua được phần thi thực hành này.

Bước 5: Nhận bằng lái xe

Sau khi bạn đã hoàn thành tất cả hai phần thi và đậu cả hai phần thì sẽ phải đợi từ 1 cho đến 2 tuần để là có thể nhận được bằng lái xe.

Trên đây là là những thông tin về hồ sơ chuẩn bị cho việc đăng ký thi sát hạch bằng lái xe và quá trình học, đào tạo đến khi thi sát hạch nhận bằng lái xe hạng A2. Nếu như bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín để đăng ký tham gia học thì có thể liên hệ với Đào Tạo Lái xe PN. Với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo sẽ có thể hỗ trợ cho bạn thi bằng lái A2 được tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
 • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (gần Công Viên Lê Thị Riêng).
 • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
 • Hotline: 093 996 49 99
 • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
 • Website: https://daotaolaixe.com.vn

Nguồn: https://www.tegav2.com

Trả lời