Lái xe ở vận tốc thích hợp

Kinh nghiệm chạy xe tay côn cho người mới

Những kinh nghiệm chạy xe côn tay cho người mới là vô cùng quan trọng vì sẽ giúp cho người chạy xe có thể hiểu rõ và điều khiển xe thành thạo và an toàn hơn khi tham gia giao thông.

Xem thêm:

Hiện nay việc chơi xe côn đang trở thành một trào lưu mới được rất nhiều người hưởng ứng và nhiệt liệt đón nhận. Chính vì vậy mà có rất nhiều người yêu thích xe côn tay đã lựa chọn sắm cho mình một chiếc xe để có thể thỏa được niềm mơ ước của mình. Tuy nhiên đối với những bạn mới bắt đầu làm quen sử dụng xe côn tay thì cần phải lưu ý rất nhiều thứ thì mới có thể sử dụng được dòng xe côn tay này được. bây giờ bài viết này sẽ cho bạn biết thêm về kinh nghiệm chạy xe côn tay này, cùng Đào Tạo Lái Xe PN tìm hiểu nhé.

Kinh nghiệm chạy xe tay côn cho người mới

Cách khởi động chiếc xe tay côn

Xe tay côn
Xe tay côn

Để có thể khởi động chiếc xe tay côn đúng cách, thì bạn hãy nên khởi động xe và chờ trong vòng 2 hay 3 phút khi để ở chế độ ga nhỏ để cho lượng nhớt có thể được bơm vào các chi tiết và bộ phận quan trọng bên trong xe rồi mới chuyển sang ga lớn để có thể giúp cho các chi tiết trong xe được vận hành tốt mà không xảy ra vấn đề nào.

Ngoài ra khi bạn để cho máy xe bị nguội mà không có Garanti, có nghĩa là xe thiếu xăng nên bạn cần phải điều chỉnh vít gió mở ra hay đóng vít gió vào sao cho lượng xăng vào trong máy được phù hợp nhất.

Đặc biệt kinh nghiệm đi xe tay côn bạn hãy nên vê ga hay còn gọi là nẹp bô vài lần cho cho xăng chảy đều vào bộ chế hòa khí, nó giúp cho nhiên liệu vào trong buồng đốt máy được tốt hơn giúp cho động cơ hoạt động được ổn định nhất.

Nhả côn từ từ và ngắt côn nhanh

Bạn khi điều khiển xe thì lúc ngắt côn tay cần phải dứt khoát, và nhanh chóng. trong khi thả côn tay thì bạn cần phải làm từ từ và kết hợp với việc nhẹ ga để cho chiếc xe của bạn có thể bắt đầu di chuyển. 

Việc tăng bạn chỉ nên thực hiện khi xe đã bắt đầu di chuyển, lưu ý đặc biệt không tăng ga trước mới nhả côn vì nó rất nguy hiểm có thể khiến cho xe bị giật có thể làm xe bốc đầu hoặc lao nhanh về phía trước gây nguy hiểm cho bạn và người đi đường. Cho nên bạn cần thực hiện việc nhả côn và tăng nhẹ ga cùng một lúc.

Nên lái xe máy ở vận tốc thích hợp nhất

Lái xe ở vận tốc thích hợp
Lái xe ở vận tốc thích hợp

Bạn hãy nên chạy ở vận tốc nào thì hãy vào số ở vận tốc đó là phù hợp nhất, như vậy sẽ có thể giúp cho động cơ xe được hoạt động tốt và ổn định hơn. Ví dụ như từ 0 cho đến 10 km/h thì bạn nên vào số 1, Nếu như bạn chạy từ 10 cho đến 30 km/h thì hãy vào số 2, từ 30 cho đến 50km/h thì bạn hãy nên vào số 3, từ 50 cho đến 80 km/h thì bạn cần phải vào số 4. Cứ như vậy nếu như bạn chạy ở tốc độ lớn hơn thì hãy vào số 5 và số 6 cho phù hợp với tốc độ chạy xe để máy xe hoạt động được ổn định.

Không nên cắt côn thả tự do khi xuống dốc

Đây là một việc làm vô cùng nguy hiểm, do tâm lý của nhiều người làm như thế sẽ có thể tiết kiệm được xăng khi  đi xuống dốc. Nó khiến cho xe đi nhanh hơn và mất đi độ bám đường cần thiết, nguy hiểm khi trên đường có nhiều khúc quanh co gây nguy hiểm cho người lái và những người xung quanh.

Cho nên cắt côn tay để thả tự do khi xuống dốc là một việc hoàn toàn đem tính mạng của mình và những người xung quanh đặt vào tình huống vô cùng nguy hiểm có thể xảy ra tai nạn chết người.

Dừng xe ở số N và bắt đầu chạy ở số N

Dừng xe ở số N
Dừng xe ở số N

Đây là một kiến thức cơ bản nhất mà không chỉ người lái xe côn mà những loại xe máy bình thường khác cũng phải tuân thủ. Nhiều người khi chạy xe côn tay thường để xe ở số 1 hay số 2 và tắt rút chìa khóa hay thả côn tay có xe tắt máy. Đây hoàn toàn là phương pháp sai lầm và vô cùng nguy hiểm cho những người chưa thành thạo lên xe điều khiển sẽ không kịp ứng phó tình huống.

Ngoài ra hãy để ở số 1 khi  khởi động máy xe và không nên để sẵn ở số 1 và số 2 để tránh nguy hiểm mất kiểm soát tay ga khiến cho xe và người gặp tình huống nguy hiểm tính mạng. Về số N và khởi động máy xe, vào số 1 và bắt đầu di chuyển là an toàn và phù hợp nhất nhé.

Trên đây là những kiến thức cơ bản mà người mới tập lái xe côn tay nên ghi nhớ và lưu ý thật kỹ để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra khi bạn sử dụng xe tay côn di chuyển trên đường phố. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì chưa rõ có thể liên hệ với chúng tôi để được giải thích và tư vấn rõ ràng hơn nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ 1: Số 138 Hà Huy Giáp, Phường Thạnh Lộc, Quận 12, TPHCM.
  • Địa chỉ 2: 63 Trường Sơn, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (gần Công Viên Lê Thị Riêng).
  • Địa chỉ 3: Số 355B Lê Quang Định, Phường 5, Bình Thạnh.
  • Hotline: 093 996 49 99
  • Email: nhiemnguyen.dtlx@gmail.com
  • Website: https://daotaolaixe.com.vn

Nguồn: https://www.tegav2.com

Trả lời