Oppo A12- Oppo A5

So sánh Oppo A12 và Oppo A5

Oppo đang chiếm được cảm tình của đông đảo giới trẻ và đang trở thành xu hướng hiện nay trong phân khúc smartphone giá bình dân có khả năng chụp ảnh ảo diệu. Và dạo gần đây, không ít cư dân mạng đang bàn tán xôn xao về chủ để liệu Oppo A12 hay Oppo A5 sẽ xịn hơn khi chúng đang có mức giá gần bằng nhau.

Có mức giá tương đương nhau nhưng cả hai đều sở hữu những ưu điểm riêng, hãy so sánh Oppo A12 và Oppo A5 ngay để chọn ra sản phẩm phù hợp. Hãy cùng Nguyễn Gia Mobile tìm hiểu chi tiết hơn thông qua nội dung sau đây nhé!

So sánh thiết kế:

Về thiết kế nhìn chung cả hai khá tương đồng nhau khi đều được ốp mặt lưng và viền khung nhựa. Tuy nhiên, điểm nhấn của Oppo A12 nằm ở chỗ tạo độ nhám khiến màu trơn đơn thuần thêm cá tính và không hề đơn điệu.

Mặt lưng Oppo A5
Mặt lưng Oppo A5
Mặt lưng Oppo A12
Mặt lưng Oppo A12

Trong khi đó, lớp vỏ của Oppo A5 cũng đồng nhất một màu nhưng lại được làm bóng sang trọng không khác điện thoại siêu sang. Tuy nhiên, về trải nghiệm cầm nắm chắc tay có lẽ Oppo A12 tốt hơn khi màn hình có kích thước tương đương (6.22 inch và 6.2 inch) nhưng lại nhẹ hơn hẳn 5 gram.

Oppo A12- Oppo A5
Oppo A12- Oppo A5

Xem thêm:
>>> Đánh giá chi tiết Oppo A12
>>> Hướng dẫn cách khắc phục các lỗi thường gặp Oppo A12
>>> Cách khắc phục Oppo A12 lỗi không sạc pin, sạc không đầy
>>> Hướng dẫn sửa lỗi Oppo A12 treo logo, không lên nguồn

So sánh màn hình:

Chất lượng màn hình của cả hai sản phẩm A12 và Oppo A5 đều có điểm chung là được thiết kế trên nền IPS LCD và có độ phân giải HD+. Một điểm chung khác là cả hai đều sở hữu kính cường lực Corning Gorilla Glass 3.

Oppo A5
Oppo A5
Oppo A12
Oppo A12

Có một chút khác biệt nằm ở kích thước, Oppo A5 sẽ bé hơn một chút xíu so với Oppo A12. Nhìn chung, Oppo A12 sẽ mỏng hơn đôi chút trong khi A5 hơi có độ cộm.

Bộ xử lý:

Khi so sánh Oppo A12 và Oppo A5 chi tiết, chúng ta sẽ phát hiện thêm một điểm khác biệt ở hệ điều hành của chúng. Trong khi Oppo A12 được xử lý bởi Color OS 6.1 thì Oppo A5 lại được trang bị Android 8.1. Ngoài ra, về chíp, tốc độ CPU hay chip đồ họa cả hai không có gì khác biệt.

Điều đó cũng có nghĩa là khả năng xử lý của Oppo A12 tốt hơn ở độ mượt, nhạy và cả khả năng chơi game. Tuy nhiên, trên thực tế ngay cả ColorOS 6.1 cũng không được đánh giá cao nếu sử dụng cho các game quá nặng. Còn trong trường hợp sử dụng cho các tác vụ bình thường, cả hai không có sự khác biệt nhiều cho lắm.

Camera:

Kết cấu camera sau của Oppo A12 và Oppo A5 giống nhau về độ phân giải đều bao gồm 1 camera chính 13MP và 1 camera phụ 2MP.
Nhưng so với Oppo A5, thì Oppo A12 nổi trội hơn hẳn về các tính năng.

Lấy ví dụ, thiết bị hỗ trợ thêm A.I camera, Time Lapse, chức năng xóa phông, làm đẹp, nhận diện khuôn mặt và chế độ chụp chuyên nghiệp. Trong khi đó, sử dụng Oppo A5 người dùng chỉ có thể lấy nét, xóa phông HDR và chụp toàn cảnh.

Oppo A12 chụp ảnh ban ngày
Oppo A12 chụp ảnh ban ngày
Oppo A5 chụp ảnh ban ngày
Oppo A5 chụp ảnh ban ngày
Oppo A12 chụp ảnh xóa phông
Oppo A12 chụp ảnh xóa phông
Oppo A5 chụp ảnh xóa phông
Oppo A5 chụp ảnh xóa phông

Về camera trước, có lẽ trải nghiệm chụp selfie của Oppo A5 sẽ tốt hơn với camera 13MP hơn hẳn camera 5MP của Oppo A12. Tuy nhiên, để bù lại thiếu sót đó, A12 cho phép người dùng chỉnh ảnh chuyên nghiệp hơn bằng chức năng flash, toàn cảnh, nhận diện khuôn mặt, HDR,…không kém khi chụp bằng camera chính. Nhìn chung, chất lượng ảnh từ Oppo A12 sẽ vượt trội hơn về màu sắc, độ tươi sáng.

Kết luận:

Nói tóm lại, không có quá nhiều điểm khác biệt về cấu hình khi so sánh Oppo A12 và Oppo A5. Về thiết kế, cả hai đều ổn nhưng với phong cách hoàn toàn khác biệt nhau, và cái vừa mắt hơn sẽ do sở thích của bạn.

Lời khuyên của Nguyễn Gia Mobile là bạn nên chọn Oppo A12 nếu thích nhiều tính năng chỉnh ảnh. Tuy nhiên, để có một tấm selfie chuyên nghiệp hơn thì nên chọn Oppo A5 với độ phân giải camera trước cao hơn.

Trả lời