Ý nghĩa hoa ti gôn – Biểu tượng của sự tan vỡ

Nếu hoa hồng được xem là biểu tượng của tình yêu, hướng dương được ví như lời hoa mặt trời, thì khi nhắc đến Ti – gôn người ta thường liên tưởng đến sự đổ vỡ. 

Có thể bạn chưa bao giờ nghe đến cái tên Ti – gôn cũng chưa biết ý nghĩa mà  loài hoa này mang, vì thế trong bài viết này Điện hoa Tp Hồ Chí Minh, xin được chia sẻ “Ý nghĩa hoa ti gôn – Biểu tượng của sự tan vỡ”, Hãy cùng theo dõi nhé. 

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa Ti gôn

Nguồn gốc của hoa Ti Gôn 

Nếu bạn chưa biết về hoa Ti gôn, thì đây là một loài hoa có nguồn gốc từ Mexico, một đất nước Trung Mỹ, nó thuộc họ Nho, mọc thành dạng leo. Vì sở hữu đặc tính dễ trồng, đẹp, mà hoa Ti gôn được người ta nhân giống rộng rãi trên khắp thế giới. 

Hoa Ti Gôn có nguồn gốc từ Mexico
Hoa Ti Gôn có nguồn gốc từ Mexico

Hoa Ti gôn được trồng nhiều ở các quốc gia Châu phi và cả những quốc gia Châu Á trong đó có Việt Nam, vì chịu được thời tiết nóng và có thể trồng được những nơi đất khô. 

>>>>> Tin liên quan: 

Đặc điểm hoa Ti Gôn 

Hoa Ti Gôn là loài hoa có thân leo vì thế mà nếu sống trong tự nhiên nó có thể bám vào bất cứ vật thể nào, tuy nhiên khi được trồng để hoa có thể theo đúng ý người ta thường bắc dàn cho chúng. 

Ti Gôn có hoa mọc thành cụm, thông thường một cụm sẽ có từ 1 đến 4 hoa, hoa ban đầu có màu trắng nhưng sau khi nở dần sẽ chuyển sang màu hồng học đỏ.

Ti Gôn có hoa mọc thành cụm
Ti Gôn có hoa mọc thành cụm

Hoa Ti Gôn, rất dễ phát triển vì thế hoa có mặt ở tất cả những thời điểm trong năm, nhưng mùa hoa nhiều nhất vẫn là vào tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. 

Ngay hình dáng của hoa Ti Gôn đã thể hiện được ý nghĩa mà nó mang, hình dáng của hoa là hình hai quả tim tan vỡ gợi lên được sự chia ly và đầy tiếc nuối.

Ý nghĩa của hoa Ti Gôn 

Thực sự là nỗi buồn hay Ti Gôn còn mang những ý nghĩa nào khác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé. 

Nhiều người thắc mắc tại sao đẹp như thế nhưng lại mang nỗi buồn, và sự chia ly đến thế? 

Tuy nhiên người đời vẫn có câu “ Hồng Nhan Bạc phận” câu nói này có thể không đúng với những loài hoa khác nhưng thực giống như sinh ra là để dành cho hoa Ti Gôn.

Hoa Ti Gôn – Biểu tượng của sự chia ly 

Dẫu biết hợp tan vẫn là chuyện bình thường nhưng dẫu sao có những loài hoa sinh ra đã là như thế, hình dáng Ti Gôn khiến ta nghĩ ngay đến một câu chuyện chia ly, mà chỉ có hai người yêu nhau mới biết. 

Ti Gôn loài hoa biểu tượng của sự chia ly
Ti Gôn loài hoa biểu tượng của sự chia ly

Hoa Ti Gôn – Biểu tượng cho người con gái hiếu thảo 

Hoa Ti Gôn vốn dĩ đã đẹp, nhưng nay lại còn đẹp hơn, tuyệt mĩ hơn với những ai đã từng nghe câu chuyện về người con gái hiếu thảo mang tên Antigon. 

Chuyện kể về một cô gái rất hiếu thảo với cha mẹ, mà khi cô gái ấy chẳng may qua đời thì ngôi mộ lại mọc lên một loài hoa lạ có tên là Antigon, mà dân gian vẫn thường gọi tắt là Ti  Gôn.

Hoa Ti Gôn – Là biểu tượng của trái tim rỉ máu

Một loài hoa với dáng hình của trái tim tan vỡ đó chính là ý nghĩa mà Ti gôn mang, thể hiện được trái tim với tình yêu mãnh liệt của mình nhưng sau khi cuộc tình tan vỡ thì trái tim ấy cũng tan vỡ theo. 

Hoa Ti Gôn - Là biểu tượng của trái tim rỉ máu
Hoa Ti Gôn – Là biểu tượng của trái tim rỉ máu

Ý nghĩa của hoa Ti Gôn trắng 

Cũng giống như những loài hoa khác, hoa Ti Gôn trắng cũng thể hiện được sự trong trắng và thuần khiết của mình, khi ai đó gửi đến bạn một đóa hoa Ti Gôn trắng là người đó muốn thể hiện sự nhớ nhung dành cho bạn và khao khát muốn gặp mặt. 

Ngoài ra, hoa Ti Gôn trắng còn thể hiện như một lời trách móc dành cho ai đó khi đã lỡ hẹn. 

Ý nghĩa hoa Ti gôn Hồng 

Nếu hoa Ti Gôn trắng chỉ là một nỗi nhớ man mác và nhẹ nhàng thì màu hồng của hoa Ti gôn thể hiện được nỗi nhớ da diết và bồi hồi, xao xuyến hơn. Tặng một đóa hoa Ti Gôn hồng cho ai đó nghĩa là bạn muốn thể hiện nỗi nhớ của bạn dành cho họ là vô bờ bến. 

Hoa ti Gôn hồng thể hiện nỗi nhớ da diết
Hoa ti Gôn hồng thể hiện nỗi nhớ da diết

Ý nghĩa hoa Ti Gôn đỏ 

Màu đỏ luôn là gam màu để thể hiện được sự đam mê và bùng cháy mãnh liệt, đối với hoa Ti Gôn đỏ cũng thế, ở những nước Châu Âu như Mỹ, hoặc Anh người ta dùng hoa Ti Gôn để gửi tặng đến những người mà họ dành tình cảm và muốn chinh phục đến mãnh liệt. 

Hoa Ti Gôn đa sắc đa ý nghĩa. đó là một loài hoa đẹp nhưng lại thể hiện được nỗi buồn ngay trên hình dáng mà hoa mang, nói như thế không có nghĩa là loài hoa này không mang những ý nghĩa tích cực. Với những thông tin cung cấp trong bài viết hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về loài hoa này, nếu là người yêu thích hoa tươi đang muốn sở hữu những món quà hoa tươi trong những dịp lễ đặc biệt hãy vào website https://giaohoatannoi247.com/ để tham khảo mẫu nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

 

Tác giả: Gia Nguyễn
Nguồn: https://www.tegav2.com/

Trả lời