Định dạng thẻ nhớ

Hướng dẫn cách định dạng thẻ nhớ điện thoại

Dù thẻ nhớ mới hay đã sử dụng lâu, đôi khi vẫn xảy ra tình trạng lỗi thẻ nhớ, không định dạng được thẻ nhớ. Khi đó, bạn sẽ không thể copy dữ liệu hay sử dụng dữ liệu sẵn có trong thẻ nhớ. Cùng xem Nguyễn Gia Mobile hướng dẫn cách định dạng thẻ nhớ điện thoại đơn giản và nhanh chóng.

Lúc nào bạn cần format thẻ nhớ, theo dõi bài viết này để biết cách làm và không phải mất nhiều thời gian tìm hiểu.

Khi nào bạn cần thực hiện định dạng thẻ nhớ:

Định dạng thẻ nhớ
Định dạng thẻ nhớ

Định dạng hay format thẻ nhớ là thao tác được sử dụng để đưa thẻ nhớ về tình trạng trống rỗng như ban đầu. Điều này cần được thực hiện khi thẻ nhớ bị lỗi, không đọc được dữ liệu hoặc không nhận được thẻ nhớ trên thiết bị. Từ đó, đảm bảo việc sử dụng thiết bị được thuận tiện và hoàn hảo nhất.

Có một số máy báo lỗi không chèn được thẻ nhớ, thẻ nhớ trống dù bạn đã gắn thẻ thì lỗi này bạn cũng cần format thẻ nhớ.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo
>>> Cách khắc phục điện thoại không nhận sim

Hướng dẫn cách định dạng thẻ nhớ điện thoại đơn giản nhất:

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu những bước đơn giản nhất để định dạng thẻ nhớ. Cùng xem để có được cách đơn giản nhất khắc phục lỗi trên thẻ nhớ trên thiết bị nhé.

Bước 1: gắn thẻ nhớ MicroSD lên máy điện thoại bạn đang sử dụng. Lúc này, hãy chú ý đẩy thẻ nhớ khớp vào trong khe lắp thẻ nhớ của điện thoại. Tuyệt đối không để có khoảng trống hay không khớp. Nếu không, điện thoại của bạn sẽ không thể nhận dạng được thẻ.

Bước 2: lúc này, hãy nhanh chóng mở phần cài đặt lưu trữ của điện thoại. Sau khi gắn thẻ SD, hãy mở mục cài đặt và chọn lưu trữ.

Chọn lưu trữ
Chọn lưu trữ

Bước 3: đây chính là bước quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ khi thực hiện định dạng thẻ nhớ trên điện thoại. Bạn kéo xuống phần thẻ SD trong trình đơn phụ của điện thoại sau đó nhấn vào “định dạng”. Khi đó, quy trình định dạng điện thoại sẽ bắt đầu được thực hiện.

Chọn thẻ SD
Chọn thẻ SD
Chọn định dạng
Chọn định dạng

Bạn cần ghi nhớ là quy trình này sẽ khiến dữ liệu bạn đang lưu trong thẻ nhớ bị mất. Trong trường hợp bạn có đặt mã Pin trên thẻ nhớ, cần nhập mã pin trước khi thực hiện việc này.

Khi quá trình định dạng thẻ nhớ kết thúc, bạn có thể sử dụng lại bình thường. Lúc này, hãy kiểm tra lại xem việc sử dụng thẻ nhớ đã bình thường chưa nhé.

Lời khuyên dành cho bạn:

Trên đây, bạn đã có được cách đơn giản để định dạng thẻ nhớ SD. Nếu việc này vẫn không giải quyết được thẻ nhớ, bạn nên nhanh chóng mang nó tới cửa hàng Nguyễn Gia Mobile cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ sửa chữa.

Tốt nhất, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tìm hiểu về lỗi của thiết bị. Từ đó có được hướng dẫn định dạng thẻ nhớ đơn giản cũng như cách khắc phục các lỗi liên quan.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Trả lời