Tại sao nên reset máy photocopy

Hướng dẫn cách reset máy photocopy Ricoh

Máy photocopy Ricoh là một trong những dòng máy photocopy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi máy có chất lượng, hoạt động ổn định và giá thành phải chăng. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng máy sẽ gặp phải các sự cố nhỏ, các trục trặc hay máy bị chậm đi.

Với một số lỗi bạn chỉ cần thực hiện reset máy photocopy Ricoh để đưa máy về trạng thái cài đặt gốc ban đầu thì sẽ giải quyết được. Vậy cách reset máy photocopy Ricoh như thế nào? Cùng Photocopy Đức Lan tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

>>>Xem thêm:

Cách thực hiện reset máy photocopy Ricoh

Cách reset máy photocopy Ricoh rất dễ dàng, chỉ với 4 thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Kích hoạt chế độ Clear Mode trên máy 

Kích hoạt chế độ Clear mode
Kích hoạt chế độ Clear mode

Khi máy photocopy Ricoh của bạn báo lỗi liên tục, bạn hãy nhấn phím Clear Mode màu vàng trên bàn phím rồi nhấn mã 107 sau đó nhấn giữ phím Stop Clear màu đỏ cho đến khi bảng SP mode màu đỏ hiển thị trên màn hình cảm ứng.  

Tại bảng SP mode bạn chọn SP copy sau đó bạn nhập mã 5810 và phím # vào ô đang được hiển thị trên màn hình. Tiếp theo bạn chọn Execer rồi tắt máy khoảng 10 phút rồi khởi động lại.

Bước 2: Thiết lập lại mật khẩu mới 

Sau khi máy photocopy đã hoàn thành việc khởi động lại, bạn thực hiện thiết lập lại mật khẩu mới cho máy. Bạn nhấn chọn SET để vào phần cài đặt để thiết lập mật khẩu mới cho máy.

Bước 3: Khôi phục cài đặt gốc của máy photocopy

Thực hiện khởi động máy photocopy
Thực hiện khởi động máy photocopy

Sau khi cài đặt mật khẩu mới xong, bạn tắt máy photocopy, sau khoảng 30 giây thì bạn khởi động lại máy. Bước này sẽ giúp bạn hoàn thành reset máy photocopy Ricoh và đưa máy về trạng thái cài đặt gốc ban đầu.

Bước 4: Thực hiện test thử máy photocopy

Khi đã hoàn thành việc reset máy photocopy, bạn hãy cho máy thực hiện test thử bất kỳ các thao tác như photo, in hoặc scan,…để xem máy có hoạt động bình thường hay chưa.

Lưu ý khi bạn reset máy photocopy sẽ làm máy quay về trạng thái cài đặt gốc ban đầu như máy photocopy mới, các dữ liệu, thông tin còn trong máy sẽ bị xóa tất cả. Do đó trước khi reset máy bạn hãy kiểm tra và sao lưu lại những thông tin, tài liệu quan trọng tránh để mất dữ liệu cần thiết nhé!

Tại sao nên reset lại máy photocopy

Tại sao nên reset máy photocopy
Tại sao nên reset máy photocopy

Việc reset sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho máy photocopy Ricoh như sau:

  • Giải phóng bộ nhớ của máy photo: Khi vận hành máy photo, bộ nhớ máy có thể lưu trữ lại nhiều file tài liệu tạm thời không cần thiết làm đầy bộ nhớ dẫn đến việc máy hoạt động chậm. Vì vậy khi reset máy sẽ giúp bạn giải phóng bộ nhớ, dọn sạch bộ nhớ rác giúp máy hoạt động tốt hơn.
  • Giúp máy hoạt động nhanh hơn: Reset giúp máy dọn sạch rác, sắp xếp lại ngăn nắp, thống kê và lấy lại tài nguyên bộ nhớ từ đó giúp tăng hiệu suất công việc cho máy photocopy.
  • Sắp xếp, làm mới máy photocopy: Việc reset máy còn giúp sắp xếp lại các dữ liệu một cách khoa học và ngăn nắp hơn đồng thời làm mới thiết bị và các tiến trình tạm dừng trước đó.

Cần lưu ý gì khi reset máy photocopy?

Lưu ý khi reset máy photocopy
Lưu ý khi reset máy photocopy

Khi tiến hành reset máy photocopy bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

  • Reset máy nghĩa là cài đặt gốc của máy sẽ được khôi phục hoàn toàn, mọi dữ liệu trên máy sẽ bị xóa bỏ, tức là máy sẽ quay về trạng thái khi mới mua hoặc mới thuê máy photocopy.
  • Không lạm dụng việc reset máy photo: chỉ reset khi bạn muốn thiết lập lại máy hoàn toàn hoặc khi máy không vận hành, máy chạy chậm.
  • Lưu lại file dữ liệu quan trọng,mã người dùng, số fax đã lưu: Trước khi reset bạn cần sao lưu lại dữ liệu quan trọng của máy để tránh làm mất các tài liệu vì khi reset các tài liệu trên máy photo sẽ bị xóa bỏ hết.

Như vậy Photocopy Đức Lan đã hướng dẫn các bạn chi tiết những vấn đề liên quan đến reset máy photocopy. Chúc các bạn reset máy thành công và máy hoạt động ổn định hơn nhé!

Tác giả Gia Nguyễn

Nguồn: https://www.tegav2.com/ 

Trả lời