may-photocopy-bi-hu-trong-may

Khi nào cần thay thế trống máy photocopy?

Trong chiếc máy photocopy thì trống máy là bộ phận quan trọng nhất hiện nay mà bất cứ ai trong nghề dịch vụ in ấn cũng đều biết đến và phải bảo dưỡng thay mới thường xuyên để đảm bảo máy photo hoạt động tốt nhất.

Máy photocopy khi sử dụng lâu ngày thì phần trống máy của chiếc máy sẽ hao mòn đi và không thể hoạt động tốt được những. Bắt buộc bạn phải thay mới trống máy của chiếc máy photocopy, Ngay cả những nhà sản xuất máy photo cũng khuyến nghị bạn phải thay trống máy theo chu kỳ sử dụng nhất định để đảm bảo có quá trình vận hành được tốt nhất. Bài viết hôm nay sẽ cho bạn biết khi nào cần thay trống máy mới nhé.

thay-the-trong-may-moi

Khi nào thì nên cần thay trống máy photo mới

Trống máy là một bộ phận vô cùng quan trọng và cần thiết nhất để máy có thể in ấn những văn bản tài liệu. Tuy nhiên trống máy lại thường hao mòn theo thời gian, thông thường thì trống máy sẽ cần phải thay mới khi đã sử dụng từ 10.000 đến 50.000 trang in ấn tuy theo mẫu và chất lượng của chiếc máy photocopy của người dùng. Nếu như máy photocopy của bạn có những biểu hiện dưới đây thì bạn có thể nên thay trống máy mới đi là được rồi đấy.

>>>Tham khảo:

Nội dung in ấn bị mờ không rõ nét hay mất chữ

thay-the-trong-may

Nếu như bạn sử dụng máy photocopy để in ấn mà bắt đầu thấy được những bản in ấn có dấu hiệu mờ chữ và không còn rõ nét. Nguyên nhân này cũng có thể do máy photo hết mực bạn hãy thử nạp mực in vào máy photo và thử lại nếu như tình trạng này vẫn không thể khắc phục thì chắc chắn lỗi nội dung bị mờ sẽ do mặt trống của máy photo gặp phải vấn đề và bận cần phải thay mới chúng đi để giải quyết vấn đề này nhé.

Những bản in ấn xuất hiện nhiều điểm đen

trong-may

Nếu như bạn thấy được bản in ấn của mình có những điểm đen, hay bị nhưng vệt đen ngang trên tài liệu in ấn của bạn thì nguyên nhân thường là do trống máy photo gặp phải vấn đề do bị trầy xước hoặc hư hỏng. Bạn hãy mở máy và kiểm tra xem nếu như trống máy bị dư và bẩn thì có thể lau sạch chúng để kiểm tra lại quá trình in ấn, nếu vẫn không được thì bạn hãy nên thay trống máy đi nhé.

Những triệu chứng khác

Ngoài những nguyên nhân kể trên bạn còn có thể gặp phải và nguyên nhân cũng thường gặp là do trống máy photocopy gặp phải vấn đề như máy photo phát sinh ra tiếng kêu khác thường, hay nhiều máy hiện đại sẽ có đèn nhấp nháy báo hiệu trống máy gặp phải vấn đề trên màn hình điều khiển của máy photocopy. Hoặc khi in ấn lại chỉ ra một trang giấy trắng hay trang giấy màu xám,…

may-photocopy

Trên đây là những lý do mà bạn có thể biết và tự kiểm tra cho máy photocopy của mình có thể biết và phát hiện trống máy có  bị hư hỏng cần thay thế hay không để khắc phục lỗi và giúp máy photocopy có thể hoạt động được tốt nhất nhé.

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

Tác Giả Trung Lư

Nguồn: https://www.tegav2.com

Trả lời