may-photocopy

Cách khắc phục lỗi máy photocopy bị mờ hiệu quả nhất

Máy photocopy khi sử dụng lâu ngày sẽ phát sinh lỗi khiến cho người dùng gặp phải khó khăn khi sử dụng chúng để in ấn tài liệu hay văn bản công việc.

Khi bạn đang thực hiện công việc của mình tới giai đoạn cuối cùng là in ấn ra giấy để báo cáo công việc thì lại phát hiện những văn bản được in ấn ra lại bị mờ không rõ chữ. Việc này khiến bạn cảm thấy rất khó chịu vì chỉ còn chút xíu là có thể hoàn thành được công việc thì máy photocopy lại gặp vấn đề. Nhưng bạn lại không biết phải sửa lỗi này, bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết được cách khắc phục vấn đề này hiệu quả nhất nhé.

may-photocopy

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi bị mờ trên photocopy

Những chiếc máy photocopy bị mờ chữ khi in ấn thường sẽ nằm trong những nguyên nhân sau đây mà bạn có thể tự kiểm tra và xác định cho chiếc máy photocopy của mình nhé. Nếu như bạn sử dụng máy photocopy được thuê thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với bên dịch vụ cho thuê máy photocopy để họ kiểm tra nhé. 

Chất lượng giấy in ấn kém

giay-in-photocopy

Đầu tiên nguyên nhân có thể kể đến chính là chất lượng giấy in ấn, nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên sử dụng loại giấy in ấn giá rẻ và rất khó bám vào mực in cho nên dẫn đến tình trạng bị mờ chữ khi in ấn bằng máy photocopy.

Bây giờ bạn hãy thử sử dụng một tờ giấy in ấn mới và khác với loại giấy in ấn mà bạn đang sử dụng in ra một bản bằng tờ giấy đó xem. Nếu như văn bản được in ra lại rõ nét hơn so với loại giấy mà bạn đang sử dụng thì nguyên nhân chắc chắn là do chất lượng giấy in rồi nhé. Bạn hãy thay đổi loại giấy in khác đẻ có thể đảm bảo cho việc in ấn được rõ nét nhé.

Gương phản chiếu bị mờ do bẩn

guong-phan-xa

Gương phản chiếu của chiếc máy photocopy bị mờ do dơ hay bẩn khiến cho máy không thể nhận diện được chữ viết có ở trên mặt giấy cần photo. Vì vậy mà dẫn đến tình trạng máy photocopy sao khi in ấn sẽ cho ra một bản photo mờ chữ khó đọc cho người dùng. Bạn hãy đảm bảo vệ sinh cho mặt gương được sạch sẽ bụi bẩn để cho máy photocopy có thể hoạt động và nhận rõ được mặt chữ cần photo để cho ra được bản in tốt và sắc nét nhất nhé.

Máy photocopy có chất lượng mực kém hay sắp hết mực

muc-in-photo

Đây có thể là hai nguyên nhân khiến cho những bản in của bạn sau khi in ra bị mờ chữ. Bạn hãy kiểm tra hộp mực của máy xem còn mực hay không, nếu đã hết thì bạn hãy nạp mực thêm cho máy photocopy của mình là được.

>>>Xem thêm:

Nhưng nếu như mực còn đầy mà in vẫn mờ chữ thì chắc có thể do mực in bạn đang sử dụng có chất lượng kém. Giống như giấy in chất lượng kém không ăn mực thì mực in kém chất lượng sẽ không thể tích điện kém hơn khiến cho bạn in bị mờ chữ không còn rõ nét. Bạn hãy thay thế cho mình một mực in chất lượng hơn để khắc phục vấn đề nhé.

Cần gạt chuyển động bị lỗi hoạt động không linh hoạt

can-gat-muc-linh-hoat

Cần gạt chuyển động bên trong máy photocopy có công dụng điều tiết mực in sao cho mực in bám lên bề mặt giấy không quá nhiều hay quá ít để cho văn bản được in ấn được đều mực hơn. Vì lý do nào đó khiến cho gạt chuyển động của máy hoạt động không còn kinh hoạt nữa khiến cho mực khi bám lên bề mặt giấy không được đều khiến mờ chữ. Khắc phục vấn đề này thì bạn hãy kiểm tra nếu cần thiết thì hãy thay mới chúng đi nhé.

Photocopy Đức Lan đã cho bạn biết được một số nguyên nhân có thể khiến cho máy photocopy của bạn khi in ấn bị mờ chữ và hướng khắc phục tốt nhất. Bạn có thể tự thực hiện việc này hoặc nếu như không rành có thể liên hệ với bên kỹ thuật để bạn được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục trong thời gian sớm nhất để đảm bảo cho máy được hoạt động tốt nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

Nguồn: https://www.tegav2.com

Trả lời