Oppo A12 lỗi đơ cảm ứng

Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi thường gặp Oppo A12

Oppo là thương hiệu được yêu thích khá nhiều tại thị trường Việt Nam và tập trung đông nhất vào giới trẻ. Sở dĩ như thế vì các sản phẩm đến từ Oppo, đặc biệt là Oppo A12 luôn sở hữu một diện mạo hoàn hảo, tuy nhiên sản phẩm này vẫn xuất hiện những lỗi vặt. Các lỗi thường gặp ở Oppo A12 là những lỗi nào? Có thể khắc phục được tại nhà hay không? Đâu là nguyên nhân khiến máy lại mắc những lỗi này?

Muốn hiểu rõ những vấn đề này, hãy cùng Nguyễn Gia Mobile tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Trước tiên chúng ta sẽ tìm hiểu lỗi pin nhanh hết của sản phẩm này.

Pin nhanh hết:

Dung lượng pin của Oppo A12 khá đỉnh cho phép bạn chơi game thoải mái mà không sợ sập nguồn. Ngoài ra, nếu chỉ sử dụng cho những thao tác cơ bản có thể kéo dài thời gian sử dụng từ 2 thậm chí 3 ngày. Tuy nhiên, trong các lỗi thường gặp ở sản phẩm thì pin nhanh hết là một tình trạng chung mà nhiều người vướng phải.

Oppo A12 lỗi pin nhanh hết
Oppo A12 lỗi pin nhanh hết

Nguyên nhân có thể xảy ra do một số lý do sau:

Thường xuyên chơi các game quá nặng trong thời gian dài

Sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng

Các ứng dụng không động tới nhưng vẫn đang chạy ngầm và gây hao pin

Bật bluetooth kết nối hao pin ngầm

Vậy làm sao để khắc phục vấn đề trên? Bạn cần tải thêm các ứng dụng tiết kiệm pin và quét rác cho điện thoại để tắt các ứng dụng khi không sử dụng đến. Đồng thời, khi không sử dụng đến cần tắt wifi, hạn chế chơi các game với giao diện đồ họa cao.

Trên thực tế, bạn được khuyên không nên chơi game trên Oppo A12 thường xuyên với thời gian dài, bởi nó không rất dễ đứng máy hoặc đơ cảm ứng đồng thời cực nhanh làm giảm tuổi thọ của pin.

Xem thêm:
>>> Hướng dẫn sửa lỗi Oppo A12 không lên nguồn
>>> Cách khắc phục Oppo A12 lỗi không sạc pin, sạc không đầy
>>> Đánh giá chi tiết Oppo A12
>>> So sánh Oppo A12 và Oppo A5

Kết nối wifi yếu:

Điểm yếu khác mà nhiều người hay gặp là sau một thời gian sử dụng khả năng kết nối 3G hoặc wifi không được ổn định như ban đầu, khả năng bắt sóng kém, chập chờn khi sử dụng. Lý do có thể là vì đường truyền bạn đang sử dụng đang xảy ra sự cố. Ngoài ra, hạn chế còn có thể bắt nguồn từ việc bạn không cập nhật ứng dụng mới khiến cho sự tương hợp gặp trục trặc.

Oppo A12 lỗi wifi
Oppo A12 lỗi wifi

Để khắc phục nhanh vấn đề trên, phương án đầu tiên là bạn cần thoát wifi đang kết nối và kết nối lại một lần nữa. Nếu tình hình vẫn không cải thiện bạn có thể cập nhật lại phần mềm và khởi động lại thiết bị.Và phương án cuối cùng bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ bởi lỗi có thể phát sinh từ ăng ten hoặc lỗi phần mềm bên trong.

Máy chạy chậm, đơ cảm ứng:

Theo lời bình từ người dùng, mất cảm ứng là một trong các lỗi thường gặp ở Oppo A12. Nguyên nhân có thể do máy chạy cùng lúc quá nhiều chương trình và tồn tại các chương trình chạy ngầm mà người dùng không hay biết. Ngoài ra, chơi game quá lâu cũng khiến máy load chậm hơn đồng thời nóng lên thấy rõ, đôi khi còn gây sập nguồn đột ngột.

Trường hợp rất thường gặp nữa là do bạn làm rơi máy, khiến màn hình LCD bị lỗi cũng sẽ làm màn hình bị đơ cảm ứng, loạn liệt cảm ứng. Để giải quyết trường hợp này bạn cần thay màn hình Oppo A12 thì máy mới sử dụng bình thường được nhé.

Oppo A12 lỗi đơ cảm ứng
Oppo A12 lỗi đơ cảm ứng

Một lý do khác có thể khiến máy trở nên chậm hơn là dữ liệu cache tồn tại trên máy quá nhiều mà không xử lý khiến cho bộ nhớ bị quá tải. Để khắc phục vấn đề trên người dùng cần “làm sạch và gọn máy” bằng cách tắt ứng dụng chạy ngầm, gỡ bỏ những ứng dụng không dùng đến, thay đổi phiên bản tương thích hơn của ứng dụng cho máy và khôi phục cài đặt gốc.

Kết luận:

Các lỗi thường gặp ở Oppo A12 cũng là lỗi chung cho những điện thoại có mức giá bình dân. Máy được khuyên chỉ sử dụng những tác vụ cơ bản để kéo dài tuổi thọ pin đồng thời duy trì được độ mượt, nhạy của cảm ứng. Nếu còn vấn đề nào chưa rõ bạn có thể liên hệ với Nguyễn Gia Mobile qua Hotline: 090 251 49 48 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Trả lời