Máy hàn Tig lạnh là gì? Công dụng tuyệt vời của máy hàn Tig lạnh

Máy hàn Tig lạnh là gì? Công dụng tuyệt vời của máy hàn Tig lạnh

Trong các ngành như công nghiệp, xây dựng hay cơ khí thì máy hàn Tig lạnh là một trong những thiết bị cần thiết và không thể thiếu. Chuyên hàn sắt hộp mỏng, hàn inox với phương pháp Tig lạnh. Nếu các bạn có thắc mắc về sản phẩm này mời theo dõi kỹ hơn về máy hàn Tig lạnh ngay nhé.

Bài viết hôm nay, TegaV2.com xin được đem đến cho các bạn độc giả nội dung về sản phẩm máy hàn Tig lạnh đang được ưa chuộng và được nhiều thợ hàn tin dùng hiện nay. Cùng xem chi tiết về Máy hàn Tig lạnh này ngay sau đây nhé!

Máy hàn Tig lạnh là gì?

Hàn Tig lạnh thì chúng sẽ được sử dụng điện cực tungsten không nóng chảy và không sinh nhiệt
Hàn Tig lạnh thì chúng sẽ được sử dụng điện cực tungsten không nóng chảy và không sinh nhiệt

Hàn Tig lạnh là một trong những kỹ thuật hàn đặc biệt của máy hàn tig mà không phải loại máy hàn nào cũng có và trang bị tính năng này. Nguyên lý vận hành và hoạt động của Tig lạnh khác so với Tig thường khác nhau.

Chế độ hàn Tig thường được vận hành dựa trên hồ quang điện nóng chảy để tạo nên giữa vật hàn và điện cực Wolfram. Còn đối với hàn Tig lạnh thì chúng sẽ được sử dụng điện cực tungsten không nóng chảy và không sinh nhiệt để cho ra mối hàn.

Nhờ thế mà chế độ hàn Tig lạnh không làm cho vật hàn bị biến dạng, đảm bảo được chất lượng và độ kết dính của vật hàn được chắc chắn. Máy hàn Tig lạnh còn giúp rút ngắn được thời gian gia công của người dùng, từ đó giúp nâng cao hiệu suất công việc hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, các bạn có quan tâm đến một số nội dung khác của TegaV2. Mời các bạn theo dõi một số bài viết khác của chúng tôi như: Đại lý máy cắt Plasma Protech, BH 24 tháng chính hãng, Mayhancat.vn cung cấp máy hàn que chính hãng, uy tín,…

Điểm nổi bật của máy hàn Tig lạnh

Điểm nổi bật của máy hàn Tig lạnh
Điểm nổi bật của máy hàn Tig lạnh

Có thể các bạn đã biết máy hàn Tig lạnh có thể hàn được trên các vật liệu mỏng từ 0.5 – 2.0mm. So với hàn Tig thường muốn hàn vật mỏng phải có kỹ thuật hàn cao. Thế nên mà nếu các bạn di chuyển mỏ hàn chậm thì dễ gây cháy, thủng hay bắn toé trên mối hàn.

Còn riêng với chế độ hàn Tig lạnh sẽ không sinh nhiệt thế nên sẽ không gây nên các hiện tượng như trên Tig thường. Máy hàn Tig lạnh sẽ sử dụng khí Argon để bảo vệ, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho mối hàn. Giúp mối hàn của bạn trắng sáng, đường hàn đều. 

Nếu muốn sử dụng được hàn Tig lạnh đầu tiên các bạn phải chuyển đổi chế độ cho máy hàn Tig thường qua Tig lạnh bằng cách gạt công tắc. Hàn Tig lạnh có thể hàn được với sắt, đặc biệt là với sắt mỏng nữa đấy.

Ưu và nhược điểm của máy hàn Tig lạnh

Ưu và nhược điểm của máy hàn Tig lạnh
Ưu và nhược điểm của máy hàn Tig lạnh

Máy hàn Tig lạnh có những ưu điểm như:

  • Hàn Tig lạnh đem lại mối hàn trắng sáng, đẹp so với máy hàn Tig thông thường cần đòi hỏi người dùng phải có tay nghề cao.
  • Áp dụng hàn Tig xung giúp hạn chế được biến dạng vật hàn trong quá trình hàn. Phù hợp để sử dụng hàn inox mỏng và một số vật liệu cần gia công kỹ hơn.
  • Máy Hàn Tig Lạnh dễ dàng điều chỉnh độ ngấu nhanh hay chậm bằng nút vặn trên máy.
  • Không tạo nhiệt, bắn toé và an toàn cho người dùng. Có thể dễ dàng sử dụng tự động hoá.
  • Máy hàn Tig lạnh phù hợp ứng dụng trong công xưởng, gia công đồ dùng inox. Có thể đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dùng từ cơ bản đến nâng cao.

Máy hàn Tig lạnh có những nhược điểm sau:

  • Thường hàn Tig lạnh chỉ được trang bị trên các dòng sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu nổi tiếng. Số lượng máy được sản xuất trên thị trường chỉ chiếm khoảng 10% so với các loại máy hàn thông thường.
  • Giá thành của máy hàn Tig lạnh cũng cao hơn so với nhiều mẫu máy hàn Tig thường.

Lưu ý một số lựa chọn khi mua máy hàn Tig lạnh

Lưu ý một số lựa chọn khi mua máy hàn Tig lạnh
Lưu ý một số lựa chọn khi mua máy hàn Tig lạnh

Ngày này các dòng máy hàn như Tig thường và Tig lạnh đã được sản xuất dựa trên công nghệ IGBT hiện đại. Ngoài ra, công nghệ Inverter có trên máy còn giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, tự ngắt khi bị quá tải. 

Giúp máy hoạt động ổn định dù sử dụng trong môi trường điện yếu. Thiết kế máy chắc chắn, nhỏ gọn và có khả năng chống bụi, chống nước cực tốt. Tuỳ theo thương hiệu và công suất mà các loại máy hàn Tig lạnh có mức giá bán trên thị trường khác nhau.

Trên đây là những thông tin về “Máy hàn Tig lạnh là gì? Công dụng tuyệt vời của máy hàn Tig lạnh”. Mà TegaV2 muốn đem đến cho các bạn, mong rằng sẽ giúp ích và giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn nhé. Ngoài ra, nếu các bạn có nhu cầu mua các sản phẩm máy hàn tig giá rẻ, máy cắt plasma Riland hay máy hàn que. Hãy đến ngay cửa hàng Máy Hàn Cắt Khang An để được tư vấn kỹ càng hơn nhé.

Chuyên mục kiến thức của TegaV2.com vừa tổng hợp xong các thông tin cần thiết để các bạn tìm hiểu. Rất cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi nội dung này của chúng tôi. Nếu có ý kiến hay cần hỗ trợ có thể phản hồi chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn.

Trả lời