Cách khắc phục điện thoại báo pin ảo

Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo

Pin ảo là một trong những lỗi thường gặp nhất trên điện thoại . Nó khiến cho người dùng nhầm lẫn lượng pin thực và lượng pin thông báo trên thanh công cụ của điện thoại. Thông tin dưới đây Nguyễn Gia Mobile sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo.

Tình trạng nếu để lâu ngày sẽ khiến pin bị hư và ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của chủ sở hữu. Các bạn cùng tham khảo để tự xử lý trên thiết bị của mình nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng pin ảo:

Pin ảo
Pin ảo

Pin ảo là tình trạng số phần trăm pin có thể sử dụng khác với thông báo lượng pin còn lại trên điện thoại. Thông thường lượng pin báo không chính xác sẽ xuất hiện ở những điện thoại đã được flash lại rom.

Trong quá trình sử dụng, dung lượng thật mà pin có và khả năng trữ điện của pin ngày càng suy giảm. Chẳng hạn điện thoại báo còn pin 7% pin nhưng lại sập nguồn ngay chỉ trong vài giây. Hoặc cũng có thể pin báo còn 20% nhưng vẫn sập nguồn.

Nguyên nhân được cho là do trên thiết bị có một tệp tin nào đó hiển thị sai thông tin thực tế. Ngoài ra cũng có thể là pin của chiếc smartphone đó có tuổi thọ quá lâu, dẫn đến tình trạng chai pin. Do đó, để khắc phục được tình trạng, bạn nên theo dõi các bước hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo ở phần tiếp theo của bài viết.

Xem thêm:
>>> Thay màn hình Vivo Y11, Y12
>>> Hướng dẫn cách định dạng thẻ nhớ điện thoại
>>> Cách khắc phục điện thoại không nhận sim

Cách khắc phục tình trạng điện thoại báo pin ảo:

Cách khắc phục điện thoại báo pin ảo
Cách khắc phục điện thoại báo pin ảo

Hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo sẽ giúp bạn kiểm soát lượng pin còn lại một cách chính xác. Hiệu chỉnh pin chính là cách tốt nhất, đem lại hiệu quả cao đối với tất cả hệ điều hành hiện nay. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng hãy xả cạn pin bằng cách điện thoại tắt nguồn, hãy để pin yếu khoảng dưới 5% pin. Sau đó bật tắt nguồn liên tục để điện thoại cạn sạch pin, không thể khởi nguồn được nữa.

Tắt nguồn khởi động lại
Tắt nguồn khởi động lại

Bước 2: Hãy đảm bảo nhiệt độ của chiếc smartphone ở mức cân bằng mới môi trường. Không để điện thoại có lượng phát ra quá nóng. Sau đó hãy sạc pin cho thật đầy.

Nếu chiếc smartphone tự bật nguồn khi sạc và sáng màn hình thì bạn hãy chuyển sang chế độ máy bay để máy sạc tiếp. Khi sạc bạn nên lưu ý không được sử dụng điện thoại, vì làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình sửa lỗi pin ảo

Bước 3: Sau khi sạc đầy 100% bạn đừng vội rút dây cáp ra ngay. Lúc này bạn hãy tiếp tục cắm sạc vào điện thoại với thời gian từ 30-60 phút. Làm như vậy để chắc chắn năng lượng nạp vào viên pin là cao nhất, không phải đạt đến mức 100% là dừng. Vì khi đạt đến lượng pin cao nhất cần phải có thời gian để pin nạp đủ điện.

Máy báo pin đã đầy 100%
Máy báo pin đã đầy 100%

Với các bước trên đây Nguyễn Gia Mobile đã hướng dẫn cách sửa lỗi điện thoại báo pin ảo đơn giản nhất. Phương pháp này chỉ khắc phục tình trạng pin ảo chứ không phải kéo dài thời gian sử dụng pin thực tế. Các bạn hãy lưu ý để giúp chiếc điện thoại của mình luôn xác minh chính xác số phần trăm còn lại mà máy có thể sử dụng được nhé.

Thông tin liên hệ Nguyễn Gia Mobile:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam.
Hotline: 090 251 49 48
Website: https://suachuadt.net/
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Trả lời