Kích thước nhỏ gọn

5 lý do bạn nên mua máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi là thiết bị gia dụng quen thuộc, nhưng lại khiến người dùng khó khăn trong việc lựa chọn giữa không dây và có dây. Không biết được loại nào tốt và không tốt? Có nên mua máy hút bụi cầm tay không?

Trong bài viết này, Tega v2 sẽ cùng các bạn tìm hiểu về 5 lý do mà bạn nên mua máy hút bụi cầm tay. Qua đó chúng ta sẽ biết được có nên mua hay không và có phù hợp với bạn hay không nhé.

Lý do nên mua máy hút bụi cầm tay

Kích thước máy nhỏ gọn

Kích thước nhỏ gọn
Kích thước nhỏ gọn

Kích thước tương đối nhỏ gọn và nhẹ khiến cho máy hút bụi cầm tay trở nên tiện dụng hơn máy hút bụi truyền thống. Hầu hết các loại máy hút bụi truyền thống đều có dây điện dài, phần motor, bánh xe và thùng chứa rác khá cồng kềnh.

Đối với máy hút bụi không dây, thì các bộ phận của máy có thể tháo lắp một cách dễ dàng và nhiều đầu hút khác nhau để thay thế, giúp chúng trở thành máy hút bụi cầm tay có tính cơ động nhất. Nói chung, thiết kế nhỏ gọn và dễ thay thế đầu hút cho phép loại máy hút bụi này rất đa năng giúp tiện lợi hơn cho cuộc sống.

Không có dây

Không có dây
Không có dây

Sự tiện lợi mà máy hút bụi ngày nay mang lại cho chúng ta là việc hút bụi mà không cần dùng dây dẫn nguồn. Nên bạn không phải lo về việc đang hút bụi thì bị ngắt kết nối do không đủ độ dài khi bạn đang vệ sinh hoặc làm vướng dây vào ghế, bàn làm đổ các vật dụng dễ vỡ.

Nếu lo lắng về việc hết pin giữa chừng, bạn có thể chọn một số mẫu máy có pin rời dễ thay thế. Với tính năng này bạn chỉ cần đổi lấy pin đã sử dụng thành pin mới thì việc dọn dẹp của bạn sẽ nhanh gọn hơn.

Nhẹ hơn nhiều

Nhẹ hơn nhiều
Nhẹ hơn nhiều

Các máy hút bụi truyền thống thường rất nặng trọng lượng có thể lên đến 6kg và trong trường hợp có thể tăng đến 10kg. Nhưng ngày ngày nay do sự phát triển của công nghệ thì việc thu gọn các chức năng của máy không còn là khó. Hiện tại một máy hút bụi cầm tay chỉ có trọng lượng không quá 3kg.

Một số các máy cần tay còn nhẹ hơn nữa chỉ còn vài gram là những máy hút bụi mini để bàn. Trọng lượng nhẹ như vậy sẽ giúp người dùng chúng ta khi sử dụng dễ dàng hút bụi và vệ sinh các góc hẹp hơn.

Dễ dàng làm sạch

Dễ dàng làm sạch
Dễ dàng làm sạch

Máy hút bụi không dây thường đi kèm với thiết kế làm sạch thùng chứa dễ dàng. Nhiều mẫu máy còn hỗ trợ các cơ chế làm sạch mới. Sau khi hoàn thành việc hút bụi, bạn chỉ cần kéo công tắc thùng chứa bụi xuống, bụi bẩn sẽ tự động được xả ra ngoài mà không cần tiếp xúc trực tiếp. 

Các tính năng khác

Các tính năng khác
Các tính năng khác

Một số mẫu máy không dây ngày nay còn trang bị thêm màn hình LCD để thông báo pin, lượng rác tiêu thụ, thời gian, chuyển đổi chế độ để có thể dọn dẹp ở những chế độ khác nhau, cho phép bạn tối ưu hóa các cách làm sạch phù hợp với nhiều khu vực khác nhau.

Một vài mẫu mới hiện nay còn có tia laser để phát hiện bụi bẩn giúp cho việc vệ sinh sàn nhà cực kì sạch. Qua ánh sáng laser ta có thể thấy các hạt bụi nhỏ đang tích tụ ở những khu vực khuất, từ đó có thể biết và làm sạch dễ dàng.

Một số khu vực như rèm cửa hay ga giường là những nơi có nhiều bụi và khó để hút bụi và lau chùi. Bên cạnh đó sau khi dọn dẹp bằng máy hút bụi còn nên trang trí một số khu vực trong nhà để tạo cảm giác sạch sẽ thoáng mát. Chúng ta nên trang trí thêm một số nến thơm hoặc có thể mua hoa tươi về trang trí.

Vậy là chúng tôi đã thông tin cho bạn về nhưng lý do cần có một máy hút bụi cầm tay. Nhìn chung thì việc trang bị cho gia đình một sản phẩm phù hợp, hiệu quả sẻ giúp là sạch và giảm các nguy cơ của vấn đề về hô hấp và hen suyễn cho gia đình. Mong bài viết này giúp ích được cho các bạn.

Nguồn:https://www.tegav2.com

Trả lời