5 căn bệnh kỳ lạ nhất trên thế giới

Top 5 căn bệnh kỳ lạ hiếm gặp trên thế giới

Sinh – Lão – Bệnh – Tử là điều chắc chắn trên cuộc đời này ai cũng sẽ trải qua, chỉ là đến nhanh hay muộn. Với khoa học ngày càng phát triển cũng là lúc một số bệnh là được ra đời, bên cạnh đó cũng có một số bệnh lạ đã xuất hiện rất lâu đời trước đó.

Bài viết mới hôm nay, tegav2.com sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm một số căn bệnh kỳ lạ hiếm gặp trên thế giới vô cùng đáng sợ. Nếu bạn là một người hay sợ hãi, hãy chuẩn bị tinh thần vững chắc để đón chờ bài viết dưới đây nhé. 

Top 5 căn bệnh kỳ lạ đáng sợ rất hiếm gặp trên thế giới

Bệnh tay, chân voi (Bệnh giun chỉ bạch huyết)

Những căn bệnh kỳ lạ
Những căn bệnh kỳ lạ

Căn bệnh kỳ lạ này đã từng gieo rắc nỗi sợ hãi kinh hoàng đối với một số quốc gia trên thế giới. Giun chỉ bạch huyết hay còn gọi là bệnh tay, chân voi đã xuất hiện lâu đời tại một số nước trên thế giới. 

Qua những bức ảnh tay, chân to phù lên như voi của một số người mắc phải căn bệnh nhìn thôi cũng đã phát sợ. Căn bệnh này bị lây truyền bởi giun ký sinh do những con muỗi lây truyền.

Căn bệnh này từng là nỗi khiếp sợ đối với 120 triệu người mắc bệnh và hơn 40 triệu người rơi vào trạng thái nguy hiểm, kịch liệt.

Bệnh Progeria

Căn bệnh kỳ lạ
Căn bệnh kỳ lạ

Progeria hay còn gọi là bệnh những đứa trẻ 80 tuổi. Căn bệnh này sự khiếm khuyết nhỏ trong thành phần cấu tạo ADN của những đứa trẻ gây ra hậu quả tàn khốc và thay đổi cuộc sống bình thường rất nhiều. Trung bình, đứa trẻ mắc phải căn bệnh kỳ lạ này đều sẽ mất vào năm 13 tuổi.

Những đứa trẻ mắc phải căn bệnh này đều có dấu hiệu lão hóa nhanh hơn người bình thường vài chục lần so với một người bình thường. Chúng sẽ phát triển các tế bào thúc đẩy gây bệnh tim, hói đầu ở trẻ, viêm khớp, xương yếu… Đây là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới, chỉ với 48 người đang phải sống chung với căn bệnh này.

Hội chứng người sói

Bệnh người sói
Bệnh người sói

Hình ảnh của một bé trai 2 tuổi, bỗng dưng màu sắc khuôn mặt biến đổi trở nên sẫm màu hơn và trên gương mặt bắt đầu xuất hiện những đám lông kỳ lạ. Các bác sĩ, y khoa cho rằng đây là một căn bệnh hội chứng werewolf hay còn gọi là người sói.

Bởi vì có tên gọi là hội chứng người sói vì những ai mắc phải căn bệnh này đều có biểu hiện trông giống người sói, chỉ là không có răng và móng vuốt sắc nhọn như trên phim ảnh.

Hội chứng người da xanh

Hội chứng người da xanh căn bệnh kỳ lạ
Hội chứng người da xanh căn bệnh kỳ lạ

Vào những năm 1960, một gia đình rất nổi tiếng với những cái tên quái dị như “những người da xanh, da đỏ” sống xung quanh khu vực đồi Troubleome Creek ở Kentucky.

Hầu như những người mắc phải căn bệnh kỳ lạ này đều sống thọ 80 tuổi, không mắc căn bệnh gì nặng ngoại trừ căn bệnh màu da xanh kỳ lạ. Những người mắc phải căn bệnh này thường có màu xanh, chàm, hoặc gần như là màu tím.

Hội chứng bệnh pica

Hội chứng pica căn bệnh kỳ lạ
Hội chứng pica căn bệnh kỳ lạ

Pica là một hội chứng được xem là quái gở nhất khi những người mắc bệnh đều có sở thích ăn những chất phi vật phẩm.

Đối với những người được chẩn đoán mắc phải hội chứng pica thường ăn những thứ rất có hại và nguy hiểm cho sức khỏe như đất sét, miễn chai, cát bụi, giấy, keo… Mặc dù theo nghiên cứu y học thì đây không phải là do thiếu hụt khoáng chất và đến nay vẫn chưa có thuốc điều trị cho hội chứng kỳ lạ này.

Qua bài viết chuyên mục kiến thức – tegav2.com đã chia sẻ cho bạn biết thêm về 5 căn bệnh kỳ lạ trên thế giới rất nguy hiểm và đến hiện tại vẫn đang nghiên cứu và chưa có thuốc điều trị. Mong rằng, bài viết sẽ mang lại những kiến thức cũng như thông tin bổ ích đến cho bạn.

Xem thêm bài viết hay: 

Top 5 tác hại khi bỏ bữa sáng mà bạn nên biết
Top 5 mẫu laptop gaming dưới 20 triệu đáng mua nhất

Trả lời