Mẹo dùng máy lạnh tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất

Mẹo dùng máy lạnh tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất

Tại sao nên sử dùng máy lạnh tiết kiệm. Tình trạng hiện nay trái đất đang dần nóng lên với nhiệt độ ngày càng tăng cao và nhu cầu sử dụng máy lạnh của con người. Các sản phẩm máy lạnh đã cho ra rất nhiều loại khác nhau, mọi người đều muốn sử dụng một cách tiết kiệm điện nhất có thể nhưng không phải ai cũng biết được mẹo này.

Hôm nay TegaV2 sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo và cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm chi phí đi 30% đến 50% mỗi tháng. Với cách sử dụng một cách hiệu quả còn mang lại làm lạnh tối ưu nhất và không lãng phí.

Máy lạnh hay còn gọi là điều hòa đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu trong một gia đình, vì Trái Đất đang dần nóng lên và sử dụng nhiều nhất trong mùa hè. Đem lại hiệu quả tối ưu đáp ứng đủ nhu cầu của mọi nhà, tạo cảm giác thoải mái, thích hợp cho mọi nhà.

Những mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm

Những mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm
Những mẹo sử dụng máy lạnh tiết kiệm

Không điều chỉnh mở/ tắt liên tục

Trường hợp này thường xuyên xảy ra với nhiều người, vấn đề là họ thường bật máy lạnh cho thật lạnh sau đó tắt và sử dụng quạt sau đó. Khi nóng lên lại tiếp tục bật máy lạnh lên để làm lạnh tiếp.

Nhiều người nghĩ rằng cách này sẽ giúp bạn nhiều điện năng khi sử dụng, nhưng không mọi thứ sẽ hoàn toàn trái ngược. Sẽ làm cho bạn tiêu điện nhiều hơn và thiết bị nhanh xuống cấp.

Vì mỗi khi khởi động lại máy lạnh chúng ta sẽ mất rất nhiều điện năng để khởi chạy hệ thống làm mát và quạt chạy. Mỗi chiếc máy lạnh đều trang bị hệ thống cảm biến nhiệt độ, khi nhiệt độ đã cân bằng bạn chỉ cần cài đặt trên remote ngừng hoạt động để máy lạnh tiết kiệm điện năng.

Tắt công tắc điện của máy lạnh

Tắc cầu dao của máy lạnh để giúp tiết kiệm điện năng
Tắc cầu dao của máy lạnh để giúp tiết kiệm điện năng

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần tắt máy lạnh bằng remote là sẽ tắt hoàn toàn điện năng của thiết bị. Nhưng trên thực tế thì không, khi tắt trên remote thì nguồn điện vẫn còn tiếp tục cầm chừng khoảng 15W. Vì vậy hãy luôn công tắc cầu dao khi không sử dụng để máy lạnh tiết kiệm hiệu quả hơn nhé.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý phòng

Kiến thức khi sử dụng nhiệt độ thích hợp để điều hoạt động là 23 – 25 độ C để máy lạnh tiết kiệm nhất và ổn định về hiệu năng. Nhiệt độ này sẽ không quá chênh lệch với quá nhiều nhiệt độ của Việt Nam. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa được hiệu năng.

Sử dụng hẹn giờ tắt sử dụng ngủ vào ban đêm

Sử dụng chế độ hẹn giờ tắt trên remote máy lạnh
Sử dụng chế độ hẹn giờ tắt trên remote máy lạnh

Đa phần hầu hết các thiết bị máy lạnh tiết kiệm hiện nay sẽ có chế độ hẹn giờ tắt khi sử dụng khi ngủ. Chế độ này sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi nhiệt độ hạ xuống vào ban đêm. Giúp cho bạn có giấc ngủ ngon, thoải mái và dễ chịu hơn.

Hiện nay cũng có nhiều người thắc mắc rằng việc sử dụng máy lạnh trong không gian bếp được không? Có ảnh hưởng đến gian bếp hay không? Có nguy hiểm không? Vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn việc sử dụng máy lạnh trong bếp có nên không. Hay các loại gas lạnh cho máy điều hòa phổ biến hiện nay.

Không sử dụng máy lạnh 24/24

Sử dụng máy lạnh 24/24 sẽ gây khô da, có thể dẫn đến sốc nhiệt
Sử dụng máy lạnh 24/24 sẽ gây khô da, có thể dẫn đến sốc nhiệt

Máy lạnh là một thiết bị làm lạnh, mát cho bạn nhưng chúng ta không nên lạm dụng một cách quá mức kể cả vào những ngày nắng nóng. Vì máy lạnh sử dụng nhiều không khí và lưu thông liên tục để trao đổi và lọc không khí.

Vì vậy nếu như không khí không được lưu thông tốt sẽ dễ dàng ảnh hưởng đến sức khỏe, đường hô hấp của bạn. Cùng với nhiệt độ thường xuyên thấp trong nhiều giờ sẽ làm cho làn da của bạn khô đi, sốc nhiệt ảnh hưởng vô cùng đáng kể. Vậy nên các bạn không nên sử dụng máy lạnh 24/24 để máy lạnh tiết kiệm và an toàn sử dụng nhé.

Chọn điều hòa Inverter khi sử dụng thường xuyên

Chọn Inverter để giúp tiết kiệm điện năng và tối ưu khả năng làm lạnh tốt nhất
Chọn Inverter để giúp tiết kiệm điện năng và tối ưu khả năng làm lạnh tốt nhất

Hiện nay đã có nhiều sản phẩm điều hòa Inverter được trang bị công nghệ biến tần giúp công suất máy hoạt động ổn định hơn và tiết kiệm hiệu năng hiệu quả nhất. Khi công suất làm lạnh vừa đủ và máy nén chậm lại. Tối ưu điện năng và duy trì nhiệt độ tốt hơn.

Bài viết trên đây Tegav2.com đã chia sẻ cho các bạn những cách sử dụng máy lạnh tiết kiệm nhất trong thời tiết ngày càng nóng lên. Những mẹo này sẽ giúp bạn tối ưu hóa được điện năng và công suất cho gia đình mình. Xem ngay thêm một số bài viết khác tại chuyên mục kiến thức nhé!

Trả lời